Con số 6 có ý nghĩa gì? Xem phong thủy số 6 hợp với Ai?

Đăng ngày: 11-12-2023 - Bởi Chuyên gia Lý Hồng Lượng
mục lục

Nội dung chính

Khi tìm hiểu số 6 có ý nghĩa gì thì nhiều người cho rằng đây là con số đại diện cho “Lộc Tinh”, mang đến nguồn năng lượng tích cực khiến cuộc sống của người sử dụng ấm no, thịnh vượng, không phải lo nghĩ về tiền bạc. Tuy nhiên theo nhiều phương diện khác nhau thì ý nghĩa số 6 sẽ có thể thay đổi khác nhau, có thể sẽ không giữ được ý nghĩa may mắn. Vậy tại sao con số 6 lại là con số đại diện cho “Lộc Tinh” và trong nhiều phương diện khác thì con số 6 có ý nghĩa gì? Mời quý bạn hãy đến với simhoptuoi.com.vn để phân tích con số 6 trong phong thủy số học.

1. Tại sao ý nghĩa số 6 là con số đại diện “Lộc Tinh”

Trong quan niệm dân gian, số 6 có phát âm gần giống với từ “Lộc” mà con số này còn đại diện cho sao Lục Bạch, tức sao Vũ Khúc. Đây là một trong tam đại cát tinh và là tài tinh may mắn, đại diện cho sự dũng cảm, uy nghi, sung túc, ngân khố dồi dào, sung túc, thịnh vượng. Bên cạnh đó, sao Vũ Khúc còn là ngôi sao thuộc hành Kim, mang tính chất là kim loại được sử dụng làm tiền tệ từ trước đến nay. Đặc biệt hành Kim có tính ngưng tự nên ý nghĩa của số 6 là của cải ngày càng tích tụ, cuộc sống giàu sang, phú quý. 

Đặc biệt trong tử vi có câu:

“Những người Vũ Khúc cung Điền

Phú gia địch quốc vượng quyền hào môn”

Do vậy ý nghĩa số 6 chính là con số đại diện cho “Lộc Tinh” - Vũ Khúc. Con số 6 sẽ phù hợp với những người làm các công việc sau:

 • Người buôn bán kinh doanh, làm ăn ngày càng phát đạt

 • Người nghiên cứu khoa học, làm tài chính hãy yên tâm vì số 6 “Lộc Tinh” sẽ đem lại nguồn sinh khí, làm sổ sách sẽ minh bạch, tính toán chi li, ít bị nhầm lẫn, sai sót, công việc ngày càng ổn định, thăng tiến.

 • Người làm nông vì sẽ gặp được mùa màng bội thu, gia súc sinh sôi

 • Người làm công tác hành chính vì sẽ được nhận đủ công phép, không bị thiếu hụt. 

so 6 co y nghia gi

2. Số 6 hợp với tuổi nào? Theo ngũ hành số 6 có ý nghĩa gì?

a. Số 6 thuộc hành nào? Ý nghĩa số 6 trong ngũ hành?

Trên họa đồ lạc thư, số 6 nằm ở hướng Tây Bắc, thuộc cung Khảm nên con số này thuộc hành Kim, mang trong mình dòng năng lượng bí ẩn nhưng mạnh mẽ vô cùng, ý nghĩa số 6 sẽ giúp cho người sử dụng có nhiều lợi ích như: tâm thái tự tin, dũng cảm, uy tín, danh vọng, công danh ngày càng thăng tiến.

b. Con số 6 hợp với người tuổi nào?

Theo phong thủy sinh khắc, Kim sinh Thủy nên con số 6 sẽ hợp với người mệnh Thủy, đó là những người sinh năm (1982, 1983, 1996, 1997,..). Bên cạnh đó Kim tương hỗ với Kim nên con số 6 cũng đem đến may mắn cho người mệnh Kim, đó là những người sinh năm (1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001;...)

Trái lại, Kim khắc Mộc nên ý nghĩa của số 6 nếu người mệnh Mộc sử dụng là hung xấu, không may. Những người này nên tránh sử dụng con số 6 kẻo gặp tai họa trong cuộc sống, điển hình như người sinh năm 1980, 1981, 1988, 1989,...

3. Con số 6 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Phong thủy chính là một tiêu chí quan trọng giúp quý vị nắm được ý nghĩa số 6, ảnh hưởng hung cát trong cuộc sống. Theo đó để xem con số 6 nghĩa là gì cần căn cứ vào các yếu tố như bát quái, âm dương và cửu tinh đồ pháp.

 

Y nghia so 6 trong phong thuy tu vi
 

a. Ý nghĩa của số 6 theo bát quái

Theo bát quái, con số 6 thuộc quái Khảm, thuộc Thủy, nước chảy thành sông, hồng thủy nhiều thành tai họa nên có ý nghĩa nguy hiểm, gian khổ, khó nhọc. Ý nghĩa con số 6 (Khảm) theo bát quái như sau:

 • Trong mối quan hệ gia đình: con trai thứ

 • Bộ phận cơ thể: tai

 • Linh vật: Thỉ (con heo)

 • Gia trạch: Bất an, cần chú ý kẻo trộm cắp

 • Hôn nhân: Hôn nhân bất thành, tránh kết hôn vào tháng Tuất, Sửu, Mùi

 • Sinh đẻ: Sinh nở sẽ gặp hiểm nguy, mang thai con dạ sẽ tốt hơn.

 • Cầu danh: Khó khăn, trắc trở, sợ có hiểm nguy, nếu làm các ngành liên quan đến sông nước, thủy hải sản sẽ tốt

 • Xuất hành: Không hợp để đi xa, nếu di chuyển bằng đường thủy sẽ tốt hơn, đề phòng trộm cướp.

b. Con số 6 có ý nghĩa gì theo âm dương?

Xét về tính âm dương thì số 6 là con số chẵn, mang tính âm nên có ý nghĩa ổn định, không xảy ra nhiều biến động lớn trong cuộc sống. Tuy nhiên ý nghĩa con số 6 sẽ may mắn nếu người mệnh Dương sử dụng vì Âm gặp Dương sẽ tạo ra trạng thái cân bằng âm dương, trạng thái cát lành nhất, những người mệnh Dương sẽ là người sinh năm có thiên can Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm. Trái ngược lại, người mệnh Âm có thiên can Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý lại không nên sử dụng số 6 vì Âm gặp Âm sẽ tạo ra tình trạng thiên lệch Âm quá mức, không tốt cho người sử dụng.

c. Ý nghĩa số 6 theo Cửu Tinh Đồ Pháp

Trong cửu tinh đồ pháp, con số 6 đại diện cho sao Khai Dương trên chòm sao Bắc Đẩu. Đây chính là hóa thân của Chu Vũ Vương, ông là một vị minh quân của thời khai nguyên cổ đại của Trung Quốc, thời đại của ông được thừa kế sự nghiệp của Chu Văn Vương và còn được Khương Tử Nha phò trợ nên đại nghiệp ngày càng hưng thịnh, đất nước ấm no, hạnh phúc. Như vậy ý nghĩa con số 6 trong Cửu Tinh Đồ Pháp đại diện cho tôn quý, người có địa vị, có nhiều chiến công vẻ vang, hiển hách.

4. Ý nghĩa số 6 trong đuôi số điện thoại tốt hay xấu

Đuôi số điện thoại chính là đuôi 2 số, 3 số, 4 số dãy sim điện thoại, có ý nghĩa khẳng định tương lai, kết quả của việc dùng sim điện thoại. Tuy nhiên việc xét đuôi số điện thoại chứa số 6 có ý nghĩa gì thì quý vị cần xét theo 2 trường phái sim gồm sim số đẹp và sim phong thủy:

a. Sim đuôi số 6 có ý nghĩa gì theo sim số đẹp?

Trong sim số đẹp, đuôi số 6 sẽ mang đến ý nghĩa may mắn, phúc lộc, được đánh giá là con số giúp đường công danh thăng tiến. Đây chính là lựa chọn của rất nhiều dân chơi sim số đẹp. Bên cạnh đó, để gia tăng ý nghĩa trong sim thì số 6 có thể kết hợp với các con số khác tạo ra đuôi số điện thoại đẹp, có thể kể đến như:

- Đuôi số lặp đi lặp lại:

 • Đuôi 666: Tam hoa 6 là đuôi số đẹp, mang ý nghĩa phúc lộc nhân ba, được giới chơi sim đánh giá cao.

 • Đuôi 6666: Tứ quý 6 hay sim tứ lộc, đem đến sinh khí cát lành, tài lộc và vinh hoa phú quý.

- Đuôi số đặc biệt:

 • Đuôi 68, 86: Đuôi số Lộc Phát, Phát Lộc

 • Đuôi 1368: Đuôi sinh tài lộc phát, may mắn nhân đôi

 • Đuôi 8386: Đuôi sim phát tài phát lộc

 • Đuôi 368: Đuôi số phát

 • Đuôi 369: Đuôi số tài lộc vĩnh cửu

 • Đuôi 868: Đuôi phát lộc phát

b. Sim đuôi số 6 nghĩa là gì trong sim phong thủy?

Trong sim phong thủy chuyên gia Lý Hồng Lượng khẳng định rằng đuôi số 6 chỉ quyết định một phần dãy sim. Muốn chính xác thì quý vị cần xét tổng hòa 10 con số sim theo các tiêu chí phong thủy phù hợp như:

- Ngũ hành: Ngũ hành sim tương sinh, tương hỗ với bản mệnh

- Âm dương: Năng lượng sim cân bằng âm dương niên mệnh

- Quẻ dịch: Quẻ dịch sim là quẻ dịch cát

- Cửu tinh: Xuất hiện con số thời vận 8

- Quan niệm dân gian: Có tổng nút cao và thế số đẹp

5. Ý nghĩa con số 6 trong biển số xe

Con số 6 tượng trưng là con số “Lộc Tinh” cho nên chiếc xe có biển số xuất hiện con số 6 sẽ mang đến may mắn, phước lộc cho chủ xe. Tuy nhiên khi kết hợp với các con số khác thì ý nghĩa biển số xe sẽ có thể thay đổi, ví dụ:

 • Biển số xe đuôi 06: Biển số xe xấu, có ý nghĩa “Không Lộc”

 • Biển số xe đuôi 16: Biển số xe đẹp, có ý nghĩa “Nhất Lộc”

 • Biển số xe đuôi 26: Biển số xe đẹp, có ý nghĩa “Mãi Lộc”

 • Biển số xe đuôi 36: Biển số xe đẹp, có ý nghĩa “Tài Lộc”

 • Biển số xe đuôi 46: Biển số xe xấu, có ý nghĩa “Tử Lộc”

 • Biển số xe đuôi 56: Biển số xe đẹp, có ý nghĩa “Sinh Lộc”

 • Biển số xe đuôi 66: Biển số xe đẹp, có ý nghĩa “Song Lộc”

 • Biển số xe đuôi 76: Biển số xe đẹp, có ý nghĩa “Phất Lộc”

 • Biển số xe đuôi 86: Biển số xe đẹp, có ý nghĩa “Phát Lộc”

 • Biển số xe đuôi 96: Biển số xe đẹp, có ý nghĩa “Lộc Phát Bền Vững”

6. Số 6 có ý nghĩa gì trong thần số học?

Số 6 là một trong những con số chủ đạo trong thần số học, được xác định bởi lấy các con số trong ngày tháng năm sinh cộng lại với nhau, cộng tới khi nào kết quả là một con số. Qua đó, việc xem ý nghĩa số 6 trong thần số học sẽ giúp quý vị nắm điểm mạnh, điểm yếu của người có con số chủ đạo này. 

a. Đặc trưng của người có con số chủ đạo 6

Con số 6 làm chủ đạo chính là sự thấu hiểu và ánh sáng ấm lòng, như một ngọn đèn dẫn đường của niềm hy vọng. Nhiệm vụ của nó là sử dụng trái tim và tâm hồn để hướng dẫn và phục vụ người khác. Con số 6 trong thần số học là biểu tượng của khả năng sáng tạo đặc biệt. Những người mang số 6 thường có tiềm năng xuất sắc để đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, điều quan trọng là họ cần kiên trì và không từ bỏ mục tiêu của mình. Họ cũng nổi bật bởi sự kiên định và không để bất kỳ tác động nào từ bên ngoài ảnh hưởng đến quyết tâm của họ.

Thần số học cho thấy rằng những người có con số 6 thường có một tài năng tự nhiên trong lĩnh vực sáng tạo. Trách nhiệm lớn của họ trong cuộc đời là mang đến sự sáng tạo và thành công đáng kể.

b. Người có con số chủ đạo là 6 có điểm yếu gì?

Số 6 chủ đạo sẽ có những điểm cần khắc phục sau:

- Tính Bị động: Thường để người khác lợi dụng.

- Tính Hy sinh: Thường đặt người khác trên mình và quên bản thân.

- Tính Duy tâm: Mong muốn mọi người hành động theo cách của mình, khó chấp nhận khi không thành hiện thực.

c. Ngành nghề phù hợp với người có con số chủ đạo là 6

Con số chủ đạo 6 thích sự sáng tạo và không hợp với công việc văn phòng tẻ nhạt. Môi trường áp lực và đồng nghiệp khó tính không phù hợp với họ. Họ thích tự do và thoải mái. Các nghề nghiệp phù hợp có thể là họa sĩ, nhà thiết kế, kiến trúc sư, chuyên gia tâm lý, hoặc nhà giáo.

7. Mơ thấy con số 6 có ý nghĩa gì?

Tùy vào hoàn cảnh mỗi giấc mơ thấy con số 6 mà điềm báo sẽ khác nhau, dưới đây là một số điểm báo của các giấc mơ thấy con số 6: 

a. Ý nghĩa giấc mơ thấy con số 6 màu đỏ

Giấc mơ này báo hiệu sắp tới quý bạn sẽ nhận được nhiều chuyện vui, hỷ tín, mọi việc đều thuận lợi, hanh thông. Sự xuất hiện màu đỏ cũng là điềm báo may mắn càng lớn, có khả năng đạt được nguyện vọng.

b. Ngủ mơ thấy số 666 có ý nghĩa gì?

Những giấc mơ đang xuất hiện có thể là dấu hiệu rằng bạn nên xem xét công việc kỹ trước khi là quá muộn. Hãy luôn làm những việc đúng với lương tâm thì vạn sự hanh thông, may mắn cát lành, không phải hối hận về những việc mình đã làm.

Tóm lại, giấc mơ về số 6 ám chỉ rằng bạn sẽ bước vào một cuộc sống tràn đầy hạnh phúc, thịnh vượng và may mắn. Trên con đường xây dựng sự nghiệp, bạn sẽ có sự hỗ trợ của những người khác. Tuy nhiên, quá trình này vẫn đòi hỏi bạn phải tự bước đi bằng đôi chân của riêng mình và không nên quá phụ thuộc vào người khác.

8. Ý nghĩa số 6 trong tình yêu

Trong chuyện tình yêu, số 6 cho biết người đó sẵn sàng hy sinh bản thân để bạn được vui vẻ, hạnh phúc. Họ luôn để bạn lên trên mình, chính vì thế mà chuyện tình cảm của đôi bạn luôn trong trạng thái thoải mái, hạnh phúc vì bạn có một nửa kia thấu hiểu, biết lắng nghe, tinh tế trong từng cử chỉ.

9. Ý nghĩa ngày sinh số 6 trong biểu đồ sinh

Con số 6 trong biểu đồ sinh sẽ có ý nghĩa theo số lần xuất hiện, dưới đây là ý nghĩa ngày sinh số 6 theo các nhà thần số học nổi tiếng nghiên cứu:

a. Ngày sinh số 6 xuất hiện 1 lần trong biểu đồ sinh

Con số 6 trong biểu đồ ngày sinh chỉ ra người có trách nhiệm đối với gia đình và tập trung vào công việc. Họ có khả năng lan tỏa tình yêu và sáng tạo, nhất là trong nghệ thuật. Tuy thường đặt tiêu chuẩn cao và kỷ luật, nhưng khi tìm được đam mê, họ thể hiện sự sáng tạo mạnh mẽ và thành công.

b. Ngày sinh số 6 xuất hiện 2 lần trong biểu đồ sinh

Nếu trong biểu đồ ngày sinh xuất hiện hai con số 6, điều này thường tượng trưng cho sự mất cân bằng, đặc biệt trong khía cạnh sáng tạo. Những người như vậy thường có tính khí khó chịu, suy nghĩ tiêu cực, và lo lắng. Sự căng thẳng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe và khuyết tật.

Tuy nhiên, dưới tác động của môi trường và gia đình, họ có thể cải thiện tình trạng của mình. Để duy trì sự cân bằng, họ cần thư giãn và nghỉ ngơi, tránh tinh thần tiêu cực, và tìm các công việc liên quan đến sáng tạo hoặc đòi hỏi cảm hứng và sự thấu hiểu sâu sắc.

c. Ngày sinh số 6 xuất hiện 3 lần trong biểu đồ sinh

Có 3 số 6 trong biểu đồ ngày sinh thường tượng trưng cho sự mất cân bằng và căng thẳng tâm lý. Các vấn đề gia đình có thể gây ra nhiều phiền toái, đặc biệt là đối với phái nữ. Những người này thường có tính chiếm hữu và bảo vệ thân nhân quá mức.

Cha mẹ thường quá bao bọc con cái, dẫn đến sự phụ thuộc và thiếu sự phát triển tự nhiên của họ. Để giúp con cái trưởng thành, cần để họ trải qua khó khăn và học từ cuộc sống. Mặc dù có tiềm năng sáng tạo, nhưng thường bị tâm trạng tiêu cực chi phối, dẫn đến sự tức giận và đau đớn.

d. Ngày sinh số 6 xuất hiện 4 lần trong biểu đồ sinh

Những người có con số 6 xuất hiện 4 lần trong biểu đồ ngày sinh, thường ở độ tuổi trung niên sẽ có khả năng sáng tạo đặc biệt. Tuy nhiên, sự gia tăng của số 6 có thể dẫn đến xu hướng tiêu cực và khả năng muốn chi phối người khác. Điều này có thể làm cho họ gặp khó khăn trong mối quan hệ. Tuy nhiên, khi họ vào tuổi trung niên, họ thường không quan tâm nhiều đến việc kiểm soát người khác và tập trung vào bản thân hơn.

Tóm lại ý nghĩa số 6 chính là con số đại diện cho “Lộc Tinh” may mắn, người sử dụng sẽ nhận được nhiều vượng khí giúp của cải tăng cao, thịnh vượng, phú quý. Hy vọng với nội dung này quý bạn sẽ nắm được số 6 có ý nghĩa gì trong nhiều phương diện khác nhau. Hãy vận dụng ngay con số 6 trong cuộc sống để vận khí của bản thân sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. 

Ngoài ra nội dung này sẽ giải đáp câu hỏi sau:

 • số 06 có ý nghĩa gì

 • y nghia so 06

 • ý nghĩa số 06

 • 06 có ý nghĩa gì

avatar

Lý Hồng Lượng, một trong những chuyên gia hàng đầu tại simhoptuoi.com.vn, có kinh nghiệm vè chuyên môn về lĩnh vực phong thủy, sim phong thủy, tử vi số mệnh.

View all post by Lý Hồng Lượng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI