Menu

Dịch ý nghĩa số điện thoại, số đuôi điện thoại Tốt Xấu chi tiết

Đăng ngày: 10-11-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Để nhận diện một dãy sim điện thoại may mắn, đuôi số điện thoại có ý nghĩa cát lợi thì quý bạn cần phải nắm được cách dịch ý nghĩa số điện thoại, phân tích ý nghĩa số đuôi điện thoại đang dùng tốt hay xấu, có phù hợp với chủ sim hay không. Tuy nhiên điều này hiện khá phức tạp vì có quá nhiều cách xem ý nghĩa sim, đuôi số điện thoại khác nhau, mỗi một cách đều có ưu điểm, nhược điểm riêng.

1. Thế nào là dịch số điện thoại và dịch đuôi số điện thoại

Mục đích của hai cách dịch này là giống nhau, đều được sử dụng để luận ý nghĩa cát - hung, hợp - khắc của sim với người dùng. Từ đó là căn cứ để xem ý nghĩa dãy sim tốt hay xấu. Tuy nhiên cách thức xem ý nghĩa sim của hai cách này không giống nhau:

- Dịch ý nghĩa sim điện thoại: đánh giá, luận giải dãy sim cả 10 con số theo các tiêu chí như các bộ môn phong thủy gồm Ngũ Hành, Âm Dương, Quẻ Dịch hoặc xét theo các tiêu chí trong dân gian như ý nghĩa các con số trong sim.

- Dịch ý nghĩa số đuôi điện thoại: cách thức đánh giá ý nghĩa đuôi gồm 2, 3, 4 số cuối căn cứ theo các tiêu chí phong thủy gồm ngũ hành đuôi, quẻ dịch đuôi hoặc các tiêu chí quan niệm dân gian như 80 con số phong thủy hoặc ý nghĩa con số trong đuôi.

2. Các cách dịch ý nghĩa số điện thoại 10 con số phổ biến hiện nay

a. Xem ý nghĩa sim điện thoại theo Âm dương cân bằng

Xét theo quy luật Âm Dương thì số chẵn (0, 2, 4, 6, 8) mang vận khí Âm, số lẻ (1, 3, 5, 7, 9) mang vận khí Dương. Đánh giá tỷ lệ số chẵn và số lẻ sẽ giúp quý vị nắm được ý nghĩa sim có tốt cho người dùng hay không. Dưới đây là các tỷ lệ số chẵn với số lẻ kèm ý nghĩa số điện thoại như sau:

  • Tỷ lệ 4 chẵn / 6 lẻ là dãy sim vượng Dương, tốt cho người mệnh Âm, xấu cho người mệnh Dương.

  • Tỷ lệ 6 chẵn / 4 lẻ là dãy sim vượng Âm, tốt cho người mệnh Dương, xấu cho người mệnh Âm.

  • Tỷ lệ 5 chẵn / 5 lẻ là dãy sim cân bằng Âm Dương, tốt cho người mệnh Âm và Dương

Dựa vào con số cuối cùng của năm sinh, quý bạn có thể xác định được âm dương niên mệnh của tuổi. Người có con số cuối cùng là số lẻ (1, 3, 5, 7, 9) sẽ thuộc người Âm Mạng và người có con số chẵn cuối cùng (0, 2, 4, 6, 8) sẽ thuộc người Dương.

Y nghia so dien thoai

b. Dịch số điện thoại theo ngũ hành bản mệnh

Cách xem ý nghĩa sim theo ngũ hành là một tiêu chí quan trọng giúp đánh giá mức độ phù hợp của sim với tuổi chủ sim. Quý vị hãy làm theo các bước sau:

  • Xác định ngũ hành sim theo ngũ hành chủ đạo của thiên can địa chi các cặp số trong sim theo Lục Thập Hoa Giáp. Lưu ý nếu cặp số > 60 thì hãy đối chiếu hiệu số (cặp số - 60)

  • Áp dụng học thuyết sinh khắc trong ngũ hành để xem ý nghĩa số điện thoại với người dùng hợp hay khắc. Hợp nếu trong trường hợp ngũ hành sim tương sinh, tương hỗ với bản mệnh chủ sim. Khắc nếu trong trường hợp ngũ hành sim tương khắc với chủ sim

c. Tra ý nghĩa số điện thoại phong thủy theo Kinh dịch

Cách tra ý nghĩa sim này sẽ giúp quý vị đánh giá mức độ ảnh hưởng của sim với mục đích mong cầu. Người làm kinh doanh làm ăn, doanh nhân, nhân viên văn phòng hoặc người đang muốn tình cảm may mắn, gia đình nội ngoại tộc hòa hợp, yên ấm sử dụng tốt hay xấu. Ở cách dịch này quý vị nên chia số điện thoại thành hai nửa bằng nhau, hiểu là 5 số đầu và 5 số cuối, cộng tổng và chia cho 8, đối chiếu với phần dư quái để xác định Thượng Quái, Hạ Quái, cuối cùng chúng ta hãy ghép hai quái để xác định quẻ trong hệ thống 64 quẻ.

Nếu quẻ thuộc nhóm quẻ tốt thì sẽ có ý nghĩa may mắn, quẻ thuộc nhóm quẻ bình hòa thì cuộc sống trung bình hoặc quẻ thuộc nhóm quẻ hung thì sẽ mang đến nhiều hiểm nguy. 

d. Dịch ý nghĩa số điện thoại theo ý nghĩa các con số

Cách tra ý nghĩa sim này sẽ dựa vào ý nghĩa từng con số theo dân gian, hiểu là theo phát âm Hán Việt. Dãy sim mà có nhiều con số có ý nghĩa đẹp thì sẽ đem tới vận khí giúp cuộc sống người dùng sim gặp nhiều may mắn hơn và ngược lại. Dưới đây là điểm mặt những con số có ý nghĩa trong phát âm Hán Việt như sau:

Số

Phiên âm Hán Việt

Số

Phiên âm Hán Việt

0

Bất - Khởi đầu

5

Ngũ - Phúc

1

Nhất - Độc Tôn

6

Lục - Lộc

2

Nhị - Mãi

Thất - Thất Bát

3

Tam - Tài

8

Bát - Phát

4

Tứ - Tử

9

Cửu - Quyền Lực

Đọc nghĩa dãy sim 10 con số theo phát âm Hán Việt trên quý bạn sẽ biết được tác dụng và ảnh hưởng sim ví dụ như dịch số điện thoại 0971528833: Nhất Phúc Mãi Đại Phát Đại Tài, chủ sim sử dụng dãy sim này sẽ mang đến ý nghĩa may mắn, phước lộc cho người sử dụng.

3. Các cách dịch số đuôi điện thoại phổ biến hiện nay

a. Dịch đuôi số điện thoại theo quan niệm dân gian

Ghép các con số tạo thành bộ số 2 hay 3 và 4 số cuối sẽ tạo thành những bộ số có ý nghĩa khác nhau, có tốt và có xấu, dưới đây là ví dụ điển hình quý vị có thể tham khảo: 

a.1 Ý nghĩa đuôi số điện thoại trong phương diện tài vận

Tài vận là tiền bạc, của cải, tài chính của chủ sim, gắn liền với số đuôi sẽ có một vài cặp bộ số ảnh hưởng đến phương diện này:

- Bộ 3 số cuối: 132 (tài lộc sinh sôi không ngừng); 162 (sinh lộc lâu dài); 183 (sinh phát tài); 638 (lộc tài phát); 865 (tài lộc không ngừng),...

- Cặp 2 số cuối: 16 (có lộc về tiền bạc); 39 (thần tài nhỏ); 79 (thần tài lớn); 83 (phát tài)

- Bộ 4 số cuối: 1368 (sinh tài lộc phát); 3979 (thần tài nhỏ thần tài lớn);.,..

a.2 Ý nghĩa số đuôi điện thoại trong phương diện công danh sự nghiệp

Công danh sự nghiệp chính là công việc làm ăn của chủ sim, theo đó có một vài bộ số đuôi sẽ có ý nghĩa về phương diện này như:

- Bộ 3 số cuối: 789 (công việc phát triển, thăng tiến); 413 (kinh doanh thuận lợi); 532 (xuất hiện nhiều cơ hội tốt cho chủ sim); 

- Cặp 2 số cuối: 38, 78 (Ông Địa tốt cho buôn bán bất động sản); 99 (May mắn cho địa vị công việc)

- Bộ 4 số cuối: 4078 (cả năm làm ăn thuận lợi); 7838 (làm ăn rộng mở); 5678 (công việc thăng tiến về phía trước)

a.3 Ý nghĩa đuôi số điện thoại trong phương diện sức khỏe

Sức khỏe là một trong phần quan trọng của đời người do đó số đuôi có ý nghĩa đến phương diện này cũng được nhiều người quan tâm, ví dụ như 99, 2204 (mang ý nghĩa sức khỏe tốt, gia chủ ít ốm đau, chỉ mắc bệnh vặt, chú ý bảo vệ sức khỏe là được

b. Cách xem ý nghĩa đuôi số điện thoại theo phong thủy

Trong phong thủy, mỗi con số sẽ có ngũ hành, quẻ dịch khác nhau. Do đó nếu ghép với nhau tạo thành những bộ số đuôi thì sẽ có ý nghĩa đặc biệt không giống nhau. Để hiểu rõ thì dưới đây là cách xem ý nghĩa số đuôi điện thoại theo phong thủy: 

b.1 Ý nghĩa số đuôi điện thoại theo ngũ hành

Ứng dụng quy luật sinh khắc ngũ hành để đánh giá mức độ phù hợp của đuôi số điện thoại với ngũ hành nạp âm của người sử dụng sim. Theo đó, ý nghĩa số đuôi hợp với người dùng khi xuất hiện nhiều con số tương sinh/tương trợ hơn con số tương khắc. Ngũ hành các số từ 0 - 9 và quy luật sinh khắc ngũ hành tương ứng:

Ngũ hành các con số từ 0 đến 9

 

 

Tương sinh Tương hỗ Tương khắc

Ngũ hành Kim

Số 6, số 7

Thủy

Kim

Mộc

Ngũ hành Mộc

Số 3, số 4

Hỏa

Mộc

Thổ

Ngũ hành Thủy

Số 0, số 1

Mộc

Thủy

Hỏa

Ngũ hành Hỏa

Số 9

Thổ

Hỏa

Kim

Ngũ hành Thố

Số 2, số 5, số 8

Kim

Thổ

Thủy

b.2 Ý nghĩa đuôi số điện thoại theo quẻ dịch

Cách luận ý nghĩa theo phong thủy này thường được áp dụng với lượng số cuối chẵn như 2 số, 4 số, 6 số cuối. Theo đó, số đuôi để xác định thượng quái (nửa đầu) và hạ quái (nửa cuối). Nếu ghép hai quái lại được quẻ dịch mang ý nghĩa tốt thì đây là đuôi sim điện thoại may mắn theo quẻ dịch và ngược lại. Cụ thể cách xác định quái của số đuôi điện thoại như sau: số 0 - quái Khôn, số 1 - quái Càn, số 2 - quái Đoài, số 3 - quái Ly, số 4 - quái Chấn, số 5 - quái Tốn, số 6 - quái Khảm, số 7 - quái Cấn , số 8 - quái Khôn, số 9 - quái Càn.

c. Ý nghĩa đuôi số điện thoại theo phép chia 80

Đây là cách thức đơn giản, dễ áp dụng, để xem ý nghĩa số đuôi điện thoại đang dùng theo phương pháp này thì quý vị hãy áp dụng công thức tại đây, đuôi số điện thoại có ý nghĩa tốt sẽ đại diện cho linh số cát, trung bình nếu đại diện cho linh số bình hòa, hung xấu nếu đại diện cho linh số hung, đại hung.

4. Phần mềm dịch ý nghĩa số điện thoại và phân tích đuôi số điện thoại

Hiện nay có nhiều phần mềm có thể giúp bạn dịch ý nghĩa điện thoại hay ý nghĩa số đuôi điện thoại đang dùng tốt hay xấu. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số phần mềm xem ý nghĩa sim, ý nghĩa đuôi uy tín hiện nay:

a. Phần mềm xem ý nghĩa sim theo phong thủy

Simhoptuoi.com.vn đã tích hợp một phần mềm xem ý nghĩa sim, đó chính là phần mềm được cố vấn Lý Hồng Lượng nghiên cứu, sáng lập dựa theo các yếu tố phong thủy như Ngũ Hành, Cửu Tinh, Quan Niệm Dân Gian. Để sử dụng thành thạo, chính xác phần mềm này thì quý vị hãy nhập đầy đủ bát tự (ngày giờ tháng năm sinh Âm Lịch) kèm số điện thoại muốn đánh giá, phân tích. Sau đó nhấn nút “Luận phong thủy sim” là đã hoàn thành các thao tác cần thiết, chỉ cần chờ thêm chốc lát là ý nghĩa sim theo phong thủy hung cát sẽ được đánh giá chi tiết, đầy đủ nhất.

Nam
Nữ

b. Phần mềm xem ý nghĩa số đuôi điện thoại đang dùng

Với các cách xem ý nghĩa đuôi số điện phía trên thì quý vị có thể tham khảo một số phần liên quan đến ý nghĩa đuôi bốn con số cuối cùng, ba con số cuối cùng. Hãy click vào từng đường dẫn dưới đây để khám phá ẩn ý đằng sau những con số cuối dãy sim.

- Phần mềm 4 số cuối điện thoại

- Phần mềm 3 số cuối điện thoại

5. Nên dịch ý nghĩa số điện thoại hay dịch ý nghĩa số đuôi điện thoại

Theo đánh giá chung của chuyên gia thì phương pháp dịch ý nghĩa đuôi số điện thoại không nên dùng, chỉ mang tính tham khảo thêm. Lý do vì:

- Thứ nhất: Đuôi số nhiều người cho rằng quyết định kết quả, tương lai người dùng sim là hoàn toàn sai lầm. Vì đuôi số điện thoại không gắn liền với bát tự ngày tháng năm sinh của chủ sim, không thể làm căn cứ để phán đoán một sự việc, sự vật trong tương lai.

- Thứ hai: Đuôi số điện thoại chủ quyết định 20, 30, hoặc tối đa 40% ý nghĩa sim nên quan điểm dùng ý nghĩa số đuôi điện thoại để luận sim là không đúng.

Như vậy muốn xem ý nghĩa tốt hay xấu, hợp hay khắc với chủ sim thì hãy dựa vào các yếu tố xét được tổng thể 10 con số trong sim. Tùy vào phương thức phù hợp mà bạn hãy chọn để đánh giá được ý nghĩa số điện thoại khách quan và chi tiết nhất.

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI