Lầm tưởng ý nghĩa số 7 khiến nhiều người e ngại, né tránh sử dụng

Đăng ngày: 11-12-2023 - Bởi Chuyên gia Lý Hồng Lượng
mục lục

Nội dung chính

Khi bàn về câu hỏi con số 7 có ý nghĩa gì thì người ta thường nghĩ ngay tới câu “Thất, Bất chẳng để trong nhà” tức con số 7 và số 8 không nên giữ lại, ám chỉ ý nghĩa hung hiểm, xấu xa. Tuy nhiên ý nghĩa số 7 không phải là thua lỗ mà chúng ta hay nghĩ mà ngược lại con số 7 chính là con số cao quý, thiêng liêng, tốt đẹp. Vậy tại sao con số 7 lại là con số may mắn thì mời quý vị hãy cùng Simhoptuoi.com.vn tham khảo tại nội dung dưới đây.

1. Tại sao ý nghĩa số 7 là con số cao quý, thiêng liêng

Theo truyền thuyết kể lại rằng, ở đất nước Ấn Độ có hoàng tử Tất Đạt Ma, ngài sinh ra đã có nhiều hiện tượng lạ như cầu vồng bảy sắc, hào quang rực rỡ, mùi hương thơm khắp đất trời, chim thú bay nhảy vui vẻ. Ngài là đứa trẻ vô cùng đặc biệt khi vừa sinh ra đã biết đi biết nói, ngày bước đi đúng 7 bước chân và mỗi bước đều nở ra một bông sen vô cùng đẹp, thơm ngát. Sau này, ngài Tất Đạt Ma chính là người sáng lập ra Phật Giáo, đức phật Thích Ca Mâu Ni. Bảy bước chân và 7 bông hoa chính là 7 điều mà đức Phật răn dạy chúng sinh: “Hỷ - Nộ - Ái - Ố - Tham - Sân - Si”

Như vậy ý nghĩa của con số 7 chính là con số vô cùng cao quý, thiêng liêng, mang đến nhiều may mắn cho người sử dụng. 

2. Ý nghĩa số 7 là con số đại diện cho sức khỏe dồi dào

Trong chòm sao Bắc Đẩu có 7 ngôi sao lớn, người trong Đạo giáo thường sử dụng 7 tinh tú này để sáng tạo ra nhiều phương pháp để con người rèn luyện, dưỡng sinh, bảo vệ sức khỏe,...Ngoài ra các người trong Đạo Giáo còn sử dụng việc hội tụ năng lượng của Bắc Đẩu tinh quân để hô mưa, gọi gió hay điều dưỡng sức khỏe, điều trị bệnh tật. Điều này được chứng tỏ giống như trong Thủy Hử, Gia Cát Lượng đã sử dụng 7 ngọn đèn để bày thế trận thất tinh nhằm kéo dài tuổi thọ khi bản thân đang lâm bệnh nặng.

Theo đó ý nghĩa của con số 7 còn là con số cát lành tốt cho phương diện sức khỏe, thể chất. Người sử dụng sẽ nhận được nguồn năng lượng hội tụ từ Thất Tinh, việc điều trị bệnh tật sẽ khởi sắc, hợp thầy hợp thuốc mà nhanh khỏi.

3. Số 7 có ý nghĩa gì trong phong thủy tử vi?

Trong phong thủy tử vi, để xét ý nghĩa số 7 thì quý vị cần xem xét theo các tiêu chí như bát quái, âm dương, sao tử vi. Trong đó:

a. Ý nghĩa con số 7 trong bát quái

Trong bát quái đồ, số 7 ứng với quái Cấn (山 Sơn/Núi), mang ý nghĩa về sự cô đơn, tĩnh lặng. Được cấu tạo bởi 1 hào Dương và 2 hào âm, trong phong thủy bát quái ý nghĩa số 7 có ý nghĩa như sau:

 • Thuộc ngũ hành: Mộc

 • Thuộc hướng: Tây Bắc

 • Đại diện cho linh vật: Con chó

 • Chiêm đoán các phương diện cuộc sống: 

- Gia Trạch: Gặp trở ngại, gia đạo bất hòa, cẩn trọng vào mùa xuân

- Hôn nhân: Đôi bên có sự ngăn cản, khó thành đôi.

- Cầu danh: Gặp trở ngại, khó có tiếng nói, chỗ đứng, hợp với công việc ở hướng Đông Bắc.

- Xuất hành: Đi xa không có lợi, chỉ nên đi gần

- Bệnh tật: Cẩn trọng các bệnh về ngón tay hoặc dạ dày

 • Đại diện cho bộ phận trong cơ thể người: Số 7 quẻ Cấn đại diện cho đôi tay.

b. Con số 7 có ý nghĩa gì trong Âm Dương?

Con số 7 là con số lẻ, thuộc tính Dương, thuộc về chủ động cho nên ý nghĩa con số 7 trong Âm Dương chính là vạn vật sẽ phát triển, ngày càng mạnh. Đại ý rằng con số 7 không phải có ý nghĩa suy giảm, tiều tụy mà có ý nghĩa về khí lực, có nhiều triển vọng. Tuy nhiên không phải ai dùng con số này cũng may mắn.

Theo quan hệ Âm Dương cân bằng thì Người mệnh Âm nên dùng số 7, Âm gặp Dương sẽ tạo ra trạng thái Âm Dương cân bằng, trạng thái hoàn hảo của vũ trụ. Những người này là những người sinh năm có thiên can Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý. Còn đối với người mệnh Dương (thiên can Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm) thì không nên sử dụng số 7 vì Dương gặp Dương sẽ gây nên tình trạng vượng Dương quá mức, không tốt nếu sử dụng. 

Nếu bạn không biết bản thân mình thuộc thiên can nào thì hãy nhìn con số cuối cùng của năm sinh để nhận định, cụ thể:

 • Người mệnh Âm: Con số cuối cùng của năm sinh là số lẻ như số 1, 3, 5, 7, 9

 • Người mệnh Dương: Con số cuối cùng của năm sinh là số chẵn như 0, 2, 4, 6, 8

c. Ý nghĩa số 7 trong sao tử vi

Trong sao tử vi, số 7 đại diện cho sao Phá Quân hay là sao Thất Xích, thuộc hành Kim, đại diện cho vũ khí sắc bén, hiểu sâu xa hơn nữa thì ý nghĩa con số 7 tương ứng với các công việc liên quan đến lao động sản xuất nhưng cần chú ý kẻo lãng phí, tổn thất dẫn tới sự suy bại, biến động, thăng trầm. 

Tuy nhiên hiếm ai biết rằng, sao Phá Quân còn là ngôi sao có tinh thần dũng cảm, sự sáng tạo, đột phá vươn lên không ngừng nghỉ. Trong thế giới ngày nay, để phát triển và trỗi dậy, con người cần phải khôn ngoan hơn bao giờ hết. Họ phải dám bước ra khỏi bóng cũ, từ bỏ những quan niệm bảo thủ và thách thức mình bằng sự đổi mới và sáng tạo. Chỉ khi có lòng dũng cảm để thay đổi, họ mới có khả năng hướng tới một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn.

4. Ý nghĩa của số 7 trong công danh sự nghiệp

Tổng hợp từ truyền thuyết và ý nghĩa số 7 trong phong thủy trên ta có thể thấy con số này là con số cát lợi, may mắn, đặc biệt người mà có mệnh Phá Quân sẽ có phương diện công danh vinh hiển, sự nghiệp phát triển mạnh mẽ. Theo đó số 7 sẽ mang đến nguồn năng lượng “Sinh Khí” giúp cho công danh sự nghiệp phát triển mạnh, đó là những nguồn năng lượng như:

 • Số 7: Bản chất là con số Dương có ý nghĩa tinh thần sẽ không bao giờ mệt mỏi, đây chính là tinh thần ““tự cường  bất túc” trong công việc sẽ không bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn, gian khó, họ sẽ nỗ lực phấn đấu với tinh thần tích cực.

 • Số 7: Là biểu tượng của Sao Phá Quân nên con số này có ý nghĩa về tinh thần không ngại khổ, quả cảm, hào hiệp, độ lượng. Chính sự thông minh, sáng tạo của Phá Quân sẽ giúp người dụng con số 7 lập được nhiều thành quả, chiến thắng trên quan trường.

 • Số 7: Con số 7 đại diện như một vị tướng hay là con chim đầu đàn, là người anh cả nên thường những người này luôn có tinh thần sẵn sàng gánh vác công việc, bảo vệ tập thể, gia đình của họ…Từ đó được nhiều người yêu mến, công danh sự nghiệp phát triển.

5. Số 7 có ý nghĩa gì trong ngũ hành?

a. Số 7 hợp khắc với người mệnh nào?

