Xem con số 28 có ý nghĩa gì? Hung hay Cát? Đối tượng nên dùng?

Đăng ngày: 21-12-2023
mục lục

Nội dung chính

Khi xem con số 28 có ý nghĩa gì thì đối với giới kinh doanh, ý nghĩa số 28 được hiểu là “mãi phát đạt”, không ngừng hướng tới chinh phục con số doanh thu khủng. Bởi vậy, không ít người dùng bắt gặp ở bất kỳ nơi đâu đều cảm thấy số 28 là con số may mắn. Tuy nhiên, ý nghĩa của số 28 tốt hay xấu còn tùy thuộc vào khía cạnh đánh giá. Cụ thể được chuyên gia trình bày trong phần bên dưới.

1. Khái quát về ý nghĩa con số 28 

- Số 28 là con gì? Trả lời: Con gà 

- Số 28 ngũ hành gì? Trả lời: Ngũ hành Thổ

- Số 28 hợp mệnh gì? Trả lời: Người mệnh Kim, Thổ

- Số 28 khắc mệnh gì? Trả lời: Người mệnh Thủy

- Số 28 là số âm hay số dương? Trả lời: Số âm, tốt cho người Dương mạng

- Ai nên dùng số 28? Trả lời: Người Dương Kim hoặc Dương Thổ

2. Số 28 có ý nghĩa gì trong phong thủy ngày

y nghia so 28
 

Phong thủy ngày tốt xấu đánh giá ý nghĩa số 28 là xấu, nếu xuất hiện trong các trường hợp sau đây:

  • Ngày 28 tháng 2, tháng 3 (Âm lịch) là ngày Tam Sa Sát. Dịch theo ý nghĩa phong thủy ngày, con số 28 thể hiện ngày xấu, nếu tiến hành công việc trọng đại như cưới hỏi, động thổ, cải táng… sẽ dễ gặp phải tai họa bất ngờ, người nhà đau ốm, tiền bạc hao tổn, xung đột nhiều khả năng đẩy tới mức nghiêm trọng. 

  • Ngày 28 tháng 3, ngày 28 tháng 11 (Âm lịch) là ngày Không Vong. Đây là ngày cực kỳ xấu chủ về hao thiệt, mất mát của cải hy vọng mong manh, tốn kém tiền bạc… tránh làm việc đại sự, đặc biệt không được xuất hành, kết hôn, xây nhà cửa, ký hợp đồng, nhậm chức…

  • Ngày 28 tháng 8 (Âm lịch) là ngày Hung Bại Nhật. Con số 28 này tượng trưng cho ý nghĩa làm việc gì cũng dễ vướng phải trở ngại, bất lợi và không nên làm việc lớn. 

>>> Xem thêm ngày tốt xấu trong tháng tại: Xem ngày tốt xấu

3. Ý nghĩa số 28 trong phong thủy tuổi Âm lịch

Phong thủy tuổi xác định người bước vào tuổi 28 đều gặp phải hạn Kim Lâu. Trong 4 loại hạn Kim Lâu cơ bản là Kim Lâu thân, Kim Lâu thê, Kim Lâu tử và Kim Lâu súc thì số 28 của tuổi phạm Kim Lâu súc. Đây là hạn chủ về chăn nuôi gia súc hoặc vật nuôi dễ hao tốn tiền của hoặc gây ra tai họa. Vì vậy theo phong thủy tuổi thì số 28 cũng thể hiện ý nghĩa không được may mắn. 

4. Số 28 có ý nghĩa gì trong tử vi sao chiếu La Hầu - Kế Đô “Hung tinh”

Xét tử vi của tuổi 28 thì người nam mạng gặp sao chiếu mệnh La Hầu, nữ mạng cùng tuổi gặp sao chiếu Kế Đô. Đây đều là các hung tinh, có thể mang tới những điều bất lợi cho chủ mệnh. Cụ thể,

  • Sao La Hầu đem lại điềm dữ, những chuyện không may mắn liên quan tới công quyền, luật pháp và chủ về thị phi. Gặp sao này sức khỏe cần lưu tâm, tiền bạc chú ý hao tán. 

  • Sao Kế Đô với nữ mạng là sao xấu, đề phòng hao tiền tốn của, bệnh tật hoặc tai nạn. Gia đạo dễ vướng phải những chuyện không may mắn. 

Theo đó, trong tử vi thì ý nghĩa con số 28 biểu tượng cho tuổi gặp phải sao chiếu xấu. Vì thế cẩn thận những điều bất lợi có thể đưa tới. Đặc biệt là chuyện thị phi và cẩn trọng về tình trạng sức khỏe. 

y nghia so 28
 

5. Ý nghĩa số 28 trong kinh dịch - chiêm đoán thành bại công việc.

Đa phần mục đích xem con số 28 là quẻ gì trong Kinh Dịch của người dùng là xác định quẻ dịch con số có khả năng phù trợ cho mong cầu công việc của bản thân hay không. Đồng thời chiêm đoán về kết quả thành bại của công việc sắp diễn ra. Bởi vậy để xác định quẻ dịch con số 28 chuyên gia dành lời khuyên tới người dùng sử dụng Mai Hoa Dịch Số. Trong đó nên kết hợp giữa phương pháp lập quẻ mai hoa bằng chữ và giờ động tâm. 

  • Phần chữ sử dụng làm ngoại quái của quẻ: Vận dụng phương pháp lập quẻ bằng chữ, quý bạn luận con số 28 theo cách viết tiếng Trung là 二十八 (Èr shí bā) với 6 nét. Dùng số nét chia cho 8 dư 4. Ứng với ngoại quái (thượng quái) là Chấn.

  • Phần giờ động tâm làm nội quái: Tại thời điểm nghĩ về sự việc, sự vật người dùng lập quẻ mai hoa theo thời gian của thời điểm đó. 

Ví dụ giờ động tâm là giờ Sửu, ngày 10 tháng 3 năm 2024 Âm lịch. Quy đổi con số theo phương pháp lập quẻ quẻ mai hoa theo giờ động tâm có giờ Sửu (2), ngày 10 (10), tháng 3 (3), năm 2024 Giáp Thìn (5). Tính nội quái bằng việc lấy tổng con số giờ, ngày, tháng, năm động tâm rồi chia cho 8. Đó là (2+10+3+5) chia 8 dư 4 ứng với quái Chấn. 

Kết hợp cả phần chữ và động tâm thì số 28 đối với người đang xem quẻ Kinh Dịch vào giờ Sửu, ngày 10 tháng 3 năm 2024 Âm lịch là quẻ Thuần Chấn. Đây là quẻ dịch bình hòa. Theo đó người dùng sử dụng số 28 thời điểm này có thể gặp phải chấn động, thị phi hoặc biến cố đưa tới bất ngờ. Hài hòa các mối quan hệ giao tiếp, không vội vàng cũng như tránh xung đột thì công việc hay dự định của bản thân trong tương lai mở ra cơ hội và triển vọng tốt đẹp hơn.

>>> Thuần Chấn là 1 loại quẻ trong 64 quẻ kinh dịch, được ứng dụng vào cuộc sống rất nhiều. Vậy nên ứng dụng vào công việc nào thì mời quý bạn hãy xem cách vận dụng kinh dịch tại bài: Kinh Dịch là gì?

6. Số 28 có ý nghĩa gì theo ngũ hành?

Ngũ hành của con số 28 được xác định thông qua con số đuôi. Mệnh quái của số đuôi là Thổ nên con số này thuộc hành Thổ. Dựa vào mối quan hệ sinh khắc ngũ hành, người dùng có năm sinh thuộc bản mệnh Kim hoặc bản mệnh Thổ hợp con số này. Người bản mệnh Kim dùng con số 28 mọi sự suôn sẻ, đồng thời nhận được sự hỗ trợ từ quý nhân nên dự định nào vạch ra đều dễ dàng đạt được kết quả tốt đẹp như ý muốn. Người bản mệnh Thổ dùng số 28 thuộc hành Thổ là quan hệ tương trợ nên đưa tới sự an ổn trong sự nghiệp, bình yên về gia đạo, cuộc sống cân bằng. 

Ngoài ra, người bản mệnh Thủy nên tránh sử dụng con số 28. Bởi lẽ ngũ hành Thổ của con số tương khắc cho bản mệnh Thủy của chủ nhân. Dùng con số khắc mệnh lâu dài mang tới điều bất lợi, tiềm ẩn trở ngại cũng như khó khăn cho cuộc sống. 

7. Số 28 có ý nghĩa gì theo Quan Niệm Dân Gian?

Trong quan niệm của dân gian ý nghĩa số 28 là sự ghép lại của ý nghĩa của con số 2 (mãi mãi) và con số 8 (phát đạt). Theo đó số 28 thể hiện ý nghĩa về kinh doanh phát đạt bền vững, đạt tới những đỉnh cao của sự nghiệp, công danh. Đây là con số đặc biệt phù hợp với người làm trong lĩnh vực kinh doanh.

>>> Xem chi tiết ý nghĩa của hai con số 2 và số 8 tại: 

8. Ý nghĩa số 28 theo văn hóa phương Tây

a. Ngày sinh số 28 có ý nghĩa gì?

Mỗi con số giờ sinh đều hàm chứa những ý nghĩa riêng. Thần số học giải nghĩa về con số 28 trong ngày sinh của bạn là sự kết hợp của số 2 và số 8, đều thuộc trục về tinh thần. Vì thế ý nghĩa của số 28 thiên về tinh thần. Đây là con số thể hiện về con người sở hữu những xúc cảm tinh tế, luôn có lối sống tích cực và vui tươi. Bên ngoài họ tỏ ra mạnh mẽ, độc lập nhưng bên trong đôi khi yếu đuối. Hiểu thấu người có ngày sinh 28 là điều không phải là dễ dàng. 

Số 28 trong ngày sinh cũng thể hiện về con người đầy năng động, thông minh và am tường sâu sắc về cảm xúc. Họ có trái tim ấm áp và luôn biết cách lan tỏa tới những người xung quanh.

Y nghia so 28 theo phuong tay
 

b. Ý nghĩa con số thiên thần 28 trong cuộc sống

Số 28 trong con số thiên thần đại diện cho ý nghĩa về niềm vui và sự dồi dào. Người tương ứng với con số 28 nên lưu nhớ “khi bàn tay lấm bẩn thì giấc mơ mới thành hiện thực”. Vì thế con số này tượng trưng cho sự nỗ lực, cố gắng. Trong công việc kinh doanh quan tâm tới lối ứng xử với khách hàng, là học sinh thì nên tập trung vào việc ôn tập. Hãy chăm chỉ cũng như trong thực trong các giao dịch thì mọi việc sẽ trở nên tốt đẹp hơn. 

Tài lộc sẽ trở thành dòng chảy dồi dào nếu bản thân không từ bỏ con được chính bản thân hoạch ra. Từng bước tiến trên con đường lựa chọn thì hạnh phúc thiêng liêng sẽ đưa tới. Đừng sống một đời mà không tìm ra được mục đích tồn tài của bản thân là gì. Thiên thần sẽ luôn sớm thưởng cho bạn nếu bạn thực sự kiên cường và cố gắng.

9. Con số 28 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Đây là con số tượng trưng cho đôi lứa trọn đời yêu thương và song hành với nhau. Số 2 là con số của cặp đôi hạnh phúc, số 8 là bội số của 2. Vì thế ý nghĩa số 28 được hiểu là tình yêu chân thành và mãi gắn bó bên nhau. Bởi vậy trong thực tế có áp dụng hình ảnh 28 bông hoa hướng dương thể hiện cho tình yêu chỉ có riêng người đó. 

Trong đó, ý nghĩa số 281 và 528 được sử dụng khá phổ biến, những đôi yêu nhau thường dùng bộ số này với ý nghĩa:

  • Số 281 có ý nghĩa về yêu thương và luôn kề bên bạn là mong ước của tôi

  • Số 528 ý nghĩa là anh yêu và ôm em

10. Ứng dụng ý nghĩa số 28 trong cuộc sống

Trong cuộc sống, số 28 được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như biển số xe, số nhà, số tài khoản ngân hàng… Đặc biệt là lĩnh vực sim điện thoại, điển hình là sim điện thoại đuôi 28.

Số 28 trong sim điện thoại thể hiện ý nghĩa về kinh doanh, làm ăn phát đạt lâu dài, duy trì mãi. Cùng với đó là ý nghĩa về sự may mắn, dễ dàng đạt được thành công trong các lĩnh vực và gia đạo ổn định, hạnh phúc. 

Không chỉ dừng ở ý nghĩa của số 28 trong đuôi số điện thoại, khi kết hợp với các con số khác thì ý nghĩa số 28 trở nên đa dạng hơn. Cụ thể là

Sim 09*128: Thành công, đỉnh cao của phát tài và phát lộc

Sim 09*228: Tài lộc tốt, không ngừng sinh sôi và phát triển sự nghiệp

Sim 09*328: Chủ nhân đắc lộc, tiền tài dồi dào

Sim 09*428: Đây là số sim có ý nghĩa về may mắn cũng như tài lộc

Sim 09*528: Không chỉ tài mà con số này còn hội tụ cả phúc

Sim 09*628: Lộc tới, sinh sôi mang tới cuộc sống sung túc cho chủ nhân

Sim 09*728: Đây là số sim thể hiện sự bí ẩn

Sim 09*828: Số số điện thoại mang ý nghĩa sinh và phát

>>> Xem thêm 2 số đuôi may mắn khác tại: Phong thủy 2 số cuối điện thoại

Ý nghĩa số 28 trong các lĩnh vực cơ bản đều thể hiện sự tốt đẹp. Đối với từng mục đích sử dụng khác nhau, người dùng có thể tham khảo và ứng dụng ý nghĩa của con số “mãi phát đạt” để nhằm mục đích mang tới cho bản thân những điều tốt đẹp và kết quả như kỳ vọng. Hy vọng rằng sau khi phân tích, đánh giá nội dung này thì quý bạn sẽ nắm rõ số 28 có ý nghĩa gì một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI