Con số may mắn tuổi Tuất và cách tăng cường vận may

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Con số hợp tuổi và con số may mắn tuổi Tuất luôn là một chủ đề được quan tâm bởi những người yêu thích phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy, những con số hợp với tuổi Tuất sẽ giúp tăng cường may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Vậy, cùng tìm hiểu xem tuổi Tuất hợp với những con số nào để có thể tận dụng tối đa may mắn trong cuộc sống. 

I. Giới thiệu về tuổi Tuất

Tuổi Tuất bao gồm các tuổi :

- Tuổi Mậu Tuất: sinh năm 1958 thuộc mệnh Bình Địa Mộc

- Tuổi Canh Tuất: sinh năm 1970 thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim

- Tuổi Nhâm Tuất: sinh năm 1982 thuộc mệnh Đại Hải Thủy

- Tuổi Giáp Tuất: sinh năm 1994 thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa

- Tuổi Bính Tuất: sinh năm 2006 thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ

Người tuổi Tuất thường rất can đảm, độc lập và không sợ khó khăn. Họ có tinh thần chiến đấu, kiên trì và cầu tiến trong cuộc sống. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng có thể cảm thấy cô đơn và có xu hướng bất an. Người tuổi Tuất thường rất thông minh, năng động, đa tài và có khả năng tự học hỏi. Họ là những người đáng tin cậy và có tư duy phân tích, lý trí. Tuy nhiên, vì tính cách nhiệt tình, họ cũng có thể trở nên bốc đồng, quá tự tin và khó cân nhắc trong quyết định. Theo đó để gia tăng gia tăng may mắn, giảm trừ xui rủi mà những điểm xấu trong tính cách mang đến thì số may mắn của tuổi Tuất chính là lựa chọn hoàn hảo. 

mũi tênXem ngay con số hợp tuổi cho bạn bè và người thân tại: SỐ HỢP TUỔI

II. Tìm con số may mắn tuổi Tuất là những con số nào?

Con số may mắn của tuổi Tuất được coi là một số đặc biệt mang lại may mắn, thành công và tài lộc cho người sử dụng. Trong cuộc sống, các con số may mắn thường được sử dụng để áp dụng vào các chương trình mang tính may rủi như bốc thăm trúng thưởng, xổ số. Để tìm ra những con số may mắn phù hợp với tuổi Tuất, bạn có thể áp dụng các bước sau đây:

 • Bước 1: Tính tổng hai số cuối của năm sinh để tìm ra tổng a. Nếu a lớn hơn 9, hãy cộng các số lẻ trong a lại với nhau để tìm tổng b.

 • Bước 2: Nếu bạn là nam và sinh vào năm Tuất, hãy lấy số 10 trừ đi b để tìm ra số may mắn c.

 • Bước 3: Nếu bạn là nữ và sinh vào năm Tuất, hãy cộng số 5 với b để tìm tổng d. Nếu tổng d có giá trị lớn hơn 9, hãy cộng các con số đơn trong kết quả với nhau để tìm ra số may mắn cuối cùng e.

1. Con số may mắn của tuổi Tuất 1994

Để tính con số may mắn của tuổi 1994 theo công thức đã đề cập, ta sẽ thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tính tổng hai số cuối của năm sinh 1994 là 9 + 4 = 13. Vì 13 lớn hơn 9, ta cộng các số lẻ trong 13 lại với nhau: 1 + 3 = 4. Vậy tổng b là 4.

 • Bước 2: Vì năm 1994 là năm Tuất và bạn là nam, ta lấy số 10 trừ đi b để tìm ra số may mắn c: 10 - 4 = 6.

 • Bước 3: Bạn là nữ sinh tuổi Tuất, ta cộng số 5 với tổng b để tìm tổng d: 4 + 5 = 9.

Như vậy con số may mắn của tuổi Giáp Tuất là nam (số 6); nữ (số 9)

2. Con số may mắn tuổi Tuất 1982

Để tính con số may mắn của nam hoặc nữ sinh vào năm 1982 (tuổi Tuất), ta sẽ thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tính tổng hai số cuối của năm sinh 1982 là 8 + 2 = 10. Vì 10 lớn hơn 9, ta cộng các số lẻ trong 10 lại với nhau: 1 + 0 = 1. Vậy tổng b là 1.

 • Bước 2: Nếu bạn là nam sinh tuổi Tuất, ta lấy số 10 trừ đi b để tìm ra số may mắn c: 10 - 1 = 9.

 • Bước 3: Nếu bạn là nữ sinh tuổi Tuất, ta cộng số 5 với tổng b để tìm tổng d: 1 + 5 = 6.

Vậy nếu bạn là nam sinh tuổi Tuất (1982), con số may mắn của bạn là 9. Nếu bạn là nữ sinh tuổi Tuất (1982), con số may mắn của bạn là 6. 

3.  Những con số may mắn của tuổi tuất 2006

Con số may mắn của nam hoặc nữ sinh vào năm 2006 (tuổi Tuất) được tìm thấy theo các bước sau:

 • Bước 1: Tính tổng hai số cuối của năm sinh 2006 là 0 + 6 = 6. Vì 6 không lớn hơn 9, ta không cần thực hiện bước tiếp theo.

 • Bước 2: Nếu bạn là nam sinh tuổi Tuất, ta lấy số 10 trừ đi tổng b để tìm ra số may mắn c: 10 - 6 = 4. 

 • Bước 3: Nếu bạn là nữ sinh tuổi Tuất và tổng d có giá trị lớn hơn 9, ta cộng dồn các con số đơn trong kết quả với nhau để tìm số may mắn cuối cùng e. Trong trường hợp này, tổng d: 6 + 5 = 11, tổng d lớn hơn 9 nên ta cộng dồn các con số đơn trong kết quả: 1 + 1 = 2.

Vậy nếu bạn là nam sinh tuổi Tuất (2006), con số may mắn của bạn là 4. Nếu bạn là nữ sinh tuổi Tuất (2006), con số may mắn của bạn là 2.

4. Con số may mắn của tuổi Tuất 1970

Để tính con số may mắn của nam hoặc nữ sinh vào năm 1970 (tuổi Tuất), ta sẽ thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tính tổng hai số cuối của năm sinh 1970 là 7 + 0 = 7. Vì 7 không lớn hơn 9, ta không cần thực hiện bước tiếp theo.

 • Bước 2: Nếu bạn là nam sinh tuổi Tuất, ta lấy số 10 trừ đi tổng b để tìm ra số may mắn c: 10 - 7 = 3. Nếu bạn là nữ sinh tuổi Tuất, ta cộng số 5 với tổng b để tìm tổng d: 7 + 5 = 12.

 • Bước 3: Nếu bạn là nữ sinh tuổi Tuất và tổng d có giá trị lớn hơn 9, ta cộng dồn các con số đơn trong kết quả với nhau để tìm số may mắn cuối cùng e. Trong trường hợp này, tổng d lớn hơn 9 nên ta cộng dồn các con số đơn trong kết quả: 1 + 2 = 3.

Vậy nếu bạn là nam sinh tuổi Tuất (1970), con số may mắn của bạn là 3. Nếu bạn là nữ sinh tuổi Tuất (1970), con số may mắn của bạn là 3.

5. Con số may mắn tuổi Tuất 1958

 • Bước 1: Tính tổng hai số cuối của năm sinh 1958 là 5 + 8 = 13. Vì tổng a lớn hơn 9, ta cộng các số lẻ trong a lại với nhau để tìm tổng b: 1 + 3 = 4.

 • Bước 2: Nếu bạn là nam sinh tuổi Tuất, ta lấy số 10 trừ đi tổng b để tìm ra số may mắn c: 10 - 4 = 6.

 • Bước 3: Nếu bạn là nữ sinh tuổi Tuất, ta cộng số 5 với tổng b để tìm tổng d: 4 + 5 = 9.

Vậy nếu bạn là nam sinh tuổi Tuất (1958), con số may mắn của bạn là 6. Nếu bạn là nữ sinh tuổi Tuất (1958), con số may mắn của bạn là 9. 

III. Tuổi Tuất hợp với số nào?

Theo phong thủy, mỗi tuổi sẽ hợp với một số nhất định và đây được gọi là con số hợp tuổi. Tương tự, tuổi Tuất cũng có một số hợp tuổi tương ứng. Để xác định tuổi Tuất hợp số mấy quý bạn cần căn cứ vào ngũ hành bản mệnh của mỗi tuổi. Những con số này sẽ có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh. Cụ thể quý bạn hãy tra cứu tại bảng số hợp tuổi Tuất dưới đây:

SỐ HỢP VỚI TUỔI TUẤT

Tuổi

Mệnh

Con số hợp tuổi

Chi tiết

Giáp Tuất 1994

Hỏa

3, 4, 9

1994 hợp số nào

Nhâm Tuất 1982

Thủy

6, 7, 0, 1

1982 hợp số nào

Bính Tuất 2006

Thổ

2, 5, 8, 9

Mệnh Thổ hợp số nào

Canh Tuất 1970

Kim

2, 5, 8, 6, 7

Mệnh Kim hợp số nào

Mậu Tuất 1958

Mộc

3, 4, 0, 1

Mệnh Mộc hợp số nào

Theo quan niệm phong thủy, con số hợp tuổi của mỗi người sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh và tài lộc của họ. Vì vậy, để thuận lợi cho sự thành công và tài lộc, người tuổi Tuất nên áp dụng con số hợp tuổi vào việc chọn số tầng, số nhà, số phòng, số ngõ.

IV. Kết luận về con số hợp tuổi và con số may mắn của tuổi Tuất

Như vậy số may mắn của tuổi tuất và con số hợp tuổi tuất là những con số khác nhau. Trong đó, con số hợp tuổi tuất được xác định dựa trên ngũ hành bản mệnh của từng người, đó là những con số tương sinh, tương hỗ với bản mệnh, trong khi con số may mắn của tuổi Tuất được tính toán theo năm sinh và giới tính. Để phát huy may mắn thì nên sử dụng con số may mắn của tuổi vào các chương trình mang tính may rủi, còn con số hợp với tuổi Tuất thì nên sử dụng để chọn số tầng, số nhà, số phòng,...

Ngày nay, nhiều người có quan niệm sai lầm khi sử dụng con số hợp tuổi Tuất để chọn số điện thoại, cho rằng số điện thoại càng nhiều con số hợp tuổi Tuất thì càng mang lại may mắn cho người tuổi Tuất. Tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm vì những con số hợp tuổi Tuất chỉ khi đứng một mình, duy nhất mới mang đến nhiều cát khí cho người tuổi Tuất. Khi đứng cạnh các con số khác trong số điện thoại, các con số này sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, và không đảm bảo mang lại may mắn cho người tuổi Tuất.

Để lựa chọn được sim hợp tuổi Tuất phù hợp, cần xem xét tổng thể 10 con số dựa trên các yếu tố phong thủy như: ngũ hành, âm dương, quẻ dịch, cửu tinh và quan niệm dân gian. Do đó, khi chọn số điện thoại, cần cân nhắc kỹ các yếu tố này để chọn được dãy số hợp phong thủy, mang lại sự ổn định và tài lộc cho người tuổi Tuất.

Tóm lại, con số may mắn tuổi Tuất là một trong những yếu tố quan trọng giúp mang lại sự thành công và may mắn cho người tuổi này. Bằng cách áp dụng các công thức tính toán đơn giản, người ta có thể tìm ra con số may mắn của mình dựa trên năm sinh và giới tính.. Đồng thời, cần tránh những quan niệm sai lầm về việc áp dụng con số hợp tuổi Tuất vào chọn số điện thoại, mà thay vào đó cần xem xét tổng thể các yếu tố phong thủy để chọn sim hợp tuổi Tuất phù hợp. Với sự hiểu biết và ứng dụng đúng đắn, con số may mắn của tuổi Tuất sẽ trở thành một "vũ khí" quan trọng giúp người tuổi này đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Ngoài ra nội dung này sẽ giải đáp những câu hỏi sau: 

 • tuổi tuất hợp số mấy

 • số may mắn tuổi tuất

 • tuổi tuất hợp với số nào

 • con số may mắn của tuổi tuất

 • tuổi tuất hợp số gì

 • tuổi tuất hợp số nào

 • tuổi tuất hợp với số mấy

 • tuổi tuất hợp với con số nào

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn.

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI