Tìm chọn con số hợp tuổi

Nhập đầy đủ thông tin để xem kết quả chính xác nhất!

mục lục

Nội dung chính

Số hợp tuổi là một con số đặc biệt trong phong thủy và được dùng để xác định con số phù hợp với bản mệnh của mỗi người. Con số này được coi là mang đến may mắn, tài lộc và thuận lợi cho người sử dụng. Vậy, hãy cùng simhoptuoi.com.vn tìm hiểu thêm về cách chọn số hợp tuổi cũng như cách ứng dụng những con số này trong cuộc sống.

I. Con số hợp tuổi là gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, khi xét đến con số hợp tuổi, đó là con số phù hợp với ngũ hành bản mệnh theo năm sinh của mỗi người. Con số này bao gồm đầy đủ lý khí phong thủy cần thiết để đem lại sự may mắn và thuận lợi cho người sử dụng.

Để hiểu đơn giản hơn, con số hợp tuổi là một con số đặc biệt phù hợp với từng độ tuổi riêng biệt. Nó có khả năng mang lại những điều may mắn và thuận lợi trên nhiều phương diện của cuộc sống cho từng độ tuổi tương ứng.

Chính vì thế, việc tìm hiểu và sử dụng đúng số phong thủy theo tuổi sẽ giúp chúng ta tăng cường lượng năng lượng tích cực và mang lại sự thành công trong cuộc sống. Vì thế, chúng ta nên xem xét kỹ lưỡng và tìm hiểu để áp dụng một cách tốt nhất.

II. Chọn con số hợp tuổi theo ngũ hành chính xác là như nào?

Dựa vào mối quan hệ giữa ngũ hành con số với bản mệnh của tuổi. Số đẹp theo tuổi chính là con số có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh. Để xác được con số phong thủy theo tuổi cần nắm vững:

 • Mối quan hệ tương sinh, tương hỗ trong ngũ hành: 

+ Mối quan hệ tương sinh: có ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển, nuôi dưỡng, bồi đắp cho nhau để cùng sinh trưởng, lớn mạnh không ngừng. 

- Kim sinh Thủy: kim loại khi nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo thành dung dịch dạng lỏng. 

- Thủy sinh Mộc: nước nuôi dưỡng cây cối sinh sôi và phát triển. 

- Mộc sinh Hỏa: cây khô khi đốt cháy sẽ tạo thành lửa lớn.

- Hỏa sinh Thổ: lửa có khả năng đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất. 

- Thổ sinh Kim: kim loại và các loại quặng được hình thành từ trong lòng đất. 

+ Mối quan hệ tương hợp: từ “hợp” ở đây chỉ sự hòa hợp, không tương sinh cũng không tương khắc mà mang ý nghĩa bổ trợ cho nhau. Trong trường hợp không thể tương sinh thì tương hợp là sự lựa chọn tốt nhất. Quan hệ tương hợp có đặc điểm là hai mệnh ngũ hành sẽ trùng nhau. Ví dụ như Kim tương hỗ Kim, Mộc tương hỗ với Mộc, Hỏa tương hỗ Hỏa,...

 • Ngũ hành của từng con số tự nhiên từ 0 đến 9 như sau:

- Số 0, 1: hành Thủy

- Số 3, 4: hành Mộc

- Số 6, 7: hành Kim

- Số 5, 8, 2: hành Thổ 

- Số 9: hành Hỏa

Như vậy số hợp tuổi theo từng ngũ hành bản mệnh như sau:

Mệnh

Sinh năm

Số hợp tuổi

Kim

1955, 1984, 1992, 1993

5, 6, 7, 8

Mộc

1959, 1972, 1981, 1989, 200

0, 1, 3, 4

Thủy

1945, 1966, 1974, 1983, 1996, 1997

0, 1, 6, 7

Hỏa

1957, 1986, 1994, 1995

3, 4

Thổ

1939, 1961, 1990, 1998, 1999

9

III. Chọn con số hợp tuổi theo năm sinh và giới tính

- Nguyên lý: 

 • Bước 1: Lấy 2 số cuối trong năm sinh cộng lại với nhau được tổng 1.

 • Bước 2: Tiếp tục cộng các số đơn lẻ của tổng 1 để có tổng 2. 

 • Bước 3: Tính con số may mắn hợp tuổi:

 • Số may mắn của nam là 10 - tổng 2

 • Số may mắn của nữ là tổng 2 + 5. Nếu tổng có 2 chữ số thì lấy các số đơn lẻ của tổng cộng lại với nhau một lần nữa. 

- Ví dụ: Tìm số hợp phong thủy cho người sinh năm 1994

 • Đối với nam giới: 9 + 4 = 13, 1 + 3 = 4, 10 - 4 = 6. Số hợp tuổi của nam sinh năm 1994 là số 6. 

 • Đối với nữ giới: 9 + 4 = 13, 1 + 3 = 4, 4 + 5 = 9. Số hợp tuổi của nữ sinh năm 1994 là số 9. 

=> Tuy nhiên phương pháp này có điểm bất cập là không xét con số hợp với tuổi vì cách chọn này không xét được yếu tố bản mệnh, không mang tính cá nhân hóa. Theo đó việc ứng dụng cách chọn số hợp tuổi này là không chính xác.

IV. Chọn con số hợp tuổi theo ý nghĩa số

- Nguyên lý: Con số phong thủy theo tuổi theo ý nghĩa số là chọn những con số mang ý nghĩa cát lợi trong 10 con số từ 0 đến 9 theo quan niệm dân gian.

- Ý nghĩa 10 con số từ 0 đến 9:

+ Số 0: được hiểu là tay trắng, vô sản. Ngoài ra số 0 cũng mang nghĩa là tầm thường, bình thường, không có gì nổi trội. 

+ Số 1: gọi là số sinh, tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển của vạn vật. Ý nghĩa số 1 còn là đỉnh cao tối thượng, chỉ sự riêng biệt, độc nhất. 

+ Số 2: là có đôi có cặp, con số của hạnh phúc (song hỷ), mang đến những điều cát lành, bình an và thuận lợi. 

+ Số 3: gắn liền với câu thành ngữ “vững như kiềng ba chân”, chỉ sự vững chắc, kiên định. Số 3 còn gọi là số “Tam Tài”, đại diện cho tiền tài, tài năng và trí tuệ của con người. 

+ Số 4: dân gian quan niệm số 4 là số “tử”, chỉ cái chết. 

+ Số 5: nằm ở vị trí trung tâm trong dãy số tự nhiên từ 0 - 9, thể hiện sự cân bằng, hài hòa. Số 5 còn được gọi là số phúc, mang đến phúc khí cho người dùng. 

+ Số 6: là số Lộc, con số may mắn chủ về tiền bạc và của cải, tài sản. 

+ Số 7: theo phiên âm Hán Việt đọc là “Thất”, hàm nghĩa chỉ sự mất mát, thất bát, thất bại. 

+ Số 8: biểu thị sự phát triển, phát đạt, ngày càng lớn mạnh và thăng tiến. 

+ Số 9: con số của sự trường thọ và may mắn, trường tồn vĩnh cửu. Số 9 còn được gọi là số vua, con số lớn nhất trong dãy số, thể hiện uy quyền và sức mạnh. 

=> Kết luận: Theo cách tính này thì con số hợp tuổi là các số 1, 2, 3, 5, 6, 8 và 9. Tuy nhiên chuyên gia khuyến cáo không nên ứng dụng cách chọn con số hợp với tuổi này vì đây mới chỉ là yếu tố quan niệm dân gian truyền miệng, không có cơ sở chứng thực.

V. Ý nghĩa và cách sử dụng của số hợp tuổi trong cuộc sống

1. Ý nghĩa của con số hợp với tuổi

Con số hợp tuổi có ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Tìm ra con số hợp mệnh và sử dụng nó sẽ giúp chủ nhân đạt được tài vận hưng thịnh. Cuộc sống sẽ luôn suôn sẻ và may mắn hơn.

Bên cạnh đó, số hợp tuổi còn giúp chủ mệnh cảm thấy tự tin và tâm lý vững vàng. Tinh thần của họ sẽ được nâng cao và sảng khoái hơn. Vì vậy, họ sẽ gặp nhiều may mắn và suôn sẻ hơn trong cả công việc và cuộc sống.

Chính vì thế, mỗi người nên tìm hiểu con số hợp với ngày tháng năm sinh cho riêng mình. Bởi khi sử dụng con số hợp tuổi đúng cách, chúng ta có thể thu hút năng lượng tốt và đạt được sự thành công trong cuộc sống.

2. Cách sử dụng con số phong thủy theo tuổi

Số hợp tuổi là con số may mắn trong phong thủy, được tính dựa trên bát tự ngày tháng năm sinh của mỗi người. Con số này được xem là mang đến năng lượng tích cực và may mắn cho người sử dụng.

Trong cuộc sống hàng ngày, con số hợp tuổi được áp dụng rộng rãi trong việc lựa chọn các con số quan trọng, như số nhà, số tài khoản, số điện thoại và nhiều hơn thế nữa. Khi chọn các con số này theo con số hợp tuổi của mình, chủ nhân sẽ cảm thấy tự tin và yên tâm hơn về sự thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.

VI. Quan niệm sai lầm khi ứng dụng con số hợp tuổi bạn cần nắm rõ

Số phong thủy theo tuổi là con số chỉ đứng riêng lẻ mới phát huy ý nghĩa cát lợi. Vậy nên nếu ứng dụng vào sim là không chính xác. Muốn chọn sim phong thủy bổ trợ bản mệnh cần xem xét trên tổng hòa 10 con số và dựa vào 05 yếu tố ngũ hành:

+ Ngũ hành: ngũ hành sim phải tương sinh hoặc tương hỗ với ngũ hành bản mệnh của chủ sở hữu. 

+ Âm dương: số lượng số chẵn và số lẻ trong dãy sim phải có sự cân bằng, hài hòa. Tốt nhất là 5 số chẵn, 5 số lẻ hoặc không vượt quá tỷ lệ 6: 4 (6 số lẻ, 4 số chẵn hoặc ngược lại). 

+ Quẻ dịch: sim điện thoại phải chứa quẻ dịch cát hoặc đại cát. 

+ Cửu tinh: hiện nay đang ở hạ nguyên do sao Bát Bạch chủ quan nên số 8 nhận được vượng khí. Sim chứa số 8 sẽ đón được cát lành và tài lộc, may mắn. 

+ Quan niệm dân gian: số nút (chữ số cuối của tổng 10 con số trong sim) từ 7 điểm trở lên. Ngoài ra, sim điện thoại đẹp sẽ có chứa các cặp số hay bộ số mang ý nghĩa tốt đẹp như 68, 86, 38, 78, 39, 79,...

►Dãy số sim bạn đang dùng tốt hay xấu, sử dụng ngay phần mềm [xem phong thủy sim] của simhoptuoi.com.vn để tra cứu.

VIII. Kết luận về số hợp tuổi

Kết luận, con số phong thủy theo tuổi là con số đặc biệt trong phong thủy và được áp dụng rộng rãi trong việc chọn số nhà, số tài khoản,.... Nó được xác định dựa trên bát tự ngày tháng năm sinh của mỗi người và được coi là mang lại may mắn, tài lộc và thuận lợi cho người sử dụng. Do đó, nếu bạn quan tâm đến phong thủy và muốn tìm hiểu về con số hợp tuổi, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có thể áp dụng chính xác và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, trong cuộc sống, sự thành công và hạnh phúc của mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và không chỉ dựa trên con số hợp tuổi.

CHI TIẾT CON SỐ HỢP TUỔI 12 CON GIÁP

Số hợp tuổi Tý Số hợp tuổi Ngọ
Số hợp tuổi Sửu Số hợp tuổi Mùi
Số hợp tuổi Dần Số hợp tuổi Thân
Số hợp tuổi Mão Số hợp tuổi Dậu
Số hợp tuổi Thìn Số hợp tuổi Tuất
Số hợp tuổi Tỵ Số hợp tuổi Hợi

 

Như vậy, việc chọn con số hợp tuổi có ý nghĩa tốt lành với người sử dụng, không chỉ đem đến tài vận hưng thịnh, phúc khí bình an mà còn hạn chế vận xui. Nhờ đó giúp chủ mệnh tránh được những tai ương, hiểm họa bất ngờ. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý đến các yếu tố phong thủy để chọn được số may mắn trọn vẹn và có ý nghĩa bền vững. 

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những từ khóa:

 • số đẹp theo phong thủy

 • tìm số hợp tuổi

 • số phù hợp với tuổi

 • con số hợp mệnh

 • chọn số phong thủy theo tuổi

 • số phong thuỷ theo năm sinh

 • số hợp ngày tháng năm sinh