Con số may mắn của tuổi Thìn: Tìm hiểu và áp dụng vào cuộc sống

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Hiện nay có rất nhiều cách được cho là có thể giúp tìm được con số may mắn của tuổi Thìn. Tuy nhiên, các phương pháp này không phải chính xác hoàn toàn mà tuổi Thìn cần áp dụng đúng cách thì mới đem lại kết quả như mong đợi. Theo đó, phương pháp xem tuổi Thìn hợp số mấy chuẩn nhất là dựa vào ngũ hành bản mệnh và âm dương phối. 

1. Vài nét về người tuổi Thìn

Tuổi Thìn là con giáp đại diện cho sự uy quyền, sức mạnh, tài trí và khôn ngoan. Các năm sinh thuộc tuổi Thìn bao gồm:

 • Tuổi Nhâm Thìn: năm sinh dương lịch là 1953, ngũ hành Thủy - Trường Lưu Thủy.

 • Tuổi Giáp Thìn: năm sinh dương lịch là 1964, ngũ hành Hỏa - Phúc Đăng Hỏa.

 • Tuổi Bính Thìn: năm sinh dương lịch là 1976, ngũ hành Thổ - Sa Trung Thổ.

 • Tuổi Mậu Thìn: năm sinh dương lịch là 1988, ngũ hành Mộc - Đại Lâm Mộc.

 • Tuổi Canh Thìn: năm sinh dương lịch là 2000, ngũ hành Kim - Bạch Lạp Kim.

Nam nữ sinh năm Thìn có tính cách khoan dung độ lượng, sinh lực dồi dào, luôn tràn ngập nhiệt huyết và sức sống. Họ đặt cho mình những tiêu chuẩn nghiêm ngặt và cố gắng phấn đấu để đạt được những thành tích tốt. Tuy nhiên, tuổi Thìn có lối suy nghĩ khá phức tạp, phiến diện, cố chấp và đòi hỏi quá cao đôi khi còn hay kiêu ngạo, tự phụ cho nên dễ gặp thất bại.

Cuộc đời tuổi Thìn nhìn chung phải trải qua khá nhiều trắc trở, sóng gió. Trong công việc, họ luôn muốn nổi bật hơn người khác dẫn tới nhiều phiền toái không cần thiết nhất là khi bước vào tuổi trung niên. Bước sang hậu vận, người tuổi Thìn có cuộc sống rất vui vẻ, thuận lợi, có tiền có của, có danh có lợi, hưởng phước con cháu.

2. Con số may mắn của tuổi Thìn là những con số nào?

Tuổi Tuất là một trong những tuổi trong 12 con giáp của người Trung Quốc, và có một số đặc điểm riêng biệt. Theo truyền thống, có những con số may mắn được coi là đặc biệt hợp với người tuổi Tuất, giúp họ có thể thu hút tài lộc và thành công trong cuộc sống. Nếu bạn là người tuổi Tuất và muốn tìm hiểu về những con số may mắn của mình, có thể áp dụng các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Tính tổng hai số cuối của năm sinh để tìm tổng a. Nếu a lớn hơn 9, hãy cộng các số lẻ trong a lại với nhau để tìm tổng b.

 • Bước 2: Tùy theo giới tính và năm sinh, sử dụng các công thức sau đây để tìm ra số may mắn của mình:

 • Nếu bạn là nam và sinh vào năm Tuất, hãy lấy số 10 trừ đi b để tìm ra số may mắn c.

 • Nếu bạn là nữ và sinh vào năm Tuất, hãy cộng số 5 với b để tìm tổng d. Nếu tổng d có giá trị lớn hơn 9, hãy cộng các con số đơn trong kết quả với nhau để tìm ra số may mắn cuối cùng e.

Những con số may mắn của người tuổi Tuất có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, như bốc thăm trúng thưởng, xổ số hoặc đầu tư tài chính. Tuy nhiên, đừng quên rằng sự thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như nỗ lực, kỹ năng và cơ hội.

Với cách tính này thì con số may mắn của tuổi Tuất theo từng năm sinh và giới tính như sau:

 

Tuổi

Con số may mắn của nam

Con số may mắn của nữ

Mậu Thìn 1988

số 3

số 3

Canh Thìn 2000

số 1

số 5

Bính Thìn 1976

số 6

số 9

Giáp Thìn 1964

số 9

số 6

Nhâm Thìn 1953

số 2

số 4

 

mũi tên Truy cập SỐ PHONG THỦY THEO TUỔI của chúng tôi để khám phá con số may mắn cho bạn bè và người thân của bạn!

3. Tuổi Thìn hợp số mấy theo ngũ hành bản mệnh?

Theo nguyên lý của phong thủy học, người tuổi Thìn cần dựa vào hai yếu tố để biết được những con số phù hợp với bản mệnh bao gồm.

 • Yếu tố đầu tiên là ngũ hành bản mệnh: Mỗi năm sinh của người tuổi Thìn cũng như mỗi con số đều có ngũ hành khác nhau. Người tuổi Thìn cần xác định mối quan hệ hợp khắc giữa ngũ hành của số và bản mệnh để chọn các số hợp tuổi. Trong đó, số có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ là con số tốt, hợp tuổi Thìn. Ngược lại, các số khắc tuổi có ngũ hành tương khắc với bản mệnh thì nên nên tránh sử dụng.

 • Yếu tố thứ hai là cân bằng âm dương: Vạn vật trong vũ trụ được phân chia thành hai thái cực là âm và dương. Người thuộc địa chi Thìn được xếp vào Dương mạng, nên nên sử dụng các con số vượng Âm - nhiều số chắn để cân bằng năng lượng.

⇒ Kết luận: Bằng cách kết hợp yếu tố ngũ hành và âm dương, người tuổi Thìn có thể tìm ra được các con số phù hợp với bản mệnh của mình.

Thông qua cơ sở nguyên lý tìm số hợp tuổi Thìn nêu trên thấy rằng nếu chỉ xét theo địa chi Thìn thì khó có thể xác định được người này hợp số nào. Muốn chọn lựa chính xác các con số thì cần phải lấy thiên can - địa chi - ngũ hành từng tuổi Thìn để xem xét. 

4. Ứng dụng con số may mắn của tuổi Thìn chính xác

Áp dụng các con số hợp tuổi Thìn cào trong cuộc sống, chúng ta cần sử dụng đúng cách để nhận về may mắn, cát lợi. Nếu sử dụng không đúng, con số này sẽ không mang lại kết quả tốt, có thể gây ra những điều xui xẻo, bất lợi.

 • Sử dụng đúng cách: người tuổi Thìn nên áp dụng số hợp tuổi này để chọn số nhà, số đường hoặc trong những trò chơi mang tính chất may rủi. 

 • Sử dụng sai cách: người tuổi Thìn cần tránh sử dụng số hợp tuổi này để chọn sim phong thủy hay luận biển số xe. Bởi vì số hợp tuổi Thìn mang tính chất riêng lẻ, trong khi chọn sim hay dịch biển số xe cần đánh giá tổng hòa cả dãy số. 

 • Để chọn sim phong thủy hợp tuổi Thìn, cần dựa trên 5 yếu tố phong thủy đó là ngũ hành, âm dương, quẻ dịch, cửu tinh và quan niệm dân gian. Còn đối với biển số xe, người này cần xem xét dựa trên ngũ hành và quẻ dịch.

⇒ Vì vậy, khi sử dụng các con số hợp tuổi Thìn, người ta cần phải áp dụng đúng cách để tránh những rủi ro và đem lại giá trị tốt nhất cho cuộc sống.

mũi tên

XEM BÓI SỐ ĐIỆN THOẠI

“Tra ý nghĩa hung cát của dãy sim với tuổi người sử dụng”

Nam
Nữ

5. Phong thủy hợp khắc tuổi Thìn

5.1. Tuổi Thìn hợp tuổi nào?

Xem tuổi hợp khắc đối với tuổi Thìn rất được coi trọng theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Việc xem tuổi thường được áp dụng trong các trường hợp như kết hôn, sinh con, xây dựng nhà cửa, làm ăn, chọn hướng,... Bởi lẽ họ cho rằng thông qua xem tuổi hợp, người sinh năm Thìn có thể đón nhận những điều tốt đẹp, may mắn và đẩy lùi những rủi ro, trở ngại.

Để xem tuổi hợp khắc với tuổi Thìn cần dựa vào mối quan hệ hợp - khắc của các địa chi, bao gồm các quan hệ sau đây:

 • Tuổi hợp: nằm trong nhóm Tam Hợp với tuổi Thìn đó là Thân - Tý - Thìn.

 • Tuổi khắc: nằm trong nhóm Tứ hành Xung đó là Thìn - Tuất - Sửu - Mùi, trong đó tuổi xấu nhất là tuổi Tuất vì phạm chính xung với tuổi Thìn.

5.2. Tuổi Thìn hợp màu gì?

Màu sắc hợp tuổi Thìn cần dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành âm dương để lựa chọn. Và có một điều lưu ý là chọn màu phải căn cứ theo thiên can tương ứng với địa chi tuổi Thìn.

Các màu có thể mang tới những điều tốt lành cho chủ nhân tuổi Thìn có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với ngũ hành niên mệnh. Các màu đem lại những điều xui rủi, bất lợi có ngũ hành tương khắc với can chi tuổi Thìn nên hạn chế sử dụng. Cụ thể:

 • Màu hợp tuổi Nhâm Thìn: Xanh da trời, xanh đen, xanh nước biển, đen, trắng, bạch kim, ghi, xám,...

 • Màu hợp tuổi Giáp thìn: Đỏ, tím, hồng, cam, xanh lá cây, xanh rêu, xanh lá mạ,...

 • Màu hợp tuổi Bính Thìn: Vàng, nâu, be, tím, cam, đỏ, hồng,...

 • Màu hợp tuổi Mậu Thìn:  Xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh rêu, xanh da trời, xanh đen, xanh nước biển, đen,...

 • Màu hợp tuổi Canh Thìn:  Trắng, bạch kim, ghi, xám, vàng, nâu, be,...

5.3. Tuổi Thìn hợp nghề gì?

Nam nữ sinh năm Thìn khi chọn nghề có thể dựa vào đặc điểm tính cách hoặc ngũ hành bản mệnh từng tuổi can chi tương ứng. Bản mệnh nên chọn nghề có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ, đồng thời tránh chọn nghề có ngũ hành tương nhằm hạn chế rủi ro, chiêu tài rước lộc. Sau đây là một số ngành nghề phù hợp cho cụ thể từng tuổi Thìn:

 • Nam nữ tuổi 1952 thích hợp làm nghề: làm việc liên quan đến máy móc hoặc nước như vận động viên bơi lội, thợ sửa cơ khí, vận hành máy móc, cứu hỏa, ngư nghiệp,...

 • Nam nữ tuổi 1964 thích hợp làm nghề: giáo viên, giáo sư, thanh tra, thẩm phán, kỹ sư, nông nghiệp, nghiên cứu sinh vật học,...

 • Nam nữ tuổi 1976 thích hợp làm nghề: điện quang, hàn xì, thợ ảnh, đầu bếp, giáo viên, tâm lý học, chủ doanh nghiệp,...

 • Nam nữ tuổi 1988 thích hợp làm nghề: thiết kế thời trang, thẩm mỹ, thợ may hay cắt tóc, bác sĩ, kế toán, bất động sản,...

 • Nam nữ tuổi 2000 thích hợp làm nghề: báo chí, kỹ sư công nghệ, nhà văn, biên kịch, nhân viên kế toán, công an, ngân hàng, thiết kế đồ họa, marketing, bất động sản,...

XEM CHI TIẾT NGHỀ HỢP TUỔI

Để được con số hợp tuổi Thìn chính xác, chủ mệnh cần dựa vào nguyên lý ngũ hành niên mệnh và âm dương cân bằng kết hợp với các tuổi can chi cụ thể. Bên cạnh đó, người tuổi Thìn khi ứng dụng số hợp tuổi vào trong cuộc sống chỉ nên sử dụng trong trường hợp chọn số nhà, số tầng,... không nên chọn sim phong thủy hay dịch biển số xe. Hy vọng đây sẽ là nội dung hữu ích giúp quý bạn chọn được con số may mắn của tuổi Thìn và có hướng sử dụng chính xác. 

Biên soạn: Simhoptuoi.com.vn

Ngoài ra nội dung này giải đáp những vấn đề sau

 • so may man tuoi thin

 • tuoi thin hop so may

 • tuoi thin hop so nao

 • tuoi thin hop voi so may

 • tuổi thìn hợp số may

 • tuổi thìn hợp với con số nào

 • tuổi thìn hợp với số gì

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn.

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI