Tuổi Sửu hợp số nào trong phong thủy để tăng cường vận may tài lộc?

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Tuổi Sửu là một trong những con giáp có những đặc điểm tính cách như trung thực, chân thành, kiên trì và có tầm nhìn xa. Để có một cuộc sống thuận lợi và thành công, việc xác định tuổi sửu hợp số nào là rất quan trọng. Vì những con số hợp tuổi Sửu được coi con số có nguồn năng lượng phong thủy, giúp mang lại sự bình an và may mắn trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để nắm được tuổi sửu hợp với số nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết này.

I. Giới thiệu về Tuổi Sửu

 • Tuổi Sửu trong văn hóa Trung Quốc

Trong văn hóa Trung Quốc, tuổi Sửu có một vị trí quan trọng và được coi là biểu tượng của sự thông minh và khả năng sáng tạo. Những người tuổi Sửu thường được xem là những người có năng lực đặc biệt, đặc biệt là trong các lĩnh vực nghệ thuật và khoa học.

 • Đặc điểm tính cách của người tuổi Sửu

Những người tuổi Sửu thường có tính cách mạnh mẽ và nhiệt tình. Họ thích đam mê khám phá những điều mới lạ và luôn tìm kiếm những thử thách mới. Tuy nhiên, với những đặc điểm tính cách tích cực đó, người tuổi Sửu cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sự bất ổn và dễ mất kiên nhẫn.

Đối với người tuổi Sửu, việc chọn con số may mắn phù hợp là rất quan trọng để trợ mệnh. Bởi vậy, xem tuổi Sửu hợp số nào sẽ giúp cho người tuổi Sửu gặp được những điều tốt lành và may mắn trong mọi phương diện cuộc sống.

 • Người tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Sửu bao gồm các tuổi Kỷ Sửu, Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu:

- Tuổi Kỷ Sửu: sinh năm 1949 và năm 2009 thuộc mệnh Thích Lịch Hỏa

- Tuổi Tân Sửu: sinh năm 1961 thuộc mệnh Bích Thượng Thổ

- Tuổi Quý Sửu: sinh năm 1973 thuộc mệnh Tang Đố Mộc

- Tuổi Ất Sửu: sinh năm 1985 thuộc mệnh Hải Trung Kim

- Tuổi Đinh Sửu: sinh năm 1997 và thuộc mệnh Giản Hạ Thủy

II. Tuổi Sửu hợp số nào theo ngũ hành bản mệnh?

Theo phong thủy, mỗi người sẽ có một con số may mắn và phù hợp nhất với mình. Với Tuổi Sửu, con số hợp tuổi của họ căn cứ vào ngũ hành bản mệnh, được xác định bằng mối quan hệ tương sinh, tương hỗ với bản mệnh tuổi Sửu. Những con số này nên được ứng dụng vào chọn số tầng, số nhà, số phòng,... thì gia chủ tuổi Sửu sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Cụ thể:

1. Người mệnh Kim tuổi Sửu hợp với số nào?

Theo phương pháp xác định số may mắn cho tuổi Sửu, năm sinh 1985 được xác định là thuộc tuổi can chi Ất Sửu, vốn thuộc bản mệnh Kim (nạp âm Hải Trung Kim). Những con số may mắn cho người tuổi Sửu này được dựa trên sự tương quan giữa ngũ hành và bản mệnh. Do Thổ sinh Kim, vì vậy các con số 2, 5, 8 được xem là những con số may mắn và có thể mang đến cơ hội và thành công trong cuộc sống. Ngoài ra, con số 6 và 7 cũng là những con số mà người tuổi Sửu năm 1985 có thể sử dụng, vì đây là những con số cùng tương trợ với Kim, giúp tăng cường sức mạnh và hiệu quả của người tuổi Sửu.

>>> Xem thêm: 1985 hợp số nào

2. Người mệnh Mộc tuổi Sửu hợp số nào?

Theo phong thủy, mỗi con số mang theo ý nghĩa và tác động khác nhau đến tài vận của mỗi người. Và tuổi Sửu cũng không ngoại lệ. Người sinh năm 1973, tuổi Quý Sửu, thuộc hành Mộc (Tang Đố Mộc) sẽ cần lựa chọn con số hợp mệnh để tăng cường may mắn trong cuộc sống.

Theo nguyên tắc ngũ hành, Mộc sinh hoặc được sinh ra bởi Thủy. Do đó, tuổi Sửu hợp với Thủy, tượng trưng cho con số 1 trong hệ thống phong thủy. Tuy nhiên, những con số thuộc hành Mộc (số 3, 4) cũng có thể được sử dụng, bởi vì hai mệnh ngũ hành này bổ trợ cho nhau.

Vì vậy, người tuổi này nên chọn sử dụng các con số 1, 3, 4 để tăng cường vận may và may mắn trong cuộc sống. Sự lựa chọn đúng con số phù hợp với mệnh ngũ hành của mình sẽ giúp cho tuổi Sửu đạt được nhiều thành công, tài lộc và hạnh phúc trong cuộc sống.

>>> Xem thêm: Mệnh Mộc hợp số nào

3. Người mệnh Thủy tuổi Sửu hợp số mấy?

Năm sinh 1997 là tuổi Đinh Sửu thuộc bản mệnh Thủy (nạp âm Giản Hạ Thủy). Từ đó, người tuổi Sửu này nên chọn những con số thuộc hành Kim vì Kim sinh Thủy, bao gồm số 6 và 7. Ngoài ra, số 1 cũng là một sự lựa chọn thông minh vì Thủy tương hỗ với Thủy, có ý nghĩa bổ trợ và tác động lẫn nhau. Việc chọn các con số phù hợp sẽ giúp người tuổi Sửu 1997 gặp may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

>>> Xem thêm: 1997 hợp số nào

4. Người mệnh Hỏa tuổi Sửu hợp số nào?

Người sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu (Thích Lịch Hỏa) thuộc hành Hỏa, vì vậy những con số thuộc hành Mộc và Hỏa sẽ là lựa chọn tốt nhất cho họ. Điều này được giải thích bởi mối quan hệ tương hỗ và tương sinh giữa các ngũ hành. Mộc sinh ra Hỏa, trong khi Hỏa tương trợ với Hỏa.

Vì vậy, người tuổi Sửu năm 2009 nên sử dụng các con số sau để tăng cường may mắn và tài lộc: 3, 4 và 9. Những con số này đều thuộc hành Mộc và Hỏa, và được coi là có tính năng bổ trợ và tác động lẫn nhau trong vận may của người tuổi Sửu này.

>>> Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp số nào

5. Người mệnh Hỏa tuổi Sửu hợp với số nào?

Người sinh năm 1961 tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Thổ (nạp âm Bích Thượng Thổ). Theo cách xem tuổi Sửu hợp số nào, những con số thuộc hành Hỏa và Thổ sẽ mang đến may mắn cho tuổi này. Vì Thổ sinh Kim, nên số 2, 5, 8 (hành Thổ) sẽ giúp tăng cường trường khí cho tuổi Sửu 1961. Ngoài ra, con số 9 (hành Hỏa và là con số hợp nhất) cũng là một lựa chọn tốt. Tất cả các con số này nên được ứng dụng vào cuộc sống để mang đến nhiều may mắn trên nhiều phương diện khác nhau.

>>> Xem thêm: Mệnh Thổ hợp số nào

III. Con số may mắn của Tuổi Sửu (theo năm sinh và giới tính)

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, không phải con số hợp tuổi Sửu là con số may mắn của người tuổi Sửu. Việc nhầm lẫn giữa hai khái niệm này thường xuyên xảy ra và dẫn đến việc sử dụng sai các con số trong cuộc sống.

Nguyên nhân của sự khác biệt giữa hai khái niệm này là do cách tính toán và lựa chọn các con số khác nhau. Con số hợp tuổi Sửu được xác định dựa trên ngũ hành bản mệnh, đây là cách tính toán khoa học và được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng. Trong khi đó, con số may mắn của tuổi Sửu được lựa chọn theo các phương pháp dân gian khác nhau, phổ biến nhất là dựa trên năm sinh và giới tính của người tuổi Sửu. Cách xác định con số may mắn của tuổi Sửu như sau:

- Đầu tiên, ta cộng hai số cuối trong năm sinh để được tổng a. Nếu a có giá trị lớn hơn 9, ta tiếp tục cộng các số lẻ trong tổng a với nhau để được tổng b.

- Sau đó, để tìm số may mắn cho nam mạng tuổi Sửu, ta lấy 10 trừ đi b để được kết quả c. Còn đối với nữ sinh năm Sửu, ta lấy số 5 cộng với b để được tổng d.

- Nếu d có giá trị lớn hơn 9, ta cộng dồn các con số đơn trong kết quả với nhau để được số may mắn cuối cùng e. Như vậy, số may mắn của nam tuổi Sửu là c, của nữ là e.

Ví dụ: Tìm con số may mắn của tuổi Sửu sinh năm 1997.

- Đầu tiên lấy 9+7=16; vì 16>9 nên ta tiếp tục lấy 1+6=7

- Số may mắn của nam tuổi 1997 là 10-7=3

- Số may mắn của nữ tuổi 1997 là 7+5=12; 12>9 nên tiếp tục lấy 1+2=3

Theo đó số may mắn cho người tuổi Sửu nam nữ là số 3

Để phát huy may mắn thì những con số may mắn của tuổi Sửu này nên được ứng dụng vào các chương trình mang tính may rủi như bốc thăm trúng thưởng, xổ số,..

mũi tênXem ngay con số hợp tuổi cho bạn bè và người thân tại: SỐ PHONG THỦY THEO TUỔI

IV. Số xui xẻo của tuổi Sửu (theo ngũ hành bản mệnh)

Trái ngược với những con số hợp tuổi Sửu, con số may mắn của tuổi Sửu thì người tuổi này nên tránh những con số xui xẻo, không may mắn. Đây là những con số có ngũ hành tương khắc với bản mệnh của người dùng. Cụ thể:

Tuổi

Mệnh

Con số xui xẻo

Ất Sửu 1985

Kim

Hỏa (số 9)

Quý Sửu 1973

Mộc

Kim (6, 7)

Đinh Sửu 1997

Thủy

Thổ (2, 5, 8)

Kỷ Sửu 2009

Hỏa

Thủy (6, 7)

Tân Sửu 1961

Thổ

Mộc (3, 4)

V. Kết luận về tuổi Sửu hợp số nào?

Tổng kết lại để xác định tuổi Sửu hợp với số nào thì quý bạn cần áp dụng học thuyết sinh khắc trong ngũ hành con số với bản mệnh. Còn với con số may mắn của tuổi Sửu thì quý bạn cần dựa vào năm sinh và giới tính. Mỗi con số đều có ý nghĩa cát lợi nhưng để phát huy may mắn tốt nhất thì người tuổi Sửu cần ứng dụng một cách chính xác. 

Ngoài ra nội dung này sẽ giải đáp những câu hỏi sau: 

 • con số may mắn của tuổi sửu

 • tuổi sửu hợp số mấy

 • nữ tuổi at sửu hợp số may

 • số may mắn của tuổi sửu

 • số may mắn tuổi sửu

 • con so may man tuoi suu 1985

 • tuổi sửu hợp với con số nào

 • tuổi sửu hợp số gì

 • tuoi suu hop so may

 • tuoi suu hop voi so may

 • tuoi suu hop voi so nao

 

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn.

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI