Menu

Cách xem ý nghĩa 2 số cuối điện thoại, 2 số đuôi sim may mắn tài lộc

Đăng ngày: 05-09-2023
mục lục

Nội dung chính

Theo quan niệm của nhiều người, ý nghĩa 2 số cuối điện thoại tiềm ẩn nhiều ý nghĩa khác nhau, có đuôi 2 số cuối mang may mắn thành công nhưng có đuôi 2 số cuối có ý nghĩa hung xấu, xui xẻo. Ý nghĩa 2 số cuối điện thoại phản ánh, tác động tốt xấu đến vận mệnh tương lai của chủ sở hữu. Vậy đuôi 2 số cuối bạn đang sở hữu có ý nghĩa gì, cách vận dụng 2 số đuôi để chọn sim tài lộc may mắn thì mời quý vị cùng theo dõi tại nội dung dưới đây.

 

1. Ý nghĩa 2 số cuối điện thoại đẹp xấu có tầm quan trọng như nào?

 

ý nghĩa 2 số cuối điện thoại

 

Theo quan niệm của nhiều người thì cặp số cuối cùng sẽ có giá trị phong thủy quan trọng nhất vì xét theo dãy số từ trái qua phải đầu số (3 số đầu) thể hiện cho sự bắt đầu, phần giữa (5 số tiếp theo) thể hiện cho hiện tại, điều đang diễn ra, phần cuối (2 số cuối cùng) thể hiện cho sự kết thúc, cái kết. Trong khi cho dù sự bắt đầu hay những thứ đang diễn ra có gặp khó khăn, bất lợi đi chăng nữa thì ai cũng mong muốn sự kết thúc sẽ gặt hái thành công, cát lợi. Vậy cách xem ý nghĩa 2 số đuôi điện thoại như thế nào chính xác?

Tham khảo thêm: 

2. Ý nghĩa 2 số cuối điện thoại theo quan niệm dân gian

Căn cứ để xác định ý nghĩa 2 số cuối sim điện thoại cần kết hợp ý nghĩa của từng con số theo quan niệm dân gian. Từ đó tạo thành cặp số có ý nghĩa đẹp, bổ trợ tốt cho bản mệnh chủ sim. Cụ thể:

Ý nghĩa số 0

Ý nghĩa số 0 được cho là bình thường, mang ý trung lập, không tốt cũng không xấu. Xét về phong thủy, số 0 tượng trưng cho sự bắt đầu, khởi nguồn của cái mới. Phong thủy tượng hình của số 0 cũng có nghĩa là sự trọn vẹn, viên mãn.

Ý nghĩa số 1

Số 1 hay còn gọi là số sinh, thể hiện sự sinh sôi nảy nở của vạn vật. Đồng thời biểu thị sức mạnh đứng đầu, vị trí độc tôn thường chỉ dành cho người chiến thắng hay người đạt giải cao nhất trong các cuộc tranh tài.

Ý nghĩa số 2

Số 2 là biểu tượng của cặp đôi, hạnh phúc lâu bền mãi mãi. Số 2 cũng được xem là con số của sự hài hòa, cân bằng, ổn định. Mọi điều tốt đẹp trong công việc và cuộc sống sẽ được nhân đôi, song hỷ lâm môn

Ý nghĩa số 3

Ý nghĩa số 3 là tam tài, chỉ tài lộc, tài năng và trí tuệ của con người. Số 3 cũng gắn liền với hình ảnh chiếc kiềng 3 chân, là con số tượng trưng cho sự vững chắc, kiên định và lòng quyết tâm đạt được mục tiêu. Ngoài ra, số 3 cũng mang lại tài lộc, may mắn và thuận lợi cho chủ sử hữu.

Ý nghĩa số 4

Trong việc tra cứu 2 số cuối điện thoại thấy số 4 thường được gọi là số “Tử”, ám chỉ cái chết và dễ liên tưởng đến tai họa, những điều xui xẻo. Tuy nhiên, ý nghĩa số 4 không hẳn là số xấu như nhiều người vẫn nghĩ.
Quan niệm phong thủy cho rằng, số 4 là cấu thành của 2 cặp đôi, nghĩa là nhân đôi những điều tốt đẹp mà số 2 mang lại. Do đó, số 4 tượng trưng cho sự lâu bền, hạnh phúc, viên mãn. 

Ý nghĩa số 5

Số 5 nằm ở vị trí trung tâm, chính giữa của dãy số tự nhiên từ 0 đến 9. Đại diện cho sự cân bằng, hài hòa để từ đó tiếp sinh sôi nảy nở, phát triển không ngừng. Hơn nữa, số 5 còn được gọi là số phúc, mang tới những điều may mắn, tốt lành. 

Ý nghĩa số 6

Số 6 trong phiên âm Hán Việt là Lục, gần âm với “Lộc”. Do đó, ý nghĩa số này tượng trưng cho tài lộc, chủ về tài sản, của cải. Đường nét số 6 với một nét uốn cong vào thân có ý chỉ ôm trọn tài lộc, không bao giờ mất đi.

Ý nghĩa số 7

Nhiều người đánh giá số 7 là con số không may mắn, chỉ sự thất bại, mất mát. Tuy nhiên, số 7 được xem là con số của Phật giáo, thể hiện quyền năng mạnh mẽ và sự huyền bí linh thiêng. Số 7 cũng dễ đọc lệch là “Phất”, chỉ sự vươn lên mạnh mẽ và ngày càng phát triển. 

Ý nghĩa số 8

Số 8 là số “Phát”, một trong những số đẹp nhất mọi người đều muốn sở hữu. Không chỉ là khi chọn sim phong thủy mà còn trong các lĩnh vực khác của cuộc sống. 

Ý nghĩa số 8 tượng trưng cho sự phát đạt, phát tài phát lộc và phát triển không ngừng. Con số này sẽ mang đến sự hưng thịnh và giàu sang phú quý cho người dùng. Đặc biệt là những người làm về đầu tư, kinh doanh buôn bán. 

Ý nghĩa số 9

Số 9 là số lớn nhất trong dãy số tự nhiên một chữ số, được mệnh danh là con số Vua. Ý nghĩa số 9 là sự trường tồn vĩnh cửu, mãi mãi vững bền. Đồng thời, con số này cũng thể hiện uy quyền và sức mạnh của chủ nhân. 

Từ ý nghĩa của các con số nêu trên, khi kết hợp 2 số với nhau sẽ tạo thành cặp 2 số cuối điện thoại may mắn mang ý nghĩa tốt lành. Ngược lại nếu kết hợp 2 số tạo thành cặp số có ý nghĩa không tốt thì đó chính là đuôi số xấu cần tránh:

a. Ý nghĩa 2 số đuôi điện thoại may mắn, tài lộc như ý

- Ý nghĩa số 36: mang tới tài lộc, tiền của, chỉ người có tài trong kinh doanh thì chắc chắn sẽ thu được lợi lộc cho mình. 

- Ý nghĩa số 38: được gọi là Ông Địa nhỏ, đem đến vận may, chiêu tài rước lộc.

- Ý nghĩa số 39: số Thần tài nhỏ, chủ nhân được hưởng tiền tài, làm ăn ngày càng phát đạt. 

- Ý nghĩa số 79: số Thần tài lớn, người này làm gì cũng được bề trên phù trợ, mọi việc đều suôn sẻ, hanh thông. 

- Ý nghĩa số 63: số Lộc Tài, thu hút tài lộc và may mắn. 

- Ý nghĩa số 68: dịch là Lộc Phát, nghĩa là phát tài phát lộc không bao giờ ngừng. Đây là con số may mắn và đặc biệt tốt cho những người kinh doanh buôn bán. 

- Ý nghĩa số 78: được quan niệm là số Ông Địa lớn, đem lại may mắn, thuận lợi và thành công cho chủ sở hữu. 

- Ý nghĩa số 83: dịch là Phát Tài, nghĩa là cung tiền tài rộng mở, được nhiều may mắn.

- Ý nghĩa số 86: số 86 là số phát lộc, sự nghiệp ngày càng hưng thịnh, cuộc sống được hưởng giàu sang, phú quý. 

►►► Chi tiết các con số đặc biệt:

b. Ý nghĩa 2 số cuối điện thoại xấu, hung hiểm 

- Ý nghĩa số 49: Đây là cặp số mang ý nghĩa không may, đem đến điềm xui rủi vì con số này gắn liền với số ngày của người đã khuất tức 49 ngày mất.

- Ý nghĩa số 53: Tương tự số 49 thì số 53 được coi là con số hung, đại diện cho hạn tuổi nặng của đời người. Bởi vì đó là ông cha ta có câu “49 chưa qua 53 đã tới”

- Ý nghĩa số 14: Ý nghĩa 2 số cuối này là nhất định chết.

- Ý nghĩa số 24: Chiêm đoán mãi tử, mãi chết.

- Ý nghĩa số 73: Dự đoán thất tài, tài lộc bay đi.

3. Ý nghĩa 2 số cuối điện thoại đẹp hay xấu theo ngũ hành

Bên cạnh cách xem ý nghĩa 2 số cuối sim theo quan niệm dân gian thì hiện nay quý bạn dễ dàng bắt gặp nhiều địa chỉ ứng dụng nhiều cách xem khác nhau để luận ý nghĩa cặp số đuôi sim. Tuy nhiên các cách này được chuyên gia đánh giá thấp vì tính ứng dụng không cao cũng như chỉ mang tính tham khảo,...Cụ thể:

Về ngũ hành thì 2 số cuối đẹp sẽ có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh người dùng sim. Ngược lại 2 số đuôi xấu sẽ có ngũ hành tương khắc với mệnh chủ sở hữu. Để xác định thì bạn cần xét ngũ hành chủ đạo của 2 số cuối, nếu không xét được thì bạn lấy ngũ hành số cuối cùng làm căn cứ. Do vậy ngũ hành 10 con số tự nhiên từ 0 đến 9 cũng như những mối quan hệ tương sinh, tương hỗ, tương khắc mà quý bạn cần nắm vững để áp dụng cách xem ý nghĩa 2 số cuối này một cách thành thục, chính xác như sau:

# Ngũ hành 10 con số từ 0 đến 9

- Số 0, số 1: hành Thủy

- Số 2, số 5, số 8: hành Thổ

- Số 3, số 4: hành Mộc

- Số 6, số 7: hành Kim

- Số 9: hành Hỏa

# Mối quan hệ tương sinh, tương hỗ ngũ hành

 • Mối quan hệ tương sinh:

- Kim sinh Thủy

- Thủy sinh Mộc

- Mộc sinh Hỏa

- Hỏa sinh Thổ

- Thổ sinh Kim

 • Mối quan hệ tương hỗ:

- Kim tương hỗ với Kim

- Mộc tương hỗ với Mộc

- Thủy tương hỗ với Thủy

- Hỏa tương hỗ với Hỏa

- Thổ tương hỗ với Thổ

 • Mối quan hệ tương khắc:

- Hỏa khắc Kim

- Kim khắc Mộc

- Mộc khắc Thổ

- Thổ khắc Thủy

- Thủy khắc Hỏa

a. Ý nghĩa 2 số đuôi điện thoại may mắn hợp với mệnh

 • Người mệnh Kim nên dùng 2 số cuối có ngũ hành Thổ hoặc Kim. Tức 2 số cuối xuất hiện nhiều con số 2,5,8 hoặc số 6,7. 

 • Người mệnh Mộc nên dùng 2 số cuối có ngũ hành Thủy hoặc Mộc. Tức 2 số cuối xuất hiện nhiều con số 3, 4 hoặc số 0, 1.

 • Người mệnh Thủy nên dùng 2 số đuôi có ngũ hành Kim hoặc Thủy. Tức 2 số đuôi xuất hiện nhiều con số 6, 7 hoặc số 0, 1.

 • Người mệnh Hỏa nên dùng 2 số đuôi có ngũ hành Mộc hoặc Hỏa. Có nghĩa 2 số cuối phải xuất hiện nhiều con số 3, 4 hoặc số 9.

 • Người mệnh Thổ nên dùng 2 số cuối có ngũ hành Hỏa hoặc Thổ. Hiểu nôm na là 2 số đuôi phải xuất hiện nhiều con số 9 hoặc số 2, 5, 8.

b. Ý nghĩa hai số cuối điện thoại hung hiểm khắc với mệnh

Theo mối quan hệ tương khắc, dưới đây là ý nghĩa 2 số cuối điện thoại hung hiểm khắc với mệnh:

 • Mệnh Kim tránh sử dụng 2 số cuối ngũ hành Hỏa (xuất hiện nhiều số 9).

 • Mệnh Mộc tránh sử dụng 2 số đuôi ngũ hành Kim (xuất hiện nhiều số 6, 7).

 • Mệnh Thủy tránh sử dụng 2 số cuối ngũ hành Thổ (xuất hiện nhiều số 2, 5, 8).

 • Mệnh Hỏa tránh sử dụng 2 số đuôi ngũ hành Thủy (xuất hiện nhiều số 0, 1).

 • Mệnh Thổ tránh sử dụng 2 số cuối ngũ hành Mộc (xuất hiện nhiều con số 3, 4)

►►►THAM KHẢO ĐUÔI SỐ CÁC MỆNH:

 

ý nghĩa 2 số cuối điện thoại

4. Xem ý nghĩa 2 số cuối điện thoại theo Du Niên

Du niên là trường phái dựa theo sự dịch chuyển của từng cặp quái. Áp dụng vào sim sẽ luận ý nghĩa hung cát từng cặp số theo cặp quái theo Bát Biên Du Niên. Hai số đuôi điện thoại đẹp sẽ có cặp quái ứng với một trong các cát tinh như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Ngược lại đuôi số điện thoại xấu sẽ có cặp quái đại diện một trong các hung tinh gồm Tuyệt Mạng, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại. Một vài cặp số đại diện cho từng cát tinh, hung tinh phía trên bạn có thể tham khảo:

a. 2 số cuối điện thoại đại diện cho cát tinh May Mắn

- Sinh Khí: 67 - 76, 93 - 39, 41 - 14, 82 - 28 (ý nghĩa sức khỏe tốt, năng lượng cát lợi, thành công may mắn)

- Diên Niên: 87 - 78, 62 - 26, 68 - 86, 19 - 91 (ý nghĩa sự nghiệp cát lợi, cuộc sống hanh thông hòa thuận)

- Thiên Y: 31 - 13, 94  - 49, 86 - 68, 72 - 27 (ý nghĩa sao chủ về tiền bạc, của cải như ý, cát lành)

- Phục Vị: 99, 88, 11, 77, 22, 66, 33, 44 (Ý nghĩa con người được hưởng phúc lộc trời ban, mang đến sự bình yên, may mắn)

b. Ý nghĩa 2 số đuôi điện thoại đại diện cho hung tinh hung hiểm

- Tuyệt mạng: 84 - 48, 73 - 37, 21 - 12, 96 - 69 (ngôi sao mang đến sự bất an, lo lắng, khiến tâm trạng con người luôn trong tình trạng ức chế, cáu kỉnh)

- Ngũ Quỷ: 81 - 18, 42 - 24, 97 - 79, 63 - 36 (Ý nghĩa người có 2 số cuối điện thoại này sẽ gặp nhiều chuyện không tốt, tai bay vạ gió) 

- Lục Sát: 74 - 47, 83 - 38, 61 - 16, 92 - 29 (Ý nghĩa cuộc sống không được yên ổn, sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, bất trắc)

-  Họa Hại: 64 - 46, 71 - 17, 32 - 23, 98 - 89 (Ý nghĩa chủ sự gặp nhiều chuyện không may, bị đặt điều sau lưng, phiền toái)

Nhận định của chuyên gia: cách tính này tính ứng dụng không cao vì có nhược điểm là số 0 và số 5 không thể xét được theo Du Niên. Do vậy với những đuôi số chứa các con số này thì việc áp dụng cách xem ý nghĩa 2 số cuối điện thoại theo du niên là không chính xác

>>> Tham khảo ngay bài viết #TỔNG HỢP các cách xem ý nghĩa số điện thoại phổ biến hiện nay

5. Cách xem ý nghĩa 2 số đuôi điện thoại theo quẻ dịch

Quẻ dịch là yếu tố phong thủy giúp quý vị nắm được ý nghĩa hung cát của 2 số cuối điện thoại cho từng mục đích công việc. Để xác định quẻ dịch đại diện cho cặp đuôi số cuối, quý vị cần tính được Thượng Quái (số đầu) và Hạ Quái (số cuối). Cụ thể:

- Số 1 ứng với quái Càn

- Số 2 ứng với quái Đoài

- Số 3 ứng với quái Ly

- Số 4 ứng với quái Chấn

- Số 5 ứng với quái Tốn

- Số 6 ứng với quái Khảm

- Số 7 ứng với quái Cấn

- Số 8, số 0 ứng với quái Khôn

Ví dụ: Xét ý nghĩa 2 số cuối điện thoại 38 có thượng quái Ly, hạ quái Khôn. Ghép Ly với Khôn ta được Hỏa Địa Tấn, quẻ cát, dự đoán công danh mở rộng, tài trí hơn người. 

6. Chọn sim phong thủy theo 2 số cuối điện thoại đẹp có đúng không?

Trong dãy số sim, giữa các con số đều có mối liên quan và tác động qua lại lẫn nhau. Vì vậy, nếu chỉ dựa vào phong thủy 2 số cuối điện thoại để chọn sim số đẹp là chưa đúng, bởi 2 số cuối chỉ là một yếu tố rất nhỏ. Muốn xác định phong thủy sim cần xem xét tổng hòa cả dãy số, đồng thời căn cứ vào 5 tiêu chí. Cụ thể:

a. Ngũ hành

Để chọn sim điện thoại đẹp thì ngũ hành sim phải tương sinh, tương hỗ với ngũ hành bản mệnh của chủ sở hữu. Dựa vào học thuyết ngũ hành, mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy và mệnh Hỏa, mệnh Thổ hợp mệnh Hỏa và Kim, mệnh Thủy hợp Kim và Mộc, mệnh Hỏa hợp Mộc và Thổ, mệnh Kim hợp Thổ và Thủy. 

b. Âm dương

Xét theo âm dương tương phối, dãy sim cần phải thỏa mãn 2 yếu tố:

 • Dãy sim phải có sự cân bằng âm dương, tương quan hài hòa giữa các số chẵn và số lẻ. Thông thường, số lượng số chẵn và số lẻ bằng nhau hoặc không vượt quá tỷ lệ 6:4 (6 số lẻ, 4 số chẵn hoặc ngược lại)

 • Người thuộc Dương mạng có thể dùng sim có nhiều số chẵn hơn. Còn người thuộc Âm mạng phù hợp với sim có nhiều số lẻ hơn. Sự hài hòa âm dương sẽ bổ trợ tốt cho bản mệnh. 

c. Quẻ dịch

Muốn chọn sim phong thủy mang tới tài lộc, may mắn thì sim phải chứa quẻ dịch cát. Quẻ dịch cát từ sim phải ứng với những mong muốn, khát vọng của người dùng thì mới tạo ra năng lượng cát lợi. Từ đó công việc và cuộc sống có những chuyển biến tích cực. Một số quẻ dịch cát chẳng hạn như quẻ Thuần Càn, Thuần Khôn, Địa Thủy Sư, Hỏa Thiên Đại Hữu,...

>>>Xem chi tiết: Cách tính quẻ dịch số điện thoại

d. Cửu tinh

Trong Cửu tinh đồ pháp, sim đẹp là sim có chứa các số ứng với sinh khí, vượng khí trong phong thủy. Như vậy mới hội tụ được năng lượng may mắn. Theo đó, số 8 và số 9 là những số rất tốt, nên chọn để làm đuôi số điện thoại. 

e. Số nút và ý nghĩa số theo quan niệm dân gian

Quan niệm dân gian cho rằng nếu số nút là số đẹp, đặc biệt nếu tổng bằng 8, 9, 10 thì sẽ mang lại may mắn, giúp vận khí của chủ nhân ngày càng đi lên. Người này sẽ được thuận lợi, hanh thông trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Từ tình duyên, gia đạo đến công việc, sự nghiệp, cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần. 

>>>Sử dụng ngay phần mềm [chấm điểm sim phong thủy] của simhoptuoi.com.vn để tra cứu ý nghĩa dãy sim đang dùng hung hay cát.

Như vậy, khi chọn sim phong thủy chỉ dựa vào ý nghĩa 2 số cuối điện thoại thôi là chưa đủ. Cần xem xét cả dãy số và căn cứ trên các yếu tố về ngũ hành, âm dương,... Người dùng nên chọn kết hợp những số này sẽ bổ trợ tốt cho bản mệnh. Từ đó mang tới tài lộc, may mắn và những điều tốt lành. 

Biên soạn bởi: Sim hợp tuổi!

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI