Sinh năm 1980 hợp số nào? Ứng dụng vào cuộc sống nhận may mắn

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Hiện nay, nhu cầu xem 1980 hợp số nào ngày càng tăng cao vì nhiều người cho rằng việc sử dụng số hợp tuổi Canh Thân sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho người sử dụng, tuy nhiên làm cách nào để xác định được tuổi canh thân hợp số nào thì không phải ai cũng biết. Phương pháp phổ biến nhất hiện nay là xem số hợp tuổi theo mệnh chủ. Vậy tuổi canh thân 1980 hợp với số nào thì mời quý bạn đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây.     

1. Vài nét về người dùng số hợp tuổi Canh Thân?

Nam nữ tuổi 1980 sinh trong khoảng thời gian từ 16/2/1980 đến 14/2/1981, cầm tinh con Khỉ. Tuổi này có thiên can Canh, địa chi Thân, ứng với năm sinh âm lịch là Canh Thân. Xét về ngũ hành thì người tuổi Thân 1980 thuộc nạp âm Thạch Lựu Mộc (tức là cây lựu đá) - mệnh Mộc. 

Nữ tuổi Canh Thân được đánh giá là tự tin thái quá đôi khi trở nên tự phụ cho nên khó được lòng mọi người xung quanh. Họ thường có những phán xét chủ quan thái quá, đa tài nhưng dễ thay đổi trong công việc và cuộc sống. Tiền vận lúc lên lúc xuống, trung vận thì bản mệnh chao đảo, phải bước sang hậu vận thì cuộc sống mới an định, trôi chảy.

Còn đối với người nam 1980, tuổi này tư chất thông minh, đầu óc tay chân linh hoạt, nếu theo nghiệp khoa bẳng thì dễ dàng nên danh. Nam tuổi này tính tình tự kiêu, giỏi che giấu tâm tư tình cảm, không chịu nổi công việc nhàm chán, cố định. Nhìn chung, cuộc sống có nhiều cảnh trái ý, tiền vận và trung vận khó khăn, vất vả, đến hậu vận mới được an nhàn. 

>>> Xem thêm: Mệnh Mộc hợp số nào

2. Ba lý do nên xem người sinh năm 1980 hợp số nào?

Ngày nay, việc xem con số hợp tuổi canh thân và sử dụng con số hợp tuổi này càng phổ biến và được ưa chuộng. Bởi lẽ, người tuổi này cho rằng xem con số hợp tuổi với bản mệnh có nhiều tác dụng tích cực, trong đó nổi bật là các ý nghĩ về:

- Thứ nhất, xem tuổi canh thân hợp với số nào có thể giúp người sinh năm này gặp được nhiều may mắn và cơ hội để phát triển công danh sự nghiệp. 

- Thứ hai, biết được các số hợp tuổi Canh Thân  sẽ giúp cuộc sống của quý bạn trở nên vui vẻ, hạnh phúc và tài lộc dồi dào. 

- Thứ ba, xem con số hợp với tuổi Canh Thân đồng thời chủ mệnh sẽ biết được con số khắc với tuổi của mình. Từ đó, khi ứng dụng các con số vào cuộc sống thì họ sẽ hạn chế sử dụng con số kỵ tuổi 1980 để giảm thiểu rủi ro, bất lợi.

>>> Ngoài con số hợp với tuổi thì quý bạn có thể tham khảo thêm một số yếu tố khác để gia tăng may mắn trong cuộc sống như: 

3. Giải đáp nam nữ tuổi 1980 hợp số nào để kích cầu may mắn?

1980 hop so nao

3.1. Tuổi Canh Thân hợp số nào theo phong thủy mệnh niên?

Để xác định con số hợp tuổi Canh Thân có rất nhiều cách. Tuy nhiên, phương pháp được nhiều người sử dụng hiện nay đó là dựa vào quy luật ngũ hành mệnh niên. Nguyên lý áp dụng là căn cứ theo mối quan hệ ngũ hành sinh khắc giữa bản mệnh tuổi Thân 1980 và ngũ hành của các con số. Từ đó, đưa ra kết luận 1980 hợp số nào chính xác nhất trong phong thủy huyền học. Theo đó, đối chiếu với cách xem số hợp tuổi theo niên mệnh, nam nữ Canh Thân có ngũ hành Thạch Lựu Mộc tương ứng với các con số hợp - khắc tuổi như sau:

- Con số hợp tuổi Canh Thân: Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc và Mộc trợ Mộc, cho nên, con số hợp tuổi này sẽ thuộc hành Thủy và hành Mộc lần lượt gồm các số: 0, 1 và 3, 4. 

Chi tiết ý nghĩa các con số
Ý nghĩa số 0 Ý nghĩa số 3
Ý nghĩa số 1 Ý nghĩa số 4

- Con số khắc tuổi 1980: Tương tự, ngũ hành Kim khắc ngũ hành Mộc, vì vậy, người tuổi Canh Thân nên hạn chế sử dụng các số khắc tuổi thuộc hành Kim là số 6 và 7. 

3.2. Xét Âm Dương, sinh năm 1980 hợp số nào, số chẵn hay số lẻ?

Muốn có những đánh giá chính xác hơn về số hợp tuổi Canh Thân thì người tuổi này nên kết hợp kết quả con số nhận được theo ngũ hành mệnh niên với thuyết âm dương phối. Theo nguyên lý của thuyết này, các số sẽ được chia thành số có năng lượng âm bao gồm các số chẵn và số có năng lượng Dương bao gồm các số lẻ. Thông qua cách này, ta có thể tìm được sinh năm 1980 hợp số nào nhất, đem lại may mắn và tài lộc cho tuổi Canh Thân.  

Căn cứ vào kết quả từ mục 3.1, người tuổi Canh Thân hợp với số 0, 1 và 3, 4. Khi kết hợp thêm với yếu tố về âm dương thì tuổi 1980 là Dương mạng vì thế cần chọn số vượng Âm  tức là nhiều số chẵn để cân bằng bản mệnh. Như vậy, có thể kết luận rằng con số hợp tuổi nhất với nam nữ tuổi Thân 1980 đó là số: 0 và số 4.

4. Cách ứng dụng tuổi Canh Thân 1980 với hợp số nào hiệu quả nhất?

Cách vận dụng chính xác luận giải tuổi canh thân hợp số mấy là vào xem phong thủy số nhà, số phòng, số tầng, xổ số trúng thưởng…. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý, giá trị của những con số hợp tuổi Canh Thân chỉ phát huy đúng hiệu quả với nam nữ sinh năm 1980 khi đứng độc lập, không ghép với con số khác. Tức là chỉ đúng khi số nhà, số phòng, số tầng, con số quay trúng thưởng… là một con số. 

5. Xem con số may mắn của tuổi canh thân hàng ngày?

Khái niệm về con số may mắn và con số hợp tuổi chắc hẳn không còn quá xa lạ với bất kì ai trong chúng ta. Cả hai số này đều được sử dụng vào rất nhiều các lĩnh vực trong cuộc sống với mục đích là tăng thêm may mắn, thuận lợi cho bản mệnh. Vậy số may mắn của tuổi Thân 1980 và số hợp tuổi 1980 có phải là một hay không và cách xác định con số may mắn ra sao xin mời theo dõi ngay!

 

1980 hop so nao

 

5.1. Số may mắn tuổi 1980 có phải số hợp tuổi Canh Thân?

Hiện nay, có rất nhiều người tuổi 1980 vẫn luôn lầm tưởng rằng con số may mắn chính là con số hợp tuổi. Tuy nhiên, trên thực tế thì hai con số này là khác nhau hoàn toàn. Người ta có thể thông quan cách thức xác định số may mắn và số hợp tuổi để phân biệt chúng:

- Đối với con số hợp tuổi: Tuổi Canh Thân xác định sinh năm 1980 hợp số nào thông qua nguyên lý ngũ hành sinh khắc giữa con số và niên mệnh chủ nhân đồng thời căn cứ vào thuyết âm dương phối. 

- Đối với con số may mắn: Ngày nay, cách thức chọn con số may mắn khá nhiều nhưng không có cơ sở rõ ràng, chủ yếu chỉ mang tính truyền miệng. Do đó, con số may mắn chỉ dùng với mục đích là giải trí. Để có thể chọn lựa được các con số may mắn với tuổi Canh Thân, quý đọc giả có thể tham khảo một số cách chọn dưới đây.

5.2. Các cách chọn số may mắn tuổi canh thân 1980 phổ biến hiện nay

a. Chọn con số may mắn tuổi Canh Thân theo mệnh quái

Chọn số may mắn dựa vào mệnh quái là phương pháp luận giải dựa trên năm sinh và giới tính của chủ mệnh. Từ những thông tin về mệnh quái, người ta đối chiếu với ngũ hành sinh khắc để tìm ra các con số. Số may mắn sẽ rơi vào trường hợp tương sinh và tương trợ với ngũ hành mệnh quái và ngược lại, con số kém may mắn sẽ rơi vào trường hợp tương khắc với mệnh quái. Dựa vào lý thuyết này, nam nữ tuổi Thân 1980 có thể xác định số may mắn như sau:

- Với người nam sinh năm 1980 cung phi Khôn - hành Thổ: tương sinh với hành Hỏa và tương trợ với chính hành Thổ. Do đó, nam tuổi này dùng các số thuộc hành Hỏa sẽ tốt nhất là số 9. Bên cạnh đó, tuổi Thân cũng có thể dùng các số thuộc hành Thổ hỗ trợ cho bản thân bao gồm số 2, 5 và 8. 

- Với nữ tuổi Canh Thân thuộc mệnh quái Tốn - hành Mộc: tương sinh với hành Thủy và tương hỗ với hành Mộc. Theo đó, khi chọn số may mắn cho nữ tuổi này thì họ nên dùng số 0 và 1 thuộc hành Thủy và số 3, 4 thuộc hành Mộc. 

>>> Xem thêm cách ứng dụng mệnh quái trong phong thủy cho tuổi Canh Thân: 1980 cung mệnh gì

b. Theo số sinh tuổi 1980 hợp số nào thì may mắn?

Nguyên lý của phương pháp tìm số may mắn qua số sinh chính là việc đem các số trong ngày tháng năm sinh của người đó cộng dồn lại với nhau. Sau đó, được tổng là bao nhiêu thì ta lấy chia cho 9. Số dư của phép chia này chính là con số may mắn chúng ta đang tìm kiếm. 

Ví dụ: Với những người sinh ngày 26/09/1980, để xác định con số may mắn theo số sinh ta làm như sau:

(2 + 6 + 9 + 1 + 9 + 8 + 0) / 9 = 3 dư 8 

⇒ Kết quả của phép tính trên dư 8 cho nên người tuổi Canh Thân sinh ngày 26 tháng 9 có con số may mắn đó là số 8. 

c. Chọn số may mắn của tuổi Canh Thân theo năm sinh và giới tính

Qua năm sinh và giới tính, người xưa cùng truyền miệng lại một cách thức xác định con số may mắn. Công thức tính toán này được xây dựng theo các bước như sau: 

- Bước 1:  Lấy 2 con số cuối của năm 1980 cộng lại được tổng là số A. Sau đó, ta đem so sánh số A với 9, nếu kết quả lớn hơn 9 thì người dùng tiếp tục cộng dồn số A với nhau được tổng là B. 

- Bước 2: Đối với nam mạng tuổi 1980 thì có con số may mắn là 10 - B = C. Còn đối với nữ giới sinh năm 1980 ta xác định số may mắn bằng cách lấy 5 + B = D. 

- Bước 3: So sánh kết quả của tổng D với số 9. Nếu tổng D mà có kết quà lớn hơn 9 thì ta lấy các số đơn lẻ trong D cộng dồn với nhau được số E. 

Kết luận: Nam giới tuổi Thân 1980 có con số may mắn tương ứng là số C và nữ giới Canh Thân có số may mắn tương ứng là số E. 

Ví dụ: Với cách thức này, con số may mắn với tuổi 1980 được xác định như sau:

Bước 1: Lấy 8 + 0 = 8 < 9

Bước 2: Đối với nam giới Canh Thân: 10 - 8 = 2. Đối với nữ giới Canh Thân: 5 + 8 = 13. Ta lấy: 1 + 3 = 4

[THÔNG BÁO] Xem ngay những con số hợp tuổi cho bạn bè và người thân bằng cách sử dụng phần mềm [XEM SỐ HỢP TUỔI] của chúng tôi!

Như vậy, con số may mắn của nam mạng sinh năm 1980 là số 2 và nữ giới sinh năm này là 4. 

Như vậy, hiện nay, có rất nhiều cách xem sinh năm 1980 hợp số nào khác nhau. Tuy nhiên, cách tính số hợp tuổi theo niên mệnh là phương pháp có cơ sở lý luận rõ ràng, khoa học cho nên chúng ta có thể tin tưởng và sử dụng. Ngoài ra, số may mắn và số hợp tuổi là khác nhau, tuổi Canh Thân nên phân biệt kỹ càng và áp dụng cho phù hợp.

Ngoài ra nội dung này còn giải đáp những vấn đề sau:

  • con số may mắn của tuổi canh thân

  • số may mắn tuổi canh thân 1980

  • tuổi canh thân hợp với số mấy

  • tuổi canh thân hợp số may

  • con số hợp với tuổi canh thân 1980

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI