Mệnh Thổ hợp số nào? Điểm danh các con số may mắn của mệnh Thổ

Đăng ngày: 18-10-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Xem người mệnh Thổ hợp số nào có lẽ là câu hỏi của khá nhiều người hiện nay. Bởi lẽ số hợp mệnh Thổ chính là con số phong thủy mang trong mình nguồn năng lượng cát khí giúp cuộc sống của người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn. Vậy mệnh Thổ hợp số mấy thì mời quý bạn hãy tham khảo tại nội dung dưới đây. 

 

1. Người mệnh Thổ hợp số nào?

Để tìm con số phong thủy mệnh Thổ thì quý bạn cần căn cứ vào quy luật sinh khắc trong ngũ hành. Trong đó số hợp mệnh Thổ là con số ma phương trong Lạc Thư có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh. Ngũ hành 9 con số ma phương (số 1 - hành Thủy; số 2 - hành Thổ; số 3 - hành Mộc; số 4 - hành Mộc; số 5 - hành Thổ; số 6 - hành Kim; số 7 - hành Kim; số 8 - hành Thổ, số 9 - hành Hỏa).

=> Kết luận, số hợp mệnh Thổ là số 9 (tương sinh: Hỏa sinh Thổ) và các số 2, 5, 8 (tương hỗ: Thổ hỗ trợ Thổ).

2. Ý nghĩa của từng con số hợp mệnh Thổ

a. Ý nghĩa số 2 (số hợp với mệnh Thổ)

Trong quan niệm dân gian, số 2 được xem là một trong những con số mang lại sự cân bằng, hòa hợp và tình yêu đương. Nó thường được sử dụng để biểu thị sự đôi lứa, kết hợp và liên kết giữa hai người hoặc hai vật, cũng như mang lại may mắn và tài lộc cho người sử dụng.

b. Ý nghĩa số 5 (số phong thủy mệnh Thổ)

Trong dân gian số là con số của ngũ phúc, ngũ hành, ngũ đức,...đây một con số tốt trong việc thu hút tài lộc và may mắn. Bên cạnh đó số 5 đại diện cho phương hướng Đông, vị trí mặt trời mọc, tượng trưng cho sự khởi đầu, sự đổi mới và cơ hội mới.

c. Ý nghĩa số 8 (số hợp mệnh Thổ)

Số 8 phiên âm là “Bát”, gần âm với “Phát” nên ý nghĩa số 8 thể hiện sự phát đạt, phát tài phát lộc. Số 8 được coi là số của sự may mắn và thịnh vượng. Theo quan niệm dân gian, việc đặt các vật phẩm mang số 8 trong nhà sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Ngoài ra, việc chọn ngày, giờ bắt đầu một công việc hoặc kinh doanh vào tháng 8 cũng được coi là may mắn và mang lại thành công.

d. Ý nghĩa số 9 (số hợp với mệnh Thổ):

Số 9 là con số của sự trọn vẹn và viên mãn, trường tồn vĩnh cửu. Bên cạnh đó, số 9 là số của sự hoàn thiện và đầy đủ. Nó được coi là số đẹp nhất và mạnh nhất trong các số từ 1 đến 9. Việc sử dụng số 9 trong cuộc sống, kinh doanh hay trang trí nhà cửa có thể mang lại sự hoàn thiện và đầy đủ.

3. Người mệnh thổ kỵ số nào?

Số khắc mệnh Thổ là con số ma phương trong lạc thư có ngũ hành tương khắc với bản mệnh. Theo học thuyết ngũ hành thì mệnh Mộc khắc mệnh Thổ. Như vậy, mệnh Thổ khắc với các con số 3, 4 thuộc hành Mộc. 

4. 03 điểm khiến bạn nên xem mệnh Thổ hợp số nào?

Menh tho hop so nao

a. Số may mắn của mệnh thổ giúp cải thiện vận số

Tìm hiểu mệnh thổ hợp số mấy là điều quan trọng có thể giúp chủ mệnh cải thiện vận số (bao gồm công danh - tài vận và tình cảm). Bởi con số hợp mệnh Thổ mang năng lượng cát lành sẽ giúp vận số chủ nhân thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

b. Số hợp với mệnh thổ giúp gia tăng may mắn

Số phong thủy mệnh thổ mang nhiều năng lượng cát lợi. Từ đó hỗ trợ, thúc đẩy để người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn, cả về tình duyên, sự nghiệp và nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. 

c. Xem mệnh Thổ hợp số nào giúp mang giá trị tinh thần

Nắm được con số hợp với mệnh Thổ có ý nghĩa tinh thần rất lớn, củng cố thêm niềm tin và giúp người dùng có tâm lý ổn định, vững vàng. Người mệnh Thổ sẽ cảm thấy an tâm, vui vẻ hơn trong quá trình sử dụng. 

5. Ứng dụng mệnh Thổ hợp số nào như thế nào là chính xác?

Theo Sim Hợp Tuổi, số hợp với mệnh Thổ chỉ phát huy giá trị may mắn nếu đứng một mình. Do vậy có một số trường hợp người mệnh Thổ có thể sử dụng con số hợp mệnh như: 

 • Chọn số bốc thăm trúng thưởng: đem đến cơ hội trúng thưởng những phần quà, sản phẩm của các chương trình bốc thăm trúng thưởng. 

 • Chọn số tầng, số nhà, số ngõ, số phòng: giúp cuộc sống của gia chủ được bình an, gặp nhiều may mắn. 

Ví dụ như người mệnh thổ có thể chọn con số bốc thăm, số tầng, số nhà, số ngõ như: 2, 5, 8, 9.

6. Những sai lầm khi ứng dụng mệnh Thổ hợp với số nào?

Sau khi nắm được người mệnh thổ hợp với số nào thì hiện nay có một số sai lầm mà nhiều người mắc phải khi sử dụng con số hợp với mệnh Thổ. Đó là ứng dụng con số hợp mệnh để xét dãy số, điển hình:

a. Ứng dụng mệnh Thổ hợp số nào để chọn số điện thoại là không chính xác

Theo cách này, số điện thoại hợp mệnh Thổ sẽ chứa càng nhiều con số mệnh Thổ càng tốt. Cách này hoàn toàn không chính xác bởi con số hợp mệnh chỉ phát huy khi đứng một mình. Muốn chọn số điện thoại thì người mệnh Thổ cần xem xét tất cả 10 con số và áp dụng #5 yếu tố phong thủy:

 • Ngũ hành: Dãy sim có hành Hỏa và hành Thổ thì hợp, có hành Mộc thì khắc. 

 • Âm dương: Thổ Âmnên dùng sim mang năng lượng dương, Thổ dương nên dùng sim mang năng lượng Âm. Tỷ lệ số chẵn và số lẻ của hai trường hợp này không vượt quá 60%. 

 • Quẻ dịch: Dãy sim phải chứa quẻ chủ là quẻ cát hoặc đại cát sẽ mang đến may mắn và tốt lành cho chủ mệnh. 

 • Cửu tinh: Dãy sim có chứa nhiều số 8 (con số may mắn của hạ nguyên hiện nay 2004 - 2023).

 • Quan niệm dân gian: Sim điện thoại có chứa các cặp số đẹp như 38, 78, 39, 79, 1368, 2204, 8386,...

►►►Số sim bạn đang dùng hung hay cát, sử dụng ngay phần mềm chấm điểm sim phong thủy để phân tích ý nghĩa dãy sim đang sở hữu.

menh tho hop so nao

b. Chọn biển số xe theo con số hợp với mệnh Thổ là sai hoàn toàn

Quan niệm của nhiều người cho rằng biển số xe hợp mệnh Thổ sẽ chứa càng nhiều con số mệnh thổ càng tốt. Song nếu chọn biển số xe theo cách này là sai hoàn toàn. Muốn xác định biển số xe may mắn cho người mệnh Thổ cần kết hợp #3 yếu tố:

 • Ngũ hành biển số: tương sinh, tương hỗ với bản mệnh Thổ. Tức là ngũ hành biển số xe thuộc hành Hỏa hoặc hành Thổ. 

 • Quẻ dịch của biển số: biển số xe có chứa quẻ dịch cát, mang đến nguồn năng lượng tốt lành. 

Ngoài ra bạn nên kết hợp sử dụng màu xe hợp mệnh Thổ. Đó là các gam màu vàng hoặc đỏ. Ngược lại tuyệt đối không chọn màu xanh lá cây vì đây là màu xung khắc với bản mệnh.

7. Con số may mắn của mệnh Thổ và cách ứng dụng chính xác

Khác với số hợp với mệnh Thổ thì con số may mắn là con số mang trong mình nguồn sinh khí giúp cuộc sống của người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn. Để xác định con số may mắn thì quý bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Lấy 2 số cuối năm sinh của bản thân cộng lại với nhau. Nếu kết quả >10 thì quý bạn hãy cộng tiếp các con số trong kết quả lại với nhau. Ví dụ đuôi 96 thì có 9+6=15>10, do vậy lấy 1+5 =6 làm kết quả bước 1

 • Bước 2: Nếu giới tính là nam thì bạn hãy lấy 10 trừ đi kết quả 1

 • Bước 3: Nếu giới tính là nữ thì bạn hãy lấy 5 cộng với kết quả 1. Nếu kết quả này >10 thì tiếp tục cộng các con số lại cho tới khi kết quả <10.

Như vậy con số may mắn của mệnh Thổ theo năm sinh và giới tính như sau:

 • Người sinh năm 1998: Nam - số 2, Nữ - số 4

 • Người sinh năm 1999: Nam - số 1, Nữ số 5

 • Người sinh năm 1976: Nam - số 6, Nữ số 9

 • Người sinh năm 1977: Nam - số 5, Nữ số 1

8. Đôi nét về người dùng mệnh Thổ

a. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

- Người mệnh Thổ sinh vào các năm:

 • Thành Đầu Thổ: Mậu Dần (sinh năm 1938, 1998), Kỷ Mão (sinh năm 1939, 1999),..

 • Ốc Thượng Thổ: Bính Tuất (sinh năm 1946, 2006), Đinh Hợi (sinh năm 1947, 2007),..

 • Bích Thượng Thổ: Canh Tý (sinh năm 1960, 2000), Tân Sửu (sinh năm 1961, 2021),..

 • Đại Dịch Thổ: Mậu Thân (sinh năm 1968, 2028), Kỷ Dậu (sinh năm 1969, 2029),...

 • Sa Trung Thổ: Bính Thìn (sinh năm 1976, 2036), Đinh Tỵ (sinh năm 1977, 2037),...

b.Tính cách của người mệnh Thổ

 • Ưu điểm

Người mệnh Thổ đa phần có tính cách hiền lành, chăm chỉ và cần mẫn. Trong công việc, họ đặc biệt cẩn trọng, tỉ mỉ và chu toàn, luôn kiên trì hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. 

Nam hay nữ giới mệnh Thổ đều được nhận xét là có lòng trung thành cao và thuộc tuýp người đáng tin cậy. Họ cũng rất sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Cũng chính bởi vậy mà họ luôn được mọi người xụng quanh quý mến.

 • Nhược điểm

Bản tính quá cẩn thận và tỉ mỉ của người mệnh Thổ đôi khi khiến họ trở nên chậm chạp. Do đó dễ bị kẻ khác chiếm tay trên, khiến họ bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hơn nữa, những người này cũng khá cứng nhắc, không dám thử sức hay thay đổi điều gì mới mẻ. 

Như vậy, trên đây là nội dung giải đáp mệnh Thổ hợp số nào, đó là các con số như 9, 2, 5, 8. Đây là các số may mắn sẽ giúp cho đường tình duyên thuận lợi, công danh sự nghiệp thăng tiến, hanh thông. Đồng thời chủ nhân cũng gặp được nhiều điều tốt đẹp trong cả các lĩnh vực khác của cuộc sống. 

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những câu hỏi sau (FAQ):

 • số nào hợp với mệnh thổ: 9, 2, 5, 8

 • mệnh thổ hợp số gì: 9, 2, 5, 8

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI