Số 0 là số gì? Số 0 có ý nghĩa gì trong sim điện thoại phong thủy?

Đăng ngày: 11-12-2023 - Bởi Chuyên gia Lý Hồng Lượng
mục lục

Nội dung chính

Số 0 là số gì? Số 0 có ý nghĩa gì luôn là câu hỏi của nhiều người, có nhiều ý kiến trái chiều nổ ra. Có người cho rằng số 0 là con số nguyên âm nhưng cũng có người cho rằng số 0 là con số nguyên dương. Số 0 có ý nghĩa may mắn nhưng cũng có ý kiến cho rằng số 0 có ý nghĩa không may mắn. Trong khi đó hiện nay có khác nhiều thông tin chưa cung cấp đầy đủ ý nghĩa đa chiều về con số 0. Chính bởi vậy, tại bài viết này chuyên gia Lý Hồng Lượng sẽ giải đáp cho quý vị số 0 là số gì? số 0 có ý nghĩa gì trong điện thoại, biển số xe cũng như nhiều phương diện khác.

1. Số 0 là số gì? Tổng quan về con số 0

Để nắm được tổng quan con số 0 là số gì thì mời quý bạn cùng xem khái niệm, tính chất chẵn lẻ, đặc tính trong toán học cũng như lịch sử hình thành con số 0.

a. Số 0 là số gì? Là số nguyên âm hay nguyên dương?

Số 0 là con số nguyên đứng giữa số -1 và +1, đây là con số “nguyên âm”, có giá trị rỗng, biểu thị không có gì cả. Hiểu nôm na rằng nếu bạn có số lượng quả táo bằng 0 thì có ý nghĩa là bạn không có quả táo nào cả. Hoặc chiều dài một vật bằng 0 tức vật đó không có chiều dài. 

So 0 co y nghia gi

b. Số 0 là số chẵn hay lẻ?

Số 0 là số chẵn vì con số này thỏa mãn tính chất của số chẵn “Một số được gọi là chẵn nếu nó là bội số của 2”. Ví dụ như 8 là con số chẵn bởi vì 4x2 = 8. Như vậy 0 cũng là bội nguyên của 2 do 0x2=0.

Ngoài ra cũng có cách giải thích khác như theo quy tắc chẵn lẻ trong số học thì chẵn - chẵn = chẵn. Theo đó nếu 2-2=0 nên bắt buộc số 0 phải là con số chẵn. Bên cạnh đó số 0 chia hết cho 2 cũng như tất cả lũy thừa của 2 nên khẳng định số 0 là số chẵn chính là điều đúng đắn.

c. Đặc tính và tính chất của số 0 trong toán học

Theo nghiên cứu của các nhà Toán Học thì con số 0 có đặc tính và tính chất trong toán học như sau:

 • Số 0 là bội số của tất cả con số vì 0*n = 0, n là mọi con số

 • Là phần tử trung tính vì 0 + n = n

 • Tất cả các con số khác 0 khi lũy thừa của 0 đều bằng 1

 • 0 giai thừa bằng 1

 • Tập hợp các phần tử nếu bằng 0 thì là tập hợp có giá trị rỗng

 • Số 0 khi cộng với mọi con số n đều bằng chính n

d. Lịch sử hình thành con số 0

 • Số 0 trong bản thảo Bakhshali (chưa rõ niên đại) đã có ký hiệu và đóng vai trò như một con số

 • Năm 498, nhà toán học và thiên văn học người Ấn Độ Aryabhata đã định nghĩa con số 0 có giá trị gấp 10 lần vị trí kia, ký hiệu bằng chữ cái của ông

 • Người Olmec đã bắt đầu sử dụng con số 0, ký hiệu bảng vỏ sò, là một phần trong các chữ số Maya

 • Năm 130, nhà thiên văn Ptolemy đã ký hiệu con số 0 bằng hình ảnh cái thùng rỗng (hình tròn có gạch ngang ở trên)  

 • Cho tới năm 525 thì con số 0 đã xuất hiện trong bằng chữ cái La - tinh, có ý nghĩa gần giống với từ null, ý nghĩa không có gì hết

2. Số 0 có ý nghĩa gì trong sim điện thoại phong thủy?

Điện thoại là một tổ hợp các con số từ 0 đến 9 nên tiềm ẩn trong đó con số 0 sẽ có nhiều ý nghĩa vô cùng thú vị, ảnh hưởng đến ý nghĩa của dãy sim điện thoại. Dưới đây là ý nghĩa con số 0 trong sim điện thoại theo nhiều phương diện như ngũ hành, kinh dịch, cửu tinh, quan niệm dân gian.

►►► Nội dung hữu ích khác: Ý nghĩa số 1

a. Số 0 thuộc hành gì? Hợp với ai?

So 0 co y nghia gi

Số 0 là con số thuộc hành Thủy, mang đặc tính của nước. Theo mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành. Số 0 sẽ hợp với người mệnh Mộc và người mệnh Thủy. Trái ngược lại, số 0 sẽ khắc chế người mệnh Hỏa. Dưới đây là năm sinh của người mệnh Mộc, Thủy, Hỏa:

 • Người mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc): 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003.

 • Người mệnh Thủy (Thủy tương hỗ Thủy): 1974, 1975, 19882, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005. 

 • Người mệnh Hỏa (Thủy khắc Hỏa): 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009. 

Theo đó, số điện thoại nếu xuất hiện càng nhiều con số 0 thì sẽ càng hợp với người mệnh Mộc và mệnh Thủy. Nhưng lại mang đến nhiều điều không may mắn, hung hiểm cho người mệnh Hỏa.

d. Số 0 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch?

Trong bát quái, số 0 là quái Khôn (Đất), sấm đất đầm trạch ở đất “lâm”, “đất trời thái”, trời sấm “Đại trắng tội trời đẹp”, nước trên trời “nhu”, nước ở đất “tỷ”.  Nên đó số 0 trong Kinh Dịch có ý nghĩa cần tiếp thu, nhu thuận thì vạn sự may mắn, như ý. 

c. Ý nghĩa số 0 theo Cửu tinh đồ pháp?

Trên bảng cửu tinh đồ pháp, số 0 thủ tại phương Bắc, cung Khảm hành Thủy. Dưới đây là ý nghĩa của số 0 theo cửu tinh:

 • Số 0 thuộc cung Khảm hành Thủy, như nước trên mặt trăng, đại diện cho thông minh, nhanh nhẹn, tích cực. Bên ngoài mỏng manh nhưng bên trong cứng rắn, vượng Thủy nên có ý nghĩa “mượn gió bẻ măng”, dễ bị ích kỷ, thâm hiểm, mưu kế. 

 • Số 0 Khảm Thủy sẽ hợp với những người cung Chấn, Tốn, Ly (theo Bát Quái), người có tứ trụ khuyết Thủy (theo mệnh Lý)

 • Số 0 Khảm Thủy sẽ khắc với người thuộc cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài (Theo Bát Quái), người có tứ trụ vượng Thủy (theo Mệnh Lý)

Như vậy số điện thoại xuất hiện nhiều số 0 theo cửu tinh đồ pháp sẽ hợp với người khuyết thủy hoặc người có cung Chấn, Tốn, Ly. Bên cạnh đó, khắc người vượng Thủy hoặc người thuộc cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài

Lưu ý: Trong Cửu Tinh (Nhất Bạch, Nhị Hắc, Tam Bích, Tứ Lục, Ngũ Hoàng, Lục Bạch, Thất Xích, Bát Bạch, Cửu Tử) thì con số 0 không đại diện cho chòm sao nào cả vì 9 chòm sao đều tương ứng với con số từ 1 đến 9.

c. Số 0 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Số 0 là một vòng tròn khép kín nên có ý nghĩa về sự trọn vẹn, có nội tại ý nghĩa cao thượng, cảnh giới cao nhất, không có chỗ Tham- Sân - Si. Bên cạnh đó, số 0 còn đại diện cho sự khởi đầu, bắt đầu, được coi gốc rễ của vạn vật, mang năng lượng “Sinh Khí” mang trong mình đầy hy vọng, phát triển mạnh mẽ về sau. 

Lưu ý: Nhiều người cho rằng số 0 trong sim điện thoại đại diện cho “trắng tay, không có gì cả” có ý nghĩa không tốt nên khá e dè khi chọn sim chứa nhiều con số 0. Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai lầm vì theo dân gian con số 0 có ý nghĩa khởi đầu may mắn. 

d. Ý nghĩa của số 0 khi kết hợp với các con số khác trong điện thoại?

Theo chuyên gia Lý Hồng Lượng, con số 0 sẽ có ý nghĩa may mắn khi đứng một mình nhưng khi kết hợp với các con số khác thì ý nghĩa sẽ bị thay đổi. Theo đó khi chọn sim điện thoại thì quý vị cần xem ý nghĩa của con số 0 khi kết hợp với các con số khác. Để giải quyết vấn đề này thì mời quý vị hãy tham khảo tại bảng sau:

Số 0 đứng ở trước các số

Số 0 đứng sau các số

01

Độc nhất vô nhị

10

Nuôi dưỡng, phát triển

02

Hạnh phúc vui vẻ, viên mãn

20

Niềm vui nhân đôi

03

May mắn về tài lộc

30

Trong may có rủi

04

Con số chết, kém may mắn

40

Thoát nạn

05

Phúc đầy may mắn

50

Tượng trưng cho sự rèn luyện

06

Lộc tài may mắn

60

Quãng thời gian đen tối đi qua

07

Xui xẻo, mất mát

70

Đại diện cho sự an nhàn, hưng thịnh

08

Bắt đầu phát triển

80

Phát triển, tình cảm say nồng

09

Cân bằng vạn vật

90

Đại diện cho hiểm nguy, vất vả.

Kết luận: Nhìn chung số 0 trong dãy sim điện thoại có ý nghĩa cát lành, là điểm khởi đầu tràn đầy may mắn. Tuy nhiên trong số điện thoại sẽ có nhiều con số khác nên quý vị cần phải xét tổng thể cả dãy sim theo các bộ môn cổ học Phương Đông như “Âm Dương; Ngũ Hành; Quẻ Dịch; Cửu Tinh; Quan Niệm Dân Gian”. 

Nam
Nữ

3. Những đuôi số điện thoại chứa con số 0 có ý nghĩa may mắn?

Để gia tăng may mắn, thu hút nhiều tài lộc thì quý bạn có thể chọn dãy sim phong thủy chứa đuôi số có sự xuất hiện của con số 0, có thể kể đến như: 

- Sim đuôi 00: Có ý nghĩa quý vị sẽ không phải lo lắng về tài chính, cuộc sống yên ấm, viên mãn.

- Sim đuôi 000: Đây là sim tam hoa 0, đại diện cho sự vững chắc, bền chặt, may mắn về phương diện tiền bạc.

- Sim đuôi 0000: Đây là sim tứ quý 0, dòng sim số đẹp được nhiều người săn tìm, có ý nghĩa khởi đầu thuận lợi, hanh thông, nhiều cơ hội xuất hiện. 

- Sim đuôi 520: Nếu bạn đang gặp nhiều khó khăn trong phương diện tình cảm, gia đình lục đục thì có thể tham khảo sim đuôi 520. Vì theo tiếng Trung, số 5 ý nghĩa “Tôi”; số 2 ý nghĩa “Yêu”; số 0 ý nghĩa“Em, Anh, Bạn”, ghép lại sim đuôi 520 có ý nghĩa Tôi yêu em, tôi yêu anh, tôi yêu bạn. 

4. Ý nghĩa số 0 trong biển số xe?

Theo từng khía cạnh, số 0 có ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên con số 0 trong biển số xe có ý nghĩa về sự mở đầu, bắt đầu. Sự xuất hiện con số 0 trong biển số xe sẽ góp phần gia tăng ý nghĩa may mắn, chủ xe di chuyển mỗi ngày sẽ có khởi đầu may mắn. Đặc biệt nếu biển số xe thuộc biển số tam hoa 000 hoặc tứ quý 0000 sẽ càng mang ý nghĩa may mắn, tạo vẻ đẹp hình thức bên ngoài, gây ấn tượng cho người khác, giá trị của chiếc xe cũng tăng cao. 

5. Số 0 có ý nghĩa gì trong thần số học?

Trong thần số học Pythagoras, con số 0 không chỉ là con số mà còn là biểu tượng cho sự bí ẩn, tâm linh. Cụ thể số 0 đại diện cho “vô tận” “không định lượng” hay còn có ý nghĩa trái ngược là “không thuộc điều gì cả”, bất lợi, tinh thần khó mà vượt qua. Theo đó, người có con số chủ đạo là số 0 sẽ có tính cách vô cùng đặc biệt như sau:

 • Nhạy cảm, dễ xúc động, kiềm chế cảm xúc kém.

 • Có lòng nhân hậu, vị tha, cố gắng giúp đỡ người khác không màng lợi ích

 • Người này đặt trọn vẹn tình cảm vào người yêu, người vợ, người chồng của mình nên dễ bị tổn thương, phản bội.

6. Ý nghĩa số 0 trong Đạo Phật

Hình ảnh số 0 là một vòng tròn kín, không có điểm đầu cũng không có điểm kết thúc, nét chữ mềm mại, cong tròn nên trong đạo phật có ý nghĩa cuộc đời sẽ ít ốm đau, gặp nhiều may mắn, đây có lẽ là mong ước lớn nhất cuộc cõi Người trong kiếp nhân sinh. Bên cạnh đó, số 0 còn đại diện cho cảnh giới cao nhất mà đạo phật hướng dạy cho con người là không Tham, không Sân, không Si, không Hận.

7. Phao số 0 có nghĩa là gì?

Số 0 không chỉ có ý nghĩa trong toán học, sim số, biển số xe,...mà còn ý nghĩa vô cùng thú vị trong cuộc sống hằng ngày. Ví dụ khi hoạt động trên biển quý vị sẽ thấy phao số 0, lầm tưởng đó là biên giới biển của quốc gia. Tuy nhiên phao số 0 được đặt theo quy định của Luật Hàng Hải, có ý nghĩa là điểm đầu tiên của hệ thống mục tiêu dẫn tàu thuyền vào cảng. 

8. Hình ảnh trái tim và số 0 có ý nghĩa gì?

Trái tim và số 0 kết hợp tạo ra một hình ảnh có ý nghĩa vô cùng tuyệt vời, gồm tình yêu và sự vô tận. Hình ảnh trái tim biểu thị tình cảm, tình yêu cao đẹp, số 0 có ý nghĩa không giới hạn, vô tận. Điều này chứng tỏ tình yêu của đôi bạn vô cùng cao đẹp, vượt qua ranh giới của bản thân. 

9. Mơ thấy số 0, số 00, số 000, 0000 có ý nghĩa gì?

Khi ngủ mơ thấy con số 0, 00, 000, 0000 thì sẽ cho thấy:

 • Bạn là người đang có nhiều chuyện buồn, khá yếu đuối, không buông bỏ được những chuyện trong quá khứ và sống thiên về tình cảm.

 • Bạn đang trống rỗng, mất phương hướng, bạn đang trong tìm được niềm vui trong cuộc sống, cuộc sống diễn ra như một vòng tròn khép kín khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt, không tìm được hướng đi mới.

 Tóm lại, con số 0 là con số đặc biệt trong toán học cũng như có ý nghĩa vô cùng thú vị trong điện thoại cũng như nhiều phương diện khác. Hy vọng với nội dung này quý vị sẽ nắm được số 0 có ý nghĩa gì, hung hay cát. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì mời quý vị hãy liên hệ với chuyên gia Lý Hồng Lượng qua nhiều phương thức sau, chuyên gia sẽ phân tích hướng dẫn chi tiết tường tận nhất:

- Gmail: lyhongluongfengshui@gmail.com

- Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=61550716052947

Ngoài ra nội dung này còn phân tích những từ khóa tìm kiếm sau:

 • số 0 có phải số tự nhiên không

 • y nghia so 00

 • ý nghĩa số 00

 • ý nghĩa của số 0

 • số 00 có ý nghĩa gì

 • 00 là con gì

 • số 0 là số chẵn hay lẻ

 • số 0 là số chẵn hay số lẻ

 • ý nghĩa số 0 trong phong thủy

 • ý nghĩa số 0 trong số điện thoại

 • ý nghĩa số 0 trong sim

 • ý nghĩa số 0 trong sim điện thoại

avatar

Chuyên gia Lý Hồng Lượng là cố vấn phong thủy của website, người có hơn 20 năm kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc về lĩnh vực phong thủy.

View all post by Lý Hồng Lượng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI