Tuổi Mùi hợp số mấy? Tìm hiểu ý nghĩa con số may mắn tuổi Mùi

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

"Tuổi mùi hợp số mấy?" - đây là băn khoăn nhiều người, họ luôn tìm kiếm những con số may mắn của tuổi Mùi để áp dụng vào các chương trình mang tính may rủi như bốc thăm trúng thưởng, xổ số,... Tuy nhiên, những con số hợp tuổi Mùi còn có tác dụng trong cuộc sống hàng ngày, giúp bạn tăng cường vận may, tài lộc và sức khỏe. Vậy tuổi mùi hợp với số nào? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá trong bài viết này.

1. Tổng quan về người tuổi Mùi

Tuổi Mùi là con giáp dịu dàng, ôn nhu nhất trong số 12 con giáp. Các năm sinh thuộc tuổi Mùi bao gồm:

 • Tuổi Ất Mùi: năm sinh dương lịch là 1955, ngũ hành Kim - Sa Trung Kim.

 • Tuổi Đinh Mùi: năm sinh dương lịch là 1967, ngũ hành Thủy - Thiên Hà Thủy.

 • Tuổi Kỷ Mùi: năm sinh dương lịch là 1979, ngũ hành Hỏa - Thiên Thượng Hỏa.

 • Tuổi Tân Mùi: năm sinh dương lịch là 1991, ngũ hành Thổ - Lộ Bàng Thổ.

 • Tuổi Quý Mùi: năm sinh dương lịch là 2003, ngũ hành Mộc - Dương Liễu Mộc.

Nam nữ sinh năm Mùi có tính cách nhân hậu, coi trọng tình cảm gia đình, thông minh, tài giỏi và có khả năng phân tích nhanh nhạy. Trong công việc, người tuổi Mùi khá kín kẽ, trung thực, sáng tạo cao đồng thời giàu tham vọng thăng tiến. Họ thích thể hiện lòng chính nghĩa, kiên định với mục tiêu lại thêm tầm nhìn xa, tính tình ôn hòa cho nên dễ thuyết phục được người khác. Nếu biết tập trung vào công việc, nắm bắt cơ hội thì dễ gặt hái thành công.

Trong vấn đề tình cảm, người tuổi Mùi giàu lòng trắc ẩn, khi gặp mâu thuẫn luôn sẵn sàng nhường nhịn để gia đình êm ấm, hòa thuận. Trong tình yêu, họ có thể hy sinh lợi ích cá nhân để mang lại hạnh phúc cho nửa kia.

2. Cơ sở xem tuổi Mùi hợp số mấy chính xác?

Theo nguyên lý của phong thủy học, người tuổi Mùi cần dựa vào hai yếu tố để biết được những con số phù hợp với bản mệnh bao gồm.

 • Yếu tố đầu tiên là ngũ hành bản mệnh: Mỗi năm sinh của người tuổi Mùi cũng như mỗi con số đều có ngũ hành khác nhau. Người tuổi Mùi cần xác định mối quan hệ hợp khắc giữa ngũ hành của số và bản mệnh để chọn các số hợp tuổi. Trong đó, số có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ là con số tốt, hợp tuổi Mùi. Ngược lại, các số khắc tuổi có ngũ hành tương khắc với bản mệnh thì nên nên tránh sử dụng.

 • Yếu tố thứ hai là cân bằng âm dương: Vạn vật trong vũ trụ được phân chia thành hai thái cực là âm và dương. Người thuộc địa chi Mùi được xếp vào Dương mạng, nên nên sử dụng các con số vượng Dương - nhiều số chắn để cân bằng năng lượng.

⇒ Kết luận: Bằng cách kết hợp yếu tố ngũ hành và âm dương, người tuổi Mùi có thể tìm ra được các con số phù hợp với bản mệnh của mình.

Theo lý thuyết của phong thủy, người tuổi Mùi cần dựa vào hai yếu tố để tìm ra những con số phù hợp với bản mệnh của mình:

 • Ngũ hành bản mệnh: tức là mỗi năm sinh của người tuổi Mùi và mỗi con số đều có ngũ hành khác nhau. Người tuổi Mùi cần phải xác định mối quan hệ hợp khắc giữa ngũ hành của con số và bản mệnh để chọn các số hợp tuổi. Trong đó, những số có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ là những con số tốt, phù hợp với tuổi Mùi. Ngược lại, nên tránh sử dụng những số khắc tuổi có ngũ hành tương khắc với bản mệnh

 • Cân bằng âm dương: trong đó vạn vật trong vũ trụ được chia thành hai thái cực là âm và dương. Người thuộc địa chi Mùi được xếp vào Âm mạng, nên nên sử dụng các con số vượng Dương, nghĩa là nhiều số lẻ để cân bằng năng lượng.

⇒ Kết Luận: Tóm lại, bằng cách kết hợp yếu tố ngũ hành và âm dương, người tuổi Mùi có thể tìm ra những con số phù hợp với bản mệnh của mình.

 mũi tênTruy cập SỐ PHONG THỦY THEO TUỔI của chúng tôi để khám phá con số may mắn cho bạn bè và người thân của bạn!

3. Xác định tuổi Mùi hợp số mấy theo năm sinh

Dựa trên nguyên lý tìm số hợp tuổi Mùi, ta nhận thấy rằng nếu chỉ dựa vào địa chi Mùi thì khó có thể xác định được con số hợp lý cho người đó. Để chọn số chính xác, ta cần phải sử dụng thiên can, địa chi và ngũ hành của từng tuổi Mùi để đánh giá. 

3.1 Sinh năm 1955 tuổi Mùi hợp số nào?

Nam nữ sinh năm 1952 thuộc ngũ hành Kim, nạp âm Sa Trung Kim trong đó Thổ sinh Kim, Kim trợ Kim và Hỏa khắc Kim. Chính vì vậy, dựa vào hai tiêu chí trên, tuổi Ất Mùi có các số hợp - khắc như sau:

 • Con số hợp tuổi 1967: số 2, 5, 8 và 6, 7. 

 • Con số khắc tuổi 1967: số 9. 

 • Con số hợp tuổi 1967 nhất theo âm dương là số vượng Dương bao gồm: số 5 và 7. 

>>> Chi tiết: mệnh Kim hợp số nào

3.2. Sinh năm 1967 tuổi Mùi hợp số mấy?

Nam nữ sinh năm 1967 thuộc ngũ hành Thủy, nạp âm Thiên Hà Thủy trong đó Kim sinh Thủy, Thủy trợ Thủy và Thổ khắc Thủy. Chính vì vậy, dựa vào hai tiêu chí trên, tuổi Đinh Mùi có các số hợp - khắc như sau:

 • Con số hợp tuổi 1967: số 0, 1 và số 6, 7. 

 • Con số khắc tuổi 1967: số 2, 5 và 8. 

 • Con số hợp tuổi 1967 nhất theo âm dương là số vượng Dương bao gồm: số 1 và 7

>>> Chi tiết: mệnh Thủy hợp số nào 

3.3. Sinh năm 1979 tuổi Mùi hợp với số nào?

Nam nữ sinh năm 1979 thuộc ngũ hành Hỏa, nạp âm Thiên Thượng Hỏa trong đó Mộc sinh Hỏa, Hỏa trợ Hỏa và Thủy khắc Hỏa. Chính vì vậy, dựa vào hai tiêu chí trên, tuổi Kỷ Mùi có các số hợp - khắc như sau:

 • Con số hợp tuổi 1979: số 3, 4 và số 9. 

 • Con số khắc tuổi 1979: số 0, 1. 

 • Con số hợp tuổi 1979 nhất theo âm dương là số vượng Dương bao gồm: số 3 và 9.

>>> Chi tiết: mệnh Hỏa hợp số nào

3.4. Sinh năm 1991 tuổi Mùi hợp số mấy?

Nam nữ sinh năm 1991 thuộc ngũ hành Thổ, nạp âm Lộ Bàng Thổ  trong đó Hỏa sinh Thổ, Thổ trợ Thổ và Mộc khắc Thổ. Chính vì vậy, dựa vào hai tiêu chí trên, tuổi Tân Mùi có các số hợp - khắc như sau:

 • Con số hợp tuổi 1991: số 9 và 2, 5, 8. 

 • Con số khắc tuổi 1991: số 3 và số 4. 

 • Con số hợp tuổi 1991 nhất theo âm dương là số vượng Dương bao gồm: 5 và 9. 

>>> Chi tiết: 1991 hợp số nào

3.5. Sinh năm 2003 tuổi Mùi hợp số nào?

Nam nữ sinh năm 2003 thuộc ngũ hành Mộc, nạp âm Dương Liễu Mộc trong đó Thủy sinh Mộc, Mộc trợ Mộc và Kim khắc Mộc. Chính vì vậy, dựa vào hai tiêu chí trên, tuổi Quý Mùi có các số hợp - khắc như sau:

 • Con số hợp tuổi 2003: 0, 1 và 3, 4. 

 • Con số khắc tuổi 2003: 6, 7. 

 • Con số hợp tuổi 2003 nhất theo âm dương là số vượng Dương bao gồm: số 1 và 3. 

>>> Chi tiết: mệnh Mộc hợp số nào

4. Bí quyết ứng dụng tuổi Mùi hợp số nào vào cuộc sống?

Để tận dụng các con số hợp tuổi Mùi trong cuộc sống, người này cần sử dụng số này đúng cách để đạt được may mắn và thành công. Bên cạnh đó, nếu sử dụng sai các con số có thể mang lại những kết quả không tốt.

 • Cách chọn đúng: những người tuổi Mùi có thể áp dụng số hợp tuổi này để chọn số nhà, số đường hoặc trong những trò chơi mang tính chất may rủi. 

 • Cách chọn sai: tránh sử dụng số hợp tuổi Mùi để chọn sim phong thủy hoặc dịch biển số xe, bởi vì các con số này cần đánh giá tổng hòa cả dãy số, không chỉ riêng lẻ từng con số.

 • Để chọn sim phong thủy hợp tuổi Mùi, người ta cần dựa trên 5 yếu tố phong thủy đó là ngũ hành, âm dương, quẻ dịch, cửu tinh và quan niệm dân gian. Còn đối với biển số xe, người này cần xem xét dựa trên ngũ hành và quẻ dịch.

 

⇒ Vì vậy, khi sử dụng các con số hợp tuổi Mùi, chúng ta cần phải áp dụng đúng cách để tránh những rủi ro và đem lại giá trị tốt nhất cho cuộc sống.

SIM HỢP TUỔI MÙI CHI TIẾT

Tuổi

Số điện thoại hợp tuổi Mùi

Tân Mùi 1991

Sim hợp tuổi 1991

Kỷ Mùi 1979

Sim hợp tuổi 1979

Quý Mùi 2003

Sim hợp tuổi 2003

Đinh Mùi 1967

Sim hợp tuổi 1967

Ất Mùi 1955

Sim hợp tuổi 1955

mũi tên

BÓI SIM

“Tra ý nghĩa hung cát của dãy sim với tuổi người sử dụng”

Nam
Nữ

5. Phong thủy hợp khắc của tuổi Mùi

5.1. Tuổi Mùi hợp tuổi nào?

Tín ngưỡng dân gian Việt Nam rất coi trọng việc xem tuổi hợp khắc đối với người sinh năm Mùi. Việc này thường được áp dụng trong các trường hợp như kết hôn, sinh con, xây dựng nhà cửa, kinh doanh và cả chọn hướng đi. Xem tuổi hợp có thể giúp cho người tuổi Mùi đón nhận những điều tốt đẹp và mang lại may mắn trong cuộc sống đồng thời đẩy lùi những rủi ro và trở ngại.

Để xem tuổi hợp khắc với tuổi Mùi cần dựa vào mối quan hệ hợp - khắc của các địa chi, bao gồm các quan hệ sau đây:

 • Tuổi hợp: nằm trong nhóm Tam Hợp với tuổi Mùi đó là Hợi - Mão - Mùi.

 • Tuổi khắc: nằm trong nhóm Tứ hành Xung đó là Thìn - Tuất - Sửu - Mùi, trong đó tuổi xấu nhất là tuổi Sửu vì phạm chính xung với tuổi Mùi.

5.2. Tuổi Mùi hợp màu gì?

Để chọn màu sắc phù hợp cho người tuổi Mùi, ta cần dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc của ngũ hành âm dương. Điều quan trọng là phải căn cứ vào thiên can tương ứng với địa chi của tuổi Mùi để lựa chọn màu sắc.

Với những chủ nhân tuổi Mùi có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với ngũ hành niên mệnh, việc sử dụng các màu phù hợp có thể mang đến những điều tốt lành. Tuy nhiên, nếu có ngũ hành tương khắc với can chi của tuổi Mùi thì nên hạn chế sử dụng các màu sắc đó để tránh mang lại điều xui rủi, bất lợi. Cụ thể:

 • Màu hợp tuổi 1955 Ất Mùi: Trắng, bạch kim, ghi, xám, vàng, nâu, be,...

 • Màu hợp tuổi 1967 Đinh Mùi: Xanh da trời, xanh đen, xanh nước biển, đen, trắng, bạch kim, ghi, xám,...

 • Màu hợp tuổi 1979 Kỷ Mùi: Đỏ, tím, hồng, cam, xanh lá cây, xanh rêu, xanh lá mạ,...

 • Màu hợp tuổi 1991 Tân Mùi:  Vàng, nâu, be, tím, cam, đỏ, hồng,...

 • Màu hợp tuổi 2003 Quý Mùi:  Xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh rêu, xanh da trời, xanh đen, xanh nước biển, đen,...

5.3. Tuổi Mùi hợp nghề gì?

Để chọn nghề phù hợp, nam nữ sinh năm Mùi có thể dựa vào đặc điểm tính cách của mình hoặc ngũ hành bản mệnh từng tuổi can chi tương ứng. Tuy nhiên, khi chọn nghề, cần lưu ý đến ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc và tài lộc. Nên tránh chọn nghề có ngũ hành tương khắc để hạn chế rủi ro và không gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp. Sau đây là một số ngành nghề phù hợp cho cụ thể từng tuổi Mùi:

 • Nam nữ tuổi 1955 thích hợp làm nghề: báo chí, kỹ sư công nghệ, nhà văn, biên kịch, nhân viên kế toán, công an, ngân hàng, thiết kế đồ họa, marketing, bất động sản,...

 • Nam nữ tuổi 1967 thích hợp làm nghề: làm việc liên quan đến máy móc hoặc nước như vận động viên bơi lội, thợ sửa cơ khí, vận hành máy móc, cứu hỏa, ngư nghiệp,...

 • Nam nữ tuổi 1979 thích hợp làm nghề: giáo viên, giáo sư, thanh tra, thẩm phán, kỹ sư, nông nghiệp, nghiên cứu sinh vật học,...

 • Nam nữ tuổi 1991 thích hợp làm nghề: điện quang, hàn xì, thợ ảnh, đầu bếp, giáo viên, tâm lý học, chủ doanh nghiệp,...

 • Nam nữ tuổi 2003 thích hợp làm nghề: thiết kế thời trang, thẩm mỹ, thợ may hay cắt tóc, bác sĩ, kế toán, bất động sản,...

XEM CHI TIẾT NGHỀ HỢP TUỔI MÙI

Để tìm nghề phù hợp, nam nữ sinh năm Mùi có thể dựa vào đặc điểm tính cách hoặc ngũ hành bản mệnh của mình đồng thời phải phù hợp với tuổi can chi tương ứng. Khi lựa chọn nghề, cần lưu ý đến ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh để có điều kiện thuận lợi trong công việc và tài lộc. Tránh chọn nghề có ngũ hành tương khắc để giảm thiểu rủi ro và tránh ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp.

Chúng tôi hi vọng rằng thông tin trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để xem tuổi Mùi hợp số mấy một cách chính xác và hiệu quả. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào xoay quanh vấn đề này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại simhoptuoi.com.vn. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn để giúp bạn tìm kiếm số may mắn của tuổi mùi hoàn hảo nhất để đem lại may mắn và thành công trong cuộc sống của bạn.

 

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn.

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI