Giải mã chi tiết nam nữ tuổi Nhâm Thân 1992 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Đăng ngày: 11-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Không phải ai tuổi Nhâm Thân cũng biết nam nữ sinh năm 1992 hợp màu gì, và đây cũng là băn khoăn lớn của rất nhiều bạn tuổi này. Bởi lẽ, trong cuộc sống hằng ngày, chàng trai, cô gái tuổi 1992 luôn phải phối hợp các màu sắc khác nhau từ trang phục, phụ kiện, màu xe, màu sơn,… Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp chi tiết phương pháp chọn màu hợp tuổi 1992 dành riêng cho chàng trai và cô gái Nhâm Thân trong bài viết dưới đây.

I. Xem tuổi Thân 1992 hợp màu gì nhằm cải thiện vận số hanh thông

Người sinh năm 1992 có thiên can là Nhâm, địa cho là Thân, năm sinh âm lịch là Nhâm Thân và sinh nằm khoảng thời gian từ ngày 04/02/1992 đến ngày 22/01/1993 dương lịch. Những người tuổi Thân 1992 được đánh giá là khá thông minh, sống khá thực tế và có khả năng linh hoạt, tùy cơ ứng biến các tình huống khác nhau. 

Cuộc sống của nam nữ tuổi Nhâm Thân nhìn chung khá vất vả ngay từ khi còn bé. Bởi lẽ tuổi này khá tự lập, không thích dựa dẫm vào người khác cho nên tự thân lập nghiệp có phần vất vả gian nan gơn người khác. Bước sang trung vận, cuộc sống sẽ khá giả và sung túc hơn, từ tuổi 40 trở đi sẽ có nhiều thăng hòa, may mắn. 

Nhìn chung, vận số người tuổi 1992 không quá tốt nhưng cũng không quá xấu. Để trợ giúp cho bản mệnh thêm phần may mắn và thuận thành hơn, quý bạn có thể tham khảo phương pháp phong thủy đó là sử dụng màu hợp tuổi 1992. Chi tiết ra sao sẽ được bật mí ngay dưới phần bài viết sau đây!

>>> Bên cạnh màu, sim và số hợp tuổi Nhâm Thân cũng đem lại may mắn nếu ứng dụng đúng cách, chi tiết xem ngay:

II. Giải mã chi tiết nam nữ sinh năm 1992 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Muốn xác định chính xác nam mạng và nữ mạng của tuổi Nhâm Thân hợp màu gì thì người dùng dựa vào mối quan hệ sinh khắc giữa ngũ hành của màu sắc và ngũ hành của mệnh quái. Theo đó, màu hợp tuổi 1992 là những gam màu thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh quái. Còn những gam màu thuộc ngũ hành tương khắc với mệnh quái thì là màu kỵ tuổi 1992. Chiếu theo cung phi bát trạch, nam nữ 1992 hợp màu gì hay kỵ màu gì sẽ có sự khác nhau do cung phi của chàng trai và cô gái tuổi Nhâm Thân không giống nhau, cụ thể như sau:

 

1992 hợp màu gì

 

1. Nhâm Thân 1992 nam hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Nam giới sinh năm 1992 có mệnh quái là Cấn thuộc ngũ hành Thổ, cần Hỏa tương sinh, Thổ tương trợ, và bị khắc bởi Mộc. Như vậy, người nam tuổi Nhâm Thân nên lựa chọn màu sắc thuộc hành Hỏa và Thổ sẽ đem lại may mắn và thuận lợi. Bên cạnh đó, nam tuổi này không nên chọn màu sắc thuộc mệnh Mộc để tránh đem lại sự xung khắc cho bản mệnh của mình. Phân tích ý nghĩa từng sắc màu thuộc nhóm nam 1992 hợp màu gì và kỵ màu gì như sau:

- Màu sắc thuộc mệnh Hỏa bao gồm màu đỏ, cam, tím, hồng: Đây là màu hợp tuổi 1992 thuộc nhóm tương sinh cho bản mệnh nam tuổi Nhâm Thân. Các màu sắc này sẽ đem tới sự suôn sẻ, tốt lành, nâng đỡ quý nam phát triển tốt nhất trong công việc làm ăn cũng như trong cuộc sống. 

- Màu sắc thuộc mệnh Thổ bao gồm màu vàng, nâu: Đây là màu hợp tuổi Nhâm Thân tương trợ cho chính nam mạng Nhâm Thân. Khi sử dụng các màu này, họ có thể có được tự tin, vững tâm hơn trong mọi việc. 

- Màu sắc thuộc mệnh Mộc bao gồm màu xanh lá, nõn chuối, xanh lá mạ: Các màu này là màu tương khắc với bản mệnh nam tuổi 1992. Họ nên hạn chế sử dụng hoặc phối hợp các các màu sắc hợp tuổi để tránh gặp phải những điều kém may mắn, bất lợi. 

2. Nhâm Thân 1992 nữ hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Nữ mạng Nhâm Thân có mệnh quái là Đoài Kim, cần Thổ tương sinh, Kim tương trợ, và kỵ với hành Hỏa. Theo nguyên lý chọn màu theo mệnh quái thì nữ giới sinh năm 1992 nên lựa chọn màu sắc thuộc hành Kim và Thổ, đồng thời không nên sử dụng màu sắc thuộc mệnh Hỏa. Phân tích ý nghĩa từng sắc màu thuộc nhóm nữ 1992 hợp màu gì và kỵ màu gì như sau:

- Màu sắc thuộc mệnh Thổ bao gồm màu vàng, nâu: Đây là màu màu hợp tuổi 1992 thuộc nhóm màu tương sinh cho quý nữ Nhâm Thân. Khi sử dụng, họ có thể nhận được nhiều điều tốt lành, có được cơ hội thăng tiến. phát triển trong công việc cũng như trong cuộc sống và tình cảm. 

- Màu sắc thuộc mệnh Kim bao gồm màu trắng, ghi, xám: Các màu màu hợp tuổi Nhâm Thân tương trợ cho bản mệnh vì thế sẽ hỗ trợ rất tốt cho nữ giới tuổi 1992 khi sử dụng màu sắc này. 

- Màu sắc thuộc mệnh Hỏa bao gồm màu đỏ, cam, tím, hồng: Màu này thuộc nhóm màu tương khắc với người nữ tuổi Thân. Chính điều này có thể đem tới những điều bất lợi, khó khăn, tạo nên những cản trở nhất định cho quý nữ. 

III. Bí kíp ứng dụng 1992 hợp màu gì hiệu quả, đón tài lộc trọn vẹn

 

1992 hợp màu gì

1. Màu xe hợp tuổi Nhâm Thân nam mạng và nữ mạng

Chọn màu sắc hợp tuổi 1992 cho chiếc xe của mình hiện nay đang được áp dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Bởi mọi người quan niệm rằng màu sắc của xe hợp với người sử dụng sẽ giúp họ đi lại được an toàn, chắc chắn và ít hỏng hóc hơn. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp như mua xe nhưng không hợp với tuổi Nhâm Thân hoặc có những hãng xe không có (cũng có thể không còn) theo đúng 1992 hợp màu gì này thì làm sao để giải quyết? Phương pháp đơn giản nhất là người tuổi này nên sơn lại màu xe theo màu hợp tuổi 1992, tuy nhiên, màu sắc sau sơn có khả năng không đẹp như màu gốc. Đồng thời phải lưu ý khai báo lại màu hợp tuổi Nhâm Thân mới với cơ quan chức năng. Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng kết hợp trang trí nội thất xe có màu sắc hợp tuổi 1992 để cân bằng lại năng lượng hợp - khắc. Các màu xe hợp tuổi với nam nữ Nhâm Thân như sau: 

- Đối với nam mạng 1990 nên chọn xe có màu: Màu vàng, nâu hoặc các màu như đỏ, mận, tím sẫm,....

- Đối với nữ mạng 1990 nên chọn xe có màu: Màu vàng hoặc màu nâu kết hợp với màu trắng, xám, bạch kim, ghi,... 

Ngoài ra, để hạn chế những bất lợi khi đi xe, người tuổi 1992 KHÔNG NÊN CHỌN các màu xe thuộc nhóm màu tương khắc như:

- Nam giới tuổi Nhâm Thân nên hạn chế chọn màu: xanh lá cây, xanh rêu,....

- Nam giới tuổi Nhâm Thân nên hạn chế chọn màu: đỏ, mận, hồng, cam, tím,...

2. Nam nữ sinh năm 1992 hợp màu sơn gì để gia đình hòa thuận?

Trong phong thủy, sơn nhà theo lời giải sinh năm 1992 hợp màu gì  sẽ giúp chủ nhà tuổi Nhâm Thân và gia đình có được may mắn và thuận lợi trong cuộc sống cũng như công việc làm ăn. Thế nhưng, khi chọn sơn nhà, ngoài việc chọn đúng màu sơn hợp tuổi thì gia chủ 1992 phải lưu ý một số điều sau:

- Thứ nhất, chỉ chọn các màu sắc sơn nhà hợp tuổi khi nam nữ sinh năm 1992 là chủ sở hữu của căn nhà đó. 

- Thứ hai, màu sơn ngoại thất cũng như màu sắc trang trí tiền sảnh nên có màu sắc hòa nhã, tránh dùng các tông màu quá bắt mắt hoặc quá trầm tối tạo cảm giác không tự nhiên như màu đen, đỏ, cam, tím,....

- Thứ ba, kết hợp màu sơn nhà hợp tuổi Nhâm Thân cho các không gian trong nhà một cách đa dạng và phù hợp với từng đặc điểm, sở thích cũng như mục đích sử dụng phòng. Ví dụ, không gian phòng khách nên sử dụng màu bắt sáng để tạo cảm giác sáng sủa, trong lành; với phòng ăn thì nên chọn các màu có tính trầm 1 chút để vừa sạch sẽ trong nấu nướng vừa tạo được cảm giác ấm cúng trong bữa ăn; ….

- Thứ tư, màu hợp tuổi Nhâm Thân của các đồ dùng trang trí với màu sơn nhà phải tạo được sự thống nhất hài hòa. 

Lựa chọn sơn nhà theo màu hợp tuổi 1992 vừa có tác dụng thẩm mỹ đồng thời cũng đem lại may mắn cho gia chủ về mặt phong thủy. Ứng dụng giải mã 1992 hợp màu gì cho nam và nữ tuổi này thì chủ nhà có thể dùng các màu sơn nhà như sau:

- Người nam tuổi 1992 nên sơn nhà có màu: vàng hoặc nâu đồng thời kết hợp điểm xuyết các vật dụng, họa tiết trang trí màu đỏ, hồng, cam, tím,...

- Người nữ tuổi Nhâm thân nên sơn nhà có màu thuộc ngũ hành Thổ làm chủ đạo như màu vàng, nâu kết hợp trang trí thêm các khoảng tường hoặc đồ nội thất có màu thuộc hành Kim như trắng, ghi, bạch kim hay xám,...

Ngoài ra, chuyên gia tại Simhoptuoi.com.vn còn đưa ra lời khuyên đó là nam nữ tuổi này nên HẠN CHẾ màu sơn không hợp mệnh để hạn chế những tác động xấu cho chính mình và gia đình như:

- Nam giới Nhâm Thân hạn chế dùng màu tương khắc với bản mệnh thuộc hành Mộc khi sơn nhà và trang trí vật dụng trong gia đình như xanh lá cây, nõn chuối, xanh rêu, xanh lá mạ,...

- Nữ giới sinh năm 1992 hạn chế dùng màu tương khắc thuộc hành Hỏa khi sơn nhà và trang trí như màu đỏ, cam, mận, tím, hồng cánh sen,..

3. Tuổi Nhâm Thân đeo nhẫn màu gì tốt? Màu đá phong thủy hợp tuổi 1992

Những chiếc nhẫn hay vòng có đá phong thủy có tác dụng thu hút cát khí và hóa giải vận đen cho người sử dụng nó. Trong đá phong thủy, 1992 hợp màu gì không chỉ quyết định tên loại đá, mà còn thể hiện ý nghĩa may mắn với riêng nam nữ tuổi này khi sử dụng. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho tuổi Thân 1992 khi chọn màu đá phong thủy làm nhẫn, vòng như sau:

- Với nam giới Nhâm Nhân: nên chọn các loại trang sức và đá quý có màu trầm, không quá bắt mắt để gây ấn tượng về sự nam tính của mình. Các loại đá có màu thuộc hành Hỏa và Thổ là lựa chọn tốt cho tuổi này bao gồm: các đá màu vàng và nâu như đá thạch anh, đá mắt hổ, gỗ hóa thạch,...; các đá màu đỏ, cam, tím, hồng như Amethyst, Ruby, Thạch Anh,…

- Với nữ giới tuổi 1992: nên chọn đá phong thủy có tông màu sáng, tươi tắn, có thể là thanh thuần nhẹ nhàng hoặc quyến rũ rực rỡ.... Màu sắc nên lựa chọn thuộc hành Kim và Thổ bao gồm: đá quý màu vàng và nâu như Mắt Hổ Nâu, Citrine, ....; đá mang sắc bạc, trắng, xám và ghi như Ngọc Trai, Kim Cương, Thạch Anh,…

>>> Tham khảo phần mềm hỗ trợ  tra sim phong thủy để phân tích ý nghĩa nội tại dãy sim đang sở hữu có thực sự đem lại may mắn hay không dưới đây:

Nam
Nữ

IV. Gợi ý cách phối màu hợp tuổi 1992 để gia tăng may mắn trong năm 2024

Không ít người tuổi Nhâm Thân còn băn khoăn 1992 hợp màu gì năm 2024, màu sắc hợp tuổi có thay đổi qua năm đương kim hay không. Câu trả lời của chuyên gia là không, chỉ cần chú ý khi sử dụng màu sắc hợp tuổi Nhâm Thân hợp lý, hài hòa, không bị khắc chế bởi sao chiếu mệnh của năm. 

Năm Giáp Thìn có ngũ hành Kim Bạch Kim, theo quy luật ngũ hành sinh khắc, Kim tương trợ Kim, Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim. Do đó, nam tuổi 1992 (mệnh quái Thổ) khi sử dụng màu hợp tuổi 1992 cần chú ý hạn chế sử dụng màu thuộc hành Hỏa (màu tương sinh), và tăng sử dụng màu hành Thổ (màu tương trợ). Điều này nhằm giúp các chàng trai tuổi Thân 1992 nhận được vượng khí từ ngũ hành Kim của năm đương kim 2024. Đối với nữ sinh năm 1992 (mệnh quái Kim) thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng màu hợp với tuổi Nhâm Thân bình thường, do ngũ hành năm 2023 trùng với ngũ hành cung phi tuổi. 

Lưu ý: năm 2024 chỉ có 365 ngày, nên nam tuổi 1992 chỉ cần tăng sử dụng màu vàng, nâu (hành Thổ), hạn chế bớt màu đỏ, hồng, cam, tím (hành Hỏa) vào việc ngắn hạn. Chẳng hạn như màu tóc, màu trang phục, màu giày dép, màu túi xách, màu phụ kiện, màu điện thoại, màu tai nghe… Khi chuyển qua năm tiếp theo (tức năm 2024) thì ngũ hành năm đương kim sẽ thay đổi, tương ứng với quan hệ màu sắc hợp khắc cũng sẽ khác. 

Như vậy, phương pháp giải mã nam nữ 1992 hợp màu gì theo mệnh quái khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Năm bắt được những quy tắc lựa chọn này thì bạn hoàn toàn có thể ứng dụng vào cuộc sống trong chọn màu xe, màu sơn, màu đá, màu trang phục, phụ kiện,... vừa đẹp mắt lại vừa có tác dụng phong thủy. Cuối cùng, trung tâm Sim Hợp Tuổi xin chúc quý bạn Nhâm Thân sẽ chọn được những sắc màu yêu thích và mang lại may mắn cho bản thân. 

 

TRA CỨU MÀU SẮC HỢP TUỔI KHÁC

1970

1971

1972

1973

1974

1975

1976

1977

1978

1979

1980

1981

1982

1983

1984

1985

1986

1987

1988

1989

1990

1991

1992

1993

1994

1995

1996

1997

1998

1999

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI