Ý nghĩa số 21 đẹp không? Cách ứng dụng con số 21 trong cuộc sống?

Đăng ngày: 19-12-2023
mục lục

Nội dung chính

Đối với nhiều người, ý nghĩa số 21 thể hiện mọi việc may mắn, tương lai gần sẽ đón được hanh thông và cát lợi. Tuy nhiên để xác định được chính xác ý nghĩa của cặp số này, người dùng nên lưu tâm về ý nghĩa của số 21 theo từng trường phái cũng như lĩnh vực. Có như vậy mới nhận được lý giải về ý nghĩa số chuẩn xác và ứng dụng cuộc sống phát huy được tối đa giá trị. Vậy số 21 có ý nghĩa gì thì quý bạn hãy theo dõi tại nội dung dưới đây.

1. Khái quát về ý nghĩa số 21

- Số 21 là con gì? => Trả lời: Số 21 tương ứng với hình ảnh của cô gái

- Số 21 ngũ hành gì? => Trả lời: Số 21 ngũ hành Kim

- Số 21 hợp mệnh gì? => Trả lời: Số 21 hợp với người mệnh Kim và người bản mệnh Thủy

- Số 21 khắc mệnh gì? => Trả lời: Số 21 khắc với người bản mệnh thuộc Mộc

- Số 21 là số âm hay số dương => Trả lời: Số 21 có sự cân bằng về năng lượng âm dương

- Ai nên dùng số 21?  => Trả lời: Số 21 hợp với người Kim Âm, người Thủy Âm, người Kim Dương hoặc người Thủy Dương.

y nghia so 21 

2. Ý nghĩa số 21 theo văn hóa phương Đông

2.1 Ý nghĩa của số 21 theo quan niệm dân gian

Quan niệm dân gian cho rằng số 21 chính là cặp số mang ý nghĩa tốt lành. Đây là cặp số kết hợp giữa số 2 và số 1, nên dịch ý nghĩa của con số 21 có thể dựa vào ý nghĩa của từng con số. 

  • Số 2: thể hiện ý nghĩa về hạnh phúc gắn bó, đôi lứa bên nhau lâu dài

  • Số 1: là con số của sự mở đầu, khởi đầu mới, hoặc cũng thể hiện về ý nghĩa độc nhất, duy nhất.

Vì vậy, ý nghĩa số 21 trong dân gian thể hiện sự bắt đầu hay khởi đầu đầy tốt đẹp. Từ đó mở ra bước tiến mới về sự thành công cũng như hạnh phúc viên mãn, trọn vẹn.

>>> Mỗi con số đều tiềm ẩn năng lượng riêng, xem ngay ý nghĩa từng con số 2 và số 1 trong số 21 tại:

2.2 Số 21 thuộc hành nào? Hợp mệnh gì?

Ngũ hành của số 21 dựa vào việc xét mệnh quái của nội quái và ngoại quái. Mệnh quái chủ đạo của cặp số này là Càn Kim. Do vậy ngũ hành của cặp số này được xác định là hành Kim. 

Cặp số ngũ hành Kim hợp với người có ngũ hành bản mệnh thuộc Kim hoặc ngũ hành thuộc Thủy. Bởi hành Kim của cặp số có mối quan hệ tương trợ cho người dùng có bản mệnh Kim và tương sinh cho người dùng bản mệnh Thủy. 

Vì có quan hệ khắc với Mộc nên người có sinh năm bản mệnh Mộc không nên dùng con số 21. Sử dụng con số khắc mệnh không thể đưa tới những điều tốt đẹp cho chủ nhân, thậm chí còn đưa tới tai ương, bất lợi.  

2.3 Số 21 có ý nghĩa gì theo Âm Dương?

Con số 21 là sự kết hợp của con số 2 âm và con số 1 dương. Theo đó cặp số có sự cân bằng về âm dương. Đây là sự kết hợp được đánh giá là hoàn hảo, cân bằng và hài hòa giữa 2 nguồn năng lượng. Cặp số này theo đó phù hợp với mọi đối tượng sử dụng, khi sử dụng cặp số cân bằng luôn mang tới luồng sinh khí và vận khí tốt lành. Người dùng theo đó làm ăn kinh doanh được phát đạt và thịnh vượng an khang.

2.4 Ý nghĩa con số 21 theo Du Niên?

Theo Du Niên, con số 21 thuộc cung Tuyệt Mệnh. Đây là hung tinh mang năng lượng xấu. Dùng con số thuộc cung hung này có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người, bản thân luôn trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi và phải suy nghĩ nhiều. Lâu ngày sẽ sinh ra nhiều bệnh tật. 

2.5 Ý nghĩa số 21 trong phong thủy Kinh Dịch

Thông qua việc luận giải quẻ dịch số 21 bạn có thể dự đoán được những chuyển biến của các công việc trong tương lai gần. Vì thế hiểu tường tận và đánh giá đúng quẻ dịch của con số này 21 thì phải dựa vào phần chữ (làm ngoại quái) và giờ động tâm của chính người dùng (làm nội quái). Điều này dẫn tới quẻ ý nghĩa số 21 theo quẻ dịch đối với mỗi người khác, nhưng lại gắn với chính người xem quẻ. 

  • Ngoại quái: Để tính được ngoại quái của con số 21 cần dựa vào phần chữ thông qua phương lập quẻ Mai Hoa Dịch Số bằng chữ. Trong tiếng Trung số 21 được viết 二十一 (đọc là Èr shí yī) với 5 nét. Lấy số nét của số 21 chia cho 8, số dư thu được là 2, ứng với quái Đoài. 

  • Nội quái: Được xem xét dựa vào chính thời điểm người xem quẻ động tâm nghĩ đến sự việc, sự vật mà chưa có được câu trả lời. Giờ động tâm sẽ bao gồm đủ thông tin về ngày, giờ, năm tháng được quy đổi theo quy ước của số lý. 

Ví dụ Giờ động tâm là giờ Tý, ngày 5 tháng 7 năm Giáp Thìn thì đổi ra số lý có giờ Tý (số 1), ngày 5 (số 5), tháng 7 (số 7), năm Giáp Thìn (số 5). Tổng của thời gian động tâm chia cho 8 tức là (1+5+7+5) chia cho 8, dư 2. Theo đó nội quái là Đoài

Ghép lại cả ngoại và nội quái của số 21 được quẻ Thuần Đoài. Đoài là một quẻ dịch được đánh giá là cát, quẻ của khởi đầu công việc thuận lợi. Cùng với đó quẻ cũng tượng trưng cho sự ổn định về vận thế, vui vẻ và sẻ chia về tình cảm. Bởi vậy con số 21 theo Kinh Dịch ứng với giờ động tâm của ví dụ là ý nghĩa tốt đẹp. Các dự định tiến hành đều thuận lợi và dễ đạt được tới thành công như kỳ vọng.

>>> Xem chi tiết ý nghĩa quẻ Thuần Đoài trong 64 quẻ kinh dịch tại: Ý nghĩa 64 quẻ kinh dịch

2.6 Nốt ruồi số 21 có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi ở vị trí số 21 mang ý nghĩa về thị phi và tính tình của người sở hữu đa phần hung bạo, không hiểu lý lẽ. Vì thế, con số 21 trong lĩnh vực xem tướng nốt ruồi đánh giá không tốt, ẩn chứa nhiều điều bất lợi.

2.7 Mơ thấy số 21 có ý nghĩa gì?

Khi nằm mơ thấy số 21 thì bạn có thể tin vào điềm báo về công việc hoặc cuộc sống của bạn đang sắp tới một bước ngoặt lớn. Đồng thời giấc mơ về con số này cũng tượng trưng cho công việc bạn phải trải qua có thể nhiều áp lực, khó khăn và đương đầu với vô vàn những thử thách phía trước.

2.8 Ý nghĩa số 21 trong tử vi

Bước sang tuổi 21, trong tử vi của người đó sẽ có sao chiếu mạng tương ứng trong tử vi. Người nam tuổi 21 sao chiếu Thủy Diệu, người nữ cùng tuổi sao chiếu là Mộc Đức. Đây đều là những sao chiếu mang ý nghĩa cát. 

Nam mạng sao chiếu Thủy Diệu đón được tài lộc, chuyện vui trong nhà và có thể có chuyện hỷ sử. Đây là sao rất tốt, đặc biệt cho người bản mệnh thuộc Kim hoặc Mộc. Người nữ mạng sao Mộc Đức chiếu chủ về an vui, may mắn và thuận lợi về phương diện tình cảm. Chính vì thế số 21 của tuổi trong tử vi mang ý nghĩa tốt đẹp, đặc biệt là các chuyện vui đưa tới cho chuyện tình cảm đôi lứa hay tình cảm của gia đạo.

3. Ý nghĩa số 21 theo văn hóa phương Tây

3.1 Ngày sinh số 21 có ý nghĩa gì?

Trong văn hóa phương Tây thì ngày sinh của bạn cũng ẩn chứa nhiều ý nghĩa thú vị. Cả con số 2 và số 1 đều là con số đầu tiên của từng trục. Trong đó số 2 là trục tinh thần và số 1 là trục thể chất. Con số 21 theo đó mang ý nghĩa khả năng tuy duy của chủ nhân có ngày sinh. Họ nhạy bén trong các công việc. Đồng thời bản thân còn thể hiện khởi đầu của trục thể chất thông qua kỹ năng giao tiếp cũng như tiếp nhận thông tin.

Người sinh ngày này hợp với công việc liên quan tới việc phải giao tiếp với nhiều người, vận dụng trí não nhanh nhạy và linh hoạt. Đó là công việc kinh doanh, diễn giả, diến thuyết,... chắc chắn họ sẽ luôn trở nên nổi bật và tạo điểm nhấn với người xung quanh.

>>> Dựa vào ngày tháng năm sinh, quý bạn có thể dự đoán công việc, tình cảm, tài chính của bản thân bằng công cụ xem bói ngày sinh của simhoptuoi.com.vn

3.2 Ý nghĩa con số thiên thần 21 trong cuộc sống

Ý nghĩa của số 21 trong lĩnh vực con số thiên thần thể hiện về một người sự hợp tác nhưng vẫn giữ được cá tính và độc lập của bản thân. Mối quan hệ của người ứng với số thiên thần 21 trong cuộc sống gặp nhiều thử thách. Bản thân họ luôn cần phải lựa chọn và sàng lọc người bạn phù hợp với bản thân. Trong chuyện tình bạn cũng phải cãi vã và làm hòa nhiều mới có được tình bạn vững chắc. Người này có kỹ năng độc đáo nên về công việc luôn có sự phát triển theo hướng riêng và được người xung quanh hỗ trợ. 

4. Ý nghĩa số 21 trong tình yêu

Đối với chuyện tình cảm thì sự xuất hiện của số 21 được đánh giá là tuyệt vời. Số 1 được dịch là duy nhất, số 2 là mãi mãi hay song hỷ. Khi được ghép cặp lại thì số 21 chính là việc khẳng định cho tình yêu của đôi lứa bền vững, chung thủy và yêu thương suốt cuộc đời. 

Theo một số quan điểm khác, ý nghĩa của số 21 trong tình yêu được dịch ra là 2 chiếc nhẫn và về chung một ngôi nhà. Chính vì thế, con số này cũng là một cách để đôi yêu thương cầu hôn thông qua số lượng 21 bông hồng, 21 cây nến,...

>>> Phân tích tình cảm của đôi bạn bằng phần mềm xem bói tình yêu

5. Ý nghĩa của số 21 trong bóng đá?

Số 21 là số áo của cầu thủ Andrea. Bằng con số này Andrea đã tạo nên điểm nhấn và huyền thoại của riêng bản thân mình. Với số áo 21 Andrea đã giúp cho đội tuyển bóng đá Italia dành cúp vô địch World cup. Đối với nhiều người số áo 21 không mang ý nghĩa gì, cũng không nổi bật, nhưng đối với Andrea và đội tuyển Italia là con số may mắn, có thể tỏa sáng tài năng của Andrea. 

6. Ứng dụng ý nghĩa số 21 trong cuộc sống

6.1 Số 21 có ý nghĩa gì trong đuôi số điện thoại?

a. Ý nghĩa của số 21 ở đuôi số điện thoại

Sim đuôi 21 xét theo lĩnh vực số điện thoại là dòng sim tiến lên. Theo đó ý nghĩa chủ về sự phát triển, đi lên. Cùng với đó nhiều quan điểm cũng cho rằng sự xuất hiện của số 21 trong đuôi sim còn mang ý nghĩa về sự khởi đầu tốt đẹp, mở ra tương lai với sự thăng tiến danh vọng, địa vị cũng như tài lộc. 

>>> Tham khảo thêm một số đuôi số may mắn khác tại: Số cuối điện thoại may mắn

b. Ý nghĩa con số 21 khi kết hợp con số khác trong sim

Khi số 21 ở đuôi sim kết hợp thêm với con số may mắn đằng trước có thể nâng thêm ý nghĩa may mắn, tốt đẹp của sim đuôi 21. Điển hình là:

- Sim đuôi 121: Sim số gánh tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển tăng lên gấp bội phần

- Sim đuôi 321: Ý nghĩa về tiền tài không ngừng sinh sôi, tài chính ổn định và nhiều khả năng phát triển.

- Sim đuôi 621: Lộc đưa tới, định hướng công việc đều đạt được

- Sim đuôi 821: Chủ về ý nghĩa của phát đạt và thịnh vượng

- v…v…

6.2 Ý nghĩa số 21 trong biển số xe

Biển số xe đuôi 21 mang ý nghĩa về hội tụ nguồn năng lượng về may mắn cũng như thịnh vượng. Đây là biển số xem đẹp khiến người dùng có thể luôn cảm thấy an toàn trong suốt hành trình di chuyển. Ngoài ra, sự xuất hiện số 21 ở đầu biển số xe chính là ký hiệu của địa phận hành chính. Theo Thông tư 58/2020/TT-BCA thì biển số xe có đầu 21 chính là ký hiệu của xe mô tô và ô tô của địa phận tỉnh Yên Bái.

Đối với từng phương diện, ý nghĩa số 21 có những thay đổi nhất định. Vì thế việc tận dụng ý nghĩa của con số này cần phải được tìm hiểu, khám phá và ứng dụng đúng cách. Chính vì lẽ đó trước khi dự định lựa chọn số 21 cho công việc gì người dùng nên tham khảo kỹ lưỡng và chọn hướng sử dụng đúng đắn.

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI