Xem con số 38 có ý nghĩa gì trong tử vi tuổi, kinh dịch?

Đăng ngày: 27-12-2023
mục lục

Nội dung chính

Nhắc đến số 38 có ý nghĩa gì có thể thấy đây là cặp số được mệnh danh là “Ông Địa nhỏ” tượng trưng cho ý nghĩa tốt đẹp về tài lộc, may mắn trong lĩnh vực đất đai. Nhưng số 38 xem xét trong tử vi của tuổi lại không mang ý nghĩa tốt đẹp. Vì thế, để biết được chính xác ý nghĩa số 38 có ý nghĩa thế nào, phù hợp với công việc bản thân đang mong cầu hay không thì mời quý bạn theo dõi những phân tích bên dưới.

1. Khái quát về con số 38 có ý nghĩa gì?

- Số 38 là con gì? => Trả lời: Con số 38 tượng trưng cho hình ảnh Ông Địa

- Số 38 ngũ hành gì? => Trả lời: Con số 38 ngũ hành thuộc Thổ

- Số 38 hợp mệnh gì? => Trả lời: Con số 38 hợp mệnh Thổ, mệnh Kim

- Số 38 khắc mệnh gì? => Trả lời: Con số 38 khắc mệnh Thủy

- Số 38 là số âm hay số dương? => Trả lời: Con số 38 có năng lượng âm dương cân bằng

- Ai nên dùng số 38? => Trả lời: Người nên dùng số 38 là Dương Thổ, Âm Thổ, Dương Kim hoặc Âm Kim.

2. Theo người Á Đông con số 38 có ý nghĩa gì?

2.1 Ý nghĩa số 38 theo quan niệm dân gian 

Trong dân gian, số 38 biểu tượng cho hình ảnh của Ông Địa. Trong số 2 cặp số Ông Địa là Ông Địa nhỏ và Ông Địa lớn, con số 38 chính là Ông Địa nhỏ. Ông Địa được lưu truyền qua nhiều thế hệ là vị thần linh cai quản về nhà cửa, điền trạch và gia đình. Sở hữu con số này theo đó sẽ thu hút được mọi sự may mắn, thuận lợi theo ý muốn, đặc biệt là kinh doanh theo lĩnh vực nhà đất. 

Bên cạnh đó, số 38 còn được dịch là “tiền tài phát đạt”, thể hiện ý nghĩa về kinh doanh phát đạt, thịnh vượng và mọi kế hoạch đầu tư dễ là may mắn, thuận lợi. 

>>> Đánh giá ý nghĩa từng con số 3 và số 8 để hiểu rõ hơn về cặp số 38 tại:

Y nghia so 38

2.2 Ý nghĩa của số 38 trong tử vi

Sao chiếu mạng trong tử vi của mỗi tuổi sẽ thay đổi theo năm. Năm 38 tuổi nam mạng gặp sao chiếu mệnh Thổ Tú, nữ mạng gặp sao Văn Hớn. Thổ Tú là sao xấu, chủ về những trở ngại, thư kiện không thuận, gia đạo bất hòa, sức khỏe ảnh hưởng và chăn nuôi dễ dẫn tới thua lỗ. Sao chiếu Vân Hớn thể hiện ý nghĩa về mồm miệng nóng nảy, không nên thưa kiện, dễ gặp phải tai hình, trong nhà không yên và nuôi súc vật khó. 

Theo đó, ý nghĩa con số 38 theo tuổi trong tử vi không được tốt. Con số này thể hiện về một năm chủ mệnh cần chú ý trong mọi công việc cũng như phương diện tình cảm cũng khó được như ý muốn.

2.3 Số 38 có ý nghĩa gì trong phong thủy tuổi?

Năm 28 tuổi chủ mệnh gặp hạn Hoang Ốc (thuộc Ngũ Thọ Tử). Ngũ Thọ Tử là hạn được xem là xấu nhất trong 6 cung của Hoang Ốc. Đối với người gặp hạn này không nên xây dựng nhà cửa, bởi xây dựng nhà cửa sẽ ảnh hưởng không tốt cho tình cảm gia đạo, dễ dẫn tới tới những chia rẽ, rạn nứt hoặc thậm chí dẫn tới chia ly. Bởi vậy, con số 28 trong phong thủy tuổi không được xem là con số mang ý nghĩa tốt đẹp. 

>>> Năm 2024 bạn sẽ gặp phải hạn xấu nào? Mời quý bạn hãy tham khảo ứng dụng xem sao hạn để hiểu rõ!

2.4 Con số 38 nghĩa là gì trong tử vi?

Tử vi của mỗi người sẽ chiếu sao tương ứng với năm. Người bước sang tuổi 38 sao chiếu là Thổ Tú đối với nam mạng và Văn Hớn đối với nữ mạng. Trong đó Thổ Tú là sao xấu, chủ về trở ngại đưa tới, vấn đề miệng tiếng, thưa kiện, xuất hành không thuận, bất hòa gia đạo, sức khỏe kém. Vân Hớn là sao xấu ý nghĩa về tai hình, bất lợi thưa kiện, nóng nảy và khó nuôi súc vật. 

Theo những phân tích về sao chiếu mệnh trong tử vi tuổi, có thể nhận thấy số 38 sao chiếu hung tinh nên mang ý nghĩa không được thuận lợi. Cùng với đó, người ở tuổi 38 còn cần cẩn thận trong các mối quan hệ, giữ mồm miệng và không nên thưa kiện. Ngoài ra, chú ý về tình cảm gia đạo không tốt.

2.5 Ý nghĩa số 38 trong kinh dịch

Luận quẻ số 38 theo kinh dịch có thể chiêm đoán được những thay đổi cũng như thành hoặc bại trong công việc của chủ nhân. Vì thế, ý nghĩa con số 38 trong kinh dịch khác nhau đối với mỗi người. Bởi mỗi người sẽ có mong cầu khác nhau, suy nghĩ băn khoăn khác nhau nên kết quả đoán việc cũng khác nhau. 

  • Xác định ngoại quái: Phần ngoại quái lập quẻ dựa vào Mai Hoa Dịch Số bằng chữ dựa vào số nét của số 38 viết theo tiếng Trung là 三十八 (đọc là Sān shí bā) có tổng cộng là 7 nét. Lấy 7 nét chia cho 8 được kết quả dư 6 ứng với ngoại quái Khảm. 

  • Xác định nội quái: Dựa vào giờ động tâm của chính người xem quẻ để xác định nội quái, giúp cho việc đoán việc trở nên chính xác hơn. Ví dụ: giờ động tâm là giờ Mão, ngày 2 tháng 5 năm 2024 Giáp Thìn (Âm lịch). Khi quy đổi được giờ Mão (số 4), ngày 2 (số 2), tháng 5 (số 5), năm Giáp Thìn (số 5), tổng được (4+2+5+5) rồi chia tất cả cho 8 dư 0, ứng với quái Khôn. 

Dùng ngoại và nội quái ghép được quẻ Thủy Địa Tỷ. Đây là quẻ dịch mang ý nghĩa về thời cơ tốt đẹp đang đưa tới cho sự nghiệp. Công việc sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn theo thời gian. Bên cạnh đó vận khí sự nghiệp cũng có sự phát triển mạnh mẽ. Theo đó, số 38 trong kinh dịch được hiểu có ý nghĩa tốt đẹp, nhắn gửi về thời kỳ có chuyển biến tốt đẹp, quý nhân phù trợ công việc, ứng với thời điểm động tâm được kể trên.

>>> Xem chi tiết ý nghĩa quẻ này tại: Thủy Địa Tỷ

2.6 Số 38 có ý nghĩa gì trong ngũ hành?

Để xác định được ngũ hành của con số 38 dựa vào ngũ hành chủ đạo của mệnh quái 8. Đó là mệnh quái Khôn Thổ. Vì thế số 38 mang ngũ hành thuộc Thổ. Theo đó, con số này có ngũ hành hợp với người có bản mệnh Thổ và người có ngũ hành mệnh Kim. Khi sử dụng con số hợp mệnh, chủ nhân sẽ đón được vận hanh cát, các công việc theo đó xuôi thuận, may mắn và kết quả được tốt đẹp như mong muốn. 

Ngược lại, người thuộc ngũ Thủy không nên dùng con số 38. Bởi xem xét mối quan hệ sinh khắc ngũ hành thì ngũ hành Thổ của số 38 xung khắc với người có ngũ hành Thủy. Người mệnh Thủy khi sử dụng con số này có thể gặp nhiều trở ngại cuộc sống, khó khăn sự nghiệp hoặc bất lợi trong chuyện tình cảm.

3. Theo văn hóa người phương Tây con số 38 có ý nghĩa gì?

3.1 Ý nghĩa số 38 trong thần số học

Ứng với con số 38 trong thần số học là con người hội tụ nhiều tiềm năng phi thường. Tuy nhiên, không phải ai có thần số học này cũng phát huy được tối đa năng lượng của bản thân. Đa phần người này nhạy cảm, tình cảm luôn sâu đậm và một lòng cả trong tình cảm gia đình cũng như chuyện tình yêu. Bản thân sẵn sàng hỗ trợ người khác nhưng lại có xu hướng từ chối sự giúp đỡ của người xung quanh. 

Theo chuyên gia về thần số học, người ứng với con số 38 nên biết cách cân bằng giữa lý tưởng và đời sống vật chất. Có như vậy mới cảm nhận được những giá trị tinh thần cao quý và cải thiện cuộc sống. 

Y nghia so 38
 

3.2 Ý nghĩa con số 38 trong bài tarot

Trong bài tarot, số 38 ứng với lá bài To Be Fair. Đây là lá bài chủ đạo cho sự cân bằng, bức thiết của những lựa chọn và lợi ích. Cuộc sống của chủ nhân có nhiều trải nghiệm và thử thách. Theo thời gian thì sự cố gắng của bản thân sẽ dẫn tới sự cân bằng. Hãy tâm niệm về những trải nghiệm đều có lý do của nó. Chủ mệnh thông qua việc chấp nhận, không quá phát xét thì vũ trụ sẽ sắp xếp cho bạn một vị trí cân bằng và hoàn hảo nhất. 

Mối quan hệ của người này cần xác định trên lợi ích tương động. Đồng thời bản thân nên biết cách lắng nghe. Giá trị cũng như sự tôn trọng chỉ có được khi mọi sự được công bằng, sòng phẳng trong sự trao đổi. 

4. Số 38 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Dịch nghĩa con số 38 trong tình yêu thể hiện về tình cảm nhớ nhung và mong muốn luôn bên cạnh. Vì thế, con số 38 cũng được đánh giá là con số thể hiện ý nghĩa tốt lành trong tình yêu. Thông thường, những người yêu nhau thường dành con số 38 để thể hiện cảm xúc của bản thân thông qua 38 bông hồng để tỏ tình hay cầu hôn. Đây chính là cách muốn người thương yêu hiểu rằng bản thân đang dành cho họ những cảm xúc tốt đẹp nhất, cùng mong chờ về một kết quả viên mãn cho chuyện tình yêu.

5. Ứng dụng ý nghĩa số 38 trong cuộc sống

5.1 Biển số xe chứa đuôi số 38 có ý nghĩa gì?

Trong lĩnh vực biển số xe thì 38 hầu hết được hiểu mang ý nghĩa tốt đẹp. Do vậy, cặp số này thường là lựa chọn của nhiều người. Số 38 ở đuôi biển số xe chính là tượng trưng cho hình tượng về ông địa nhỏ nên di chuyển xe với biển số này sẽ nhận được sự phù hộ của quý nhân, kinh doanh thuận lợi và cuộc sống dự báo đưa tới điều tốt đẹp. Hành trình di chuyển được an bình, tạo cảm giác vui vẻ cũng như an tâm cho chủ nhân. 

Đối với trường hợp số 38 ở đầu biển số xe thể hiện ý nghĩa về ký hiệu của biển số xe ở tỉnh Hà Tĩnh. Điều này được quy định rõ ràng trong Phụ lục 02 đi kèm với Thông tư 58 về khu vực hành chính cấp biển xe mô tô, ô tô. 

>>> Muốn xem phong thủy số xe bạn cần vận dụng các bộ môn ngũ hành, quẻ dịch, âm dương. Do đó hãy sử dụng phần mềm xem bói biển số xe của simhoptuoi.com.vn

5.2 Ý nghĩa của số 38 trong sim điện thoại

Ứng dụng ý nghĩa dân gian vào lĩnh vực sim điện thoại, sim chứa đuôi 38 thể hiện ý nghĩa về ông địa phù hộ độ trì nên mối quan hệ tiềm năng có cơ hội tạo lập, gây ấn tượng tốt đẹp với người xung quanh và vận may gõ cửa. 

Hơn nữa, khi cặp số 38 ở đuôi sim kết hợp với các con số khác mang ý nghĩa tốt đẹp thì ý nghĩa của số sim càng nâng lên. Nổi bật là trường hợp:

  • Sim điện thoại đuôi *138: Sinh tài và phát đạt

  • Sim điện thoại đuôi *338: Tài lộc phát triển và không ngừng tăng lên

  • Sim điện thoại đuôi *838: Thời kỳ phát triển cực thịnh, liên tục thăng tiến

  • Sim điện thoại đuôi *7838: An lành cuộc sống, đất đai vượng phát và may mắn về tiền bạc

  • Sim điện thoại đuôi *3839: “ông địa thần tài” may mắn hết sức, vận trình hanh thông như ý muốn. 

  • v…v…

Trên đây là những phân tích và luận giải ý nghĩa số 38 theo từng trường phái và giải mã ứng dụng trong trường hợp số điện thoại cũng như biển số xe. Có thể nhận thấy cơ bản cặp số này dù trong phương thức luận giải nào cũng mang ý nghĩa tương đối tốt. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng theo đúng ý nghĩa đã được giải mã. Hy vọng với nội dung này quý bạn sẽ nắm được số 38 có ý nghĩa gì, cám ơn quý bạn đã quan tâm theo dõi!

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI