Bói nghề nghiệp tương lai chính xác theo tính cách, ngũ hành bản mệnh

Xem bói nghề nghiệp theo năm sinh
mục lục

Nội dung chính

Nghề hợp tuổi chính là công việc phù hợp với chủ nhân, giúp chủ nhân phát huy được tối đa năng lực của bản thân. Đồng thời, đây cũng là công việc đảm bảo yếu tố về phong thủy cho nên thu về nhiều may mắn và thuận lợi cho chính chủ nhân. Tuy nhiên chọn nghề hợp tuổi chưa bao giờ là việc đơn giản. Cùng xem bói nghề nghiệp với simhoptuoi.com.vn tại nội dung dưới đây.

1. Tầm quan trọng của việc xem bói nghề nghiệp hợp tuổi

Trong 12 con giáp thì mỗi con giáp sẽ sở hữu những thế mạnh và điểm yếu riêng. Điều này dẫn tới việc phù hợp với các nghề nghiệp cũng không giống nhau. Biết ngày sinh của bạn phù hợp với nghề nào sẽ giúp cho chủ nhân:

- Dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phù hợp với khả năng của bản thân. Từ đó có thể phát huy tối đa thế mạnh, tài năng để phát triển bản thân và sự nghiệp. Về lâu dài sẽ gắn bó công việc, tạo lập sự nghiệp vững chắc và đến được với những thành công rực rỡ.

- Tránh được lựa chọn nhầm những công việc không phù hợp hoặc rơi vào trường hợp năng lực không được phát huy, thậm chí còn gặp nhiều trở ngại tìm hướng đi hay phát triển sự nghiệp. 

- Đón được may mắn, năng lượng tích cực công việc. Công việc hợp tuổi chính là công việc phù hợp về mặt phong thủy đối với chủ nhân. Cho nên sẽ thu về những nguồn năng lượng tích cực, tạo nên động lực cho bản thân theo đuổi sự nghiệp và bước thăng tiến công việc cũng thuận lợi hơn. 

2. Cách xem bói nghề nghiệp hợp tuổi chính xác

a. Bói nghề nghiệp tương lai chính xác theo tính cách của 12 con giáp

a.1. Xem bói nghề nghiệp tương lai cho người tuổi Tý?

Những người tuổi Tý tính cách tiết kiệm, chăm chỉ và kiểm soát tốt cảm xúc. Họ thích phê phán, đánh giá người khác. Về tiền bạc, đa phần người tuổi này tương đối chi li và tính toán cẩn thận. Trí nhớ của họ khá tốt nên phù hợp với công việc liên quan tới các con số. Thông minh, phản xạ tốt cho nên người tuổi Tý cũng phù hợp với công việc đòi hỏi xây dựng mối liên hệ, giao tiếp. 

- Nghề hợp tuổi Tý: Người tuổi này phù hợp nhất với công việc nhà triết học, nhà chính trị, xây dựng, bất động sản, nhân viên văn phòng,... Họ là người có thể phân tích chi tiết sự việc, hoàn cảnh hay viết ra được những tác phẩm sâu sắc, nhiều ý nghĩa nên sẽ trở thành nhà triết học, chính trị học tài giỏi. 

Bản thân năng động, không ngại bôn ba, chăm chỉ và cần cù nên công việc ngoài công trường cũng rất phù hợp với người tuổi Tý. Họ phù hợp công việc thiết lập bộ máy tòa nhà, xây dựng kiến trúc. Bên cạnh đó, khả năng giao tiếp, quảng giao tốt nên đây làm tuổi cũng rất phù hợp với công việc tư vấn bất động sản. Kiến thức chuyên sâu, khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng nên làm nghề bất động sản người tuổi này cũng phát huy được tối đa khả năng. 

Ngoài ra, nếu tuổi Tý lựa chọn công việc nhân viên văn phòng cũng tương đối phù hợp. nhiều người tuổi này có ngoại hình tốt, tính cách chăm chỉ, chu toàn và siêng năng nên được cấp trên tin tưởng, đánh giá cao. 

- Mặt hàng kinh doanh hợp tuổi Tý: Đối với những người tuổi Tý yêu thích công việc kinh doanh thì nên lựa chọn kinh doanh doanh đồ ăn, đồ gỗ, vật liệu xây dựng hay gas. Trí thông minh, nhạy bén khiến công việc kinh doanh các mặt hàng này có thể giúp tuổi Tý thu về tài tài chính. 

a.2. Xem bói nghề nghiệp tương lai cho người tuổi Sửu?

Người tuổi Sửu điển hình với tính cách cần mẫn, trí tiến thủ cao, luôn mãnh liệt với sự lựa chọn của mình. Người tuổi này cũng sống trọng tình cảm, chính nghĩa, luôn khoan dung và giúp đỡ người khác. 

Trong cuộc sống họ biết cách vun vén, tiết kiệm và kiên định với sự lựa chọn của bản thân. Trung hậu, ngay thẳng, có trách nhiệm, sức chịu đựng cao nên được nhiều người yêu mến và nể phục. Tuy nhiên người tuổi này đôi khi lỳ lợm, bướng bỉnh, không năng động và độc đoán trong quyết định dẫn tới bế tắc. 

- Tuổi Sửu hợp nghề: Đa phần người tuổi Sửu phù hợp với công việc phù hợp với tính cách điềm đạm của họ như nhà văn, kiểm toán, kế toán. Trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo cũng như lòng trắc ẩn khiến người tuổi Sửu hợp với công việc liên quan tới nghệ thuật như nhạc sĩ, họa sĩ, nhà tâm lý. Không ít người tuổi này với tính cách ứng biến thông minh trong từng hoàn cảnh, ý chí vươn lên rất hợp với công việc điều dưỡng, y tế, lập trình viên,..

- Mặt hàng kinh doanh hợp tuổi Sửu: Người tuổi này chọn công việc kinh doanh nên kinh doanh về đồ gia dụng, quần áo, bất động sản, nhà nghỉ khách sạn, mỹ phẩm,...

a.3. Coi bói nghề nghiệp cho người tuổi Dần

Những người có năm sinh tuổi Dần có tính cách khá bốc đồng, thiếu tế  nhị và nóng nảy. Trước những thất bại, người tuổi này khó thừa nhận, bướng bỉnh và tương đối cứng đầu. Họ thường tranh biện, không chịu thua bất kỳ ai và tranh chấp người khác. Người tuổi Dần khó phục tùng người khác, công việc làm công ăn lương không phù hợp với tuổi này. Tuy nhiên, trong nét tính cách của người này nổi bật với ưu điểm độc lập, vững vàng cuộc sống và quản lý tương đối tốt. 

Họ là người dũng cảm với những hoài bão bản thân đặt ra, liều mình để bảo vệ chính kiến của mình. Trong cách lo lắng người tuổi Dần chu toàn với người thân, bạn bè. Nếu lựa chọn được công việc phù hợp thì người tuổi này sẽ sớm trở nên giàu có.

- Nghề nghiệp phù hợp: Đa phần người tuổi Dần phù hợp với công việc kinh doanh buôn bán của riêng mình. Bên cạnh đó với ưu điểm sáng tạo và yêu thích điều mới lạ người tuổi Dần hợp công việc đòi hỏi sự nhanh nhạy như hướng dẫn viên du lịch, thiết kế, marketing, quản lý, tín dụng, tiếp viên hàng không... 

Không ít người tuổi Dần phù hợp với công việc mang tính cộng đồng, đòi hỏi tài ăn nói như nhân viên bán hàng, diễn viên, giáo viên, ca sĩ, điều dưỡng…

- Mặt hàng kinh doanh hợp tuổi: Tuổi Dần hợp việc kinh doanh nhà hàng, cửa hàng thời trang, chăm sóc tóc hoặc công việc kinh doanh xưởng thủ công…

a.4. Bói nghề nghiệp tương lai cho người tuổi Mão?

Tính cách của đa phần người tuổi Mão tốt bụng, nhẹ nhàng và hòa hợp các giá trị. Họ nhạy cảm với những đánh giá, phê phán của những người xung quanh. Trong công việc người tuổi này giỏi giao tiếp, óc sáng tạo tốt, tinh tế và biết cách cảm thông, quan tâm người khác. 

Người tuổi Mão thường hài lòng với hoàn cảnh sống, không quá nhiều ước mơ hay khát vọng lớn lao. Lựa chọn ôn hòa, người tuổi Mão không ham các cuộc đấu tranh hoặc đôi co với người khác.

- Nghề nghiệp phù hợp: Nét tính cách tinh tế, quan tâm người khác người tuổi Mão phù hợp với công việc trị liệu, nhà tâm lý, bác sĩ. Nhạy bén về nghệ thuật, nghề như mỹ thuật, âm nhạc, văn học hay âm nhạc rất phù hợp để tuổi Mão phát huy được tài năng. Lựa chọn công việc này, người tuổi Mão có thể đạt được nhiều thành tích tốt. 

Không ít người tuổi Mão cũng lựa chọn công việc cần sự kỹ càng, khả năng quan sát, cẩn thận như biên dịch, tư vấn, cố vấn… Ngoài ra người tuổi này cũng nên thử sức công việc cần mối quan hệ xã hội rộng rãi như tiếp thị, lễ tân…

- Mặt hàng kinh doanh hợp tuổi: Nếu lựa chọn kinh doanh thì người tuổi Mão rất phù hợp với kinh doanh vàng bạc, đồ trang sức, đồ giải khát như bia rượu, điện tử điện lạnh, cơ khí, chế tạo máy…

a.5. Bói nghề nghiệp tương lai chính xác cho người tuổi Thìn

Tuổi Thìn thường là người có lòng tự tôn cao. Phân tích mọi việc đều kỹ lưỡng và ham hư danh. Người này làm điều gì cũng nhằm mục đích chứng minh bản thân tài giỏi. Bản thân tự tin trước đám đông, giao tiếp tốt và nổi bật nên dễ dàng trong việc tạo lập các mối quan hệ. Người tuổi này tự tin, phô trương đôi khi hơi thái quá. Sự nghiệp của họ có được nhờ sự cố gắng, ý chí phát triển của bản thân. Đối với những đam mê, bản thân không bao giờ cảm thấy mệt mỏi. Họ luôn đặt niềm tin và hăng say với công việc của mình.

- Nghề nghiệp phù hợp: Những công việc hợp với người tuổi Thìn là làm nghệ thuật như diễn viên, nghệ sĩ, đạo diễn, văn học, học thuật. Người tuổi này cũng phù hợp với công việc đòi hỏi sự điềm tĩnh, đảm nhận vị trí lãnh đạo như chính trị, giám sát, công an, cơ khí. 

Nghề nghiệp như bác sĩ, công nghệ thông tin, báo chí, quan hệ công chúng, marketing, họa sĩ, thiết kế hay vận động viên cũng là những lựa chọn mà người tuổi Thìn có thể cân nhắc lựa chọn.

- Mặt hàng kinh doanh hợp tuổi: Lựa chọn kinh doanh thì tốt nhất người tuổi Thìn nên chọn buôn bán về vật liệu xây dựng, lâm sản, hương liệu, nông sản, vải vóc… sẽ thu lại được nhiều nguồn lợi và doanh thu tốt.

a.6. Xem bói nghề nghiệp tương lai qua ngày sinh cho người tuổi Tỵ?

Người tuổi Tỵ khôn ngoan hơn người, họ thường bí ẩn và thể hiện phong cách của mình theo cách đặc biệt. Nhiều người tuổi này tự tin vào bản thân và không quan tâm nhiều đến suy nghĩ của người khác. 

Họ kiên định trong quyết định và kế hoạch bản thân đặt ra mà ít khi quan tâm tới những điều đàm tiếu của người khác. Chính tính cách độc lập và nhạy cảm khiến người tuổi Tỵ đôi khi bỏ qua những lời khuyên hữu ích của những người xung quanh trong công việc. Đối với công việc cần sự tập trung cao, người tuổi Tỵ dành tối đa tâm trí và tinh thần cho công việc. Họ không thích công việc nặng nề, lặp đi lặp lại và cứng nhắc. 

- Nghề nghiệp phù hợp: Công việc phù hợp nhất với người tuổi Tỵ là công việc phải bôn ba, họ không thích làm công việc chỉ ngồi im một chỗ. Tiêu biểu như các công việc liên quan tới xây dựng, tư vấn môi giới bất động sản,... 

- Mặt hàng kinh doanh hợp tuổi: Mặt hàng kinh doanh hợp với tuổi Tỵ là buôn bán đồ gỗ, kinh doanh quán ăn, chất đốt (gas), vật liệu xây dựng, mỹ phẩm, quần áo, văn phòng phẩm… Tính cách sắc sảo và khó đoán của người tuổi Tỵ cũng tạo ra những mặt đối lập cho công việc kinh doanh của họ. Khi làm quản lý họ thường tính toán quá nhiều, cho nên không được lòng cấp dưới và dễ dẫn tới bị phản lại. 

a.7. Bói nghề nghiệp tương lai cho người tuổi Ngọ?

Trong sự nghiệp, người tuổi Ngọ có chủ kiến, khí chất, tính cách phóng khoáng, nhiệt tình và trung thực. Họ là người rất giỏi quan sát, suy nghĩ nhạy bén và tài ăn nói tốt. Quan niệm nhân sinh của người tuổi Ngọ lạc quan, yêu sự tự do, trí tưởng tượng phong phú, tràn đầy sức sống.

Họ dễ dàng nắm bắt được những các vấn đề. Một khi bắt tay vào công việc, người tuổi Ngọ luôn làm việc theo hướng tích cực, không nản chí và phản ứng tốt. Đối với việc giao tiếp họ tự tin, khéo léo và dễ trở thành tâm điểm của đám đông. Ngoài ra người này biết quan tâm người khác, tính cách hài hòa nên nhận được sự tín nhiệm của người khác. 

- Nghề nghiệp phù hợp: Người tuổi Ngọ nhờ nỗ lực của bản thân nên đa phần có sự nghiệp vững vàng từ khi còn trẻ. Các ngành nghề phù hợp với họ đòi hỏi tính sáng tạo, ít lặp lại và có tính hướng ngoại như marketing, nhà chính trị, nhà phê bình, pha chế, kiến trúc sư, nhân viên tiếp thị… 

- Mặt hàng kinh doanh hợp tuổi: Kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực được đánh giá hợp nhất với người tuổi Ngọ. Bên cạnh đó người này có thể chọn kinh doanh mặt hàng thời trang, mỹ phẩm,... Kinh doanh mặt hàng phù hợp sẽ giúp tuổi Ngọ phát huy tốt năng lực của bản thân. 

a.8. Xem bói nghề nghiệp theo ngày sinh cho người tuổi Mùi?

Người tuổi Mùi hiền lành, từ bi và lương thiện. Tính cách trong cuộc sống và công việc họ khá tĩnh lặng, thậm chí còn nhút nhát. Người này có lòng từ bi, có con mắt nghệ thuật và nhạy cảm, cho nên rất yêu thương và gần gũi với người khác. 

Trong chuyện tiền bạc người tuổi Mùi không lo nghĩ nhiều, họ thường được những người xung quanh đưa tiền cho. Xét về tính cách họ là người bản tuyệt vời, là người đồng nghiệp tốt tính và được người xung quanh trân trọng.

- Nghề nghiệp phù hợp: Người tuổi Mùi có tính cách lãng mạn phù hợp với những công việc bay bổng như nghệ thuật như ca sĩ, diễn viên, nhạc sĩ,... Cùng đó công việc cần suy nghĩ tỉ mỉ, tâm lý và thấu hiểu cũng hợp với người tuổi Mùi. Họ tính cách ôn hòa, ổn định và nhẹ nhàng có thể chọn việc như giáo viên hay nhân viên văn phòng đều tương đối phù hợp. 

Đa phần người tuổi Mùi không thích mạo hiểm hay sáng tạo nên họ không hợp với công việc liên quan tới thể thao. Bên cạnh đó buôn bán cũng không hợp với người tuổi này, nhất là kinh doanh ở các thị trường lớn, họ dễ bị lừa gạt hoặc bị kẻ xấu lừa gạt, lợi dụng.

- Mặt hàng kinh doanh hợp tuổi: Lựa chọn công việc kinh doanh người tuổi Mùi nên kinh doanh nông sản, gạch đá, cát sỏi, xi măng. Buôn bán về lĩnh vực nhà hàng ẩm thực ở quy mô vừa cũng phù hợp với người tuổi Mùi. 

a.9. Xem bói nghề nghiệp tương lai chính xác cho người tuổi Thân

Người tuổi Thân mang đặc trưng tính cách năng động, hoạt bát, lanh lợi và thông minh. Nhiều người tuổi này thích cạnh tranh và giỏi trong việc xã giao. Họ hiểu ý người khác và có cách để điều hưởng suy nghĩ của người khác. Bên cạnh đó, tuổi Thân thích theo đuổi những điều mới mẻ. 

- Nghề nghiệp phù hợp: Với lòng hiếu kỳ kết hợp với tính cách thích thử thách, mới mẻ nên người tuổi Thân không thích những công việc lặp đi lặp lại. Thử thích kích thích người tuổi Thân phát triển bản thân và không ngừng sáng tạo. Nổi bật là công việc luật sư, chứng khoán, vận động viên… 

Các công việc đòi hỏi sự điềm tĩnh, logic và đòi hỏi cách xử lý phức tạp rất hợp với người tuổi Thân như thiết kế, thám tử, chiến lược gia…Ngoài ra, những người tuổi này thích công việc tự do, không gian rộng lớn như phóng viên, diễn viên, nhà ngoại giao…

- Mặt hàng kinh doanh hợp tuổi: Những người tuổi Thân có mong muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh thì có thể cân nhắc mặt hàng khí đốt, xăng dầu, hải sản, rượu bia hoặc nước giải khát… 

a.10. Xem tử vi chọn nghề cho người tuổi Dậu

Bản thân người tuổi Dậu có tính cách trầm tính, ít nói nên trong công việc người tuổi này khó tìm được người đồng quan điểm hoặc gặp không ít trở ngại trên con đường tiến thân. Chính vì thế, người tuổi này nên tích cực hơn trong việc chia sẻ, giao tiếp với người xung quanh, đồng thời lựa chọn đúng công việc hợp bản thân để có thể phát huy được khả năng của mình.

- Nghề nghiệp phù hợp: Những công việc liên quan tới kỹ thuật như cơ khí, công nghệ ô tô, điện tử, sửa chữa điện thoại rất hợp với người tuổi Dậu. Người tuổi này cũng phù hợp với các công việc liên quan tới quân sự, chính trị như chính trị gia, kiểm soát viên, công chức, quân đội, công an hoặc thẩm phán. Ngoài ra bác sĩ ngoại khoa, tài chính, kế toán, ngân hàng cũng là những lựa chọn tốt cho tuổi này.

- Mặt hàng kinh doanh hợp tuổi: Tuổi Dậu phù hợp kinh doanh về bất động sản, các sản phẩm chế tác từ gỗ như giường tủ, bàn ghế, kinh doanh buôn bán đá quý, trang sức vàng bạc hoặc vật liệu xây dựng. 

a.11. xem tử vi nghề nghiệp cho người tuổi Tuất

Những người có năm sinh tuổi Tuất ưa cuộc sống giản dị, không thích cạnh tranh hay thử thách trong cuộc sống. Học dễ dàng đạt được thành quả trong lĩnh vực về kinh doanh, tài chính. Họ không ngừng chăm chỉ tìm tòi, khám phá nên những công việc hợp với khả năng của họ là liên quan tới khoa học hoặc chủ về sự ổn định và thoải mái. 

- Nghề nghiệp phù hợp: Đa phần người tuổi Tuất phù hợp với công việc kế toán, triết học gia, bác sĩ, nhân viên văn phòng, giáo viên, nhân viên công cụ. Ngoài ra, người này cũng có khả năng thuyết phục người khác tốt nên hợp với công việc quan tòa, luật sư, sáng tác nghệ thuật, văn học. 

- Mặt hàng kinh doanh hợp tuổi: Kinh doanh lĩnh vực xăng dầu, thủy hải sản, nước giải khát, rượu bia, hóa dược, buôn bán quán ăn…

a.12. Bói nghề nghiệp theo ngày sinh cho người tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi tính cách khá điềm đạm, họ không thích cuộc sống bon chen và ham học hỏi. Không ít người tuổi này có con đường học vấn kéo dài, học thích nghiên cứu và tham gia vào lĩnh vực giáo dục. 

- Nghề nghiệp phù hợp: Công việc hợp với người tuổi Hợi là viết sách, giáo viên, ca múa nhạc, hội họa. Người tuổi này cũng phù hợp với công việc làm lâm nghiệp. Người tuổi này không có sở trường trong lĩnh vực tài chính nên theo nghề kinh doanh sẽ có phần mạo hiểm.

- Mặt hàng kinh doanh hợp tuổi: Mặt hàng kinh doanh liên quan đến cây cảnh, gỗ, hoặc cơ khí… phù hợp nhất với người tuổi Hợi. Kinh doanh mặt hàng này sẽ đưa tới những thuận lợi và may mắn hơn so với kinh doanh mặt hàng khác.

b. Xem bói nghề nghiệp theo ngũ hành bản mệnh

Nghề hợp tuổi cũng có thể được chọn theo ngũ hành bản mệnh. Cách chọn nghề theo bản mệnh dựa vào mối quan hệ sinh khắc giữa nghề nghiệp với bản mệnh của chủ nhân. 

b.1 Xem tử vi chọn nghề nghiệp cho người mệnh Kim

Người có bản mệnh thuộc Kim thì nên chọn nghề nghiệp có ngũ hành Thổ hoặc Kim. Vì theo mối quan hệ ngũ hành sinh khắc thì ngũ hành Thổ tương sinh cho bản mệnh Kim của chủ mệnh, còn ngũ hành Kim tương trợ cho bản mệnh Kim. 

- Thổ sinh Kim nên:

 •  Nghề hợp: Công việc liên quan tới nhà cửa, đất đai, đá, gốm, bê tông, kỹ sư đo đạc,... thuộc hành Thổ, có thể mang đến cho người hành Kim nhiều may mắn. Ngoài ra người mệnh này có thể làm công việc nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi.

 • Mặt hàng kinh doanh hợp: Kinh doanh địa ốc, bất động sản, mỏ địa chất, đá sỏi, đất cát,...

- Kim tương hỗ Kim:

 •  Nghề hợp: Đó là công việc có tính quyết đoán cao, sử dụng máy móc hay quyền uy. Người mệnh Kim có thể làm các nghề liên quan tới kim loại, cơ khí, điện tử linh kiện, sửa chữa kim khí, vật liệu xây dựng, chế tạo ô tô

 • Mặt hàng kinh doanh hợp: Buôn bán các mặt hàng về đồ trang sức, máy móc, đồ hợp kim, linh kiện điện tử, kim khí… hợp với người mệnh Kim.

b.2. Xem tử vi nghề nghiệp cho người mệnh Mộc

Cũng tương tự như người mệnh Kim, người mệnh Mộc nên chọn nghề có ngũ hành tương sinh (Thủy) hoặc có ngũ hành tương trợ (Mộc) sẽ phù hợp với bản mệnh của chủ nhân, mang tới những vận may cũng như cát lợi. 

- Thủy sinh Mộc nên:

 • Nghề hợp: Công việc phù hợp với người bản mệnh Mộc rất phù hợp công việc thuộc hành Thủy như cảnh sát, vận động viên trượt băng, bơi lội, huấn luyện viên, nuôi trồng thủy hải sản, sản xuất bia rượu, sinh vật biển… Nghề nghiệp thuộc hành Thủy cũng có thể là những công việc phải đi lại nhiều như nhà ngoại giao, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên hàng hải, chuyển phát nhanh, vận tải,...

 • Mặt hàng kinh doanh hợp: Đó là thủy hải sản, kinh doanh bia rượu,... 

- Mộc tương hỗ Mộc:

 • Nghề hợp: Người mệnh này nên làm công việc có tính giáo dục hoặc tâm linh tôn giáo. Các công việc liên quan đến nông nghiệp, đông y, làm vườn, thực phẩm, âm nhạc, nhà nghiên cứu động thực vật… 

 • Mặt hàng kinh doanh hợp: Đối với người mệnh Mộc kinh doanh thì nên chọn nghề buôn bán về vải vóc hoặc hương liệu…

b.3. Bói nghề nghiệp theo ngày sinh cho người mệnh Thủy

Những người năm sinh thuộc hành Thủy nên chọn nghề tuân thủ theo nguyên tắc về tương sinh, tương trợ ngũ hành. Trong đó, nghề thuộc hành Kim tương sinh cho bản mệnh và nghề thuộc hành Thủy có mối quan hệ tương hỗ bản mệnh rất tốt. 

- Kim sinh Thủy nên:

 • Nghề hợp: Nghề nghiệp thuộc hành Kim nổi bật là các công việc về công nghệ, cơ khí, máy móc, thiết bị điện tử. Bên cạnh đó là các nghề như âm nhạc, sản xuất trò chơi, ngân hàng tài chính, sửa chữa phụ tùng…

 • Mặt hàng kinh doanh hợp: Người mệnh này kinh doanh hợp nhất là trang sức, đá quý, vàng bạc,...

- Thủy tương hỗ Thủy:

 • Nghề hợp: Các công việc trí tuệ hay tính hàn thường có ngũ hành Thủy như ngư nghiệp, sản xuất bia rượu, áo mưa, làm nước đá, cứu hộ, vận động viên môn thể thao dưới nước, sửa chữa sản xuất tủ lạnh, chế tạo tàu biển, trinh thám, phục vụ, khách sạn, công nhân bến tàu… Ngoài ra công việc như hướng dẫn viên, xiếc thú, hàng không, hay xuất nhập khẩu cũng đều là công việc thuộc hành Thủy.

 • Mặt hàng kinh doanh hợp: Người này nên kinh doanh về các loài thủy sinh, hải sản, buôn bán đồ bơi,...

b.4. Xem bói nghề nghiệp tương lai chính xác cho người mệnh Hỏa

Đối với người ngũ hành thuộc Hỏa thì công việc phù hợp sẽ thuộc ngũ hành Mộc, bởi Mộc sinh cho Hỏa. Ngoài ra các công việc thuộc hành Hỏa cũng tương hỗ rất tốt cho bản mệnh, cũng được xem là nghề nghiệp hợp với chủ nhân mệnh Hỏa.

- Mộc sinh Hỏa nên:

 • Nghề hợp: Những công việc thuộc hành Mộc như sản xuất đồ gỗ, mỹ nghệ thủ công, thời trang, trang điểm, thẩm mỹ, họa sĩ, thiết kế liên quan tới website, spa, đạo diễn,...

 • Mặt hàng kinh doanh hợp: Đó là kinh doanh về đồ gỗ, kinh doanh nội thất, các mặt hàng về văn phòng phẩm, dược hoặc đông y,...

- Hỏa tương hỗ Hỏa:

 • Nghề hợp: Nghề thuộc Hỏa sẽ trọng lễ nghi, sự mạnh mẽ, tiêu biểu như công việc nấu ăn, bách hóa, chụp ảnh, kính mắt, thiết bị điện, luyện kim, hóa chất cháy, trang sức, hóa dược, thợ điêu khắc, nhà phê bình, hội hòa, học giả, tạp chí, máy tính, cứu hỏa,...

 • Mặt hàng kinh doanh hợp: Buôn bán những mặt hàng liên quan tới chất cháy như gas, xăng dầu, đèn, kính mắt, chụp hình,...

b.5. Xem bói nghề nghiệp tương lai cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp nhất với nghề nghiệp thuộc ngũ hành tương sinh với bản mệnh, đó là ngũ hành Hỏa. Ngoài ra, công việc thuộc hành tương trợ của bản mệnh như hành Thổ cũng rất phù hợp với người có năm sinh thuộc hành này.

- Hỏa sinh Thổ nên:

 • Nghề hợp: Những nghề thuộc hành Hỏa thường liên quan đến ánh sáng hoặc lửa như nghề đầu bếp, nhiếp ảnh, diễn viên, hàn xì, luyện kim, ca sĩ,... hoặc những công việc đòi hỏi mối quan hệ rộng rãi. 

 • Mặt hàng kinh doanh hợp: Nếu lựa chọn kinh doanh thì người mệnh này nên chọn công việc kinh doanh về đồ uống, kim khí, thực phẩm, đồ uống, nhà hàng, thẩm mỹ, spa, hóa trang,...

- Thổ tương hỗ Thổ:

 • Nghề hợp: Đó là những nghề mang tính ổn định, bao hàm và vững chãi như kiến trúc, làm gốm, chăn nuôi, nhà địa lý, mai táng, làm nông nghiệp, thổ sản, luật sư, quản lý khách sạn, nghiên cứu thổ nhưỡng, quan tòa, thuyết khách,...

 • Mặt hàng kinh doanh hợp: Kinh doanh về mặt hàng gốm sứ, vật liệu xây dựng, đồ cổ, châu ngọc, đá quý,...

3. Những lưu ý khi xem bói nghề hợp tuổi cần nắm vững

Hiện nay có nhiều cách xem nghề hợp tuổi khác nhau như chọn nghề con theo tuổi mẹ (Bàn tay Lục nghệ); chọn nghề hợp tuổi theo con số sinh. Tuy nhiên đây là những cách bói dân gian. Tuy đơn giản, dễ học dễ làm nhưng không đủ căn cứ để xác định nghề hợp tuổi, cần dựa vào ngũ hành bản mệnh, tính cách của người xem mới chọn được ngành nghề chính xác nhất. 

a. Xem nghề hợp tuổi con theo tuổi mẹ

Người xưa có câu “Mẫu tuế tầm tử tuế” nên có nhiều người áp dụng việc chọn nghề theo tuổi của mẹ. Cách chọn này dựa vào dùng 6 đốt của 2 ngón tay là ngón út và ngón áp út, tuần tự tính từ 1 đến 6. Ở đốt đầu tiên dùng tuổi của mẹ và đếm, đến khi tới tuổi của con thì dừng lại. Ở mỗi đốt ngón tay sẽ tương ứng với nhóm nghề tương ứng, khi đếm hết thì quay lại cho đến khi tới đốt tuổi của con. 

- Danh sách nghề nghiệp theo cách tính này:

+ Nhất canh điền: Nghề nghiệp liên quan tới chăn nuôi trồng trọt hoặc các việc bất động sản, đất đai hay nhà cửa…

+ Nhì bỉnh bút: Hợp với công việc viết lách giống như nhà thơ, nhà văn

+ Tam thương mại: Đây là đốt tương ứng với công việc kinh doanh, buôn bán.

+ Tứ lợi khẩu: Nghề hợp với con là nghề lý luận như nhà phê bình, phát thanh viên, luật sư, diễn giả,...

+ Ngũ phục dược: Phù hợp làm nghề y như bác sĩ, dược sĩ, thầy thuốc, y tá…Hoặc người này chăm sóc người khác chu đáo.

+ Lục vi sư: Là nghề có địa vị trong xã hội, nổi bật như giáo viên, giảng viên,...

- Ví dụ: Mẹ sinh năm 1993, sinh con năm 2019, tính theo cách trên thì con hợp với nhị bỉnh bút là nghề liên quan đến viết lách như nhà văn hoặc nhà thơ. 

b. Xem bói nghề nghiệp theo con số sinh

Để chọn nghề hợp tuổi theo số sinh, người dùng cộng toàn bộ thông tin về ngày tháng và năm sinh. Lấy kết quả tiếp tục cộng đến khi được kết quả là 1 con số thì đó chính là số sinh. Nghề nghiệp hợp tuổi sẽ tương ứng với số sinh của chủ mệnh.

- Danh sách ngành nghề ứng với các con số sinh:

+ Số 1: Kinh doanh, quản lý hoặc kế toán

+ Số 2: Giáo viên, thư ký, thu ngân, chăm sóc khách hàng

+ Số 3: Họa sĩ, thiết kế, nội thất

+ Số 4: Hướng dẫn viên du lịch, khách sạn

+ Số 5: Hướng dẫn viên du lịch

+ Số 6: Chăm sóc động vật, giáo dục

+ Số 7: Kinh doanh, quản lý tài chính, kế hoạch

+ Số 8: Dẫn chương trình, biên kịch

+ Số 9: Đầu bếp, làm bánh

Chọn đúng nghề hợp tuổi chính là một trong những yếu tố để đến được với thành công vì đảm bảo cả thiên thời và địa lợi. Tuy nhiên trong thực tế, ngoài xem bói nghề hợp tuổi thì bản thân con người cũng phải kiên trì, nỗ lực và không ngừng vươn tới những hướng đi mới. Từ đó thành công đạt được sẽ bền lâu và vững chắc hơn.