Menu

Cách chọn sim hợp mệnh Thổ - Tìm mua số điện thoại hợp mệnh Thổ

mục lục

Nội dung chính

Cách chọn sim hợp mệnh Thổ chuẩn nhất hiện nay phải đảm bảo hai yếu tố là tính phổ biến và toàn diện. Nếu chọn được số điện thoại hợp mệnh Thổ chính xác thì đây là loại sim được xem là mang lại sự may mắn và tài lộc cho người sử dụng. Tuy nhiên với 10 cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Thổ hiện nay thì đâu là cách chọn chính xác. Mời quý bạn hãy đến với simhoptuoi.com.vn để cùng đội ngũ chuyên gia bàn luận chi tiết dưới đây.

 

Sim hợp mệnh Thổ

Điểm phong thủy sim: 7.5/10

Giá: 2,180,000 VND

Sim ngũ hành: Hỏa

Quẻ Kinh dịch: Thuần Cấn (艮 gèn)

Điểm phong thủy sim: 9/10

Giá: 3,780,000 VND

Sim ngũ hành: Hỏa

Quẻ Kinh dịch: Sơn Hỏa Bí (賁 bì)

I. Tổng quan về người mệnh Thổ

Trước khi đến với cách tìm sim phong thủy hợp mệnh Thổ thì chúng ta cùng điểm qua một vài thông tin chung về người mệnh Thổ như sau. 

1. Mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu?

Trong bảng lục thập hoa giáp thì người mệnh Thổ sẽ gồm những nạp âm kèm năm sinh như sau:

 • Nạp âm Thành Đầu Thổ, sinh năm 1998, 1999

 • Nạp âm Lộ Bàng Thổ, sinh năm 1990, 1991

 • Nạp âm Bích Thượng Thổ, sinh năm 2020, 2021

 • Nạp âm Sa Trung Thổ, sinh năm 1976, 1977

 • Nạp âm Ốc Thượng Thổ, sinh năm 2006, 2007

 • Nạp âm Đại Trạch Thổ, sinh năm 1968, 1969.

2. Mệnh Thổ là người như thế nào?

Người mệnh thổ là những người có ngũ hành trụ mệnh của họ thuộc mệnh thổ, thường có tính cách đặc trưng và những ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của người mệnh thổ:

Ưu điểm:

 • Kiên trì và bền bỉ: Người mệnh thổ thường rất kiên trì trong công việc và cuộc sống. Họ có thể chịu đựng những khó khăn và thử thách để đạt được mục tiêu của mình.

 • Thực tế và trung thực: Họ luôn đánh giá mọi thứ một cách thực tế và trung thực. Họ không bị cuốn vào những điều mơ hồ và đề cao sự chân thật.

 • Tận tâm và chăm chỉ: Người mệnh thổ là những người làm việc cần cù và chăm chỉ, luôn tận tâm với công việc và gia đình.

Nhược điểm:

 • Bướng bỉnh và cứng đầu: Người mệnh thổ thường khó thích nghi với những thay đổi và có thể bướng bỉnh, cứng đầu trong quan điểm của mình.

 • Khó trở nên linh hoạt: Do tính cách cứng đầu, người mệnh thổ có thể khó linh hoạt trong công việc và cuộc sống.

 • Quá cẩn trọng và lo lắng: Họ có thể trở nên quá cẩn trọng và lo lắng về những việc không đáng lo ngại, gây ra căng thẳng và lo âu cho bản thân.

3. Mệnh Thổ hợp/Kỵ với số nào?

Theo ngũ hành sinh khắc, người mệnh Thổ sẽ hợp với số 9 hoặc số 2, 5, 8. Vì số 9 thuộc hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ, có ý nghĩa thúc đẩy, phát triển. Còn số các số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ, Thổ trợ Thổ nên cũng mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Thổ.

>>> Xem thêm: Mệnh Thổ hợp số nào

4. Nữ mệnh Thổ nên mua sim phong thủy gì?

Nữ mệnh Thổ trong tử vi trọn đời có khả năng quản lý tài chính tốt và thích tiết kiệm. Họ cũng có xu hướng tìm kiếm sự ổn định trong cuộc sống và thường không quá tham lam trong việc đầu tư tài chính. Tuy nhiên muốn gặp nhiều may mắn, tài lộc hanh thông thì nữ gia chủ mệnh Thổ hãy tìm mua sim hợp mệnh Thổ tốt cho tài lộc, giúp hóa giải vận hạn.

 

sim kích tài vận
 

5. Nam mệnh Thổ nên dùng sim phong thủy gì?

Trong tử vi trọn đời, nam mệnh Thổ trong sự nghiệp có tính cách kiên trì, cần cù và độc lập. Họ luôn chăm chỉ và cố gắng để đạt được thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, họ có thể cảm thấy khó khăn trong việc thích nghi với các thay đổi và thử thách mới. Vì vây để công danh thăng tiến thì nam mệnh này nên sử dụng số điện thoại hợp mệnh Thổ tốt cho công danh sự nghiệp, hóa giải vận hạn

sim kích thăng quan tiến chức

II. #10+ Cách Chọn Sim Hợp mệnh Thổ Phổ Biến Hiện Nay

mũi tên Xem chi tiết hơn: Cách chọn sim hợp mệnh

1. Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Thổ theo ngũ hành bản mệnh (Mệnh Niên)

Mệnh niên là thuật ngữ trong phong thủy Trung Quốc, dùng để chỉ năm tuổi của một người. Theo quan niệm phong thủy, mỗi mệnh niên sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp của người đó. Có thể hiểu đơn giản là mệnh niên là ngũ hành năm sinh của một người. Theo mệnh niên, người mệnh Thổ nên chọn sim phong thủy có ngũ hành tương sinh, tương trợ với bản mệnh. Tức số điện thoại hợp mệnh Thổ có thể là những dãy sim có ngũ hành Hỏa hoặc Thổ vì Hỏa sinh Thổ, Thổ trợ Thổ.

Xét về tính phổ biến và tính toàn diện thì cách chọn sim hợp mệnh Thổ theo mệnh niên như sau:

 • Tính phổ biến: Áp dụng rộng rãi, được nhiều chuyên gia áp dụng

 • Tính toàn diện: đã đảm bảo được vì việc xét ngũ hành nội tại toàn dãy sim đã có thể chọn được dãy sim tốt cho ngũ hành bản mệnh của người sử dụng.

2. Cách chọn sim hợp mệnh Thổ theo năm sinh 

Cách xem mệnh thổ hợp số điện thoại nào căn cứ theo năm sinh sẽ giúp quý bạn chọn được những dãy sim có đuôi số thể hiện năm sinh của mình. Ví dụ như:

 • Người mệnh Thổ sinh năm 1998 thì hãy chọn sim phong thủy hợp mệnh Thổ chứa đuôi năm sinh 1998 (09x1998)

 • Người mệnh Thổ sinh năm 1976 thì hãy chọn sim hợp mệnh Thổ chứa đuôi năm sinh 1976 (09x1976)

Tuy nhiên xét về tiêu chí phổ biến và toàn diện thì cách chọn sim theo năm sinh có điểm bất cập là chưa xét được tính toàn diện vì đuôi số chưa thể giúp tìm chọn được dãy sim hợp mệnh Thổ. 

3. Cách chọn số điện thoại hợp mệnh Thổ theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Thổ sẽ căn cứ vào 2 yếu tố:

 • Số nút: Nên xét tổng nút của cả dãy số, tức cộng tổng các con số lại với nhau, tổng nút chính là hàng đơn vị của kết quả. Nên chọn dãy sim có tổng nút cao từ 8 đến 10 điểm, tránh chọn sim có tổng nút thấp có điểm từ 1 đến 4 điểm

 • Các cặp bộ số đẹp: Theo quan niệm dân gian các cặp bộ số đẹp như 39 - 79 (Thần Tài); 38 - 78 (Ông Địa); 68 - 86 (Lộc Phát) nếu xuất hiện trong sim sẽ là một điểm cộng, góp phần gia tăng ý nghĩa may mắn cho sim. Theo đó khi chọn sim hợp mệnh Thổ thì quý bạn có thể kết hợp chọn thêm những cặp bộ số đẹp trong dân gian.

Cách xem mệnh Thổ hợp số điện thoại nào theo quan niệm dân gian mang tính phổ biến và toàn diện vì xét được ý nghĩa tổng hòa 10 con số trong sim và được nhiều người sử dụng.

4. Cách chọn số sim hợp mệnh Thổ theo kinh dịch

Theo Kinh Dịch, cách chọn sim phong thủy theo quẻ kinh dịch sẽ được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chia dãy sim thành hai phần bằng nhau, chia làm hai nửa và xác định quẻ thượng quái và Hạ Quái. 

 • Bước 2: Cộng tổng hai nửa, chia cho 8 để xác định số dư (từ đó tìm được Thượng Quái và Hạ Quái). Ghép Thượng Quái và Hạ Quái rồi đối chiếu tại bảng tra cứu quẻ kinh dịch để dễ dàng xác định quẻ tương ứng

 • Bước 3: Xem xét ý nghĩa quẻ dịch đại diện cho dãy sim. Nên chọn số điện thoại hợp mệnh Thổ chứa quẻ dịch Cát, Đại Cát hoặc tối thiểu là quẻ Bình Hòa

Tóm lại cách chọn sim hợp mệnh Thổ theo quẻ bình đảm bảo tiêu chí toàn diện và phổ biến vì Kinh Dịch là học thuyết vĩ đại của vũ trụ, được nhiều người sử dụng. Bên cạnh đó việc sử dụng cả dãy sim 10 số để tính quẻ dịch kinh cũng đảm bảo yếu tố toàn diện, xét được tổng thể ý nghĩa cả dãy sim mà không bỏ sót con số nào.

>>> Sử dụng ngay phần mềm bói sim kinh dịch để xem quẻ dịch đại diện cho dãy sim bạn đang dùng

5. Cách xem mệnh thổ hợp số điện thoại nào theo du niên

Du Niên là một khái niệm phong thủy trong văn hóa Trung Quốc, được dùng để đánh giá vận may, hung xấu theo bát tinh. Ứng dụng du niên trong việc chọn sim phong thủy hợp mệnh Thổ là việc xét mức độ hung cát từng cặp số trong sim theo bát tinh. Nên chọn sim xuất hiện nhiều cặp số đại diện cho sao tốt (4 sao - Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị), tránh chọn sim chứa nhiều cặp số đại diện cho sao xấu (4 sao - Ngũ Quỷ, Tuyệt Mạng, Lục Sát, Họa Hại).

Xét về tiêu chí toàn diện thì cách chọn số điện thoại hợp mệnh Thổ theo du niên đã đảm bảo. Tuy nhiên xét về mức độ phổ biến thì cách chọn này chưa đảm bảo vì du niên được nhiều người ứng dụng để xét phong thủy âm trạch (mồ mả), phong thủy dương trạch (nhà ở), khá ít người ứng dụng Du Niên vào tìm mua sim phong thủy hợp mệnh Thổ. 

6. Cách chọn sim hợp mệnh thổ theo tứ trụ (bát tự)

Bát Tự hay còn ngày, giờ, tháng, năm sinh của một người trong văn hóa phong thủy Trung Quốc. Bát Tự còn được gọi là Tứ Trụ, Tứ Bát, Tứ Chi, hay Tứ Địa. Ứng dụng bát tự trong việc chọn sim phong thủy hợp mệnh Thổ sẽ giúp quý bạn tìm được dãy sim bổ trợ cho hành suy trong bát tự. Tức trong bát tự của một người có 2 hành chính là hành vượng và hành suy, muốn gặp nhiều may mắn thì cần cân bằng ngũ hành trong tứ trụ mệnh.

Cách xem mệnh Thổ hợp số điện thoại nào theo tứ trụ được đánh giá là toàn diện và phổ biến. Vì việc xét ngũ hành sim đã xét được tính toàn diện cả dãy số và được nhiều người áp dụng.

7. Cách chọn số điện thoại hợp mệnh Thổ theo âm dương tương phối

Âm Dương là thuật ngữ được sử dụng trong triết học phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc, để chỉ hai khái niệm đối lập nhau: Âm và Dương. Được coi là hai nguyên tắc cơ bản của vũ trụ, Chúng đại diện cho sự cân bằng và tương quan giữa các khía cạnh của thế giới, cũng như giúp giải thích sự thay đổi và phát triển của mọi thứ trong tự nhiên và xã hội. Trong triết lý Trung Quốc, việc giữ cân bằng giữa Âm và Dương là rất quan trọng để duy trì sự hài hòa và cân đối trong cuộc sống. 

Ứng dụng cách chọn số điện thoại hợp mệnh Thổ theo Âm Dương sẽ đảm bảo theo nguyên tắc Âm - Dương cân bằng. Tức khi tìm chọn sim hợp mệnh Thổ thì quý bạn nên chọn dãy sim mang năng lượng Âm Dương cân bằng. Trong đó:

 • Tốt nhất nên chọn sim phong thủy hợp mệnh Thổ có năng lượng âm - dương cân bằng tuyệt đối. Tức có số lần xuất hiện con số chẵn (khí âm) bằng số lần xuất hiện con số lẻ (khí dương)

 • Hoặc người mệnh Thổ cũng có thể chọn dãy sim cân bằng theo Âm dương niên mệnh của mình. Hiểu là người Thổ Âm nên dùng sim lệch Dương và người Thổ Dương nên dùng sim lệch Âm

Như vậy cách chọn sim hợp mệnh Thổ theo âm dương đảm bảo các tiêu chí phổ biến và toàn diện. Việc xét tổng hòa tính âm dương nội tại sim sẽ giúp quý bạn chọn được dãy sim phù hợp nhất.

8. Cách chọn sim hợp với mệnh thổ theo cửu tinh đồ pháp

Cách xem mệnh Thổ hợp số điện thoại nào theo cửu tinh đồ pháp được hiểu là dựa vào cát tinh chủ quản trong thời vận, chọn dãy sim xuất hiện nhiều con số thời vận, đại diện cho cát tinh chủ quản trong chu kỳ ấy sẽ tốt nhất. Theo đó hiện nay chúng ta đang sống trong vận 8 của thời kỳ Hạ Nguyên nên số điện thoại hợp mệnh Thổ sẽ xuất hiện nhiều con số 8 hoặc số 9. 

9. Theo con số hợp mệnh thì mệnh thổ hợp sim số nào?

Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Thổ theo con số hợp mệnh là cách chọn sim theo số lần xuất hiện con số phù hợp với bản mệnh Thổ. Những con số này là số 9 hoặc số 2, 5, 8. Xuất hiện càng nhiều thì giá trị may mắn càng tăng cao. 

Tuy nhiên xét về tiêu chí toàn diện thì cách tìm số điện thoại hợp mệnh Thổ là chưa chính xác do một vài con số hợp tuổi chưa đủ để chọn được dãy sim hợp mệnh Thổ chuẩn nhất.

10. Cách chọn sim hợp mệnh Thổ theo đuôi 4 số điện thoại

Dựa vào phép chia 80 cho 4 số cuối điện thoại, người mệnh Thổ có thể dễ dàng chọn được dãy sim phong thủy hợp mệnh Thổ. Theo cách chọn này, quý bạn nên chọn dãy sim có đuôi 4 số cuối tương ứng với các linh số cát trong 80 con số phong thủy. Cách chọn số điện thoại hợp mệnh Thổ cũng vô cùng đơn giản, được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Lấy 4 số cuối chia cho 80. Chỉ lấy phần thập phân, bỏ đi phần nguyên

 • Bước 2: Lấy phần thập phân nhân ngược với 80. Rồi đối chiếu với bảng 80 linh số phong thủy để xét ý nghĩa hung cát của đuôi số tương ứng

Tuy nhiên cách xem mệnh Thổ hợp số điện thoại nào theo phép chia 80 không mang tính toàn diện, do 4 số cuối chưa đủ để kết luận ý nghĩa hung cát cả dãy sim. 

>>> Sử dụng phần mềm [xem ý nghĩa 4 số cuối điện thoại] để tra cứu hung cát đuôi số điện thoại bạn đang sở hữu

Kết luận: Theo chuyên gia cách chọn sim hợp mệnh Thổ chính xác nhất nên ưu tiên những cách đảm bảo cả 2 tiêu chí là tính phổ biến và toàn diện. Vậy với #10+ cách chọn trên thì người mệnh Thổ nên kết hợp các tiêu chí ngũ hành, quan niệm dân gian, quẻ dịch, tứ trụ, cửu tinh đồ pháp và âm dương. Việc hội tụ các tiêu chí này trong sim thì hứa hẹn đó là dãy sim phong thủy hợp mệnh Thổ hoàn hảo nhất. 

THAM KHẢO SIM HỢP TUỔI CHI TIẾT CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

Số điện thoại hợp tuổi 1998 Số điện thoại hợp tuổi 1999
Số điện thoại hợp tuổi 1990 Số điện thoại hợp tuổi 1991
Số điện thoại hợp tuổi 1976 Số điện thoại hợp tuổi 1977
Số điện thoại hợp tuổi 1968 Số điện thoại hợp tuổi 1969

III. Top 3 Dòng Sim Hợp Mệnh Thổ Phổ Biến Nhất

Hiện nay số điện thoại hợp mệnh Thổ được nhiều người sử dụng nhất là sim phong thủy thuộc ba nhà mạng lớn nhất Việt Nam, cụ thể như: sim viettel phong thủy hợp mệnh thổ, sim mobifone phong thủy hợp mệnh thổ, sim vinaphone phong thủy hợp mệnh thổ. Đặc điểm của các dòng sim này như sau:

 • Sim trả trước: đây là loại sim mà khách hàng phải nạp tiền trước để sử dụng dịch vụ viễn thông của Viettel. Sim trả trước thường được sử dụng cho các thuê bao cá nhân và có nhiều gói cước khác nhau để lựa chọn.

 • Sim trả sau: đây là loại sim mà khách hàng sẽ thanh toán tiền sau khi đã sử dụng dịch vụ viễn thông của Viettel. Sim trả sau thường được sử dụng cho các doanh nghiệp và tổ chức.

 • Sim 4G: đây là loại sim hỗ trợ công nghệ 4G, cho phép khách hàng truy cập internet nhanh chóng và ổn định hơn. Sim 4G được sử dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

>>> Xem thêm:

IV. Kho 5000+ Số Sim Phong Thủy Hợp Mệnh Thổ

Với cách chọn sim hợp mệnh Thổ chuẩn xác trên thì simhoptuoi.com.vn tự hào là nơi hội tụ +5000 số sim phong thủy dành riêng cho người mệnh Thổ. Với mỗi dãy sim ở đây đều được đội ngũ chuyên gia lựa chọn, phân tích, đánh giá dựa theo ngũ hành, quẻ dịch, tứ trụ, âm dương, cửu tinh và quan niệm dân gian. 

Vậy mới quý bạn hãy đến kho sim phong thủy hợp mệnh Thổ: Tại đây

Tóm lại sau bài luận này, chúng ta đã tìm hiểu về cách chọn sim hợp mệnh thổ và những điều cần lưu ý khi chọn mua sim này. Sim phong thủy hợp mệnh thổ được coi là mang lại may mắn và tài lộc cho người sử dụng. Khi chọn mua sim, chúng ta nên tham khảo ý kiến chuyên gia và đảm bảo mua sản phẩm từ các đại lý uy tín để tránh mua phải sim giả, không đúng mệnh. Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chọn số điện thoại hợp mệnh thổ và giúp bạn có lựa chọn phù hợp khi mua sim cho mình.

Biên soạn: Simhoptuoi.com.vn