Trong phong thủy ngũ hành, con số 7 thuộc hành Kim nên sẽ mang đến may mắn cho người mệnh Thủy vì theo mối quan hệ sinh khắc ngũ hành thì Kim sinh Thủy, khi sử dụng số 7 thì những người này sẽ có cuộc sống nhiều thuận lợi, hạnh thông như ý. Bên cạnh đó, người mệnh Kim có thể tham khảo sử dụng con số này vì Kim tương hỗ với Kim, đây chính là mối quan hệ trong học thuyết ngũ hành có ý nghĩa bổ trợ, tác động lẫn nhau cùng phát triển.

Trái ngược lại, người mệnh Mộc nên tránh sử dụng con số 7 vì Kim khắc Mộc, ý nghĩa số 7 là hung hiểm, trắc trở, khó khăn, sát phạt. 

>>> Tham khảo thêm:

b. Người dùng con số 7 sẽ hợp với ngành nghề nào?

Người mệnh Kim và mệnh Thủy nên làm các ngành nghề sau để nguồn năng lượng từ con số 7 phát huy mạnh mẽ nhất, tiêu biểu như:

 • Công việc liên quan đến công nghệ hiện đại, có sự sáng tạo, đột phá

 • Công việc liên quan đến ngành giải trí như trợ lý, diễn viên, ca sĩ,..

 • Công việc liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu, khám phá khoa học

 • Công việc liên quan đến kinh doanh các mặt hàng kim khí, nước giải khát, thủy hải sản,...

6. Số điện thoại đuôi chứa số 7 có ý nghĩa gì?

Để xét ý nghĩa số 7 trong đuôi điện thoại thì quý vị cần xét theo hai trường phái là sim số đẹp và sim phong thủy. Trong đó:

a. Ý nghĩa số 7 trong đuôi sim số đẹp

Nhiều người cho rằng số 7 là con số thất bát, ám chỉ về sự thua lỗ thất bại nên khi chọn sim số đẹp thường né tránh. Tuy nhiên điều này là không đúng vì trong sim số đẹp số 7 có ý nghĩa linh thiêng, may mắn. Đặc biệt nếu kết hợp với các con số khác sẽ tạo ra nhiều cặp bộ số đẹp mang ý nghĩa may mắn như:

 • Cặp số 78: Cặp số Ông Địa, có ý nghĩa may mắn, sẽ hưởng phúc lộc và đặc biệt người kinh doanh liên quan đến đất đai nếu sử dụng sim chứa cặp số này sẽ vinh hiển, phát tài phát đạt.

 • Cặp số 79: Cặp số Thần Tài, có ý nghĩa may mắn về phương diện tiền bạc, buôn may bán đắt.

 • Bộ số 777: Bộ số tam hoa 7, có ý nghĩa nhân lên nhiều lần may mắn từ con số 7. 

 • Bộ số 7777: Giới chơi sim đánh giá cao sim tứ quý 7 vì đây là dãy sim có thế số đẹp, khẳng định vị thế, địa vị của bản thân, có ý nghĩa bốn mùa no đủ, may mắn.

b. Ý nghĩa của số 7 trong đuôi sim phong thủy

Trong sim phong thủy, con số 7 xuất hiện ở đuôi chưa thể giúp quý vị biết được ý nghĩa may mắn vì con số này chỉ quyết định một phần dãy sim, muốn chính xác thì quý vị cần xét tổng hòa 10 con số kèm các tiêu chí phong thủy phù hợp như:

 • Ngũ hành sim: Tương sinh, tương hỗ bản mệnh

 • Năng lượng Âm Dương trong sim: Cân bằng với âm dương niên mệnh chủ sim

 • Quẻ dịch trong sim: Chứa quẻ dịch cát

 • Yếu tố thời vận: Xuất hiện con số đại diện cho sao chủ quản thời vận

 • Quan niệm dân gian: Có tổng nút cao và thế số đẹp, có thể kể đến như cặp 78, 79, 777, 7777…

7. Biển số xe đuôi số 7 có ý nghĩa gì?

Số 7 xuất hiện trong biển số xe chắc khiến nhiều người khiếp sợ vì họ cho rằng đây là biển số xui xẻo, không may mắn. Đặc biệt nếu số 7 xuất hiện trong đuôi biển số xe còn khiến nhiều người bán vội vì đuôi số theo quan niệm của nhiều người là tương lai, kết quả của cuộc đời họ. Tuy nhiên điều này là không đúng vì con số 7 là con số linh thiêng, con số may mắn.  Nhưng nếu kết hợp với con số khác thì ý nghĩa biển số xe sẽ có thể thay đổi, quý vị đừng chủ quan mà tham khảo ngay ý nghĩa biển số xe có đuôi chứa số 7 sau:

 • Biển số xe 07 có ý nghĩa gì: Biển số xe đẹp, có ý nghĩa Không Mất

 • Biển số xe 17 có ý nghĩa gì: Biển số xe đẹp, có ý nghĩa Lộc Tài Lộc Vượng

 • Biển số xe 27 có ý nghĩa gì: Biển số xe đẹp, có ý nghĩa Mãi Phất

 • Biển số xe 37 có ý nghĩa gì: Biển số xe đẹp, có ý nghĩa Tài Phất

 • Biển số xe 47 có ý nghĩa gì: Biển số xe xấu, có ý nghĩa Tứ Thất

 • Biển số xe 57 có ý nghĩa gì: Biển số xe xấu, có ý nghĩa Sinh ra thất bát

 • Biển số xe 67 có ý nghĩa gì: Biển số xe xấu, có ý nghĩa Lộc Mất

 • Biển số xe 77 có ý nghĩa gì: Biển số xe xấu, có ý nghĩa Thất Thoát

 • Biển số xe 87 có ý nghĩa gì: Biển số xe xấu, có ý nghĩa Hao Tổn Tiền Bạc

 • Biển số xe 97 có ý nghĩa gì: Biển số xe xấu, có ý nghĩa Trường Thọ

8. Ý nghĩa số 7 trong thần số học

Trong thần số học, con số 7 sẽ là con số trong biểu đồ ngày sinh (Pythagoras) giúp quý vị khám phá bí ẩn về cuộc đời cũng như số phận của con người. Quý vị sẽ dựa vào biểu đồ ngày sinh để khám phá điểm mạnh, điểm yếu của người đó. Cụ thể:

a. Số 7 nằm ở đâu trong biểu đồ sinh, có ý nghĩa gì?

Trên biểu đồ sinh, số 7 giữ vị trí trên trục thể chất và tinh thần. Thảo nào, trên mặt thể chất, con số này thể hiện sự hiện thực và thực hành. Nó có thể được coi là công cụ để học hỏi và thu thập những bài học của cuộc sống.

Từ khía cạnh tinh thần, con số 7 trở thành một két sâu chứa đựng những kho tàng tri thức, triết học và sự hiểu biết về cuộc sống. Để đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa thể chất và tinh thần, người mang số 7 cần khắc phục sự ham muốn chiếm hữu và sự ám ảnh về sở hữu.

b. Ý nghĩa con số 7 trong biểu đồ ngày sinh theo số lần xuất hiện

Con số 7 còn có nhiều ngụ ý khác nhau, và sự hiện diện của nó thường định hình bởi tần suất mà nó xuất hiện.

b.1. Số 7 trong biểu đồ ngày sinh xuất hiện 1 lần

Nếu bạn có 1 con số 7 trong biểu đồ của mình, thì có thể bạn sẽ phải đối mặt với một sự lựa chọn khó khăn, đòi hỏi bạn phải đánh đổi một trong ba khía cạnh quan trọng của cuộc sống: sức khỏe, tài chính, hoặc tình yêu. Đây là một sự hy sinh không thể tránh khỏi, là một phần thiết yếu của hành trình cuộc đời bạn.

Ví dụ: Người sinh ngày 17/9/1998 sẽ có 1 lần số 7 xuất hiện trong biểu đồ ngày sinh

b.2. Số 7 trong biểu đồ ngày sinh xuất hiện 2 lần

Tương tự với việc xuất hiện một lần, những người có hai con số 7 trong biểu đồ ngày sinh sẽ trải qua những bài học cuộc đời đặc biệt của riêng họ. Sự trải nghiệm đó sẽ gấp đôi, tạo nên một thử thách lớn hơn. Họ cũng phải đối mặt với hy vọng hoá giải ít nhất một trong những khía cạnh quan trọng về tiền bạc, sức khỏe và tình cảm, cũng giống như những người chỉ có một con số 7.

Những người mà số 7 xuất hiện hai lần trong biểu đồ ngày sinh, nếu không nhận biết được sâu bên trong họ, có nguy cơ dễ rơi vào tình trạng tiêu cực. Họ có thể dễ dàng rơi vào thói quen lúc nào cũng than phiền, đổ lỗi cho người khác và tránh trách nhiệm cá nhân, tạo ra một mô hình tâm lý đầy tiêu cực. Những xu hướng này có thể khiến tâm hồn họ trở nên áp lực, khó chịu và thậm chí dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau.

Ví dụ: Người sinh ngày 17/7/1998 sẽ có 2 lần số 7 xuất hiện trong biểu đồ ngày sinh

b.3. Số 7 trong biểu đồ ngày sinh xuất hiện 3 lần

Những người mang ba con số 7 trong biểu đồ ngày sinh phải hy sinh cả ba khía cạnh quan trọng của cuộc đời, và điều này khiến họ trở nên đáng thương hơn. Tuy nhiên, khi họ dũng cảm đối mặt với những thử thách này, họ sẽ thu về một bài học quý báu từ cuộc hành trình của mình. Những người này có thể dễ dàng bị cuốn vào tâm trạng trầm cảm và thường mang theo nhiều định kiến xã hội. Để thay đổi, họ cần sự hỗ trợ và động viên từ bạn bè và người thân yêu để giúp họ giải quyết những khó khăn và thoát ra khỏi những bóng tối đang vây quanh họ.

Ví dụ: Người sinh ngày 17/7/1978 sẽ có 3 lần số 7 xuất hiện trong biểu đồ ngày sinh

b.4. Số 7 trong biểu đồ ngày sinh xuất hiện 4 lần

Những người có nhiều con số 7 trong biểu đồ ngày sinh phải đối mặt với sự mất mát và hy sinh nhiều hơn. Đối với những người có bốn con số 7, họ chính là người sinh năm 1977 và hiện đang ở tuổi trung niên. Để sống hạnh phúc hơn, họ cần phải suy nghĩ thông thoáng, chấp nhận sự hy sinh và tìm lối đi riêng cho cuộc sống của họ. Điều quan trọng là họ nên nhẹ nhàng chấp nhận và vượt qua những thách thức mà cuộc đời đặt ra, thay vì oán trách và buồn chán.

Ví dụ: Người sinh ngày 17/7/1977 sẽ có 4 lần số 7 xuất hiện trong biểu đồ ngày sinh

9. Số 7 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Trong tiếng Trung, ý nghĩa con số 7 gắn liền với nụ hôn, nếu đi với các con số khác sẽ tạo thành những mật mã thú vị trong tình yêu, đó sẽ là lời tỏ tình dễ thương mà các cặp đôi thường sử dụng, có thể kể đến như: 

 • 721 ẩn chứa ý nghĩa của tình yêu với câu nói ngọt ngào: "Hôn em, người yêu ơi", khiến trái tim tan chảy trong niềm hạnh phúc không thể diễn tả bằng lời.

 • 756 nắm giữ sự đáng yêu với lời nói nhẹ nhàng: "Hôn anh đi, ngọt ngào quá", tỏ ra dễ thương và đáng yêu như lời khen ngợi đáng yêu.

 • 9277 tượng trưng cho sự ấm áp của tình cảm với ý nghĩa: "Thích hôn em nhiều lắm", thể hiện sự yêu thương và tình cảm đọng mãi trong trái tim.

10. Điềm báo giấc mơ thấy con số 7 tốt hay xấu?

Chuyên gia giải mã giấc mơ cho biết khi con số 7 hiện ra trong giấc mơ, đó là một sự hiện diện của khát khao không ngừng nghỉ, sự khao khát học hỏi và đam mê tìm kiếm thành công trong cuộc sống. Đồng thời, nó cũng phản ánh sự nổi bật của tài năng nghệ thuật của bạn vào thời điểm này. Hãy khám phá và phát triển tối đa những năng khiếu riêng biệt mà bạn sở hữu.

Nếu bạn đang đối diện với một căn bệnh, thì việc thấy con số 7 trong giấc mơ là một lời hứa về sự phục hồi và niềm tin vào tương lai khỏe mạnh. Căn bệnh đang dần trôi đi và bạn sẽ trở lại với sức khỏe đầy đủ trong thời gian tới.

Tóm lại, ý nghĩa số 7 là con số linh thiêng, quý giá, may mắn chứ không phải là con số hung xấu, thất bát như lời đồn thổi. Hãy vận dụng con số 7 trong cuộc sống trong nhiều phương diện như sim số điện thoại, biển số xe, số tài khoản,...để nguồn năng lượng tiềm ẩn sẽ giúp công danh sự nghiệp thăng tiến phát triển. Hy vọng đây là nội dung hữu ích giúp quý vị nắm được “con số 7 có ý nghĩa gì” một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI