Xem sim Kinh Dịch [TỐT XẤU] - Số #1 về Bói Sim theo Kinh Dịch

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi Chuyên gia Lý Hồng Lượng
XEM SIM KINH DỊCH

Nam
Nữ

mục lục

Nội dung chính

Sim phong thủy là dãy sim được tìm chọn, đánh giá bởi 5 yếu tố phong thủy gồm có Ngũ Hành, Âm Dương, Kinh Dịch, Cửu Tinh, Quan Niệm Dân Gian. Sim phong thủy được chia làm nhiều loại, đặc biệt trong đó là sim Kinh Dịch. Sim Kinh Dịch là dãy sim tốt theo từng mục đích công việc điển hình như sim tốt cho công danh sự nghiệp, sim tốt cho tài lộc, tình duyên và sim giúp giảm trừ vận hạn,...  

Bói sim Kinh Dịch là phương pháp đánh giá ý nghĩa Hung - Cát nội tại dãy sim dựa theo sự kết hợp giữa nội Quái và Ngoại Quái của 64 hành quẻ Bát Quái. Đây còn là phương thức xem phong thủy sim theo Kinh Dịch giúp nắm bắt chi tiết những tinh túy tiềm ẩn đằng sau dãy số tốt hay xấu trong nhiều phương diện cuộc sống như:

- Luận Kinh Dịch số điện thoại dự đoán Công Danh Sự Nghiệp

- Xem kinh dịch sim dự đoán Tình Duyên Gia Đạo

- Bói sim theo Kinh Dịch dự đoán Tài Vận

- Xem phong thủy sim theo Kinh Dịch dự đoán Vận Hạn

1. Thế nào là Sim Kinh Dịch?

1.1. Kinh Dịch là gì?

Kinh Dịch là cụm từ còn khá xa lạ và khó hiểu đối với những người chưa tường tận về phong thủy. Dịch là sự biến động, thay đổi, chuyến biến không ngừng nghỉ của vạn vật. Kinh Dịch vì thế được hiểu là bộ môn, hệ thống tư tưởng vĩ đại dựa vào sự chuyển động của vạn vật xung quanh để nghiên cứu và đưa ra những dự đoán tốt xấu, sự tồn tại và phát triển của đời người. Trong Kinh dịch sử dụng 64 quẻ dịch khác nhau để luận giải và đưa ra những luận đoán chính xác.

Kính Dịch đã được sử dụng cách đây từ ngàn năm, từ thời Phục Hy cổ đại Trung Hoa, dược ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: địa lý, quân sự, mệnh lý học, thiên văn học, phong thủy… Trải qua quãng thời gian dài, Kinh Dịch được nhiều cố nhân phong thủy bổ sung nhiều nội dung để truyền đạt thêm các tư tưởng tinh hoa của nhân loại.

1.2. Sim Kinh Dịch là gì?

Số điện thoại Kinh Dịch là dãy sim gồm 10 con số, được luận giải theo 64 quẻ Kinh Dịch, có quẻ dịch Cát, Đại Cát. Dựa vào ý nghĩa từng quẻ dịch, số điện thoại Kinh Dịch sẽ tốt cho 5 mục đích công việc như sau:

Sim kinh dịch giúp thăng quan tiến chức

Đây là sim có những quẻ cát, đại cát, mang năng lượng tốt lành, tác động tích cực lên công danh, sự nghiệp, giúp chủ nhân đạt được vị trí mà mình mong muốn. Những quẻ dịch tốt cho mong cầu này gồm: Hỏa Phong Đỉnh, Địa Phong Thăng, Hỏa Địa Tấn…

Sim theo kinh dịch giúp kích hoạt tài lộc, tốt cho việc làm ăn buôn bán

Đây là sim có những quẻ dịch cát, đại cát có chứa năng lượng phú quý, vượng tài, giúp cho công việc làm ăn kinh doanh được phát tài, phát lộc, tiền bạc sinh sôi nảy nở, vạn sự đều như ý. Những quẻ dịch tốt cho tài lộc có thể kể đến như: Phong Lôi Ích, Địa Trạch Lâm, Thiên Hỏa Đồng Nhân…

Sim kinh dịch kích tình duyên, gia đạo

Đây là sim hội tụ cát khí giúp mang đến vận khí đào hoa cho người dùng hoặc giúp cho gia đình được hòa thuận, êm ấm, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Một số quẻ dịch tốt cho mưu cầu này như: Phong Hỏa Gia Nhân, Địa Thiên Thái, Lôi Phong Hằng…

Sim kinh dịch hỗ trợ tiêu tai giải hạn, cải vận

Đây là sim chứa nguồn năng lượng tích cực, giảm trừ hung khí, thu hút cát khí, từ đó vận hạn được cải thiện dần. Những quẻ dịch tốt cho việc cải vận như: Phong Thủy Hoán, Trạch Hỏa Cách, Lôi Thủy Giải…

Sim theo kinh dịch hỗ trợ học hành, thi cử

Đây là sim chứa nguồn năng lượng tốt thúc đẩy thi cử đỗ đạt cao, đầu óc được minh mẫn, sáng suốt. Những quẻ dịch tốt cho việc thi cử, học hành như: Thuần Càn, Địa Trạch Lâm, Hỏa Vi Ly,...

2. Thế nào là Bói sim Kinh Dịch?

Xem bói sim theo kinh dịch là phương thức luận đoán ý nghĩa dựa trên sự phân tích Nội Quái (5 số đầu) và Ngoại Quái (5 số cuối) dãy số, kết hợp hai quái với nhau sẽ biết được dãy sim đang sử dụng thuộc quẻ dịch nào trong hệ thống 64 quẻ Kinh Dịch? Bói sim kinh dịch cần căn cứ vào 2 nhóm quẻ chính quẻ chủ và quẻ hỗ. Trong đó quẻ chủ đóng vai trò chính, chủ đạo trong sim. Còn quẻ Hỗ chỉ góp phần bổ trợ cho dãy sim. Việc xem kinh dịch số điện thoại sẽ xét ý nghĩa cát - hung của cặp quẻ chủ - quẻ hỗ. Có thể kể đến là các trường hợp sau:

 • Quẻ Chủ (Cát) - Quẻ Hỗ (Cát): Dãy sim theo cách xem kinh dịch có ý nghĩa vô cùng may mắn, cuộc sống trong nhiều bình diện hanh thông, thuận lợi.

 • Quẻ Chủ (Cát) - Quẻ Hỗ (Bình Hòa): theo tầm quan trọng quẻ 2 nhóm quẻ là Quẻ Chủ và Quẻ Hỗ thì nếu dãy sim bạn đang sử dụng có cặp quẻ này tức dãy sim vẫn mang đến nhiều Hỷ Tín trong cuộc sống.

 • Quẻ Chủ (Cát) - Quẻ Hỗ (Hung): Dù quẻ Hỗ không tốt nhưng chỉ giữ vai trò bổ trợ nên trường hợp này dãy sim vẫn có ý nghĩa cát lành.

 • Quẻ Chủ (Bình Hòa) - Quẻ Hỗ (Cát): Bói sim kinh dịch mà dãy sim bạn đang dùng có cặp quẻ chủ - quẻ hỗ trong trường hợp này thì có ý nghĩa không tốt không xấu. 

 • Quẻ Chủ (Bình Hòa) - Quẻ Hỗ (Bình Hòa): tương tự vì quẻ chủ đóng vai trò chủ đạo nên trong trường hợp này dãy sim có ý nghĩa trung bình, không tốt không xấu. 

 • Quẻ Chủ (Bình Hòa) - Quẻ Hỗ (Hung): Trường hợp này dãy sim trung bình nhưng cũng không nên sử dụng do yếu tố quẻ hỗ có ý nghĩa Hung. 

 • Quẻ Chủ (Hung) - Quẻ Hỗ (Cát): Xấu, xui xẻo, hung hiểm dù quẻ Hỗ mang ý nghĩa tốt.

 • Quẻ Chủ (Hung) - Quẻ Hỗ (Bình Hòa): Vẫn xấu, đem đến xui xẻo cho người sử dụng

 • Quẻ Chủ (Hung) - Quẻ Hỗ (Hung): Rất xấu, cần thay đổi số sim mới

Sim kinh dich

3. Cách xem bói sim kinh dịch chuẩn xác nhất

3.1. Cách tính quẻ chủ sim kinh dịch

Trong quẻ chủ của sim điện thoại có hai thành phần cần phải xác định, đó là Nội quái và Ngoại quái:

 • Bước 1: Chia dãy sim điện thoại thành 2 phần bằng nhau. Lấy 5 số đầu làm để xác định Nội quái và 5 số cuối để xác định Ngoại quái. 

Ví dụ, số điện thoại của người dùng là 0352577386. Chúng ta chia hai phần là 03525 và 77386.

 • Bước 2: Ở mỗi phần, cộng tổng 5 số lại với nhau rồi đem chia cho 8. Trừ phần nguyên trong kết quả rồi đối chiếu phần số dư với bảng giá trị của 8 quái để xác định Nội quái và Ngoại quái tương ứng.

Tương ứng với ví dụ trên, ta lấy 0+3+5+2+5=15 và lấy 7+7+3+8+6=31.

Tiếp tục lấy 15 chia 8 được 1 dư 7 ta được Nội quái là Cấn. Lấy 31 chia 8 được 3 dư 7 ta được Ngoại quái là Cấn.

 • Bước 3: Ghép Nội quái và Ngoại quái lại với nhau sẽ tìm được quẻ chủ của số điện thoại. Đối chiếu với bảng 64 quẻ dịch để xác định quẻ chủ có ý nghĩa là hung hay cát.

Ghép Nội quái và Ngoại quái của ví dụ trên ta được Quẻ chủ là Thuần Cấn. Đây là một quẻ cát có thể mang đến những tác động may mắn, tích cực cho chủ nhân trong quá trình sử dụng.

3.2. Cách tính quẻ hỗ sim theo kinh dịch

Khi tính quẻ hỗ của sim Kinh dịch, người dùng cũng cần phải xác định được Nội quái và Ngoại quái:

 • Bước 1: Lấy hào 5, 4 và 3 của quẻ chủ làm Nội quái và lấy hào 4, 3 và 2 của quẻ chủ làm Ngoại Quái cho quẻ hỗ.

Ví dụ: vẫn lấy số điện thoại 0352577386 nêu trên, ta có quẻ chủ là Thuần Cấn. Lúc này, Nội quái của quẻ hỗ có 2 hào âm ở trên và 1 hào dương ở dưới. Còn Ngoại quái của quẻ hỗ có 2 hào âm và 1 hào dương, trong đó, hào dương nằm ở giữa hai hào âm.

 • Bước 2: Đặt Ngoại quái lên trên Nội quái chúng ta sẽ có được hình ảnh hỗ thể của quẻ dịch. 

Tiếp tục ví dụ trên, ta chồng Ngoại quái lên trên Nội quái của quẻ hỗ thì được hình ảnh hỗ thể của quẻ Lôi Thủy Giải.

 • Bước 3: Từ tên của quẻ hỗ, chúng ta luận ra ý nghĩa của quẻ hỗ là hung hay cát. 

Quẻ Lôi Thủy Giải như ví dụ trên là một quẻ cát, mang ý nghĩa bổ trợ và may mắn cho số điện thoại.

>>>Xem chi tiết: Cách tính quẻ số điện thoại

Tuy nhiên để xem bói sim theo kinh dịch chính xác thì cần mất nhiều thời gian nghiên cứu, phân tích nên tại simhoptuoi.com.vn đã sáng lập phần mềm XEM BÓI SIM KINH DỊCH dựa trên ý nghĩa Cát - Hung của 64 quẻ kinh dịch. Với phần mềm này quý bạn sẽ nhanh chóng chấm điểm dãy sim đang dùng tốt hay xấu trong phương diện cuộc sống hàng ngày.

4. Điểm nổi bật của xem bói sim kinh dịch

4.1. Bói sim theo kinh dịch giúp chọn đúng số sim như mong muốn

Khi luận giải kinh dịch sim phong thủy, người dùng có thể biết được sim số ấy là hung hay cát và tốt xấu cho từng công việc cụ thể nào. Từ đó, dễ dàng lựa chọn sim số đúng với mong muốn sử dụng của mình như: thăng tiến sự nghiệp, hỗ trợ tình duyên, kích hoạt tài lộc, thi cử đỗ đạt cao hay sức khỏe được cải thiện… 

4.2. Bói sim kinh dịch giúp tối đa hóa tác dụng của sim với người dùng

Hiện nay, một sim số phong thủy tốt cho người dùng phải được luận giải dựa trên 5 yếu tố, trong đó có yếu tố Kinh dịch. Nhưng những sim số này thường có giá thành cao và ít sự lựa chọn hơn. Sử dụng kinh dịch số điện thoại giúp người dùng tối đa hóa năng lượng của sim. Sim số vừa hội tụ yếu tố phong thủy cát lợi vừa có giá thành tốt hơn, tránh trường hợp lãng phí.

5. Tham khảo danh sách 64 quẻ Cát - Bình Hòa - Hung trong sim kinh dịch

5.1. Danh sách 34 quẻ dịch Cát nên biết khi bói sim kinh dịch

 

Thuần Càn

Sơn Thiên Đại Súc

Địa Phong Thăng

Thuần Khôn

Sơn Lôi Di

Trạch Hỏa Cách

Thủy Thiên Nhu

Trạch Phong Đại Quá

Hỏa Phong Đỉnh

Địa Thủy Sư

Thuần Ly

Phong Sơn Tiệm

Thủy Địa Tỷ

Trạch Sơn Hàm

Lôi Hỏa Phong

Thiên Trạch Lý

Lôi Phong Hằng

Thuần Đoài

Địa Thiên Thái

Lôi Thiên Đại Tráng

Phong Thủy Hoán

Thiên Hỏa Đồng Nhân

Hỏa Địa Tấn

Thủy Trạch Tiết

Hỏa Thiên Đại Hữu

Phong Hỏa Gia Nhân

Phong Trạch Trung Phu

Địa Sơn Khiêm

Lôi Thủy Giải

Thủy Hỏa Ký Tế

Lôi Địa Dự

Phong Lôi Ích

 

Sơn Hỏa Bí

Trạch Địa Tụy

 

 

5.2. Danh sách 16 quẻ Bình Hòa cần nắm khi bói sim theo Kinh Dịch

 

Phong Thiên Tiểu Súc

Thiên Phong Cấu

Trạch Lôi Tùy

Trạch Thủy Khốn

Địa Trạch Lâm

Thủy Phong Tỉnh

Phong Địa Quán

Thuần Chấn

Hỏa Lôi Phệ Hạp

Thuần Cấn

Địa Lôi Phục

Hỏa Sơn Lữ

Thuần Khảm

Thuần Tốn

Sơn Trạch Tổn

Lôi Sơn Tiểu Quá

 

5.3. Danh sách 14 quẻ Hung - Đại Hung cần biết khi bói sim Kinh Dịch

 

Thủy Lôi Truân

Sơn Địa Bác

Sơn Thủy Mông

Thiên Lôi Vô Vọng

Thiên Thủy Tụng

Thiên Sơn Độn

Thiên Địa Bĩ

Địa Hỏa Minh Di

Sơn Phong Cổ

Hỏa Trạch Khuê

Thủy Sơn Kiển

Trạch Thiên Quải

Hỏa Thủy Vị Tế

Lôi Trạch Quy Muội

 

6. Một vài lưu ý trước khi xem bói sim kinh dịch

 

Sim kinh dich

6.1. Không nên sử dụng quẻ biến để xem bói sim theo kinh dịch

Quẻ biến xuất hiện khi quẻ chủ có hào động biến mà thành. Trong khi đó, sim điện thoại là sự tập hợp của 10 con số cố định, không thể thay đổi vị trí, số lượng hay các con số trong sim. Do đó, sử dụng quẻ biến để xem bói sim kinh dịch không mang lại sự chính xác và thuyết phục.

6.2. Xem kinh dịch sim 4 số cuối để luận ý nghĩa sim là không chính xác?

Ngày nay nhiều người cho rằng chỉ cần xem sim kinh dịch 4 số cuối đã có thể nắm bắt linh hồn của dãy số điện thoại. Cũng tương tự với cách xem kinh dịch dãy số điện thoại thì quý bạn hãy phân tích nội quái (2 cặp đầu), ngoại quái (2 cặp sau). Ghép nội quái và ngoại quái bạn sẽ tìm được quẻ dịch đại diện cho 4 số cuối. Tuy nhiên nếu để xét phong thủy sim dựa theo kinh dịch 4 số cuối điện thoại là không chính xác. Vì 4 số cuối chưa để để luận ý nghĩa sim, muốn chính xác quý bạn cần dựa vào tổng hòa 10 con số trong sim. 

6.3. Không nên chỉ sử dụng kinh dịch để xem bói sim phong thủy

Bói sim theo Kinh dịch là phương pháp có tính chính xác cao nhưng đây chỉ là một trong 5 yếu tố đơn thuần để xác định nguồn năng lượng bên trong của sim. Nếu chỉ dựa vào Kinh dịch, người dùng chưa thể nhận biết được sự tác động của sim đối với người dùng như thế nào. Do đó, khi bói sim phong thủy không nên chỉ sử dụng yếu tố kinh dịch mà còn phải kết hợp đồng thời với 4 yếu tố khác:

- 2 yếu tố giúp xác định nội tại của sim có cát lợi hay không?

 • Cửu tinh đồ pháp: phương pháp này xác định con số vượng khí ở thời kỳ người dùng đang sống. Ví dụ, chúng ta đang sống ở thời kỳ Hạ Nguyên với con số 8 là con số vượng khí. Nếu trong sim chứa nhiều con số 8 thì sẽ mang ý nghĩa may mắn, cát lành.

 • Quan niệm dân gian: trong dân gian có nhiều quan niệm về các con số, cặp số mang ý nghĩa may mắn như: số 3, 6, 8, 9, cặp số 68, 86, 79, 39, 38, 78… Trong sim chứa nhiều các con số, cặp số này thì cũng sẽ có nguồn năng lượng tích cực.

- 2 yếu tố xác định mức độ hợp khắc của sim với bản mệnh

 • Âm dương tương phối: một sim số có số chẵn và số lẻ bằng nhau sẽ có nguồn năng lượng cân bằng hoàn hảo và tốt cho người dùng nhất. Bên cạnh đó, người dùng có thể chọn sim vượng âm hay vượng dương dựa theo năm sinh của mình là âm mạng hay dương mạng.

 • Ngũ hành: một sim số có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với ngũ hành bản mệnh của người dùng sẽ có tác dụng may mắn, giúp mọi việc của chủ sở hữu được hanh thông, cát lợi.

>>>Với 5 yếu tố phong thủy này thì dãy sim bạn đang dùng tốt hay xấu, sử dụng ngay phần mềm [xem phong thủy số điện thoại] của simhoptuoi.com.vn

Xem bói sim kinh dịch sẽ giúp quý bạn dễ dàng lập luận ý nghĩa số điện thoại đúng với mong muốn, mục đích sử dụng của mình có phù hợp hay không. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý không nên chỉ sử dụng yếu tố Kinh dịch để lựa chọn sim phong thủy mà còn cần phải kết hợp thêm 4 yếu tố khác như đã nêu trên.

Biên soạn bởi: Sim Hợp Tuổi

Ngoài ra nội dung này còn giải đáp những vấn đề sau:

 • phong thuy sim theo kinh dich

 • tra cứu sim số theo phong thủy kinh dịch

 • bói kinh dịch số điện thoại

 • bói số điện thoại theo kinh dịch

 • chấm điểm cho sim theo kinh dịch

 • cách tính sim theo kinh dịch

 • cách tính phong thủy cho sim theo kinh dịch

avatar

Chuyên gia Lý Hồng Lượng một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy, với hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên môn, có kiến thức sâu rộng. Ông là cố vấn hàng đầu tại Sim Hợp Tuổi (Simhoptuoi.com.vn), website chuyên về việc chấm điểm, tìm chọn sim phong thủy giúp cải thiện cuộc sống, đem lại may mắn cho người sử dụng.

View all post by Lý Hồng Lượng