Mách cách tính quẻ dịch số điện thoại chính xác, đơn giản hiện nay

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi Chuyên gia Lý Hồng Lượng
mục lục

Nội dung chính

Cách tính quẻ số điện thoại theo kinh dịch như thế nào đúng để tránh bị lừa đảo. Đó là nỗi niềm của rất nhiều người có nhu cầu sử dụng sim phong thủy hiện nay. Bởi vậy để làm rõ thì mời bạn cùng chuyên gia phong thủy số học của Sim Hợp Tuổi nghiên cứu cách lập quẻ số điện thoại chính xác nhất tại nội dung dưới đây.

I. Giới thiệu về Kinh Dịch? Cấu tạo của quẻ Dịch

- Giới thiệu về Kinh Dịch

Kinh dịch là triết học của nền văn hóa Trung Hoa có niên đại hàng nghìn năm, đây còn là bộ sách phân tích sự chuyển động, dịch chuyển các dòng chảy trong vũ trụ, dùng để nghiên cứu, phân tích sự thay đổi của hiện tại và tương lai chính xác nhất. Trong kinh dịch có tổng tới 64 hành quẻ kinh dịch, đây là một sản phẩm được các bậc cổ nhân đúc kết, giúp các vị tiếp cận được cõi huyền diệu,  nguồn năng lượng vô vạn của vũ trụ, nhìn thấy được tương lai dễ dàng hơn. 

- Cấu trúc của quẻ Dịch

Với hệ thống 64 quẻ Kinh Dịch, chúng ta chia thành 3 nhóm quẻ chính là Quẻ Cát (34 quẻ) - Quẻ Hung (14 quẻ) - Quẻ Bình Hòa (16 quẻ). Cấu tạo một quẻ gồm 6 hào như hào sơ, hào nhị, hào tam, hào tứ, hào ngũ và hào thượng, được biểu diễn bằng các đoạn thẳng nằm ngang, có thể là hào dương (nét liền); hào âm (nét đứt).Trong đó ba hào dưới tạo thành một quái đơn, được gọi là nội quái (hay được gọi là quẻ hạ, hạ quái, hậu tượng); ba hào trên được gọi là ngoại quái hay là quẻ thượng, thượng quái hoặc tiên thượng. Theo đó với sự kết hợp nội quái và ngoại quái sẽ giúp bản chủ xác định quẻ dịch cũng như ý nghĩa hung cát chiêm đoán sự vật hiện tượng.

II. Ý nghĩa của việc dùng quẻ dịch vào việc chọn sim phong thủy

Đối việc xác định quẻ dịch trong sim sẽ giúp bạn xác định ý nghĩa của dãy sim theo mục đích sử dụng tốt hay xấu. Một số điện thoại sẽ có hai quẻ chính là quẻ chủ và quẻ hỗ. Quẻ chủ đóng vai trò chính, quẻ hỗ đóng vai trò bổ trợ trong sim. Một số điện thoại tốt nên có cặp quẻ chủ - quẻ hỗ là Cát - Cát hoặc ít nhất là Cát - Bình Hòa. Tránh dùng sim có cặp quẻ chủ và quẻ hỗ là Hung - Hung hoặc dù quẻ chủ là Cát nhưng quẻ hỗ là Hung thì cũng không tốt. Tùy vào mục đích sử dụng có những loại quẻ cát điển hình như sau:

- Quẻ tốt cho công danh sự nghiệp: Thuần Càn, Thuần Khôn, Thiên Trạch Lý, Địa Phong Thăng,...

- Quẻ tốt cho tài vận: Địa Thiên Thái, Sơn Thiên Đại Súc, Phong Lôi Ích….

- Quẻ tốt cho tình duyên: Lôi Phong Hằng, Thủy Thiên Nhu, Địa Sơn Khiêm, Phong Hỏa Gia Nhân,..

- Quẻ giúp hóa giải vận hạn: Phong Trạch Trung Phu, Thiên Hỏa Đồng Nhân, Trạch Hỏa Cách,...

 

Cach tinh que so dien thoai
 

►►►Sử dụng phần mềm kiểm tra sim phong thủy của chúng tôi để phân tích ý nghĩa phong thủy dãy sim bạn đang sở hữu

III. Cách xác định quẻ dịch số điện thoại

1. Cách tính quẻ chủ số điện thoại

Để xác định được quẻ chủ cho số điện thoại, quý bạn cần thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Chia dãy sim thành hai nửa bằng nhau. Nửa đầu được sử dụng để xác định Thượng Quái, nửa sau để xác định Hạ Quái. 

Ví dụ: 0328.360.179 chia làm hai là 03283 và 60179

- Bước 2: Cộng tổng các con số tại hai nửa lại với nhau, sau đó lấy tổng số chia cho 8, được phần dư. Đối chiếu phần dư với bảng giá trị bát quái phía dưới, bạn xác định được Thượng Quái và Hạ Quái của số điện thoại

 

Số dư

Quái

Số dư

Quái

1

Càn

5

Tốn

2

Đoài

6

Khảm

3

Ly

7

Cấn

4

Chấn

8 (0)

Khôn

Ví dụ: 0328.360.179

 • Thượng Quái: 0+3+2+8+3=16, 16 chia 8 được 2 dư 0 nên thuộc quái Khôn

 • Hạ Quái: 6+0+1+7+9=23; 23 chia 8 được 2 dư 7 nên thuộc quái Cấn

- Bước 3: Ghép Thượng Quái và Hạ Quái tại bảng 64 quẻ dịch theo bát quái dưới đây thì bạn sẽ xác định được quẻ chủ của số điện thoại

 

 

1.Càn

2. Đoài

3.Ly

4.Chấn

5.Tốn

6.Khảm

7. Cấn

8.Khôn

1.Càn

Thuần Càn 

Trạch Thiên Quải

Hỏa Thiên Đại Hữu

Lôi Thiên Đại Tráng

Phong Thiên Tiểu Súc

Thủy Thiên Nhu

Sơn Thiên Đại Súc

Địa Thiên Thái 

2. Đoài

Thiên Trạch Lý

Thuần Đoài

Hỏa Trạch Khuê

Lôi Trạch Quy Muội

Phong Trạch Trung Phu

Thủy Trạch Tiết

Sơn Trạch Tổn

Địa Trạch Lâm

3.Ly

Thiên Hỏa Đồng Nhân

Trạch Hỏa Cách 

Thuần Ly

Lôi Hỏa Phong

Phong Hỏa Gia Nhân

Thủy Hỏa Ký Tế

Sơn Hỏa Bí

Địa Hỏa Minh Di

4.Chấn

Thiên Lôi Vô Vọng

Trạch Lôi Tùy

Hỏa Lôi Phệ Hạp

Thuần Chấn

Phong Lôi Ích

Thủy Lôi Truân

Sơn Lôi Di

Địa Lôi Phục

5.Tốn

Thiên Phong Cấu

Trạch Phong Đại Quá

Hỏa Phong Đỉnh

Lôi Phong Hằng

Thuần Tốn

Thủy Phong Tỉnh

Sơn Phong Cổ

Địa Phong Thăng

6.Khảm

Thiên Thủy Tụng

Trạch Thủy Khốn

Hỏa Thủy Vị Tế

Lôi Thủy Giải

Phong Thủy Hoán 

Thuần Khảm

Sơn Thủy Mông

Địa Thủy Sư

7. Cấn

Thiên Sơn Độn

Trạch Sơn Hàm

Hỏa Sơn Lữ

Lôi Sơn Tiểu Quá 

Phong Sơn Tiệm

Thủy Sơn Kiển

Thuần Cấn

Địa Sơn Khiêm

8.Khôn

Thiên Địa Bĩ

Trạch Địa Tụy

Hỏa Địa Tấn

Lôi Địa Dự

Phong Địa Quan

Thủy Địa Tỷ

Sơn Địa Bác

Thuần Khôn

 

Ví dụ: 0328.360.179 có thượng Quái là Khôn, Hạ Quái là Cấn, ghép Thượng Quái và Hạ Quái thấy quẻ dịch của số điện thoại này là quẻ Địa Sơn Khiêm, đây là quẻ cát, tốt cho bình diện công danh sự nghiệp, dụng quẻ này bản chủ ắt sẽ gặp phúc lộc, nếu khiêm nhường tiết chế thì vạn sự đều như ý, đạt được kết quả tốt. 

2. Cách tính quẻ hỗ số điện thoại

Muốn xác định được quẻ bổ trợ cho dãy sim thì quý bạn cần phân tích các hào của quẻ chủ , sau đó áp dụng theo nguyên tắc 2/3/4 - 3/4/5 để xác định Hạ quái và Thượng Quái của quẻ hỗ. Sau đó ghép  Hạ Quái và Hạ Quái để xác định hình ảnh hỗ thể (hình ảnh 6 hào của quẻ), từ đó sẽ nắm được quẻ hỗ của số điện thoại là quẻ nào. Tuy nhiên trường hợp bạn gặp quẻ chủ là Thuần Càn và Thuần Khôn thì sẽ không có quẻ hỗ bởi các quẻ này có 6 hào dương, 6 hào âm.

- Ví dụ minh họa: Số 0328.360.179 có quẻ chủ là Địa Sơn Khiêm:

 • Hào 2/3/4 gồm 2 hào âm, 1 hào dương ở dưới (Hạ)

 • Hào 3/4/5 gồm 2 hào âm, 1 hào dương ở giữa Thượng)

Ghép Thượng Quái,Hạ Quái ta thấy hình ảnh hỗ thể gồm 6 hào trong đó có 4 hào âm, 2 hào dương cụ thể:

- hào 1: hào âm

- hào 2: hào dương

- hào 3: hào âm

- hào 4: hào dương

- hào 5: hào âm

- hào 6: hào âm

Đối chiếu thì đây chính là cấu tạo hào của quẻ Lôi Thủy Giải, đây là quẻ cát trong kinh dịch, luận đoán công việc tốt, giúp giảm trừ tà khí, kích công danh sự nghiệp phát triển thăng tiến.

Kết luận: Số 0328.360.179 có quẻ chủ Địa Sơn Khiêm và quẻ hỗ Lôi Thủy Giải, đây là cặp quẻ Cát nên dãy số này sẽ giúp bản chủ gặp nhiều may mắn tài lộc trong công việc cũng như nhiều bình diện khác.

IV. Lưu ý khi áp dụng cách tính quẻ dịch cho số điện thoại

1. Quẻ biến không áp dụng trong việc chọn số điện thoại

Quẻ Biến theo kinh dịch là quẻ được hình thành từ hào động của quẻ chủ, có giá trị đối sánh với tác động của quẻ chủ trong thời gian lâu dài có chính xác hay không. Tuy nhiên nhiều nơi đang gượng ép việc áp dụng quẻ biến trong việc chọn sim vì theo chuyên gia phong thủy số học thì dãy số điện thoại là cố định, giữ nguyên theo năm tháng còn quẻ biến lại được sử dụng để dự đoán cát hung của sự vật sự việc dựa vào sự thay đổi theo thời gian.

Cach tinh que so dien thoai
 

2. Tìm sim không xét ý nghĩa cát hung của quẻ hỗ là sai hoàn toàn

Nhiều nơi cho rằng áp dụng quẻ hỗ trong số điện thoại là không cần thiết vì Quẻ Hỗ bản chất nó được rút ra từ quẻ Chủ, nên khi xem quẻ, chúng ta để ý rằng quẻ hỗ đi liền với quẻ Chủ. Vì vậy việc dự đoán không có tính linh động, trong khi bản chất của Kinh Dịch là mô tả sự vận động không ngừng của Thiên Địa và Nhân. Tuy nhiên quan niệm này là hoàn toàn sai vì quẻ hỗ là kết quả định việc cát hung của quẻ chủ. Quẻ hỗ là đưa quẻ chủ bỏ đi sơ hào, hào sáu còn lại bốn hào giữa, ba hào phía trên là quẻ hỗ của quẻ thể, ba hào phái dưới là quẻ hỗ của quẻ dụng. Khi bốn hào này ghép thành quẻ hỗ, hai hào ở giữa là các hào mà hai quẻ hỗ thượng hạ dùng chung. Quẻ Hỗ có thuộc tính ngũ hành riêng, trở thành một trong những căn cứ quan trọng dự đoán của quẻ và để biết được kết quả của quẻ chủ mà cho chúng ta dự đoán tốt xấu về sau. Ngoài ra quẻ hỗ cũng chủ về cái ta được mất, cái quan trọng có lên làm hay là dừng lại cũng như là đi tiếp hay không

Tóm lại cách tính quẻ số điện thoại chính xác là việc xác định cặp quẻ chủ và quẻ hỗ trong số điện thoại. Còn nếu áp dụng quẻ biến thì bản chủ đang gượng ép khiên cưỡng, không nên sử dụng vì dãy số điện thoại là cố định không biến đổi theo thời gian. Hy vọng với nội dung này quý bạn có thể tính được quẻ dịch của số điện thoại bạn đang sở hữu nhanh chóng, chính xác nhất. 

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những vấn đề sau:

 • cách tính quẻ chủ quẻ hỗ số điện thoại

 • cách tính quẻ cho số điện thoại

 • cách tính quẻ biến số điện thoại

 • cách tính quẻ sim

 • cách tính quẻ chủ số điện thoại

 • cách tính số điện thoại theo quẻ dịch

 • cách tính quẻ kinh dịch số điện thoại

avatar

Lý Hồng Lượng, một trong những chuyên gia hàng đầu tại simhoptuoi.com.vn, có kinh nghiệm vè chuyên môn về lĩnh vực phong thủy, sim phong thủy, tử vi số mệnh.

View all post by Lý Hồng Lượng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI