Xem tuổi hợp vợ chồng

Nhập đầy đủ thông tin để xem kết quả chính xác nhất!

mục lục

Nội dung chính

Xem tuổi vợ chồng hay còn là xem bói tuổi vợ chồng tốt xấu theo ngày tháng năm sinh, có hợp nhau không? Số mệnh lấy nhau sẽ giàu sang hay nghèo khổ. Vì vậy hiện nay có nhiều người quan tâm tới việc xem tuổi lấy vợ chồng có hợp nhau không, xuất hiện nhiều phương pháp giúp quý bạn xem bói tình duyên vợ chồng:

- Xem tuổi vợ chồng theo ngũ hành, thiên can, địa chi, cung phi, ngũ hành cung phi. 

- Xem bói vợ chồng theo thuật cao ly đầu hình

- Xem tử vi vợ chồng theo ngũ đế (Huỳnh Đế, Xích Đế, Bạch Đế, Thanh Đế, Hắc Đế)

Người xưa có câu “Ðôi ta lấm tấm hoa nhài - Chồng đây vợ đấy kém ai trên đời” hay câu “Thuận vợ thuận chồng, tát bể Đông cũng cạn” chủ ý về việc đồng vợ đồng chồng thì cuộc sống hôn nhân sẽ được viên mãn hòa hợp. Trong đó, việc hợp tuổi vợ chồng có thể ảnh hưởng phần nào tới sự đồng thuận, cùng quan điểm và lối suy nghĩ thuận ý trong gia đạo. 

Cùng xem tuổi vợ chồng của bạn có hợp nhau không thông qua công cụ xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh chính xác, được tạo bởi đội ngũ chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực phong thủy dưới đây:

I. Xem tuổi vợ chồng cho bạn biết điều gì?

Xem tuổi vợ chồng theo năm sinh cho người dùng biết được nhiều thông tin về mức độ hòa hợp của hai người, dự báo về tương lai hôn nhân. Nổi bật là:

- Trường hợp đôi bạn hợp tuổi: Dự báo về hôn nhân được thuận lợi, con cái yêu thương hòa thuận. Công việc làm ăn cũng như tài chính của vợ chồng luôn gặp may mắn và đạt nhiều thành tựu. 

- Trường hợp đôi bạn không hợp tuổi, thậm chí khắc tuổi: Đoán biết được hôn nhân tương lai có thể gặp phải không ít bất lợi. Theo đó, nếu hai bạn xác định gắn bó cả đời thì có thể chủ động tìm hướng hóa giải. Từ đó cuộc sống hôn nhân, gia đạo được êm ấm, hạnh phúc hơn.

II. Cách xem tuổi vợ chồng tốt xấu theo chuyên gia

1. Xem bói tuổi vợ chồng lấy nhau theo ngũ hành

- Ngũ hành: Với mỗi người sinh ra có năm tháng ngày giờ sinh tương ứng với ngũ hành nhất định. Ngũ hành chia ra thành 5 hành: Hỏa - Kim - Mộc - Thổ - Thủy. Mối quan hệ ngũ hành sinh - hợp - khắc có thể ảnh hưởng lên các phương diện về tiền bạc, cuộc sống, công việc của chủ mệnh. 

- Cách ứng dụng ngũ hành bản mệnh trong xem tuổi vợ chồng: Xét tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không thì không thể bỏ qua yếu tố ngũ hành. Trong đó xảy ra 3 trường hợp:

>>> Mối quan hệ tương sinh: Vợ chồng có mối quan hệ ngũ hành tương sinh thì cuộc sống hôn nhân luôn tràn đầy niềm vui, sự nghiệp có nhiều cơ hội phát triển và các liên kết công việc thuận lợi. Cụ thể mối quan hệ tương sinh là Kim sinh cho Thủy, Thủy sinh cho Mộc, Mộc sinh cho Hỏa, Hỏa sinh cho Thổ, Thổ sinh cho Kim.

>>> Mối quan hệ tương trợ: Ngũ hành của vợ chồng tương trợ lẫn nhau thì tình cảm chủ về tốt đẹp, có sự quan tâm chia sẻ và tương trợ lẫn nhau. Các công việc của thành viên gia đạo có sự ổn định và bình hòa. Các cặp ngũ hành có mối quan hệ tương trợ là Kim tương trợ với Kim, Thủy tương trợ cho Thủy, Mộc tương trợ cho Mộc, Thổ tương trợ cho Thổ, Hỏa tương trợ cho Hỏa.

>>> Mối quan hệ tương khắc: Gia đình có mối quan hệ ngũ hành vợ chồng tương khắc như Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa hoặc Hỏa khắc Kim thì tình cảm thường không được tốt. Trong cuộc sống khó tìm được tiếng nói chung, dễ nảy sinh chuyện bất đồng, sức khỏe cũng như công việc của thành viên của gia đạo cũng không được tốt.  

ngũ hành trong sim phong thủy
 

- Ví dụ: Chồng ngũ hành Thủy, vợ ngũ hành Kim là thể hiện mối quan hệ ngũ hành tương sinh. Ngũ hành Kim của người vợ tương sinh cho ngũ hành Thủy của người chồng. Điều này thể hiện vợ chồng “Hảo Phu Thê” Tình chàng ý thiếp tâm đầu ý hợp, nhà cửa tràn ngập niềm vui, con cái ngoan ngoãn, vui vầy, hiếu thiệu và phúc đức đưa tới.

Lưu ý: Trong ứng dụng xem tuổi vợ chồng lấy nhau cũng nên lưu tâm đến mối quan hệ của ngũ hành nạp âm (ngũ hành bản mệnh 60 hoa giáp). Mối quan hệ trong nạp âm cũng ảnh hưởng phần nào tới tình cảm, sự hòa hợp, lối ứng xử của vợ và chồng.

2. Xem tuổi hợp vợ chồng theo thiên can 

- Thiên can (天干) thường dùng để ghi lại ngày trong lĩnh vực phong thủy. Không chỉ dùng để đếm thời gian mà thiên can còn được dùng trong chiêm tinh học để chiêm đoán, bói toán. Thiên can được xác lập 10 thiên can với 5 thiên can âm và 5 thiên can dương. 

 • Thiên can âm: Ất (Âm Mộc), Đinh (Âm Hỏa), Kỷ (Âm Thổ), Tân (Âm Kim), Quý (Âm Thủy).

 • Thiên can dương:  Giáp (Dương Mộc), Bính (Dương Hỏa), Mậu (Dương Thổ), Canh (Dương Kim), Nhâm (Dương Thủy).

Cách tính thiên can dựa vào năm sinh của chủ nhân. Đối với người có năm sinh kết thúc là:

+ Số 0 thì ứng với can Canh

+ Số 1 thì ứng với can Tân

+ Số 2 thì ứng với can Nhâm

+ Số 3 thì ứng với can Quý

+ Số 4 thì ứng với can Giáp

+ Số 5 thì ứng với can Ất

+ Số 6 thì ứng với can Bính

+ Số 7 thì ứng với can Đinh

+ Số 8 thì ứng với can Mậu

+ Số 9 thì ứng với can Kỷ

Ở mỗi thiên can sẽ ẩn chứa những ý nghĩa tượng trưng riêng liên quan tới cuộc sống của chủ nhân. Vì thế dựa vào thiên can người ta có thể suy luận ra tứ trụ, bát tự cũng như đưa ra dự đoán liên quan tới các công việc trong đại như cất nhà, động thổ, mua xe và đặc biệt là chọn tuổi kết hôn. 

- Cách ứng dụng thiên can trong xem bói tuổi vợ chồng: Ứng dụng thiên can vào xem tuổi vợ chồng sẽ biết được những tác động tới công việc của vợ chồng cũng như thành viên gia đạo. Hai vợ chồng có thể kết hợp làm ăn hay không, có khả năng bổ trợ hay phá nhau hoặc đưa tới những ảnh hưởng xấu liên quan tới lợi ích tài chính không. 

>>> Mối quan hợp trong xem bói vợ chồng theo năm sinh: Vợ chồng hợp nhau về thiên can thì có thể kết hợp cùng làm ăn, công việc bổ trợ lẫn nhau. Dự tính công việc gì cũng cơ bản thuận lợi và hanh thông như ý. Thiên can hợp nhau gồm có: Ất hợp Canh, Bính hợp Tân, Đinh hợp Nhâm, Mậu hợp Quý, Kỷ hợp Giáp, Canh hợp Ất, Tân hợp Bính, Nhâm hợp Đinh, Quý hợp Mậu. 

>>> Mối quan hệ xung/phá trong xem tuổi hợp vợ chồng: Ất phá Mậu, Ất xung Canh, Bính phá Canh, Bính xung Nhâm, Đinh phá Tân, Đinh xung Quý, Mậu phá Nhâm, Mậu xung Giáp, Kỷ phá Quý, Kỷ phá Quý, Kỷ xung Ất, Canh phá Giáp, Canh xung Bính, Tân phá Ất, Tân xung Đinh, Nhâm phá Bính, Nhâm xung Mậu, Quý phá Đinh, Quý xung Kỷ. 

>>> Mối quan hệ bình hòa trong xem bói tuổi vợ chồng lấy nhau: Tức là thiên can của vợ và chồng không nằm trong quan hệ hợp - xung - phá thì cũng có thể làm chung. Tuy nhiên sự hợp tác này không chủ về hỗ trợ lẫn nhau, nhưng cũng không phá nhau và không ảnh hưởng tới lợi ích của nhau. 

- Ví dụ: Chồng thiên can Canh, vợ thiên can Nhâm lấy nhau là quan hệ thiên can Bình Hòa. Theo đó, vợ chồng có thể kết hợp làm ăn nhưng không có sự bổ trợ công việc cho nhau. Tuy nhiên cũng không phá lẫn nhau. Cơ bản mọi việc bình thường.

3. Xem tuổi vợ chồng tốt xấu theo địa chi

- Địa chi là dùng để đếm thời gian về năm - tháng - giờ, 12 con giáp là 12 địa chi ứng với 1 cung hoàng đạo mang tính cố định. Địa chi thể hiện về một vật trong tứ trụ có xung, có khắc, có hại, có hợp, có hình, có ảnh hưởng tới nhật nguyệt. Tương tự như thiên can thì địa chi cũng phân ra địa chi âm và địa chi dương.

 • Địa chi âm: Sửu (Thổ Âm), Mão (Mộc Âm), Tỵ (Hỏa Âm), Mùi (Thổ Âm), Dậu (Kim Âm), Hợi (Thủy Âm).

 • Địa chi dương: Tý (Thủy Dương), Dần (Mộc Dương), Thìn (Thổ Dương), Ngọ (Hỏa Dương), Thân (Kim Dương), Tuất (Thổ Dương).

- Cách ứng dụng địa chi trong xem tuổi vợ chồng: Xét mối quan hệ địa chi giữa vợ và chồng tốt là thuộc vào Tam Hợp, Lục Hợp, thể hiện ý nghĩa về lương duyên tốt lành và tình cảm vợ chồng tốt đẹp. Nếu mối quan hệ thuộc vào tứ hành xung, lục xung thì xấu. Vì vướng vào quan hệ địa chi xung nhau thì ngoài xung nhau trong nhiều việc còn hại lẫn nhau. Còn nếu địa chi vợ chồng phá nhau thì tình cảm bị ảnh hưởng.

>>> Các bộ tam hợp: Hợi - Mùi - Mão, Tý - Thân - Thìn, Dậu - Tỵ - Sửu, Ngọ - Dần - Tuất. 

>>> Các cặp lục hợp: Dậu - Thìn, Mão - Tuất, Dần - Hợi, Tý - Sửu, Tỵ - Thân, Ngọ - Mùi.

>>> Các bộ tứ hành xung: Tý - Ngọ - Mão - Dậu, Dần - Thân - Tỵ - Hợi, Thìn - Tuất - Sửu - Mùi 

>>> Các cặp lục xung: Tý - Ngọ, Tỵ - Hợi, Mão - Dậu, Sửu - Mùi, Dần - Thân, Thìn - Tuất.

- Ví dụ: Chồng tuổi Ngọ và vợ tuổi Dần lấy nhau thì xét về địa chi thuộc vào Tam Hợp. Đây là sự kết hợp tốt duyên, ý nghĩa về mối lương duyên trời định. Hai người đồng quan điểm trong nhiều công việc, chồng tự tin nhanh nhẹn, vợ khéo léo hoạt bát. Hôn nhân hạnh phúc và luôn tràn ngập tiếng cười.

4. Xem tuổi vợ chồng theo cung phi

- Cung phi chính là mệnh của cung, được tạo ra từ sự kết hợp của năm sinh và giới tính của chủ mệnh. Trong cung phi chia ra 8 cung: Ly, Khảm, Chấn, Cấn, Càn, Đoài, Khôn, Tốn. Để xác định được cung phi dựa vào bát quái đồ, đối chiếu với bát biến du niên theo công thức để biết được chính xác cung phi.

Cung phi được ứng dụng trong nhiều phương diện như xem hướng nhà, xem hướng giường, xem hướng bàn thờ, xem hướng văn phòng, xem hướng bếp và xem bói tuổi vợ chồng. Việc ứng dụng xem tuổi vợ chồng theo cung phi sẽ dựa vào mối quan hệ của cung phi giữa chồng và vợ. 

 • Nếu cặp cung phi vợ chồng tạo nên sao tốt (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị) thì tình cảm hợp nhau, ăn nên làm ra, hòa thuận gia đạo và cuộc sống gia đình chủ về bình yên và êm ấm.

 • Nếu cặp cung phi vợ chồng tạo thành sao xấu (Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mạng) thì mang ý nghĩa xấu. Vợ chồng dễ có những cãi vã, lục đục, công việc của cả vợ và chồng có những ảnh hưởng nhất định theo chiều hướng không tích cực.

>>> Các cặp cung tạo nhóm sao Tốt:

 • Sinh Khí: Chồng Chấn – Vợ Ly, Chồng Ly – Vợ Chấn, Chồng Tốn – Vợ Khảm, Chồng Khảm – Vợ Tốn, Chồng Đoài – Vợ Càn, Chồng Khôn – Vợ Cấn, Chồng Càn – Vợ Đoài, Chồng Cấn – Vợ Khôn.

 • Diên Niên: Chồng Chấn – Vợ Tốn, Chồng Ly – Vợ Khảm, Chồng Tốn – Vợ Chấn, Chồng Khảm – Vợ Ly, Chồng Đoài – Vợ Cấn, Chồng Khôn – Vợ Càn, Chồng Càn – Vợ Khôn, Chồng Cấn – Vợ Đoài

 • Thiên Y: Chồng Chấn – Vợ Khảm, Chồng Ly – Vợ Tốn, Chồng Tốn – Vợ Ly, Chồng Khảm – Vợ Chấn, Chồng Đoài – Vợ Khôn, Chồng Khôn – Vợ Đoài, Chồng Càn – Vợ Cấn, Chồng Cấn – Vợ Càn

 • Phục Vị: Chồng Chấn – Vợ Chấn, Chồng Ly – Vợ Ly, Chồng Tốn – Vợ Tốn, Chồng Khảm – Vợ Khảm, Chồng Đoài – Vợ Đoài, Chồng Khôn – Vợ Khôn, Chồng Càn – Vợ Càn, Chồng Cấn – Vợ Cấn

>>> Các cặp cung tạo nhóm sao Xấu:

 • Ngũ Quỷ: Chồng Chấn – Vợ Càn, Chồng Ly – Vợ Đoài, Chồng Tốn – Vợ Khôn, Chồng Khảm – Vợ Cấn, Chồng Đoài – Vợ Ly, Chồng Khôn – Vợ Tốn, Chồng Càn – Vợ Chấn, Chồng Cấn – Vợ Khảm.

 • Lục Sát: Chồng Chấn – Vợ Cấn, Chồng Ly – Vợ Khôn, Chống Tốn – Vợ Đoài, Chồng Khảm – Vợ Càn, Chồng Đoài – Vợ Tốn, Chồng Khôn – Vợ Ly, Chồng Càn – Vợ Khảm, Chồng Cấn – Vợ Chấn.

 • Họa Hại: Chồng Chấn – Vợ Khôn, Chồng Ly – Vợ Cấn, Chồng Tốn – Vợ Càn, Chồng Khảm – Vợ Đoài, Chồng Đoài – Vợ Khảm, Chồng Khôn – Vợ Chấn, Chồng Càn – Vợ Tốn, Chồng Cấn – Vợ Ly

 • Tuyệt Mạng: Chồng chấn – Vợ Đoài, Chồng Ly – Vợ Càn, Chồng Tốn – Vợ Cấn, Chồng Khảm – Vợ Khôn, Chồng Đoài – Vợ Chấn, Chồng Khôn – Vợ Khảm, Chồng Càn – Vợ Ly, Chồng Cấn – Vợ Tốn

5. Xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không theo ngũ hành cung phi

- Ngũ hành cung phi hay còn gọi là mệnh cung phi dựa theo cung phi bát trạch của Kinh Dịch với 3 yếu tố là cung, mệnh và hướng. Mệnh cung phi phụ thuộc vào yếu tố bát quái và ngũ hành, có thể phản ánh chính xác và đầy đủ những chuyển biến của vũ trụ, ảnh hưởng trực tiếp lên cuộc đời của mỗi người. 

- Ngũ hành của cung phi cũng chia ra thành 5 hành:

+ Cung Đoài, cung Càn: ngũ hành Kim

+ Cung Cấn, cung Khôn: ngũ hành Thổ

+ Cung Chấn, cung Tốn: ngũ hành Mộc

+ Cung Khảm: ngũ hành Thủy

+ Cung Ly: ngũ hành Hỏa

Tương tự như mối quan hệ ngũ hành bản mệnh thì ngũ hành cung phi cũng xét giữa vợ và chồng:

+ Nếu ngũ hành cung phi của vợ và chồng có sự tương sinh hoặc tương trợ cho nhau thì thể hiện mối quan hệ tốt đẹp và sự hòa hợp giữa vợ chồng. Trong sự nghiệp vợ chồng có sự hỗ trợ lẫn nhau.

+ Nếu ngũ hành cung phi của vợ và chồng tương khắc thì chủ về tình cảm không tốt, dễ nảy sinh những chuyện bất đồng, tranh cãi hoặc công việc của vợ chồng không có sự hỗ trợ lẫn nhau, thậm chí làm chung còn bị ảnh hưởng không tốt.

Lưu ý: Chuyên gia cho biết ngoài cung phi thì cung sanh vẫn được sử dụng để xem bói tuổi vợ chồng, cung sanh hay còn được gọi là cung sống, chỉ về số mạng của người đó. Mỗi người khi nằm trong bụng mẹ có hình hài (phần xác) được mẹ che chở và bao bọc bởi Bát Quái. Đến khi sinh ra mới có ngày tháng năm giờ sinh thì mới có phần Hồn. Nhưng xét về mức độ phổ biến thì cung phi được sử dụng nhiều hơn. Vì cung phi xác định theo năm sinh và giới tính, điều này xem tuổi hợp vợ chồng được chính xác, đầy đủ hơn.

III. Những lưu ý khi xem bói tuổi vợ chồng

Khi xem tuổi vợ chồng, người dùng cần lưu ý một số điểm sau để tránh việc luận giải không nhận được thông tin chuẩn xác. Cụ thể sẽ được trình bày ở bên dưới

1. Xem tuổi vợ chồng theo năm sinh cần nhớ chính xác bát tự

Bát tự ngày sinh chính là thông tin về năm, tháng, ngày và giờ sinh của cả vợ và chồng. Việc không nhớ chính xác thông tin về bát tự có thể dẫn tới việc thông tin về ngũ hành, địa chi, thiên can, cung phi hoặc ngũ hành của cung phi có những sai lệch. Điều này dễ dẫn tới việc xem bói tuổi vợ chồng có hợp hay không thiếu tính chính xác.

2. Cẩn trọng một số phương pháp xem tuổi vợ chồng khác

2.1 Xem bói tuổi vợ chồng theo cao ly đầu hình

Cao ly đầu hình là phương pháp xem tuổi giữa vợ chồng có sự hợp nhau hay không, từ đó đánh giá chuyện tình duyên nam nữ tương lai tốt đẹp hay không. Phương pháp này dựa vào nguyên tắc “Nam Can, Nữ Chi” tạo thành cặp Can Chi đoán biết về sự hòa thuận hay xung khắc của vợ và chồng.

- Nam dụng Can làm gốc bao gồm 10 can như Bính, Ất, Đinh, Mậu, Canh, Tân, Quý, Nhâm, Giáp.

- Nữ dụng Chi để quy mệnh: 12 chi Mão, Tỵ, Sửu, Mùi, Ngọ, Tý, Dần, Thìn, Thân, Dậu, Hợi, Tuất.

Xem tử vi tuổi vợ chồng theo cao ly đầu hình dựa vào cặp thiên can của chồng với địa chi của người vợ. Bởi trong cao ly đầu hình thì cặp can - chi sẽ tạo nên cảnh trí về tình cảm, cuộc sống của cặp đôi và đưa ra những kết luận về hung hay cát cho sự kết hợp này. Cụ thể theo bảng sau: 

cao ly đầu hình trong xem tuổi vợ chồng

Trong đó:

+ Cặp vợ chồng kết hợp ra Cát tương ứng với ý nghĩa Nhất - Phú Quý 

+ Cặp vợ chồng kết hợp ra Bình tương ứng với ý nghĩa Tam - Vinh Hiển, Tứ - Đạt Dạo

+ Cặp vợ chồng kết hợp ra Hung tương ứng với ý nghĩa Nhì - Bần Tiện, Ngũ - Biệt Ly, Lục - Tuyệt Mệnh.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực phong thủy thì việc ứng dụng cao ly đầu hình trong xem tuổi vợ chồng là thiếu chính xác. Bởi mỗi người sinh ra đều có đầy đủ về thiên can, địa chi, ngũ hành, cung phi… Cho nên luận giải chỉ dựa vào thiên can của chồng và địa chi của người vợ là chưa đủ căn cứ để đưa ra đánh giá.

2.2 Xem tuổi vợ chồng tốt xấu theo ngũ đế

Cổ nhân Trung Hoa chia kết cấu trạng thái tĩnh là Thiên - Địa - Nhân, vận chuyển hình thức bao gồm “ngũ hành”. Vì thế ngũ đế là chủ về 5 đế bao gồm Huỳnh Đế, Xích Đế, Bạch Đế, Thanh Đế, Hắc Đế. Xác định ngũ đế dựa vào thiên can và năm sinh. Sự kết hợp con ông đế này với con ông đế khác sẽ đưa ra các luận khác nhau. Cụ thể được trình bày trong bảng sau:

 

Ngũ đế

Hôn nhân với ngũ đế

Ý nghĩa

Xích đế

Xích đế

Tốt

Huỳnh Đế

Tốt

Bạch Đế

Xấu

Thanh Đế

Rất Tốt

Hắc Đế

Rất Xấu

Huỳnh Đế

Xích đế

Rất Tốt

Huỳnh Đế

Tốt

Bạch Đế

Tốt

Thanh Đế

Rất Xấu

Hắc Đế

Rất Xấu

Bạch Đế

Xích đế

Rất Xấu

Huỳnh Đế

Rất Tốt

Bạch Đế

Rất Xấu

Thanh Đế

Xấu

Hắc Đế

Tốt

Thanh Đế

Xích đế

Rất Tốt

Huỳnh Đế

Rất Tốt

Bạch Đế

Tốt

Thanh Đế

Rất Xấu

Hắc Đế

Rất Tốt

Hắc Đế

Xích đế

Rất Xấu

Huỳnh Đế

Tốt

Bạch Đế

Tốt

Thanh Đế

Rất Tốt

Hắc Đế

Rất Tốt

 

Việc ứng dụng ngũ đế luận hợp - khắc tuổi vợ chồng được ứng dụng tương đối phổ biến. Tuy nhiên, phương pháp này có nhiều điểm bất cập. Nổi bật là không xét theo các tiêu chí vàng. Thêm vào đó chưa đủ cơ sở để có thể luận được tuổi vợ chồng là tốt hay xấu.

3. Xem tuổi vợ chồng hợp nhau ở website nào chính xác

Ngày nay có nhiều website cung cấp thông tin xem tử vi tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không. Điều này dẫn tới người dùng gặp không ít hoang mang, khó khăn trong việc tìm được website đưa ra những luận giải chính xác và đáng tin. Chính vì thế, bất kỳ ai khi muốn xem tuổi vợ chồng cần nắm được tiêu chí chọn website:

- Hoạt động lâu năm, có độ uy tín cao và có nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng

- Ứng dụng các tiêu chí vàng trong xem tuổi vợ chồng

- Sở hữu đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy có kinh nghiệm và chuyên môn cao

IV. Cách hóa giải xung khắc khi xem tuổi vợ chồng xấu

1. Cách hóa giải tuổi vợ chồng đúng

1.1. Xem năm sinh con hợp tuổi bố mẹ

Con cái là lộc của Trời ban cho, là kết tinh của tình yêu cha mẹ là sợi dây kết nối tính cảm của đại gia đình. Vì thế sinh con hợp tuổi chính là cách hóa giải hữu hiệu những xung khắc của tuổi bố mẹ. 

Việc sinh con hợp tuổi sẽ giúp cho tình cảm của bố mẹ có sự hòa hợp, giảm bớt bất đồng, mâu thuẫn và công việc cũng như tài chính của gia đạo có tiến triển tốt đẹp hơn. Để chọn được tuổi sinh con cần dựa vào mối quan hệ thiên can, địa chi và ngũ hành của bố mẹ với con. 

1.2. Xem phong thủy nhà ở để hóa giải xung khắc vợ chồng

Bên cạnh cách chọn tuổi sinh con thì người dùng có thể lựa chọn việc hóa giải sự xung khắc tuổi vợ chồng thông qua điều chỉnh hướng nhà. Đây là hướng phù hợp nhất với tuổi của vợ chồng. Ngoài hướng nhà thì hướng bàn thờ, hướng bếp, hướng phòng ngủ cũng nên có sự xem xét và lựa chọn kỹ lưỡng. 

+ Chọn hướng nhà: Chọn hướng tốt, chính là hướng thuộc cung tốt như Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị hay Diên Niên. 

+ Chọn hướng bếp: Lưu ý khi chọn đặt ở vị trí thuộc cung xấu để có thể trấn được cung xấu đó. Những cung xấu là Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát hay Tuyệt Mệnh. Đồng thời hướng về cung tốt. Trong trường hợp vợ chồng không cùng mệnh trạch, ví dụ như chồng thuộc vào Đông Tứ Trạch còn vợ thuộc vào Tây Tứ Trạch và ngược lại thì lấy tuổi của vợ và tìm theo mệnh quái của người vợ để đặt vị trí của bếp và hướng của bếp. 

+ Hướng bàn thờ: Đây là nơi thờ cúng các vị thần linh, thổ địa, tổ tiên cần đặt ở vị trí trang trọng thuộc cung tốt và hướng đặt cũng phải thuộc cung tốt.

+ Hướng giường: Mong muốn sự hòa hợp về tình cảm và suy nghĩ thì vợ chồng cần chọn đúng hướng giường ngủ. Giường ngủ nên đặt ở vị trí cung tốt và hướng cũng phải thuộc vào cung tốt.

=> Ngoài 2 cách trên thì có một cách khác hóa giải sự xung khắc, thiếu hòa hợp của tuổi vợ chồng chính là dùng sim phong thủy tốt cho tình duyên - gia đạo. Số sim này hội tụ đầy đủ trường khí, năng lượng cát lành thúc đẩy mối quan hệ của vợ chồng bền chặt, yêu thương, gắn kết và chia sẻ cùng nhau. Đây là cách hóa giải so với 2 cách trên thì đơn giản, tiết kiệm và dễ dàng thực hiện hơn. 

2. Cách hóa giải tuổi vợ chồng sai

Phương pháp hóa giải sự xung khắc của tuổi vợ chồng thông qua cây hợp mệnh là phương pháp được nhiều người sử dụng. Phương pháp này chọn cây cảnh có ngũ hành tương trợ hoặc tương sinh cho bản mệnh của người chồng.

+ Cặp vợ Kim - chồng Hỏa: nên trồng cây có ngũ hành thuộc Mộc (vì Mộc sinh cho Hỏa), hoặc cây có ngũ hành thuộc Hỏa (vì Hỏa tương trợ cho Hỏa) như: cây dứa cảnh nến, cây tùng la hán, cây lưỡi hổ, cây dứa vạn phát, cây thiết mộc lan, cây thanh lan, cây phát tài, cây dây nhện, cây hồng tài phát, cây phong lộc hoa, cây lan quân tử, cây vạn tuế, cây sen đá hàm cá mập, cây nha đam, cây cọ ta, cây nha đam.

+ Cặp vợ Hỏa - Chồng Kim: nên trồng cây có ngũ hành thuộc Thổ (vì Thổ sinh cho Kim), hoặc cây có ngũ hành thuộc Kim (vì Kim tương trợ cho Kim) như:  cây hồng môn, cây bạch mã hoàng tử, cây trầu bà đế vương xanh, cây phú quý, cây vạn lộc, cây đại phú gia, cây kim tiền, cây kim ngân, cây phát tài, cây tài lộc, cây ngọc bích, cây ngũ gia bì

+ Cặp vợ Kim - Chồng Thủy: nên trồng cây có ngũ hành thuộc Kim (vì Kim sinh cho Thủy), hoặc cây có ngũ hành thuộc Thủy (vì Thủy tương trợ cho Thủy) như: cây ngọc ngân thủy sinh, cây phú quý thủy sinh, cây kim ngân thủy sinh, cây vạn thiên thanh thủy sinh, cây kim tiền, cây kim ngân, cây phát tài, cây tài lộc, cây ngọc bích, cây ngũ gia bì

+ Cặp vợ Thủy - Chồng Kim: nên trồng cây có ngũ hành thuộc Thổ (vì Thổ sinh cho Kim), hoặc cây có ngũ hành thuộc Kim (vì Kim tương trợ cho Kim) như:  cây hồng môn, cây bạch mã hoàng tử, cây trầu bà đế vương xanh, cây phú quý, cây vạn lộc, cây đại phú gia, cây kim tiền, cây kim ngân, cây phát tài, cây tài lộc, cây ngọc bích, cây ngũ gia bì

+ Cặp vợ Kim - Chồng Thổ: nên trồng cây có ngũ hành thuộc Hỏa (vì Hỏa sinh cho Thổ), hoặc cây có ngũ hành thuộc Thổ (vì Thổ tương trợ cho Thổ) như:  cây vạn tuế, cây sen đá hàm cá mập, cây nha đam, cây cọ ta, cây nha đam, cây hồng môn, cây bạch mã hoàng tử, cây trầu bà đế vương xanh, cây phú quý, cây vạn lộc, cây đại phú gia.

+ Cặp vợ Thổ - Chồng Kim: nên trồng cây có ngũ hành thuộc Thổ (vì Thổ sinh cho Kim), hoặc cây có ngũ hành thuộc Kim (vì Kim tương trợ cho Kim) như:  cây hồng môn, cây bạch mã hoàng tử, cây trầu bà đế vương xanh, cây phú quý, cây vạn lộc, cây đại phú gia, cây kim tiền, cây kim ngân, cây phát tài, cây tài lộc, cây ngọc bích, cây ngũ gia bì

+ Cặp vợ Kim - Chồng Mộc: nên trồng cây có ngũ hành thuộc Thủy (vì Thủy sinh cho Mộc), hoặc cây có ngũ hành thuộc Mộc (vì Mộc tương trợ cho Mộc) như:  cây kim tiền, cây kim ngân, cây phát tài, cây tài lộc, cây ngọc bích, cây ngũ gia bì, cây dứa cảnh nến, cây tùng la hán, cây lưỡi hổ, cây dứa vạn phát, cây thiết mộc lan, cây thanh lan, cây phát tài, cây dây nhện, cây hồng tài phát, cây phong lộc hoa, cây lan quân tử

+ Cặp vợ Mộc - Chồng Kim: nên trồng cây có ngũ hành thuộc Thổ (vì Thổ sinh cho Kim), hoặc cây có ngũ hành thuộc Kim (vì Kim tương trợ cho Kim) như:  cây hồng môn, cây bạch mã hoàng tử, cây trầu bà đế vương xanh, cây phú quý, cây vạn lộc, cây đại phú gia, cây kim tiền, cây kim ngân, cây phát tài, cây tài lộc, cây ngọc bích, cây ngũ gia bì

+ Cặp vợ Kim - Chồng Kim: nên trồng cây có ngũ hành thuộc Thổ (vì Thổ sinh cho Kim), hoặc cây có ngũ hành thuộc Kim (vì Kim tương trợ cho Kim) như:  cây hồng môn, cây bạch mã hoàng tử, cây trầu bà đế vương xanh, cây phú quý, cây vạn lộc, cây đại phú gia, cây kim tiền, cây kim ngân, cây phát tài, cây tài lộc, cây ngọc bích, cây ngũ gia bì

+ Cặp vợ Hỏa - Chồng Hỏa: nên trồng cây có ngũ hành thuộc Mộc (vì Mộc sinh cho Hỏa), hoặc cây có ngũ hành thuộc Hỏa (vì Hỏa tương trợ cho Hỏa) như: cây dứa cảnh nến, cây tùng la hán, cây lưỡi hổ, cây dứa vạn phát, cây thiết mộc lan, cây thanh lan, cây phát tài, cây dây nhện, cây hồng tài phát, cây phong lộc hoa, cây lan quân tử, cây vạn tuế, cây sen đá hàm cá mập, cây nha đam, cây cọ ta, cây nha đam

+ Cặp vợ Hỏa - Chồng Mộc: nên trồng cây có ngũ hành thuộc Thủy (vì Thủy sinh cho Mộc), hoặc cây có ngũ hành thuộc Mộc (vì Mộc tương trợ cho Mộc) như:  cây kim tiền, cây kim ngân, cây phát tài, cây tài lộc, cây ngọc bích, cây ngũ gia bì, cây dứa cảnh nến, cây tùng la hán, cây lưỡi hổ, cây dứa vạn phát, cây thiết mộc lan, cây thanh lan, cây phát tài, cây dây nhện, cây hồng tài phát, cây phong lộc hoa, cây lan quân tử

+ Cặp vợ Mộc - Chồng Hỏa: nên trồng cây có ngũ hành thuộc Mộc (vì Mộc sinh cho Hỏa), hoặc cây có ngũ hành thuộc Hỏa (vì Hỏa tương trợ cho Hỏa) như: cây dứa cảnh nến, cây tùng la hán, cây lưỡi hổ, cây dứa vạn phát, cây thiết mộc lan, cây thanh lan, cây phát tài, cây dây nhện, cây hồng tài phát, cây phong lộc hoa, cây lan quân tử, cây vạn tuế, cây sen đá hàm cá mập, cây nha đam, cây cọ ta, cây nha đam

+ Cặp vợ Hỏa - Chồng Thủy:  nên trồng cây có ngũ hành thuộc Kim (vì Kim sinh cho Thủy), hoặc cây có ngũ hành thuộc Thủy (vì Thủy tương trợ cho Thủy) như: cây ngọc ngân thủy sinh, cây phú quý thủy sinh, cây kim ngân thủy sinh, cây vạn thiên thanh thủy sinh, cây kim tiền, cây kim ngân, cây phát tài, cây tài lộc, cây ngọc bích, cây ngũ gia bì

+ Cặp vợ Thủy - Chồng Hỏa: nên trồng cây có ngũ hành thuộc Mộc (vì Mộc sinh cho Hỏa), hoặc cây có ngũ hành thuộc Hỏa (vì Hỏa tương trợ cho Hỏa) như: cây dứa cảnh nến, cây tùng la hán, cây lưỡi hổ, cây dứa vạn phát, cây thiết mộc lan, cây thanh lan, cây phát tài, cây dây nhện, cây hồng tài phát, cây phong lộc hoa, cây lan quân tử, cây vạn tuế, cây sen đá hàm cá mập, cây nha đam, cây cọ ta, cây nha đam

+ Cặp vợ Hỏa - Chồng Thổ: nên trồng cây có ngũ hành thuộc Hỏa (vì Hỏa sinh cho Thổ), hoặc cây có ngũ hành thuộc Thổ (vì Thổ tương trợ cho Thổ) như:  cây vạn tuế, cây sen đá hàm cá mập, cây nha đam, cây cọ ta, cây nha đam, cây hồng môn, cây bạch mã hoàng tử, cây trầu bà đế vương xanh, cây phú quý, cây vạn lộc, cây đại phú gia.

+ Cặp vợ Thổ - Chồng Hỏa: nên trồng cây có ngũ hành thuộc Mộc (vì Mộc sinh cho Hỏa), hoặc cây có ngũ hành thuộc Hỏa (vì Hỏa tương trợ cho Hỏa) như: cây dứa cảnh nến, cây tùng la hán, cây lưỡi hổ, cây dứa vạn phát, cây thiết mộc lan, cây thanh lan, cây phát tài, cây dây nhện, cây hồng tài phát, cây phong lộc hoa, cây lan quân tử, cây vạn tuế, cây sen đá hàm cá mập, cây nha đam, cây cọ ta, cây nha đam

+ Cặp vợ Mộc - Chồng Mộc: nên trồng cây có ngũ hành thuộc Thủy (vì Thủy sinh cho Mộc), hoặc cây có ngũ hành thuộc Mộc (vì Mộc tương trợ cho Mộc) như:  cây kim tiền, cây kim ngân, cây phát tài, cây tài lộc, cây ngọc bích, cây ngũ gia bì, cây dứa cảnh nến, cây tùng la hán, cây lưỡi hổ, cây dứa vạn phát, cây thiết mộc lan, cây thanh lan, cây phát tài, cây dây nhện, cây hồng tài phát, cây phong lộc hoa, cây lan quân tử

+ Cặp vợ Mộc - Chồng Thủy: nên trồng cây có ngũ hành thuộc Kim (vì Kim sinh cho Thủy), hoặc cây có ngũ hành thuộc Thủy (vì Thủy tương trợ cho Thủy) như: cây ngọc ngân thủy sinh, cây phú quý thủy sinh, cây kim ngân thủy sinh, cây vạn thiên thanh thủy sinh, cây kim tiền, cây kim ngân, cây phát tài, cây tài lộc, cây ngọc bích, cây ngũ gia bì

+ Cặp vợ Thủy - Chồng Mộc: nên trồng cây có ngũ hành thuộc Thủy (vì Thủy sinh cho Mộc), hoặc cây có ngũ hành thuộc Mộc (vì Mộc tương trợ cho Mộc) như:  cây kim tiền, cây kim ngân, cây phát tài, cây tài lộc, cây ngọc bích, cây ngũ gia bì, cây dứa cảnh nến, cây tùng la hán, cây lưỡi hổ, cây dứa vạn phát, cây thiết mộc lan, cây thanh lan, cây phát tài, cây dây nhện, cây hồng tài phát, cây phong lộc hoa, cây lan quân tử

+ Cặp vợ Thủy - Chồng Thủy: nên trồng cây có ngũ hành thuộc Kim (vì Kim sinh cho Thủy), hoặc cây có ngũ hành thuộc Thủy (vì Thủy tương trợ cho Thủy) như: cây ngọc ngân thủy sinh, cây phú quý thủy sinh, cây kim ngân thủy sinh, cây vạn thiên thanh thủy sinh, cây kim tiền, cây kim ngân, cây phát tài, cây tài lộc, cây ngọc bích, cây ngũ gia bì

+ Cặp vợ Thủy - Chồng Thổ: nên trồng cây có ngũ hành thuộc Hỏa (vì Hỏa sinh cho Thổ), hoặc cây có ngũ hành thuộc Thổ (vì Thổ tương trợ cho Thổ) như:  cây vạn tuế, cây sen đá hàm cá mập, cây nha đam, cây cọ ta, cây nha đam, cây hồng môn, cây bạch mã hoàng tử, cây trầu bà đế vương xanh, cây phú quý, cây vạn lộc, cây đại phú gia.

+ Cặp vợ Thổ - Chồng Thổ: nên trồng cây có ngũ hành thuộc Hỏa (vì Hỏa sinh cho Thổ), hoặc cây có ngũ hành thuộc Thổ (vì Thổ tương trợ cho Thổ) như:  cây vạn tuế, cây sen đá hàm cá mập, cây nha đam, cây cọ ta, cây nha đam, cây hồng môn, cây bạch mã hoàng tử, cây trầu bà đế vương xanh, cây phú quý, cây vạn lộc, cây đại phú gia.

+ Cặp vợ Thổ - Chồng Thổ: nên trồng cây có ngũ hành thuộc Hỏa (vì Hỏa sinh cho Thổ), hoặc cây có ngũ hành thuộc Thổ (vì Thổ tương trợ cho Thổ) như:  cây vạn tuế, cây sen đá hàm cá mập, cây nha đam, cây cọ ta, cây nha đam, cây hồng môn, cây bạch mã hoàng tử, cây trầu bà đế vương xanh, cây phú quý, cây vạn lộc, cây đại phú gia.

Cách hóa giải này được giới chuyên gia đánh giá chưa thực sự chính xác và không thể giúp hóa giải được sự xung khắc về tuổi vợ chồng. Bởi lẽ cây cảnh phong thủy chỉ mang ý nghĩa gia tăng thêm may mắn. 

Xem tuổi vợ chồng có thể giúp cặp đôi biết được sự hợp hay khắc của hai người. Bằng việc ứng dụng xem bói tuổi vợ chồng đúng cách sẽ giúp người dùng đoán biết được mức độ hợp hay khắc và ảnh hưởng cuộc sống cũng như chuyện tình cảm của đôi lứa khi kết hôn ra sao. Điều này có thể hỗ trợ cho người dùng chủ động và biết cách hạn chế những bất lợi để cuộc sống của bản thân trở nên hạnh phúc viên mãn hơn.

Ngoài ra nội dung này còn giải đáp những vấn đề sau:

 • xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh

 • xem tử vi tuổi vợ chồng

 • xem tuổi chồng vợ

 • xem tuổi vợ chồng có hợp không

 • tử vi tuổi vợ chồng

 • xem vợ chồng

 • xem vo chong

 • tuổi hợp vợ chồng

 • xem tuổi vợ chồng qua ngày tháng năm sinh

 • xem tuổi vợ chồng chính xác nhất

 • xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không

 • tử vi vợ chồng hợp tuổi

 • xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không

 • xem tuổi vợ chồng kết hôn

 • xem hợp tuổi vợ chồng

 • chọn tuổi vợ chồng

 • xem tuổi kết hôn vợ chồng

 • xem tuổi vợ chồng theo mệnh

 • xem tuổi vợ tuổi chồng

 • xem tuổi vợ chồng hợp tuổi

 • xem bói hợp tuổi vợ chồng

 • vợ chồng hợp tuổi

 • xem bói vợ chồng theo năm sinh