1990 hợp số điện thoại nào? Chọn sim hợp tuổi 1990 may mắn tài lộc

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi Chuyên gia Lý Hồng Lượng
mục lục

Nội dung chính

Tuổi 1990 hợp số điện thoại nào? Tìm chọn sim hợp tuổi 1990 hiện nay đang có nhiều phương pháp khác nhau, điển hình trong số đó là cách chọn dựa theo Du Niên và con số hợp tuổi (số 2, 5, 8, 9). Tuy nhiên theo chuyên gia phong thủy, cách chọn số điện thoại hợp tuổi 1990 trên không chính xác do con số không thể quyết định ý nghĩa cả dãy sim. Vậy làm thế nào để chọn sim phong thủy hợp tuổi Canh Ngọ chính xác thì mời quý vị hãy tìm hiểu chi tiết dưới đây.

1. Sim hợp tuổi 1990 Canh Ngọ là gì?

Sim phong thủy phù hợp với tuổi 1990 là một tập hợp các số gồm 10 con số từ 0 đến 9, có thể thuộc về các nhà mạng hiện nay tại Việt Nam như Viettel, Mobifone, Vinaphone, v.v… Để xác định được những dãy số sim này, quý vị cần dựa vào bát tự (giờ - ngày - tháng - năm sinh) và sử dụng 5 yếu tố phong thủy trong cổ học Phương Đông. Những yếu tố này sẽ giúp xác định tính chất và hiệu quả của số điện thoại hợp tuổi 1990. Đặc điểm của dãy sim này như sau:

✔️ Ngũ hành hợp tuổi 1990

Ngũ hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ)

Ngũ hành Thổ (Thổ tương trợ với Thổ)

✔️ Âm Dương hợp tuổi 1990

Cân bằng Dương mạng

✔️ Quẻ dịch

Chứa quẻ dịch Cát

✔️ Cửu Tinh

Xuất hiện con số thời vận

✔️ Quan niệm Dân Gian

Tổng nút cao, thế số đẹp

2. Cách chọn số điện thoại hợp tuổi 1990 Chính Xác theo 5 yếu tố phong thủy

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia phong thủy hàng đầu, lựa chọn số điện thoại hợp với tuổi canh ngọ chính xác cần xét đầy đủ 5 yếu tố, phân tích cụ thể như sau:

sim hop tuoi 1990

a.  Chọn sim hợp tuổi 1990 theo Âm Dương tương phối

Sim phong thủy hợp tuổi Canh Ngọ theo Âm Dương là dãy sim cân bằng nội tại cân bằng với âm dương niên mệnh của tuổi. Học thuyết Âm Dương chỉ ra, vạn vật tồn tại ổn định khi năng lượng âm và năng lượng dương ở trạng thái cân bằng. Theo đó số điện thoại phong thủy mang đến may mắn cho người sinh năm 1990 có đặc điểm như sau:

- Số sim tự cân bằng khi có 5 số chẵn và 5 số lẻ, đây là dãy sim phù hợp nhất với tuổi Canh Ngọ. 

- Số điện thoại cân bằng với âm dương niên mệnh: sim vượng âm (tức là có nhiều số chẵn hơn số lẻ) để tạo thế cân bằng, hài hòa âm dương với bản mạng Dương tuổi 1990.

Ví dụ minh họa về số điện thoại hợp tuổi Canh Ngọ theo Âm - Dương:

 • 0378069368 (sim vượng Âm)

 • 0326796879 (sim cân bằng)

Kết luận: Cách chọn sim hợp tuổi 1990 theo Âm Dương là tiêu chí quan trọng cần có, tuy nhiên theo quý vị cần nắm được âm dương niên mệnh của tuổi theo nguyên lý sinh năm chẵn là người mệnh Dương, sinh năm lẻ là người mệnh Âm.

b. Tuổi 1990 hợp số điện thoại nào theo quẻ dịch tốt

Sim phong thủy hợp tuổi 1990 theo quẻ dịch là dãy số điện thoại chứa quẻ chủ - quẻ hỗ có ý nghĩa cát lợi. Hoặc ít nhất là quẻ chủ cát, quẻ hỗ bình hòa chẳng hạn như quẻ Thái, quẻ Ký Tế, quẻ Khiêm, quẻ Càn,.... Cách xác định cặp quẻ này như sau:

- Cách tính quẻ chủ của số điện thoại hợp tuổi Canh Ngọ: 

 • B1: Chia dãy sim thành hai nửa bằng nhau, nửa đầu để xác định Thượng Quái, nửa sau để xác định Hạ Quái

 • B2: Cộng tổng các con số lại với nhau, chia cho 8 rồi đối chiếu phân dư với bảng 8 quái để tìm Thượng Quái và Hạ Quái

Số dư

Quái

Số dư

Quái

1

Càn

5

Tốn

2

Đoài

6

Khảm

3

Ly

7

Cấn

4

Chấn

8 (0)

Khôn

 • B3: Ghép Thượng Quái và Hạ Quái để tìm quẻ chủ dãy sim

- Cách tính quẻ hỗ của sim hợp tuổi Canh Ngọ.

Xác định 6 hào của quẻ chủ, tìm Thượng Quái và Hạ Quái của quẻ hỗ theo nguyên tắc hào 2, 3, 4  - hào 3, 4, 5. Tuy nhiên cần lưu ý nếu quẻ chủ là quẻ Thuần Càn, Thuần Khôn thì sẽ không có quẻ hỗ do các quẻ này là quẻ thuần dương, thuần âm.

► ►►Chi tiết: Cách tính quẻ số điện thoại

Ví dụ minh họa:

 • 0966366383 (quẻ Địa Trạch Lâm)

 • 0837666444 (quẻ Thuần Khôn) 

Kết luận: Việc xem xét tuổi canh ngọ hợp số điện thoại nào theo quẻ dịch là một yếu tố quan trọng giúp quý vị tìm được dãy số sim mang lại lợi ích trong công việc. Tuy nhiên, phương pháp xác định quẻ dịch không phải là một quá trình đơn giản, mà nó tương đối phức tạp. Vì vậy, để giảm bớt sự phức tạp, chúng tôi đề nghị quý vị sử dụng phần mềm sim kinh dịch của trang web simhoptuoi.com.vn.

XEM SIM KINH DỊCH

Nam
Nữ

c. Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1990 theo quy luật ngũ hành

Số điện thoại hợp tuổi Canh Ngọ theo quy luật ngũ hành là dãy sim có ngũ hành tương sinh với bản mệnh Thổ, bổ khuyết tứ trụ và nội tại ngũ hành các con số sim cát lợi. 

- Ngũ hành sinh khắc của sim và bản mệnh Thổ 1990 

Người sinh năm 1990 mệnh Lộ Bàng Thổ hợp nhất với số điện thoại có ngũ hành Hỏa, sau đó là ngũ hành Thổ. Năng lượng Hỏa từ sim sẽ tương sinh, giúp chủ nhân tăng thêm nhiều may mắn, phúc lộc phát triển bản thân. Còn sim hành Thổ sẽ giúp người sinh năm 1990 ổn định cuộc sống, mọi chuyện đều hanh thông. Đồng thời tránh chọn sim hành Mộc, sẽ xung khắc bản mệnh Canh Ngọ, có thể làm cuộc sống đảo lộn, bế tắc. 

- Ngũ hành nội tại của sim hợp tuổi Canh Ngọ 1990

Sim là tổ hợp của 10 con số đứng cạnh nhau, tác động thúc đẩy hoặc khắc chế lẫn nhau theo các mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành. Vì thế, một dãy sim hợp tuổi 1990 cát lợi sẽ có nhiều cặp số tương sinh hơn tương khắc khi xét theo chiều từ trái qua phải. 

► ►►Chi tiết cách tính ngũ hành của số điện thoại

Ví dụ minh họa về một số sim hợp mệnh Thổ:

 • 0943878879 (hành Hỏa)

 • 0705666667 (hành Hỏa)

Kết luận: Phương pháp lựa chọn sim phong thủy hợp tuổi 1990, dựa trên nguyên lý ngũ hành, đóng góp một vai trò quan trọng giúp quý vị tìm ra dãy số sim tương hợp với bản mệnh của mình. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi sự hiểu biết chuyên sâu và kinh nghiệm rộng trong lĩnh vực phong thủy. Mở rộng kiến thức về nguyên lý ngũ hành và ứng dụng chúng một cách tinh tế là yếu tố quan trọng để quý vị đạt được sự hài hòa và cân đối khi chọn sim phong thủy

d. Tuổi canh ngọ hợp số điện thoại nào theo cửu tinh đồ pháp

Chiếu theo lý thuyết Tam nguyên Cửu vận, chúng ta xác định được năng lượng thời vận của số sim hợp tuổi Canh Ngọ. Cụ thể, con số thời vận mang theo vượng khí là 8, và sinh khí là 9 trong thời kỳ 2004 đến 2023. Do đó, chọn sim hợp mệnh Thổ 1990 có xuất hiện nhiều số 8 và số 9 thì càng cát lợi. 

Ví dụ minh họa:

 • 0789789234 (có hai số 8, hai số 9)

 • 0818909192 (có hai số 8, ba số 9)

Kết luận: Cách chọn sim hợp tuổi 1990 theo cửu tinh đồ pháp là tiêu chí nhỏ góp phần gia tăng ý nghĩa may mắn. Tuy nhiên quý vị cần lưu ý cứ 20 năm thay đổi một lần sao chủ quản sẽ có sự thay đổi, theo đó con số may mắn trong mỗi thời vận sẽ có sự thay đổi. 

e.  Chọn số điện thoại hợp tuổi 1990 theo quan niệm dân gian

Sim phong thủy hợp tuổi 1990 có giá trị càng cao khi không chỉ đảm bảo các yếu tố phong thủy trên, mà còn có hình thức đẹp. Điểm này được nhận diện theo ý nghĩa tổng số nút sim và bộ đuôi đặc biệt theo quan niệm dân gian. Trong đó, tổng số nút sim hợp tuổi 1990 càng cao thì càng mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Bộ số đuôi dạng đặc biệt như thế tiến, tam hoa, tứ quý… hay cặp số lộc phát 68 - 86, số thần tài 39 - 79, số ông địa 38 - 78, số phát tài 83… sẽ làm hoàn hảo hơn sim số hợp tuổi canh ngọ. 

Tổng kết lại: Cách chọn số điện thoại hợp tuổi Canh Ngọ theo 5 yếu tố phong thủy là phương án tối ưu nhất. Tuy nhiên việc tự tính sẽ gặp nhiều khó khăn vì không phải ai cũng am hiểu phong thủy, có kiến thức uyên sâu. Để giúp quý vị dễ dàng hơn trong việc chọn sim hợp tuổi 1990, mời quý bạn hay tra cứu tại danh sách sim dưới đây:

Bảng sim hợp tuổi 1990

Điểm phong thủy sim: 7.00/10

Giá: 1,500,000,000,000 VND

Sim ngũ hành: Hỏa

Quẻ Kinh dịch: Địa Trạch Lâm (臨 lín)

Điểm phong thủy sim: 8.00/10

Giá: 3,399,000,000,000 VND

Sim ngũ hành: Hỏa

Quẻ Kinh dịch: Trạch Lôi Tùy (隨 suí)

Đang được quan tâm nhất

3. Giới thiệu 04 loại số điện thoại hợp tuổi 1990 theo mong cầu

Trong 5 yếu tố phong thủy đã phân tích trên, thì quẻ dịch sẽ giúp người dùng chọn được sim hợp tuổi Canh Ngọ đáp ứng mong muốn phát triển theo phương diện nào. Nói cách khác là phân loại sim phong thủy sinh năm 1990 theo từng mục đích công việc, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn số sim phù hợp nhất. 

- Sim hợp tuổi 1990 kích công danh sự nghiệp là số điện thoại có quẻ chủ là Thuần Càn, Địa Phong Thăng, Hỏa Phong Đỉnh… hỗ trợ tốt cho công việc hanh thông, thuận lợi thăng tiến hơn.

- Số điện thoại hợp tuổi canh ngọ kích tài lộc kinh doanh, tăng cơ hội mở rộng doanh số, với số điện thoại có quẻ Địa Thiên Thái, Sơn Thiên Đại Súc, Phong Lôi Ích…

- Sim phong thủy sinh năm 1990 có chứa  quẻ Phong Hỏa Gia Nhân, Thủy Thiên Nhu, Lôi Phong Hằng… hỗ trợ đường tình duyên có nhiều tiến triển mới, gia đình hòa thuận, yên ấm, sung túc.

- Số điện thoại hợp tuổi 1990 hỗ trợ cải vận giải hạn, xoay chuyển vận số theo hướng tích cực hơn, khi có chứa  quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân, Trạch Hỏa Cách, Phong Thủy Hoán…

>>> Ngoài sim hợp tuổi 1990 thì màu sắc, ngành nghề cũng là một yếu tố giúp gia chủ gặp nhiều may mắn nếu ứng dụng đúng cách.

4. Kiểm tra số điện thoại bạn đang dùng có phải sim hợp tuổi 1990 hay không?

Việc tự xem phong thủy sim hợp tuổi Canh Ngọ theo đầy đủ 5 yếu tố như đã phân tích ở trên yêu cầu người dùng có kiến thức chuyên sâu và thời gian nghiên cứu dài. Do đó để giải đáp băn khoăn về ý nghĩa số điện thoại bạn đang dùng có phải sim hợp mệnh thổ 1990 hay không thì có thể sử dụng công cụ XEM SIM PHONG THỦY tại simhoptuoi.com.vn. Công cụ này sẽ hỗ trợ cho quý bạn luận giải, đánh giá mức độ phù hợp của sim với chủ mệnh chuẩn xác, chỉ sau 3 giây điền đầy đủ thông tin ngày, tháng, năm, giờ sinh và số điện thoại. 

Nam
Nữ

5. Cảnh báo 04 cách chọn sim phong thủy hợp tuổi 1990 sai lệch

Theo chuyên gia phong thủy, khi tìm kiếm sim hợp tuổi 1990 quý bạn nên lưu ý về một số cách chọn không chính xác. Vì hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp cách chấm điểm sim hợp tuổi khác nhau phục vụ tối ưu hóa bán hàng, mà không theo sát các nguyên lý phong thủy. Nổi bật như cách xem sinh năm 1990 hợp số điện thoại nào theo con số hợp tuổi, Du Niên, Cách tính 4 số cuối chia 80,... 

sim hop tuoi 1990

a. Chọn sim hợp tuổi 1990 theo con số hợp tuổi

Số điện thoại hợp tuổi Canh Ngọ theo con số hợp tuổi là dãy sim có sự xuất hiện nhiều hay ít của con số thuộc ngũ hành Hỏa và Thổ, sẽ đem lại may mắn, thuận lợi giúp bản mệnh tuổi 1990 vững vàng trước nhiều cơ hội trong cuộc sống. Đó là số sim có nhiều số 9, 2, 5 và 8 

Ví dụ như sim 0968.258.258, sim 0978.289.589…

Đánh giá của chuyên gia: Lấy bản mệnh Lộ Bàng Thổ 1990 làm trung tâm, áp dụng quy luật ngũ hành để chọn sim hợp tuổi theo số hợp tuổi Canh Ngọ là không nên, cần phân biệt rõ ràng, tránh lầm tưởng. Bởi lẽ, vận dụng ngũ hành vào chọn sim là đúng, nhưng không phải xét ngũ hành của từng số trong dãy sim. Sim số hợp tuổi canh ngọ được tạo bởi tổng hòa của 10 chữ số lại với nhau, nên cần tính ngũ hành của cả dãy sim. Còn số hợp tuổi 1990 chỉ may mắn khi đứng một mình, khi ghép với các con số khác thì ý nghĩa tốt lành đó có thể thay đổi.

>>> Xem thêm: 1990 hợp số nào

b. Tuổi 1990 hợp số điện thoại nào theo Du Niên?

Dãy sim hợp tuổi canh ngọ 1990 theo Du Niên là dãy sim có nhiều cặp số đẹp thuộc chòm sao tốt là Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Ngược lại, sim không may mắn với người tuổi Canh Ngọ nếu có nhiều cặp số xấu thuộc chòm sao hung là Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mạng, Lục Sát. Để tìm những dãy sim mang đến may mắn của tuổi 1990 mời quý vị tra cứu tại bảng các cặp số Du Niên dưới đây: 

Cát Tinh

Cặp số tương ứng

Hung Tinh

Cặp số tương ứng

Sinh Khí

28 – 82, 14 – 41,

39 – 93, 67 – 76

Ngũ Quỷ

36 – 63, 79 – 97,

24 – 42, 18 – 81.

Diên Niên

19 – 91, 34 – 43,

26 – 62, 78 – 87,

Họa Hại

89 – 98, 23 – 32, 

17 – 71, 46 – 64.

Thiên Y

27 – 72, 68 – 86,

49 – 94, 13 – 31

Tuyệt Mệnh

69 – 96, 12 – 21,

37 – 73, 48 – 84

Phục Vị

11, 22, 33, 44,

66, 77, 88, 99.

Lục Sát

29 – 92, 16 – 61,

83 – 38, 47 – 74.

Ví dụ minh họa:

 • 0966778899

 • 0927726886 

Đánh giá của chuyên gia: Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi 1990 theo Du Niên có tính gò ép quá nhiều. Bởi lẽ, Du niên không thiên về giải nghĩa con số, đặc biệt là không thể xét được hung cát cặp số có số 0 hoặc 5. Mà bất kỳ số sim nào ở Việt Nam đều bắt đầu bằng số 0, Du niên sẽ bỏ qua ngay cặp số đầu tiên và làm sai lệch ý nghĩa sim. 

c. Chọn số điện thoại hợp tuổi 1990 theo cách tính 4 số cuối chia 80

Cách thức chọn sim hợp tuổi Canh Ngọ 1990 theo công thức 4 số cuối chia 80 sẽ cho ra kết quả hung cát của sim, được thực hiện qua 3 bước như sau:

- Bước 1: Lấy 4 số cuối điện thoại tạo thành số tự nhiên có 4 chữ số chia cho 80. Ví dụ sim 0968.367.239 thì lấy 4 số cuối là 7239 chia 80 được 90,4875.

- Bước 2: Lấy phần thập phân kết quả bước 1 nhân ngược lại với 80. Ví dụ lấy 0,4875 x 80 = 39

- Bước 3: So sánh kết quả bước 2 với bảng hung cát số điện thoại để nhận biết ý nghĩa  dãy sim cuối cùng là tốt hay xấu. Với kết quả 39 có ý nghĩa bình hòa, chủ sim 0968.367.239 sẽ có cuộc sống vô định, lúc lên lúc xuống.

Đánh giá: Phương pháp chọn số điện thoại hợp với tuổi canh ngọ theo 4 số cuối chỉ cần tính toán đơn giản và đối chiếu vào bảng ý nghĩa có sẵn. Tuy nhiên 4 số cuối hung cát chỉ nên tham khảo, giải trí, không thể đánh giá tổng thể cả 10 con số trong sim.

►►► Xem chi tiết: Cách tính 4 số cuối điện thoại

TRA CỨU 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI

d. Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1990 theo đuôi số năm sinh

Chọn sim hợp tuổi 1990 theo bộ đuôi số năm sinh hay số ngày tháng năm sinh đang được rất nhiều nơi sử dụng. Ví dụ như những số sim 09*1990, sim 09**.09.1990 dành cho người sinh tháng 9 năm 1990, hay sim 0912.09.1990 dành riêng cho người sinh ngày 12 tháng 9 năm 1990… 

Đánh giá của chuyên gia: Những bộ số đuôi đặc biệt như vậy vừa dễ nhớ, vừa tạo được ấn tượng đặc biệt về những bạn sinh năm 1990. Tuy nhiên dựa vào đuôi năm sinh để chọn sim phong thủy hợp tuổi 1990 là sai hoàn toàn, vì 2 lý do. Thứ nhất, một vài con số đuôi không thể nói lên toàn bộ ý nghĩa dãy sim, hay sự tác động của sim với người dùng. Thứ hai, phương pháp số đuôi năm sinh không áp dụng bất kỳ nguyên lý phong thủy nào, mà chỉ dựa vào quan niệm của sim số đẹp. 

6. Phong thủy người tuổi Canh Ngọ 1990

Người sinh năm 1990, tuổi can chi Canh Ngọ, bản mệnh Lộ Bàng Thổ (đất ven đường). Vận số của người tuổi này là Thất Lý Chi Mã, tức là ngựa trong nhà, có nhiều phúc khí, tài lộc dồi dào, thẳng thắn, chính trực, lợi về đường làm quan và được nhiều người kính trọng. Tuy nhiên không ít bạn tuổi Ngọ khá nóng vội, bảo thủ, cố chấp với quan điểm riêng, không chịu lắng nghe người khác. Điểm này có thể dẫn đến một vài chông gai trong quá trình phát triển sự nghiệp, thậm chí kéo cuộc sống vào bế tắc. 

Để khắc chế nhược điểm, cũng như tăng cơ hội phát triển hơn thì nhiều người sinh năm 1990 thường tìm đến các vật phẩm phong thủy cải vận. Trong đó, sim hợp tuổi 1990 được ví như lá bùa hộ thân ưu việt hơn cả. Bởi lẽ sim hợp tuổi Canh Ngọ không chỉ có giá trị sử dụng nổi bật trong thời đại công nghệ 4.0, mà còn mang năng lượng phong thủy ổn định, không phải khai quang, trì trú phức tạp. 

sim hop tuoi 1990 

>>> Nội dung hữu ích khác: 

Hy vọng với thông tin trên đây đã giúp quý bạn tăng thêm kiến thức về cách xem tuổi 1990 hợp số điện thoại nào từ chuyên gia. Cũng như một số điểm cần lưu ý khi chọn sim dành riêng cho tuổi 1990. Từ đó lựa chọn công cụ xem bói sim hoặc địa chỉ mua sim hợp tuổi 1990 phù hợp và ưng ý nhất, nhận được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Biên soạn: Simhoptuoi.com.vn

Ngoài ra nội dung này sẽ giải đáp những vấn đề sau:

 • tuổi canh ngọ hợp sim số nào

 • sim hợp tuổi 1990 nam

 • sinh năm 1990 dùng số điện thoại nào

 • sinh năm 1990 hợp sim số nào

 • sim phong thuy tuoi canh ngo

 • tuổi canh ngọ hợp với số điện thoại nào

 • sim phong thuy hop tuoi 1990

 • sim phong thuy 1990

 • sim phong thủy sinh năm 1990

 • sim hop tuoi 1990

 • sim hop tuoi 1990 gia re

 • sim hợp tuổi canh ngọ

 • sim số hợp tuổi canh ngọ

 • chọn sim hợp tuổi 1990

 • sim hop voi tuoi 1990

 • so dien thoai hop tuoi 1990

 • số sim hợp tuổi 1990

 • tìm sim hợp tuổi 1990

 • xem sdt hop tuoi 1990

 • xem số điện thoại hợp tuổi 1990

 • sim hop tuoi ngo 1990

 • sim hợp với tuổi canh ngọ

 • sim phong thuy cho nguoi sinh nam canh ngo

 • sim phong thủy hợp tuổi canh ngọ

 • sim so hop tuoi canh ngo

 • so dien thoai hop voi tuoi canh ngo

 • xem sim hợp tuổi canh ngọ

 

avatar

Lý Hồng Lượng, một trong những chuyên gia hàng đầu tại simhoptuoi.com.vn, có kinh nghiệm vè chuyên môn về lĩnh vực phong thủy, sim phong thủy, tử vi số mệnh.

View all post by Lý Hồng Lượng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI