Tại sao ý nghĩa số 8 lại đẹp và may mắn khiến ai cũng phải sửng sốt?

Đăng ngày: 11-12-2023 - Bởi Chuyên gia Lý Hồng Lượng
mục lục

Nội dung chính

Từ xa xưa, người Á Đông đều cho rằng ý nghĩa số 8 vô cùng tốt đẹp, mang đến thành công, hiển đạt. Từ đó mà con số 8 được ứng dụng trong nhiều phương diện cuộc sống như số điện thoại, biển số xe hay số tài khoản ngân hàng,...Vậy vì sao ý nghĩa của số 8 lại đẹp đến như vậy, liệu trong nhiều tiêu chí khác thì số 8 có ý nghĩa gì, tốt hay xấu? Quý bạn đừng bỏ lỡ nội dung này để hiểu rõ nhất.

1. Tại sao ý nghĩa số 8 lại đẹp và may mắn khiến nhiều người sửng sốt?

Xét theo cách viết con số thì con số 8 là một nét liền không có điểm kết thúc, khi quý vị xoay ngang thì sẽ trở thành một ký hiệu trong toán học là “vô cực”, có ý nghĩa sẽ không có bất kỳ điểm giới hạn nào, thành công sẽ đi đến, cuộc sống sẽ hưng thịnh phát triển, của cải không thể đo đếm được. Bên cạnh đó, nửa dưới của con số 8 còn phình to, giống bụng “ông Địa” cho nên sẽ đại diện cho cuộc sống sung túc, ấm no, hạnh phúc, hào sảng, không phải lo nghĩ.

Bởi vậy mà từ xa xưa, con số 8 đã xuất hiện trong cuộc sống với những ý nghĩa vô cùng tốt đẹp, có thể kể đến như:

 • Bát tiên – Bát bảo: Trong thế giới của các vị tiên, có tám người danh tiếng vươn xa hào quang, bất khả kháng đối với thế gian. Chúng là Lã Động Tân, Hán Chung Ly, Hàn Tương Tử, Lý Thiết Quải, Lâm Thái Hòa, Trương Quả Lão, Hà Tiên Cô và Tào Quốc Cữu. Mỗi người đều sở hữu một bảo bối, tám vật quý báu mà không ai sánh kịp. Mỗi vị đều sở hữu một bảo bối có sức mạnh vô cùng diệu kỳ, được sử dụng để bảo vệ nhân gian, trừ yêu diệt ma.

 • Thuyền bát nhã của Phật giáo: Con số 8 xuất hiện trong hình ảnh chiếc thuyền bát nhã của Phật Giáo, truyền rằng nếu ai được ngồi lên sẽ có duyên giác ngộ để thoát khỏi bể khổ của trần gian, có thể đi đến cõi Niết Bàn.

 • Bát Quái: Là 8 quái đơn, đây chính là nền móng đầu tiên của học thuyết Kinh Dịch, được sử dụng để khai sáng vạn vật, đánh giá sự thay đổi của cuộc sống.

Y nghia so 8

2. Tầm quan trọng của ý nghĩa số 8 trong văn hóa và tâm linh

a. Trong văn hóa ý nghĩa con số 8 là con số may mắn phát triển

Trong văn hóa Phương Đông, con số 8 là con số may mắn nhất vì theo phát âm thì con số này gần với chữ “Phát - 发”  phiên âm Fā, dịch sang tiếng Việt là phát triển, nảy nở, sản sinh, biểu đạt. Bởi vậy ý nghĩa số 8 chính là cuộc sống sẽ được phất lên, trở lên sung túc, giàu sang phú quý.

Bên cạnh đó, người phương Tây cho rằng ý nghĩa con số 8 là sự cân bằng, cầm trong tay khả năng đưa ra quyết định về sự giàu sang phú quý. Đây chính là con số may mắn, được nhiều người sử dụng trong cuộc sống

b. Trong tâm linh con số 8 có ý nghĩa gì đặc biệt?

Trong Nhà Phật, con số 8 đại diện cho 8 nỗi khổ của chúng sinh, đó là “Sinh Khổ, Già Khổ, Bệnh Khổ, Tử Khổ, Ái Biệt ly Khổ, Oán Tắng Hội Khổ, Cầu Bất Đắc Khổ, Ngũ Ấm Xí Thạnh Khổ”. Nhưng nếu vượt lên khỏi 8 cái khổ bi ai này thì con người sẽ an nhiên, hạnh phúc.

Tóm lại, con số 8 có tầm quan trọng rất lớn trong văn hóa và tâm linh, mang nguồn năng lượng sinh khí hứa hẹn người dùng số sẽ có tương lai tươi sáng, giàu sáng, hiển đạt, phúc đới trùng lai.

3. Số 8 có ý nghĩa gì trong phong thủy tử vi?

Muốn xét ý nghĩa của số 8 trong phong thủy tử vi thì quý vị cần đánh giá, phân tích dựa theo các tiêu chí như bát quái, sao tử vi. Trong đó:

a. Ý nghĩa của số 8 trong bát quái

Trong bát quái, con số 8 tương ứng với quái Khôn, tượng trưng cho 地 Địa/Đất, được cấu tạo bởi 03 hào âm liền nhau, có ý nghĩa về sự gánh vác, nhu thuận, hiền lành. Đặc biệt trong phong thủy ý nghĩa con số 8 quái Khôn sẽ có đặc điểm sau:

 • Ngũ hành: Thổ

 • Thuộc phương hướng: Tây Nam

 • Đại diện cho linh vật: Con trâu

 • Đại diện cho chiêm đoán cuộc sống:

- Hôn nhân: Nắm bắt cơ hội tài chính thông qua hôn nhân là một chiến lược hợp lý. Tuy nhiên, trong mùa xuân, không nên chấp nhận mọi đề nghị hôn nhân mà không xem xét kỹ lưỡng, bởi vì nó có thể không đem lại lợi ích lâu dài.

- Sinh đẻ: Sinh con dễ dàng là một điều may mắn. Tuy nhiên, cần thận trọng khi sinh vào mùa xuân, vì điều này có thể gây khó khăn cho phụ nữ mang thai và gây tổn thương.

- Cầu danh: Nếu bạn đang tìm kiếm danh vọng và thành công, hướng Tây Nam là lựa chọn phù hợp. Đây có thể liên quan đến công việc trong chức vụ chính trị hoặc nông nghiệp, thủ công. Tuy nhiên, nên tránh khởi đầu vào mùa xuân, vì nó có thể không mang lại kết quả tốt.

- Mưu vọng: Hãy theo đuổi mưu vọng của bạn với sự quyết tâm. Nếu bạn tìm kiếm sự thịnh vượng và an lành, hãy tập trung vào các mối quan hệ xã hội và giữ cho cuộc sống của bạn bình yên. Trong mùa xuân, có thể có nhiều thách thức hoặc rắc rối liên quan đến phụ nữ.

- Xuất hành: Việc đi xa hoặc di chuyển có thể dễ dàng và thuận lợi, đặc biệt là khi hướng về phía Tây Nam. Hãy lựa chọn con đường đi qua xóm làng. Tuy nhiên, trong mùa xuân, nên tránh việc xuất hành, vì nó có thể không mang lại may mắn.

- Bệnh tật: Hãy chăm sóc sức khỏe của mình, đặc biệt là về vấn đề tỳ vị và các vấn đề bệnh tật liên quan đến bụng. Hãy ăn uống đơn giản và tránh ăn quá nhiều thức ăn và khó tiêu hóa.

b. Trong sao tử vi con số 8 có ý nghĩa gì?

Con số 8 đại diện cho sao Tả Phù, hay còn được gọi là sao Bát Bạch thổ tinh, thuộc một trong ba cát tinh có đặc tính vô cùng cát lợi như “Khoan dung - Độ lượng - Hiền lành - Thông Minh - Hiếu Học - Đỗ Đạt Bảng Vàng”, điều này chứng tỏ con số 8 đóng vai trò như viên quan phò tá giúp nhà vua phê duyệt tấu chương, được coi là một cận thần, cánh tay đắc lực trong việc trị vì đất nước, người dân sẽ được ấm no, sung túc.

Đặc biệt trong tam nguyên cửu vận thì hiện tại từ năm 2004 đến năm 2023, là thời kỳ vận 8 được sao Bát Bạch chủ quản cho nên ý nghĩa số 8 sẽ được tăng cao, trở thành con số đương kim thời vận, mang trong mình nguồn năng lượng tích cực. Nếu sử dụng con số 8 trong thời kỳ này thì đường công danh sự nghiệp sẽ ngày càng thành công, có nhiều bước tiến mới mẻ.

4. Số 8 hợp khắc với người tuổi nào? 

Để xét ý nghĩa con số 8 hợp khắc với người tuổi nào thì quý vị nên xét theo ngũ hành và âm dương. Trong đó:

So 8 hop voi nguoi tuoi nao

a. Con số 8 ngũ hành nào? Hợp với ai?

Trên họa đồ Lạc Thư con số 8 ở phía Đông Bắc thuộc ngũ hành Thổ, sẽ mang đến may mắn cho người mệnh Kim vì Thổ sinh Kim, đó là những người sinh năm 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001,...Bên cạnh đó, người mệnh Thổ cũng nên sử dụng con số này vì Thổ sinh Thổ, đó là những người sinh vào năm 1990, 1991, 1998, 1999….

Trái ngược lại, Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thủy sẽ bị con số 8 sát phạt, cản trở. Nếu sử dụng con số này trong cuộc sống thì sẽ gặp nhiều điều không may mắn, đó là những người sinh vào các năm 1982, 1983, 1996, 1997,...

b. Con số 8 thuộc Âm hay Dương? Hợp với Ai?

Con số 8 là một số chẵn với đặc tính ổn định của mình, có một khía cạnh khác đáng chú ý - đó chính là con số lớn nhất trong tất cả các con số chẵn 0, 2, 4, 6, 8. Bởi vậy ý nghĩa số 8 trong âm dương có ý nghĩa mạnh mẽ nhất, tuy nhiên không phải ai cũng nên dùng con số này vì muốn gặp được may mắn thì Âm dương phải cân bằng theo đó:

 • Con số 8 thuộc năng lượng Âm nên người mệnh Dương sẽ hợp sử dụng, đó là người sinh năm có thiên can Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm.

 • Con số 8 thuộc năng lượng Âm nên người mệnh Âm không nên sử dụng, đó là những người sinh năm có thiên can Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý. 

Tóm lại: Áp dụng hai tiêu chí ngũ hành và âm dương thì số 8 hợp với người Canh Ngọ 1990, Nhâm Thân 1992, Mậu Dần 1998, Canh Thìn 2000.

5. Trong tình yêu con số 8 có ý nghĩa gì?

Bạn sẽ thật bất ngờ vì con số 8 lại ẩn chứa mật mã vô cùng thú vị về tình yêu. Trong tiếng Trung con số 8 là ôm hay luôn bên cạnh. Theo đó nếu con số 8 kết hợp với các con số khác sẽ tạo thành những mật mã trong tình yêu như sau:

 • Số 8013 là lời hứa vĩnh viễn, một tương lai dài đằng sau em.

 • Số 20184 đóng gói tình yêu và sự ôm ấp, hằng ngày, suốt cả cuộc đời.

 • Số 53880 là lời khao khát sâu thẳm, mong muốn ôm trọn em vào lòng.

6. Ý nghĩa con số 8 trong số điện thoại

Trong sim điện thoại, con số 8 đại diện cho sự phát triển, thăng tiến. Tuy nhiên sự kết hợp của số 8 với các con số khác sẽ tạo ra nhiều dãy sim mang ý nghĩa khác nhau, như:

a. Sim điện thoại ông Địa chứa đuôi 38, 78

Sim ông địa là dòng sim có đuôi kết thúc bằng cặp số 38 hoặc 78. Trong đó đuôi 38 là cặp ông địa nhỏ, 78 là cặp ông địa lớn. Đây là dòng sim được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là người buôn bán kinh doanh bất động sản, mang đến cho chủ sim nhiều lợi lộc, may mắn.

b. Sim điện thoại đại phú đại quý chứa đuôi 888, 8888

Bản chất của dòng sim này là có sự xuất hiện nhiều lần con số 8, có ý nghĩa đẹp về phát triển, thăng tiến trong quan niệm dân gian. Dưới đây là ý nghĩa cụ thể của dòng sim đại phú đại quý như sau:

- Sim đuôi 888: Sim tam hoa “8” có ý nghĩa giúp cuộc sống chủ sim thêm phần sung túc, bình an, đường công danh sự nghiệp thăng tiến.

- Sim đuôi 8888: Sim tứ quý 8 là dòng sim được giới chơi sim săn lùng vì độ hiếm và giá trị khi sử dụng. Dòng sim này sẽ góp phần gia tăng vị thế của chủ sim và còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng may mắn.

c. Sim điện thoại thăng quan tiến chức 678, 5678, 6789, 56789

Nếu ý nghĩa số 8 là phát triển may mắn thì nếu kết hợp với nhiều con số khác sẽ tạo thành dãy sim điện thoại có ý nghĩa thăng quan tiến chức. Dưới đây là một vài ví dụ về một số dãy sim thăng quan tiến chức:

 • Sim đuôi 678: hứa hẹn sự thăng tiến mạnh mẽ và bền vững.

 • Sim đuôi 5678: Dãy số kết thúc bằng 5678 trong số điện thoại không chỉ đơn giản là một tập hợp các số, nó tượng trưng cho sự thăng tiến đáng kể về tài lộc và thành công trong sự nghiệp, là biểu tượng của sự tăng trưởng về tài chính và sự phát triển về vật chất.

 • Sim đuôi 6789: Bộ số này là biểu tượng cho sự thăng tiến trong nhiều khía cạnh của cuộc đời, bao gồm sự phát triển trong công việc, thành công trong doanh nghiệp và thăng hoa của sức khỏe, tình yêu, và hạnh phúc cá nhân.

 • Sim đuôi 56789: Những con số liên tục trong bộ số này thể hiện một hành trình thăng tiến đồng thời trong cả cuộc sống cá nhân và sự nghiệp. Nó đem lại sự phấn đấu không ngừng và đạt được vị trí cao cả cả về tài lộc và vị thế trong xã hội.

7. Ý nghĩa số 8 trong biển số xe

Trong biển số xe nếu có sự xuất hiện của con số 8 sẽ thể hiện nhiều khía cạnh khác nhau, điển hình là tỉnh thành vùng miền hoặc ý nghĩa hung cát trong phong thủy. Dưới đây là ý nghĩa của số 8 trong biển số xe theo hai khía cạnh trên:

a. Theo tỉnh thành thì biển số xe chứa số 8 có ý nghĩa gì?

Đầu biển số xe

Tỉnh thành

Đầu biển số xe

Tỉnh thành

18

Nam Định

83

Sóc Trăng

28

Hòa Bình

84

Trà Vinh

38

Hà Tĩnh

85

Ninh Thuận

48

Đắk Nông

86

Bình Thuận

68

Kiên Giang

88

Vĩnh Phúc

78

Phú Yên

89

Hưng Yên

81

Gia Lai

98

Bắc Giang

82

Kon Tum

   

 

b. Ý nghĩa con số 8 theo phong thủy biển số xe

Nhìn chung biển số xe chứa con số 8 có ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn nhưng nếu kết hợp với các con số khác thì ý nghĩa biển số xe có thể thay đổi. 

 • Biển số xe đuôi 08: Biển số xe đẹp có ý nghĩa Phát Tài Phát Lộc

 • Biển số xe đuôi 18: Biển số xe đẹp có ý nghĩa Nhất Phát

 • Biển số xe đuôi 28: Biển số xe đẹp có ý nghĩa Mãi Phát

 • Biển số xe đuôi 38: Biển số xe đẹp có ý nghĩa Tài Phát

 • Biển số xe đuôi 48: Biển số xe đẹp có ý nghĩa Phất Bát

 • Biển số xe đuôi 58: Biển số xe đẹp có ý nghĩa Sinh Phát

 • Biển số xe đuôi 68: Biển số xe đẹp có ý nghĩa Lộc Phát

 • Biển số xe đuôi 78: Biển số xe đẹp có ý nghĩa Ông Địa

 • Biển số xe đuôi 88: Biển số xe đẹp có ý nghĩa Phát Phát

 • Biển số xe đuôi 98: Biển số xe đẹp có ý nghĩa Phát Đạt Mãi

►►► Sử dụng ngay phần mềm xem bói biển số xe để dự báo hung cát, mức độ hợp khắc của xe với chủ nhân

8. Mơ thấy số 8 có ý nghĩa gì tốt hay xấu?

Con số 8 chính là con số mang đến may mắn, thành công cho người nằm mơ. Nếu quý vị mơ thấy con số 8 thì chắc hẳn sắp tới sẽ gặp vận may, cuộc sống ngày càng hưng thịnh, phát tài phát đạt. Bên cạnh đó, mơ thấy con số 8 nhắc nhở quý vị hãy tin vào bản thân, đừng tự ti vì điều kỳ tích sẽ xảy ra và bạn sẽ làm được, phương diện tài chính cũng được cải thiện nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu bạn mơ thấy còng tay số 8 thì đó lại là lời cảnh báo rằng sắp tới có nhiều khó khăn, cản trở. Bạn sẽ vụt mất đi nhiều cơ hội và đường đến với thành công sẽ có nhiều chông gai, thử thách hơn.

9. Ý nghĩa số 8 trong bóng đá

Trong ý nghĩa về số áo trong bóng đá thì vị trí thứ 8 được xem là chìa khóa dẫn đến thành công và thịnh vượng. Trong đội bóng đá, cầu thủ áo số 8 đảm nhận vai trò tấn công và ghi bàn, và họ được biết đến với khả năng vượt trội trong việc kiểm soát bóng, thực hiện chuyền bóng chính xác và thể hiện sự hoàn mỹ.

10. Ý nghĩa số 8 trong biểu đồ ngày sinh

Biểu đồ ngày sinh là một dạng biểu đồ trong thần số học, dựa vào ngày sinh để đọc vị, tìm ra điểm yếu, điểm mạnh của một người nào đó. Biểu đồ ngày sinh được thực hiện theo nguyên tắc của nhà toán học Pythagoras. Trước khi tìm hiểu ý nghĩa con số 8 trong biểu đồ ngày sinh thì quý vị hãy tìm hiểu vị trí của con số 8 trên biểu đồ như sau:

a. Con số 8 nằm ở vị trí nào trong biểu đồ ngày sinh

Con số 8 nằm trên trục Tâm Hồn, cùng hàng với con số 2 và số 5, đây là con số được cho rằng có nguồn năng lượng ảnh hưởng bởi tâm linh và tinh thần. Do đó:

 • Theo khía cạnh tâm linh: Người có con số 8 được trời phú cho trí tuệ minh mẫn, ngôn ngoan

 • Theo khía cạnh thể chất: Đây chính là con số đại diện cho sự tự chủ, độc lập trong cuộc sống 

Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của ý nghĩa con số 8 trong biểu đồ sinh còn dựa theo tần số xuất hiện. 

b. Ý nghĩa số 8 xuất hiện 1 lần trong biểu đồ sinh

Nếu trong biểu đồ ngày sinh của bạn chỉ xuất hiện một con số 8, điều đó đã đủ để phản ánh sự độc đáo và tính cách tốt đẹp của bạn. Những cá nhân này luôn biết cách tiếp cận cuộc sống một cách đặc biệt. Với những mục tiêu tích cực, họ tỏ ra cực kỳ tỉ mỉ, thường xuyên thực hiện công việc theo hệ thống, tự giữ gìn sự ngăn nắp và sắp xếp gọn gàng. Tinh thần quan tâm và sự quan tâm đến mọi khía cạnh, dù là những chi tiết nhỏ nhặt nhất, thường xuất sắc trong họ. Nhờ vào điều này, họ thường đạt được mức độ thành công đáng kể trong cuộc sống.

Ví dụ: Người sinh vào ngày 28/10/1970 sẽ có 1 con số 8 trong biểu đồ ngày sinh

c. Ý nghĩa số 8 xuất hiện 2 lần trong biểu đồ sinh

Đối với những người có hai con số 8 xuất hiện trong biểu đồ ngày sinh, họ luôn mang theo suy nghĩ tiêu cực và khả năng thu hút đối với một lĩnh vực cụ thể nào đó. Tuy nhiên, họ có thể dễ dàng rơi vào tư duy tự phụ và áp đặt mình với ý niệm rằng chỉ có họ mới có thể thành công trong những việc đó. Kết quả là, họ thường trải qua biến động cảm xúc và sự không ổn định tinh thần, tạo nên sự khó chịu. Đặc biệt, họ luôn tìm kiếm sự sâu sắc, điều quyết định tối thượng của mọi hoạt động và không ngừng thèm khát đạt đến đỉnh cao của trí tuệ.

Ví dụ: Người sinh vào ngày 17/08/1998 sẽ có 2 con số 8 trong biểu đồ ngày sinh

d. Ý nghĩa con số 8 xuất hiện 3 lần trong biểu đồ sinh

Những người mà con số 8 xuất hiện tới ba lần trong biểu đồ ngày sinh thường trải qua những trạng thái tinh thần không ổn định, đầy bồn chồn và áp lực. Họ thường cảm thấy cuộc sống trở nên u ám và thiếu ý nghĩa, và điều này phản ánh tư duy tiêu cực của họ. Đối với những cá nhân này, tình cảm, sự quan tâm, và sự hướng dẫn từ người thân và bạn bè rất quan trọng. Chỉ qua sự yêu thương và hỗ trợ từ những người xung quanh, họ mới có thể thấy mình có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống.

Ví dụ: Người sinh vào ngày 28/08/1984 sẽ có 3 con số 8 trong biểu đồ ngày sinh

e. Ý nghĩa của số 8 xuất hiện 4 lần trong biểu đồ ngày sinh

Người có con số 4 trong biểu đồ ngày sinh là những con người rất năng động, họ không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ và cũng không bao giờ để ai kiểm tra bản thân. Chính vì vậy, đôi lúc họ có một chút cảm xúc. Những người này rất cần sự dìu dắt của những người thân để có thể làm giảm bớt nóng nảy, cơn thịnh nộ của mình. Tuy nhiên những người này không có nhiều vì đó là những người sinh vào ngày 28/8/1988 hoặc 08/08/1988, 18/8/1988.

11. Ý nghĩa của số 8 trong Kim Tự Tháp cuộc đời

Kim Tự Tháp chính là một biểu đồ trong Thần số học, biểu đồ này thể hiện như một tấm bản đồ của cuộc hành trình cuộc đời, mạng sống được chia thành bốn đỉnh cao, mỗi đỉnh kéo dài trong một chu kỳ 9 năm. Với sự hỗ trợ của kim tự tháp thần số học, bạn có khả năng khám phá tương lai của mình bằng cách dự đoán và hiểu rõ hơn về những con số đại diện cho mỗi đỉnh cao, và cách chúng tác động vào cuộc sống của bạn. 

Ý nghĩa số 8 trong Kim Tự Tháp thần số học thường báo hiệu về sức mạnh độc lập. Nếu số chủ đạo của bạn là một con số chẵn, thường bạn sẽ có xu hướng thành công trong lĩnh vực tài chính, nắm giữ khả năng quản lý tài sản. Ngược lại, nếu con số chủ đạo là một con số lẻ, có thể bạn sẽ thể hiện tài năng và thành công trong các công việc liên quan đến nghệ thuật và sáng tạo.

Tóm lại, ý nghĩa số 8 là thịnh vượng, phú quý, sung túc, phát triển. Việc ứng dụng con số 8 trong cuộc sống sẽ giúp cuộc sống ngày càng thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Hy vọng đây sẽ là nội dung hữu ích giúp quý vị nắm rõ con số 8 có ý nghĩa gì trong nhiều bình diện khác nhau. Cám ơn quý vị đã theo dõi nội dung này!

Ngoài ra nội dung này sẽ giải đáp những cụm từ khóa tìm kiếm sau:

 • số 08 có ý nghĩa gì
 • y nghia so 08
 • ý nghĩa số 08
 • số 8 nghĩa là gì
 • số 8 ý nghĩa gì

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI