Mệnh Thủy hợp số nào và ý nghĩa phong thủy của số hợp mệnh Thủy

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Mệnh thủy hợp số nào là một trong những chủ đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều người khi tìm hiểu về phong thủy và tâm linh. Vì họ quan niệm các con số xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống và luôn gắn liền với cuộc đời mỗi người. Tùy vào đó là số hợp mệnh hay khắc mệnh mà hoặc đem lại may mắn, hoặc gây ra vận hạn xui xẻo. Vì vậy việc tìm hiểu mệnh Thủy hợp số mấy là cần thiết và có ý nghĩa quan trọng tại nội dung dưới đây.

►►►Xem thêm số hợp các mệnh khác: 

1. Theo chuyên gia phong thủy mệnh Thủy hợp số nào?

Số hợp mệnh thủy là con số ma phương theo Lạc Thư có ngũ hành tương sinh/tương hỗ với bản mệnh, tức người mệnh Thủy sẽ hợp với những con số thuộc hành Kim và Thủy vì Kim sinh Thủy, Thủy tương hỗ với Thủy. Trong 9 con số ma phương thì con số 1 (hành Thủy); số 6, 7 (hành Kim) chính là con số ma phương hợp với người mệnh Thủy.

So hop menh thuy

2. Ý nghĩa của các con số hợp mệnh Thủy

a. Số 1 - mệnh Thủy hợp số mấy?

- Ý nghĩa phong thủy:

 • Ngũ hành: Số 1 thuộc hành Thủy, là con số tương hợp với người mệnh Thủy. Từ đó sẽ bổ trợ cho chủ mệnh gặp nhiều may mắn, suôn sẻ. 

 • Âm dương: số 1 là số lẻ, mang tính dương. Sử dụng con số này sẽ phát huy may mắn nhất cho người mệnh Thủy Âm (sinh năm Đinh Sửu, Ất Dậu, Quý Tỵ, Quý Hợi). 

 • Kinh Dịch: Số 1 ứng với quẻ Khảm, có đặc điểm là hai hào âm bao quanh và một hào dương ở giữa. Do vậy, mặc dù ý nghĩa quẻ này chỉ sự hiểm trở, tăm tối nhưng hào dương ở giữa tượng trưng cho dương khí, sự sống bắt đầu manh nha và ngày một phát triển thịnh vượng. Cũng chính bởi điều này mà số 1 còn được gọi là số sinh. 

 • Huyền Không: số 1 (số hợp mệnh thủy) ứng với sao Nhất Bạch còn gọi là sao Văn Xương, sao Tham Lang trong chòm sao Bắc Đẩu. Sao này nằm trong tam bạch cát tinh gồm và thuộc hành Thủy. Nước chủ về tài vận, hơn nữa cũng là khởi nguồn của sự sống. Sao Nhất Bạch còn có đặc điểm là văn tinh, chỉ sự đa tài, đa nghệ, văn chương, nghệ thuật. Chính điều đó giúp cho cuộc sống muôn màu, muôn sắc chứ không ảm đạm, nhàm chán. 

- Ý nghĩa quan niệm dân gian : 

Số 1 phiên âm là “Nhất”, chỉ sự độc nhất, riêng biệt và cũng là đỉnh cao tối thượng - vị trí của nhà vô địch. Vậy nên số 1 còn mang ý nghĩa về thành công và chiến thắng. 

► Nội dung hữu ích: Ý nghĩa số 1

b. Số 6 - mệnh thủy hợp số nào?

- Ý nghĩa phong thủy:

 • Ngũ hành: số 6 thuộc hành Kim, vì Kim sinh Thủy nên đây là số tương sinh cho người bản mệnh Thủy. Sử dụng số 6 sẽ gia tăng vượng khí, đem đến may mắn và chiêu đón tài lộc cho chủ nhân. 

 • Âm dương: số 6 là số chẵn, thuộc Âm. Do đó, đây là con số phù hợp nhất cho người mệnh Thủy Dương (sinh năm Bính Tý, Giáp Thân, Nhâm Thìn, Bính Ngọ, Nhâm Tuất). 

 • Kinh Dịch: số 6 ứng với quẻ Càn ở phương vị Tây Bắc, thuộc hành Kim tượng của những bậc đại nhân, trưởng giả, quan lớn, thể hiện sự tôn quý và giàu sang. Bên cạnh đó, quẻ Càn cũng có nghĩa là người cha, bầu trời. 

 • Huyền Không: số 6 (số hợp mệnh thủy) ứng với sao Lục Bạch, còn gọi là sao Vũ Khúc hay sao Khai Dương. Sao này nằm ở vị trí số 6 trong chòm sao Bắc Đẩu, là một trong tam đại cát tinh và là đệ nhất tài tinh, chủ về sự dũng cảm, quyền uy, tài sản sung túc, thịnh mãn và dồi dào. 

Sao Vũ Khúc thuộc hành Kim ứng với các loại kim loại quý được lưu thông trong hệ thống tiền tệ từ xa xưa. Hơn nữa, khí Kim có tính ngưng tụ nên của cải thu về được tích tụ, ngày càng trở nên giàu có. 

- Ý nghĩa quan niệm dân gian: 

Số 6 trong tiếng Hán Việt là “Lục”, đọc lái là “Lộc” chỉ tài sản, của cải, tiền bạc. Con số này sẽ giúp thu hút tài vận, may mắn. Đặc biệt là với việc kinh doanh buôn bán sẽ được hanh thông, thuận lợi, mang đến kết quả như ý. 

c. Số 7 - con số hợp mệnh Thủy

- Ý nghĩa phong thủy:

 • Ngũ hành: số 7 thuộc hành Kim, có mối quan hệ tương sinh với người mệnh Thủy. Con số có ngũ hành tương sinh sẽ giúp người dùng ngày càng thăng tiến, tài vận đi lên. 

 • Âm dương: số 7 là số lẻ, thuộc Dương. Để âm dương cân bằng thì những người mệnh Thủy Âm (sinh năm Quý Tỵ, Ất Sửu, Quý Hợi, Đinh Sửu) nên sử dụng con số 7. 

 • Kinh Dịch: số 7 ứng với quẻ Đoài, có tính chất hòa duyệt và nhã nhặn. Số 7 giúp cho người dùng vui vẻ, nói chuyện có duyên, thu hút được người xung quanh. Tinh thần của họ cũng luôn phấn chấn, lạc quan và có chí hướng vươn lên. 

 • Huyền Không: số 7 là biểu tượng của sao Phá Quân, còn gọi là sao Thất Xích, sao Dao Quang. Ngôi sao này chủ về dũng khí, tinh thần quả cảm, chịu đựng được gian khó, hào phóng, độ lượng và nghĩa hiệp. 

Sao Phá Quân cũng mang ý nghĩa về sự thông minh, đột phá và sáng tạo vươn lên không ngừng nghỉ. Từ đó giúp cho người dùng có tinh thần tiến thủ không biết mệt mỏi, lập được nhiều chiến công trên đường công danh, sự nghiệp. 

- Ý nghĩa quan niệm dân gian: 

Số 7 nhiều người lầm tưởng là Thất Bát, là số xấu chỉ sự hao hụt, thất bại, mất mát. Nhưng trong Phật giáo số 7 lại là con số đẹp, đại diện cho quyền năng, sức mạnh và năng lượng huyền bí.

THAM KHẢO SỐ HỢP TUỔI CHI TIẾT CHO NGƯỜI MỆNH THỦY

1996 hợp số nào

1997 hợp số nào

1982 hợp số nào

1983 hợp số nào

3. Cách ứng dụng mệnh thủy hợp số nào vào cuộc sống chính xác từ chuyên gia

Con số hợp mệnh Thủy chỉ phát huy may mắn khi đứng một mình hoặc kết hợp với con số cùng ngũ hành để tạo thành cặp 2 số, 3 số phải đảm bảo có ngũ hành hợp với người mệnh Thủy. Do vậy để nhận được may mắn thì người mệnh Thủy có thể ứng dụng vào một số trường hợp như sau:

 • Con số bốc thăm trúng thưởng: con số này sẽ đem đến cơ hội trúng thưởng những phần quà, sản phẩm của các chương trình bốc thăm trúng thưởng

 • Số tầng, số ngõ, số phòng, số nhà: giúp gia chủ có cuộc sống bình an, cát lành và nhận được nhiều may mắn. 

Ví dụ: số 1, 6, 7, 11, 66, 77, 67, 76, 666, 777; 676; 667; 766;...

Cach su dung so hop menh thuy

4. Lưu ý khi ứng dụng mệnh thủy hợp số nào từ chuyên gia

Không ứng dụng con số hợp với mệnh Thủy vào việc chọn sim hợp mệnh. Vì một, hai, ba con số không thể quyết định ý nghĩa cả dãy số. Muốn chọn chính xác sim phong thủy hợp mệnh Thủy cần dựa vào tổng hòa dãy số theo các yếu tố như sau:

 • Ngũ hành: Dãy sim có hành Thủy và hành Kim là hợp, hành Mộc là khắc. 

 • Âm dương: Người mạng Thủy Âm nên dùng sim mang năng lượng dương (6 số lẻ, 4 số chẵn). Người mạng Thủy Dương nên dùng sim mang năng lượng âm (6 số chẵn, 4 số lẻ). Tỷ lệ số chẵn và số lẻ của hai trường hợp này đều không vượt quá 60% nhằm đảm bảo sự hài hòa và bổ trợ tốt cho bản mệnh. 

 • Quẻ dịch: Sim điện thoại phải chứa quẻ dịch cát. Tốt nhất là ý nghĩa quẻ dịch ứng với mong muốn, khát vọng của người dùng. Một số quẻ dịch cát như quẻ Thuần Càn, Hỏa Thiên Đại Hữu, Thiên Trạch Lý, Lôi Thiên Đại Tráng,...

 • Cửu tinh: Theo Huyền Không phong thủy thì hiện nay đang là sao Bát Bạch chủ quan, ứng với số 8. Do đó, người mệnh Thủy nên chọn dãy sim chứa nhiều số 8 sẽ đón được tài lộc, cát lành và những điều tốt đẹp. 

 • Quan niệm dân gian: Dãy sim có chứa các cặp số đẹp như 38, 78, 63, 68, 2626, 8683, 6789,... Ngoài ra, số nút (chữ số cuối trong tổng 10 con số của sim) phải trên 7 điểm.

►►►Số sim bạn đang dùng hung hay cát, sử dụng ngay phần mềm xem số sim phong thủy để phân tích ý nghĩa dãy sim đang sở hữu.

Kết luận người mệnh thủy hợp với số nào: số 1, 6, 7 là những con số hợp với người mệnh Thủy. Song nếu chỉ ứng dụng từng con số đơn lẻ vào việc chọn sim phong thủy là chưa chính xác. Người dùng cần kết hợp 05 yếu tố phong thủy và xem xét tổng hòa tất cả 10 con số. Từ đó quý bạn sẽ chọn được số điện thoại hợp mệnh, mang đến vượng khí dồi dào và giúp công việc, cuộc sống có những chuyển biến tích cực. 

5. Con số may mắn của người mệnh Thủy

a. Con số may mắn có phải là con số hợp tuổi không?

Ngày nay có nhiều người lầm tưởng rằng con số may mắn chính là con số hợp tuổi. Nhưng theo thực tế thì con số may mắn khác với con số hợp tuổi. Khác ở đây là về cách thức xác định con số may mắn và con số hợp mệnh như sau:

 • Con số hợp mệnh: Dựa theo ngũ hành bản mệnh của người mệnh Thủy, đó là căn cứ vào bản mệnh Thủy của gia chủ.

 • Con số may mắn: Có khá nhiều cách chọn con số may mắn của người mệnh Thủy khác nhau, nhìn chung chỉ mang tính truyền miệng, không có căn cứ rõ ràng. Để lựa chọn được con số may mắn của mệnh Thủy thì quý vị hãy sử dụng các cách thức sau:

b. Con số may mắn của mệnh Thủy theo năm sinh

Dựa vào năm sinh và giới tính, ta có công thức giúp xác định con số may mắn được thực hiện theo các bước sau:

 • B1: Quý vị hãy lấy 2 con số cuối cùng của năm sinh cộng lại với nhau, được tổng số A. Nếu tổng số A >=10 thì quý vị hãy tiếp tục các con số lại với nhau để được tổng số B

 • B2: Nam mệnh Thủy sẽ có con số may mắn là 10 - B = C. Còn nữ mệnh Thủy sẽ có con số may mắn là 5 + B = D

 • B3: Nếu D >=10 thì quý vị cộng các con số trong D cho tới khi kết quả <=9. Đó chính là con số may mắn của người mệnh Thủy

Ví dụ: Xác định con số may mắn của người mệnh Thủy sinh năm 1996:

 • Lấy 9 + 6 = 15 >10 nên lấy 1+5 = 6

 • Nam 1996 hợp với con số 10  - 6 = 4

 • Nữ 1996 hợp với con số 5 + 6 = 11>10 nên lấy 1+1=2

Như vậy nam nữ 1996 mệnh Thủy có con số may mắn lần lượt là 4 và 2

c. Con số may mắn của mệnh Thủy theo mệnh quái

Phương pháp này dựa theo năm sinh và giới tính của người mệnh Quái. Theo đó số hợp mệnh Thủy sẽ có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với với ngũ hành của mệnh quái. Cụ thể:

- Mệnh quái của các người mệnh Thủy theo năm sinh và giới tính như sau:

 • 1996 Giản Hạ Thủy: Nam cung Tốn, nữ cung Khôn

 • 1997 Giản Hạ Thủy: Nam nữ cùng cung Chấn

 • 1982 Đại Khê Thủy: Nam cung Ly, nữ cung Càn

 • 1983 Đại Khê Thủy: Nam cung Cấn, nữ cung Đoài

 • 2004 Tuyền Trung Thủy: Nam cung Khôn, nữ cung Khảm

 • 2005 Tuyền Trung Thủy: Nam cung Tốn, nữ cung Khôn

- Ngũ hành các quái theo phong thủy như sau:

Quái

Ngũ hành

Quái

Ngũ hành

Càn

Kim

Đoài

Kim

Cấn

Thổ

Ly

Hỏa

Chấn

Mộc

Tốn

Mộc

Khôn

Thổ

Khảm

Thủy

6. Thông tin về người mệnh Thủy

a. Người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu?

Theo Lục Thập Hoa Giáp, mệnh Thủy là những người sinh vào các năm:

 • Giản Hạ Thủy: Bính Tý (sinh năm 1936, 1966), Đinh Sửu (sinh năm 1937, 1997)

 • Tuyền Trung Thủy: Giáp Thân (sinh năm 1944, 2004), Ất Dậu (sinh năm 1945, 2005)

 • Trường Lưu Thủy: Nhâm Thìn (sinh năm 1952, 2012), Quý Tỵ (sinh năm 1953, 2013)

 • Thiên Hà Thủy: Bính Ngọ (sinh năm 1966, 2026), Đinh Mùi (sinh năm 1967, 2027)

 • Đại Khê Thủy: Nhâm Tuất (sinh năm 1982, 2042), Quý Hợi (sinh năm 1983, 2043)

b. Lý do nên xem mệnh thủy hợp số mấy?

Trước khi bàn về lý do nên xem người mệnh Thủy hợp số nào thì chúng ta hãy cùng điểm qua tính cách của người mệnh Thủy như sau:

 • Năng động và sáng tạo: Người mệnh thủy thường có tính cách năng động, sáng tạo và đam mê khám phá những điều mới mẻ. Họ thích mạo hiểm và thử thách bản thân để đạt được mục tiêu và thành công.

 • Tự tin và quyết đoán: Người mệnh thủy thường là những người tự tin và quyết đoán. Họ có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng và dứt khoát trong những tình huống khó khăn.

 • Trực giác tốt: Người mệnh thủy có trực giác tốt và khả năng đánh giá đúng về người khác và tình huống. Họ thường đưa ra quyết định dựa trên trực giác và kinh nghiệm thực tiễn.

 • Tình cảm và yêu đời: Người mệnh thủy thường có tính cách tình cảm và yêu đời. Họ có khả năng đánh giá cao những giá trị cuộc sống và luôn tìm cách tận hưởng cuộc sống đầy đủ.

Tuy nhiên, như bất kỳ mệnh nào, người mệnh thủy cũng có những điểm yếu nhất định. Ví dụ như họ có thể thiếu kiên nhẫn và dễ bị cảm xúc chi phối, dẫn đến quyết định thiếu suy nghĩ hoặc hành động thiếu chín chắn. Chính vì vậy, người mệnh này nên dùng số hợp mệnh thủy, hứa hẹn sẽ giúp người mệnh Thủy giảm trừ hung xấu, cải thiện vận số theo chiều hướng tích cực. Không chỉ đường tình duyên được thuận lợi, công danh sự nghiệp thăng tiến mà tài vận của người này cũng phất lên như diều gặp gió. 

Hy vọng với nội dung này, quý bạn đã nắm rõ chính xác người mệnh Thủy hợp số nào? Hãy ứng dụng chính xác những con số hợp mệnh Thủy vào cuộc sống để nhận được nguồn năng lượng tốt, giúp cuộc sống gặp nhiều may mắn hơn.

Ngoài ra bài luận còn giải đáp những câu hỏi sau (FAQ):

 • mệnh thủy hợp với số nào: 1, 6, 7

 • số nào hợp với mệnh thủy: 1, 6, 7

 • mệnh thủy hợp những số nào: 1, 6, 7

 • mệnh thủy hợp con số nào: 1, 6, 7

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI