Menu

Cách chọn sim hợp mệnh Thủy theo #5 yếu tố “Phong Thủy” chính xác

mục lục

Mục lục

Có nhiều phương pháp để chọn sim hợp mệnh Thủy, tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng đảm bảo tính chính xác và khách quan. Dưới đây là phân tích về ưu và nhược điểm của một số cách xác định sim phong thủy hợp mệnh Thủy hiện đang phổ biến trên thị trường chọn sim

Sim hợp mệnh Thủy

Điểm phong thủy sim: 8.5/10

Giá: 1,799,000 VND

Sim ngũ hành: Kim

Quẻ Kinh dịch: Thuần Khảm (坎 kǎn)

Điểm phong thủy sim: 8/10

Giá: 2,699,000 VND

Sim ngũ hành: Kim

Quẻ Kinh dịch: Phong Thủy Hoán (渙 huàn)

I. Phong thủy của người mệnh Thủy

1. Mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu?

Hành Thủy trong phong thủy đại diện cho sự giản dị, trung thực, nhân ái và thông minh. Những người thuộc mệnh Thủy có nạp âm và năm sinh như sau: 

 • Trường Lưu Thủy: mang ý nghĩa “Nước trường lưu”, là ngũ hành nạp âm của chủ mệnh sinh năm 1952 và 1953.

 • Thiên Hà Thủy: mang ý nghĩa “Nước trên trời”, là ngũ hành nạp âm của chủ mệnh sinh năm 1966 và 1967.

 • Đại Khê Thủy: mang ý nghĩa “nước khe lớn”, là ngũ hành nạp âm của chủ mệnh sinh năm 1974 và 1975.

 • Đại Hải Thủy: mang ý nghĩa “nước biển lớn”, là ngũ hành nạp âm của chủ mệnh sinh năm 1982 và 1983.

 • Giản Hạ Thủy: mang ý nghĩa “nước dưới khe”, là ngũ hành nạp âm của chủ mệnh sinh năm 1996 và 1997.

 • Tuyền Trung Thủy: mang ý nghĩa “nước dưới suối”, là ngũ hành nạp âm của chủ mệnh sinh năm 2004 và 2005.

2. Tính cách, vận số của người mang mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là những người có tâm hồn nhân ái, bao dung và luôn đặt lợi ích của người khác lên hàng đầu. Họ trung thực, cẩn thận tỉ mỉ trong công việc và có khả năng giao tiếp tốt. Không những thế, với tính cách nhẹ nhàng, dễ mềm lòng giúp cho người mệnh Thủy rất được lòng của người thân, bạn bè, đồng nghiệp,...

Ngoài ra, nam nữ mệnh Mộc sở hữu trí thông minh và tài năng thiên phú cho nên dễ dàng đạt được thành công trong công việc. Họ có khả năng thích nghi tốt với môi trường mới nhờ sự tinh tế, khéo léo và nhạy cảm của mình. Nếu là lãnh đạo, người này giỏi mưu lược, chỉ huy và dẫn dắt tốt bởi họ biết cách lên kế hoạch, hoạch định chiến lược một cách thông minh, hiệu quả. Các công việc phù hợp với người mệnh Thủy bao gồm: hàng hải, nuôi trồng thủy hải sản, thương mại biển, tài chính ngân hàng, kế toán, kinh doanh quán cà phê và nước giải khát,....

II. Thế nào là sim hợp mệnh Thủy

Sim điện thoại đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Tuy nhiên, nhiều người không chỉ sử dụng sim với mục đích liên lạc, mà còn dùng để tìm kiếm may mắn và cân bằng năng lượng. Trong đó, "sim phong thủy hợp mệnh thủy" đang trở thành một xu hướng phổ biến trong cộng đồng người sử dụng sim.

Dãy sim hợp mệnh Thủy là dãy sim được chọn bằng cách kết hợp 5 bộ môn phong thủy và dịch học cổ phương Đông với bát tự ngày sinh của người sinh năm ngũ hành Thủy. Chính vì vậy, số điện thoại hợp mệnh Thủy đảm bảo đầy đủ yếu tố phong thủy và hợp mệnh. Đồng thời có khả năng đẩy lùi những điều xui rủi, vận hạn, mang tới may mắn, mở rộng các mối quan hệ xã hội và khẳng định vị thế của chủ sở hữu.

mũi tên Xem chi tiết hơn: Cách chọn sim hợp mệnh

sim phong thủy hợp mệnh thủy

III. Cách chọn mua sim hợp mệnh Thủy chính xác

Sim phong thủy hợp mệnh Thủy cần đảm bảo lựa chọn dựa vào 5 yếu tố phong thủy và dịch học cổ Phương Đông như sau:

1. Cách chọn số điện thoại hợp mệnh Thủy theo yếu tố Âm - Dương

Nam nữ mệnh Thủy muốn đánh giá được nội tại sim có cân bằng về năng lượng âm dương hay không thì cần dựa vào yếu tố này:

 • Trường hợp dãy sim có tỷ lệ là 5 số lẻ và 5 số chẵn động nghĩa với việc nội tại của sim đã tự cân bằng, rất tốt. 

 • Trường hợp dãy sim có tỷ lệ thiên lệch: người mệnh Thủy cần kết hợp thêm yếu tố âm dương mạng để chọn lựa số điện thoại không quá thiên lệch để bổ sung năng lượng tương ứng. Người Dương mạng nên dùng số vượng Âm (nhiều chẵn) và người Âm mạng nên dùng số vượng Dương (nhiều lẻ).

2. Cách chọn sim hợp mệnh thủy theo Yếu Tố Ngũ Hành

Thông qua yếu tố này, người mệnh Thủy đánh giá được sự hợp - khắc của các con số trong nội tại sim. Bên cạnh đó, người dùng mệnh Thủy cũng biết được mối quan hệ giữa sim với ngũ hành của mình có hợp không. Trong đó, nên chọn dãy sim có ngũ hành tương sinh (hành Kim) hoặc sim ngũ hành tương trợ (hành Thủy), đồng thời tránh dùng ngũ hành tương khắc (hành Thổ).

>>> Xem chi tiết: Cách xác định ngũ hành số điện thoại

3. Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Thủy theo yếu tố Cửu Tinh đồ pháp

Giai đoạn 2004 đến 2023 là thời đại Bát vận - Hạ nguyên có con số thời đại là 8. Bên cạnh đó, giai đoạn từ 2024 - 2043 là thời đại do Cửu Tử - Hữu Bật chủ quản có số thời đại là 9. Do đó, dãy sim mang lại cát lợi cho người mệnh Thủy nên ưu tiên chứa nhiều số 8 và 9. 

4. Cách chọn sim hợp mệnh thủy theo yếu tố Quẻ Dịch

Người dùng mệnh Thủy dùng yếu tố quẻ dịch để đánh giá được tính hung - cát của dãy sim. Những sim số hợp mệnh Thủy có cả quẻ chủ lẫn quẻ hỗ đều cát lợi là dãy sim tốt nhất, nên sử dụng. Ngoài ra, có thể chọn những số sim có ít nhất một quẻ cát phù hợp với mục đích công việc như: tốt cho thăng tiến - quẻ Địa Phong Thăng; tốt cho tài lộc - quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân; tốt cho gia đạo tình duyên - quẻ Phong Hỏa Gia Nhân;…

>>> Xem ngay dãy sim đang dùng thuộc quẻ dịch nào bằng cách sử dụng phần mềm [xem sim kinh dịch] của simhoptuoi.com.vn

5. Yếu tố quan niệm dân gian mệnh thủy hợp số điện thoại nào? 

Những dãy sim phong thủy hợp mệnh Thủy nên có số nút nằm trong khoảng từ 8 đến 10 điểm là tốt nhất. Đồng thời, những số sim sẽ càng may mắn hơn nếu chứa các bộ số đẹp theo quan niệm dân gian như: Ông Địa 38 - 78, Thần Tài 39 - 79, Lộc Phát 68 - 86, tứ quý, tam hoa, lục quý, ngũ quý,....

Kết Luận: Chọn số điện thoại hợp mệnh Thủy tổng hợp được cả 5 yếu tố nêu trên là tốt nhất bởi đánh giá được tốt - xấu trong nội tại sim cũng như mối quan hệ hợp - khắc giữa dãy sim với người mệnh Thủy. Từ đó, giúp đem lại nhiều giá trị tốt đẹp cho chủ nhân sở hữu.

IV. Những lưu ý khi chọn sim hợp mệnh Thủy

1. Theo số hợp mệnh mệnh thủy hợp với số điện thoại nào?

- Chọn số hợp - khắc mệnh thủy: Mỗi con số đều mang năng lượng của một ngũ hành cụ thể. Do đó, dựa vào nguyên lý sinh khắc của ngũ hành âm dương, người mệnh Thủy có thể chọn được con số tương sinh và tương trợ với bản mệnh. Cụ thể:

 • Số hợp mệnh Thủy: thuộc hành Kim bao gồm số 6 và 7, vì hành Kim tương sinh Thủy. Và các số thuộc hành Thủy bao gồm 0 và 1 vì hành Thủy tương trợ cho Thủy.

 • Số khắc mệnh Thủy: thuộc hành Thổ bao gồm 2, 5 và 8 vì hành Thổ tương khắc hành Thủy.

- Nguyên lý chọn sim hợp mệnh thủy theo số hợp mệnh: Chọn những dãy sim có chứa nhiều con số tương sinh thuộc hành Thổ và số tương trợ thuộc hành Thủy bao gồm 0, 1 và 6, 7. Bên cạnh đó, hạn chế sử dụng sim chứa nhiều các số khắc mệnh thuộc hành Thổ là 2, 5, 8. 

- Đánh giá: Đây là cách lựa chọn sim phong thủy hợp mệnh Thủy sai bởi chỉ đánh giá sự hợp - khắc của các số đơn lẻ trong khi dãy số điện thoại cần đánh giá tổng hòa 10 số nội tại. 

>>> Xem chi tiết: Mệnh Thủy hợp số nào

2. Cách chọn sim hợp mệnh Thủy theo giới tính

Khi chọn số điện thoại hợp mệnh Thủynên có sự cân bằng âm dương để mang lại điều tốt lành. Điều này là đúng nhưng khi áp dụng cho nam và nữ mạng nhiều người lại lầm tưởng rằng:

- Nam mệnh Thủy: có dương khí mạnh mẽ cho nên cần bổ sung các số vượng Âm - nhiều số chẵn để bổ sung âm khí.

- Nữ mệnh Thủy: thuộc khí âm vì vậy cần bổ sung khí dương - các số lẻ để âm dương hòa hợp. 

⇒ Tuy nhiên, quan niệm này là không chính xác bởi lẽ nam hay nữ mạng tùy thuộc vào can chi cụ thể sẽ được xếp thành Âm mạng hoặc Dương mạng. Thông qua đó mới lựa chọn được các con số bổ sung âm dương phù hợp chứ không nhất thiết cứ nam giới thiếu âm và nữ giới thiếu dương. 

3. Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Thủy theo du niên

- Nguyên lý chọn: Người mệnh Thủy tiến hành chia 10 số trong sim thành 5 cặp số liên tiếp sau đó đối chiếu với du niên bát quái để luận giải hung cát của các số trong sim. 

Đánh Giá: Chọn sim hợp mệnh Thủy theo Du Niên không đánh giá được ý nghĩa tốt xấu toàn diện vì không có quái của số 0 và 5. Bên cạnh đó, không xem xét được tác động qua lại của toàn bộ dãy sim.

4. Cách chọn sim hợp mệnh thủy theo quan niệm dân gian 

- Nguyên lý chọn: Đây là yếu tố giúp tăng phần may mắn về mặt ý nghĩa cũng như tăng tính thẩm mỹ cho hình thức sim bởi tính dễ đọc, dễ nhớ của các con số. Mệnh Thủy nên chọn những bộ số mang ý nghĩa may mắn và tài lộc như số Tứ quý, Tam Hoa, Lộc Phát, Ông Địa, Thần Tài,...

- Đánh giá: Đây là 1 trong 5 yếu tố để chọn sim phong thủy hợp mệnh Thủy. Tuy nhiên, nếu chỉ xét theo yếu tố này thì chưa đủ bởi không đánh giá được nội tại sim và quan hệ hợp khắc với người dùng. 

5. Theo số quái mệnh thủy hợp số điện thoại nào?

- Nguyên lý: Mỗi tuổi can chi của mệnh Thủy đều có một mệnh quái khác nhau và phân chia theo giới tính và năm sinh. Thông qua ngũ hành con số và ngũ hành mệnh quái người dùng chọn sim bằng cách chọn số điện thoại chứa nhiều số tương sinh hoặc tương trợ với ngũ hành mệnh quái. 

- Đánh giá: Cách xác định mệnh thủy hợp với số điện thoại nào không đúng bởi sim thì không phân biệt giới tình. Lại thêm số quái không đánh giá nội tại sim tốt hay xấu 

6. Chọn số điện thoại hợp mệnh Thủy theo số sinh

- Nguyên lý: Tìm sim hợp mệnh Thủy theo số sinh là chọn dãy sim chứa nhiều con số sinh. Trong đó, số sinh được tìm bằng cách tính tổng ngày tháng năm sinh sau đó chia cho 9 lấy phần dư chính là số cần tìm. 

- Đánh giá: Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Thủy mang tính chủ quan, phiến diện, không đánh giá được tốt xấu trong nội tại sim cũng như là với bản mệnh Kim. 

7. Theo 4 số cuối mệnh thủy hợp sim số nào?

- Nguyên lý chọn: Có nhiều cách để chọn số điện thoại hợp mệnh Thủy theo 4 số cuối điện thoại trong đó phổ biến nhất là dựa vào phép chia 80:

 • Bước 1: Chia 4 số cuối điện thoại cho 80.

 • Bước 2: Lấy phần thập phân của kết quả tại bước 1 nhân với 80.

 • Bước 3: Đối chiếu kết quả tìm được tại bước 2 với bảng ý nghĩa để đánh giá ý nghĩa hung - cát của sim.

- Đánh giá: Chọn sim phong thủy hợp mệnh Thủy theo cách này chỉ xét tới 4 số cuối điện thoại chứ không đánh giá được toàn 10 con số trong sim cho nên thiếu tính toàn diện.

>>> Sử dụng phần mềm [XEM BÓI SIM 4 SỐ CUỐI] để xem phong thủy 4 số cuối điện thoại bạn đang dùng hung hay cát

TRA CỨU 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI

V. Làm cách nào tìm sim hợp mệnh Thủy nhanh chóng, tiện lợi

Muốn lựa chọn được những dãy sim phong thủy hợp mệnh Thủy đòi hỏi người dùng phải nắm vững các kiến thức về Âm Dương, Ngũ Hành, Kinh dịch, Cửu tinh, … Điều này khiến người mệnh Thủy cảm thấy khó khăn trong việc luận đoán. 

Để thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc chọn sim, nam nữ mệnh Thủy có thể tham khảo phần mềm XEM PHONG THỦY SỐ ĐIỆN THOẠI tại website simhoptuoi.com.vn

VI. Một số lưu ý khi mua sim phong thủy hợp mệnh Thủy

1. Sim hợp mệnh Thủy có rẻ không?

Với dòng số điện thoại hợp mệnh Thủy hiện nay các nhà mạng đều có với nhiều mức giá chào bán khác nhau từ bình dân đến cao cấp. Trong đó, nhà mạng Viettel có giá bán sim phong thủy hợp mệnh Thủy đắt nhất vì đây là dòng sim hiếm. Người dùng có thể tham khảo các nhà mạng Mobi, Vinaphone, Vietnamobile, Gmobile,... bởi sim đa dạng, giá thành hợp túi tiền. Sau đó, để thuận tiện trong liên lạc có thể chuyển số điện thoại đó sang nhà mạng Viettel thông qua hình thức chuyển mạng giữ số.

2. Nam mệnh Thủy nên mua dãy sim nào?

Nam giới mệnh Thủy có sự quan tâm nhiều hơn đến công danh sự nghiệp. Chính vì vậy, trong chọn sim hợp mệnh, nam mạng mệnh Thủy nên ưu tiên lựa chọn các dãy sim có quẻ dịch tốt cho sự nghiệp hay Tài lộc như: 0815.565.565, 0769.168.589, 0836.92.7799,  0794.079.289, 0833.923.679, 0938.191.789,....

3. Nữ mệnh Thủy nên mua dãy sim nào?

Đối với nữ giới mệnh Thủy, mối quan tâm của họ ngoài sự nghiệp thì dành phần lớn cho gia đình, con cái, giải vận hạn,.... Do đó, nữ mạng sinh năm ngũ hành Thủy nên tham khảo các dãy sim gồm: 0817.913.663, 0327.567.895, 0868.355.557, 0835.179.279, 0838.759.759, 0966.55.99.44,...

Như vậy, người mệnh Thủy muốn sở hữu một dãy sim hợp mệnh Thủy tốt cần kết hợp 5 yếu tố phong thủy học gồm: ngũ hành, kinh dịch, âm dương, cửu tinh và quan niệm dân gian. Các yếu tố này cần được xem xét đồng thời và có thể tham khảo các công cụ online để nhận về kết quả chính xác, nhanh chóng.