Tuổi Thân hợp số nào, tìm con số may mắn tuổi Thân để tạo đà thành công

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Việc xem tuổi Thân hợp số nào là một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy, giúp cho chủ mệnh tránh được vận đen và thu hút tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, việc lựa chọn số hợp tuổi phù hợp không phải là điều dễ dàng. Để giúp cho người này có thể tìm được con số may mắn của tuổi Thân nhanh chóng và chính xác, bài viết sau đây sẽ giới thiệu một số phương pháp và luận giải để giúp bạn tìm ra số hợp tuổi phù hợp nhất cho mình.

1. Vài nét về người tuổi Thân

Tuổi Thân là con vật xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng 12 con giáp, đại diện cho sự tinh ranh, sắc sảo, nhanh nhẹn và thông tuệ. Các năm sinh thuộc tuổi Thân bao gồm:

 • Tuổi Bính Thân: năm sinh dương lịch là 1956, ngũ hành Hỏa - Sơn Hạ Hỏa.

 • Tuổi Mậu Thân: năm sinh dương lịch là 1968, ngũ hành Thổ - Đại Trạch Thổ.

 • Tuổi Canh Thân: năm sinh dương lịch là 1980, ngũ hành Mộc - Thạch Lựu Mộc.

 • Tuổi Nhâm Thân: năm sinh dương lịch là 1992, ngũ hành Kim - Kiếm Phong Kim.

 • Tuổi Giáp Thân: năm sinh dương lịch là 2004, ngũ hành Thủy - Tuyền Trung Thủy.

Nam nữ sinh năm Thân được cho là mẫu người tài trí, khéo léo, giỏi ứng biến linh hoạt và giao tiếp tốt. Tuổi này có tính cách hòa đồng, cởi mở, hòa đồng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh cho nên được bạn bè, đồng nghiệp, người thân hết lòng yêu quý. 

Nhìn chung cuộc đời không quá nhiều vất vả, chủ yếu là do người tuổi Thân sở hữu nhiều tài lẻ, thiên phú trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong công việc, họ luôn sáng tạo, học hỏi không ngừng, có chí cầu tiến, có khả năng tập trung cao độ cho nên học rộng hiểu sâu, sự nghiệp sớm gặt hái được thành công lớn. 

Ngoài ra, về vấn đề tình cảm, tuổi này có thân hình quyến rũ, tinh tế trong lối ứng xử, biết cách tạo ra sức hấp dẫn với người khác phái. Họ sống rất tình cảm, luôn giữ hòa khí trong tình yêu, xử lý các mâu thuẫn êm đẹp. Tuy nhiên, tuổi Thân lại khá nhạy cảm và điều này làm học hay cảm thấy lo lắng và bất an. 

mũi tên Truy cập SỐ HỢP TUỔI của chúng tôi để khám phá con số may mắn cho bạn bè và người thân của bạn!

2. Nguyên lý xem tuổi Thân hợp số nào?

Theo nguyên lý xem tuổi thân hợp với số nào của phong thủy học, để biết được những con số phù hợp với bản mệnh thì người tuổi Thân cần căn cứ dựa vào yếu tố như sau:

 • Xem tuổi thân hợp số mấy theo Ngũ hành bản mệnh: Mỗi năm sinh của người tuổi Thân cũng như mỗi con số lại có ngũ hành khác nhau. Thông qua mối quan hệ hợp khắc giữa ngũ hành của số và ngũ hành của tuổi Thân tương ứng. Số hợp tuổi có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ và ngược lại số khắc tuổi có ngũ hành tương khắc với bản mệnh người dùng. 

 • Xem tuổi Thân hợp số nào theo Âm dương cân bằng: Vạn vật trong vũ trụ bao gồm cả con số và con người đều được phân chia thành 2 thái cực là âm và dương. Trạng thái hoàn hảo nhất, thúc đẩy vạn vật sinh sôi nảy nở là âm dương cân bằng hòa hợp. Trong đó:

Các con số được phân chia như sau: số chẵn mang năng lượng Âm và số lẻ mang năng lượng dương.

Bản mệnh con người cũng được phân chia thành Âm mạng và Dương mạng thông qua địa chi. Với người thuộc địa chi Thân được xếp vào Dương mạng.

Nguyên lý để chọn con số theo yếu tố âm dương là người Dương mạng nên dùng số vượng Âm. Còn người Âm mạng nên sử dụng các con số vượng Dương. Theo đó, tuổi Thân Dương mạng nên dùng số vượng Âm để cân bằng năng lượng.

⇒ Kết hợp yếu tố ngũ hành và âm dương, người tuổi này có thể tìm ra được các con số may mắn của tuổi Thân. 

3. Theo năm sinh thì tuổi Thân hợp số nào?

Thông qua cơ sở nguyên lý tìm số hợp tuổi Thân nêu trên thấy rằng nếu chỉ xét theo địa chi Thân thì khó có thể xác định được người này hợp số nào. Muốn chọn lựa chính xác các con số thì cần phải lấy thiên can - địa chi - ngũ hành từng tuổi Thân để xem xét. 

3.1 Sinh năm 1956 tuổi Thân hợp với số nào?

Nam nữ tuổi Bính Thân thuộc ngũ hành Hỏa, nạp âm Sơn Hạ Hỏa. Đối chiếu mối quan hệ ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa trợ Hỏa và Thủy khắc Hỏa. Do đó, căn cứ vào 2 yếu tố chọn số hợp tuổi, người sinh năm 1956 có các số hợp - khắc như sau:

 • Con số hợp tuổi 1956: số 3, 4 và số 9. 

 • Con số khắc tuổi 1956: số 0, 1. 

 • Con số hợp tuổi 1956 nhất theo âm dương là số vượng Âm bao gồm số 4. 

>>> Chi tiết: Số hợp mệnh Hỏa

3.2. Sinh năm 1968 tuổi Thân hợp số mấy?

Nam nữ tuổi Mậu Thân thuộc ngũ hành Thổ, nạp âm Đại Trạch Thổ. Đối chiếu mối quan hệ ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Thổ trợ Thổ và Mộc khắc Thổ. Do đó, căn cứ vào 2 yếu tố chọn số hợp tuổi, người sinh năm 1968 có các số hợp - khắc như sau:

 • Con số hợp tuổi 1968: số 9 và 2, 5, 8. 

 • Con số khắc tuổi 1968: số 3 và số 4. 

 • Con số hợp tuổi 1968 nhất theo âm dương là số vượng Âm bao gồm số 2 và 8. 

>>> Chi tiết: Số hợp mệnh Thổ

3.3. Sinh năm 1980 tuổi Thân hợp số nào?

Nam nữ tuổi Canh Thân thuộc ngũ hành Mộc, nạp âm Thạch Lựu Mộc. Đối chiếu mối quan hệ ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, Mộc trợ Mộc và Kim khắc Mộc. Do đó, căn cứ vào 2 yếu tố chọn số hợp tuổi, người sinh năm 1980 có các số hợp - khắc như sau:

 • Con số hợp tuổi 1980: 0, 1 và 3, 4. 

 • Con số khắc tuổi 1980: 6, 7. 

 • Con số hợp tuổi 1980 nhất theo âm dương là số vượng Âm bao gồm số 0 và 4. 

>>> Chi tiết: 1980 hợp số nào

3.4. Sinh năm 1992 tuổi Thân hợp với số nào?

Nam nữ tuổi Nhâm Thân thuộc ngũ hành Kim, nạp âm Kiếm Phong Kim. Đối chiếu mối quan hệ ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Kim trợ Kim và Hỏa khắc Kim. Do đó, căn cứ vào 2 yếu tố chọn số hợp tuổi, người sinh năm 1992 có các số hợp - khắc như sau:

 • Con số hợp tuổi 1992: số 2, 5, 8 và 6, 7. 

 • Con số khắc tuổi 1992: số 9. 

 • Con số hợp tuổi 1992 nhất theo âm dương là số vượng Âm bao gồm số 2, 8 và 6.

>>> Chi tiết: 1992 hợp số nào

3.5. Sinh năm 2004 tuổi Thân với số mấy?

Nam nữ tuổi Giáp Thân thuộc ngũ hành Thủy, nạp âm Tuyền Trung Thủy. Đối chiếu mối quan hệ ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Thủy trợ Thủy và Thổ khắc Thủy. Do đó, căn cứ vào 2 yếu tố chọn số hợp tuổi, người sinh năm 2004 có các số hợp - khắc như sau:

 • Con số hợp tuổi 2004: số 0, 1 và số 6, 7. 

 • Con số khắc tuổi 2004: số 2, 5 và 8. 

 • Con số hợp tuổi 2004 nhất theo âm dương là số vượng Âm bao gồm số 0 và 6. 

>>> Chi tiết: Số hợp mệnh Thủy

4. Bí quyết ứng dụng tuổi Thân hợp số nào chính xác từ chuyên gia

Khi sử dụng các con số may mắn của tuổi Thân vào cuộc sống, người này phải chú ý áp dụng đúng trường hợp mới đem lại những giá trị tốt đẹp như mong muốn. Nếu áp dụng không đúng cách, không những không mang lại kết quả tốt mà còn đưa tới những điều xui xẻo, bất lợi. Do đó, tuổi Thân phải lưu ý cách dùng ứng dụng như sau:

 • Cách áp dụng đúng: dùng trong trường hợp chọn số nhà, số đường hoặc trong những trò chơi mang tính chất may rủi,...

 • Cách áp dụng sai: dùng để chọn sim phong thủy hay luận biển số xe,.... Đây là cách dùng số may mắn tuổi Thân sai bởi lẽ:

- Số hợp tuổi Thân mang tính chất riêng lẻ, không đánh giá được tổng hòa cả dãy số.

- Sim phong thủy hợp tuổi Thân phải đánh giá tổng hòa 10 con số trong sim dựa trên 5 yếu tố đó là ngũ hành - âm dương - quẻ dịch - cửu tinh - quan niệm dân gian. 

- Biển số xe cần xem xét dựa trên 2 yếu tố bao gồm ngũ hành và quẻ dịch. 

mũi tên

BÓI SỐ ĐIỆN THOẠI

“Tra ý nghĩa hung cát của dãy sim với tuổi người sử dụng”

Nam
Nữ

5. Luận phong thủy may mắn của tuổi Thân

5.1. Tuổi Thân hợp tuổi nào?

Xem tuổi hợp khắc đối với tuổi Thân theo quan niệm của người Việt Nam rất quan trọng, đặc biệt là xem tuổi hợp làm ăn, kết hôn, sinh con, làm nhà,.... Bởi lẽ tuổi Thân chọn được người hợp tuổi có thể giúp bản mệnh suôn sẻ hơn khi tiến hành, nhận về những điều tốt lành, may mắn, đẩy lùi vận hạn, đen đủi. 

Khi tiến hành xem tuổi hợp với tuổi Thân cần dựa vào mối quan hệ hợp - khắc của địa chi bao gồm các mối quan hệ như sau:

 • Tuổi hợp: nằm trong nhóm Tam Hợp với tuổi Thân đó là Thân - Tý - Thìn.

 • Tuổi khắc: nằm trong nhóm Tứ hành Xung đó là Dần - Thân - Tỵ - Hợi, trong đó tuổi xấu nhất là tuổi Dần vì phạm chính xung với tuổi Thân.

5.2. Tuổi Thân hợp màu gì?

Lựa chọn màu sắc hợp tuổi Thân cũng giống như chọn số hợp tuổi đều dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành âm dương. Do đó, chọn màu cũng phải căn cứ theo thiên can tương ứng với địa chi Thân.

Các màu tương sinh hoặc tương trợ với can chi tuổi Thân có thể mang tới những điều may mắn, tốt lành cho chủ nhân. Và ngược lại, các màu tương khắc với can chi tuổi Thân đem lại những điều xui rủi, bất lợi nên hạn chế sử dụng. Cụ thể người sinh năm Thân hợp với các màu như sau:

 • Màu hợp tuổi Bính Thân 1956: Đỏ, tím, hồng, cam, xanh lá cây, xanh rêu, xanh lá mạ,...

 • Màu hợp tuổi Mậu Thân 1968: Vàng, nâu, be, tím, cam, đỏ, hồng,...

 • Màu hợp tuổi Canh Thân 1980: Xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh rêu, xanh da trời, xanh đen, xanh nước biển, đen,...

 • Màu hợp tuổi Nhâm Thân 1992: Trắng, bạch kim, ghi, xám, vàng, nâu, be,...

 • Màu hợp tuổi Giáp Thân 2004: Xanh da trời, xanh đen, xanh nước biển, đen, trắng, bạch kim, ghi, xám,...

5.3. Tuổi Thân hợp nghề gì?

Tương tự như nguyên lý chọn màu và số hợp tuổi, nam nữ sinh năm Thân khi chọn nghề có thể dựa vào tính cách hoặc ngũ hành bản mệnh. Tốt nhất nên chọn nghề có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ cho can chi tuổi Thân. Đồng thời, không nên hoạt động trong các lĩnh vực có ngũ hành tương khắc với bản mệnh nhằm hạn chế những chuyện trái ý phiền lòng, xảy đến. Sau đây là một số ngành nghề phù hợp cho cụ thể từng tuổi Thân:

 • Nam nữ tuổi 1956 thích hợp làm nghề: thẩm phán, kỹ sư, nông nghiệp, giáo sư, thanh tra, nghiên cứu sinh vật học,...

 • Nam nữ tuổi 1968 thích hợp làm nghề: hàn xì, thợ ảnh, đầu bếp, giáo viên, điện quang, tâm lý học, chủ doanh nghiệp,...

 • Nam nữ tuổi 1980 thích hợp làm nghề: thẩm mỹ, thợ may hay cắt tóc, bác sĩ, kế toán, thiết kế thời trang, bất động sản,...

 • Nam nữ tuổi 1992 thích hợp làm nghề: biên kịch, kế toán, công an, ngân hàng, thiết kế đồ họa, báo chí, kỹ sư công nghệ, marketing, bất động sản,...

 • Nam nữ tuổi 2004 thích hợp làm nghề: vận động viên bơi lội, thợ sửa cơ khí, vận hành máy móc, cứu hỏa, ngư nghiệp,...

XEM CHI TIẾT NGHỀ HỢP TUỔI

Muốn xem tuổi Thân hợp số nào hính xác, chủ mệnh cần dựa vào các tuổi can chi cụ thể kết hợp với ngũ hành bản mệnh và âm dương cân bằng. Người tuổi Thân có thể ứng dụng số hợp tuổi vào trong cuộc sống như chọn số nhà, số tầng,... nhưng không nên áp dụng để chọn sim phong thủy hay dịch biển số xe. 

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn.

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI