Menu

Khám phá Quý Hợi 1983 hợp số nào qua luận giải của chuyên gia

Đăng ngày: 16-09-2023
mục lục

Nội dung chính

Xác định 1983 hợp số nào và vận dụng đúng kiến thức thì chủ mệnh Quý Hợi sẽ nhận được nhiều may mắn đồng thời có thể cải vận, đón cát lành và đẩy lùi vận hạn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho quý đọc giả phương pháp xác định con số hợp tuổi quý hợi theo mệnh niên. Đồng thời giúp bạn phân biệt được con số may mắn tuổi quý hợi 1983 và con số hợp tuổi 1983 khác nhau như thế nào để từ đó ứng dụng trong cuộc sống phù hợp hơn. 

I. Phân tích người tuổi Hợi 1983 hợp số nào theo phong thủy?

1. Vài nét về gia chủ tuổi Quý Hợi

Các yếu tố thuộc bản mệnh có ý nghĩa rất lớn trong việc xem xét các vấn đề về phong thủy. Do đó, trước khi xem tuổi quý hợi hợp số mấy thì quý bạn phải nắm bắt được rõ các thông tin liên quan đến bản mệnh như sau: 

-   Ngày sinh dương lịch: 13/02/1983 đến 01/02/1984

-   Thiên can: Quý

-   Địa chi: Hợi

-   Ngũ hành bản mệnh: Thủy -  nạp âm Đại Hải Thủy

 • Ngũ hành tương sinh: hành Mộc và hành Kim

 • Ngũ hành tương khắc: hành Hỏa và hành Thổ

-   Màu hợp mệnh: Xanh dương, xanh nước biển, đen, trắng, xám, ghi, bạch kim,...

-   Màu kỵ mệnh: Đỏ, cam, hồng, vàng, nâu, tím,...

Tuổi Quý Hợi được đánh giá là người ôn hòa, thiện lương, sống ngay thẳng, nhiệt tình với bạn bè và mọi người xung quanh. Họ cũng là mẫu người không toan tính, không thích hơn thua tranh giành với mọi người cho nên đôi khi bị lợi dụng và bỏ mất cơ hội được tiến thân. 

Người sinh năm 1983 nhìn chung cuộc đời cũng phải trải qua không ít thăng trầm. Tuổi này không giỏi xoay trở ứng biến nhưng nhờ sự cần cù, chăm chỉ cho nên có được công việc chuyên môn ổn định. Về phương diện tình duyên thì thanh xuân gặp khá nhiều trắc trở, không như ý. Tuy nhiên bước sang tuổi 45 thì sự nghiệp có sự thăng tiến, gia đạo hưng vượng càng lớn tuổi thì vận số càng hanh thông, phú quý. 

>>> Nội dung hữu ích khác: 1983 tam tai năm nào

2. Hai lý do thuyết phục bạn nên xem tuổi quý hợi 1983 hợp số nào?

Xem sinh năm 1983 hợp với số nào đã và đang được nhiều người sinh năm này vận dụng vào cuộc sống khá thường xuyên. Bởi lẽ, xét về ý nghĩa phong thủy thì các con số hợp tuổi Quý Hợi có thể mang lại năng lượng tích cực cho người sinh năm 1983 như sau:

- Đối với công danh sự nghiệp, dùng con số hợp tuổi giúp người dùng có được nhiều cơ hội phát triển thăng tiến lên cao, gặp khó khăn sẽ được giúp đỡ biến nguy thành an, tài lộc hanh thông dồi dào.

- Trong cuộc sống, con số hợp với tuổi Quý Hợi sẽ giúp quý bạn có được may mắn,  sự vui vẻ và hạnh phúc. Đồng thời bạn cũng cảm thấy tự tin, an tâm hơn khi sử dụng các con số đó. 

Ngoài ra, nắm được cách xác định số hợp tuổi Quý Hợi thì bạn cũng sẽ biết con số khắc tuổi 1983 được tính toán như thế nào. Từ đó, khi phải chọn lựa các con số thì bạn có thể chủ động né những con số xấu này để giảm tác động xấu của chúng lên bản mệnh của mình.

>>> Ngoài con số hợp với tuổi thì quý bạn có thể tham khảo thêm một số yếu tố khác để gia tăng may mắn trong cuộc sống như:

3. Áp dụng mệnh niên và âm dương xem tuổi quý hợi hợp số mấy?

 

1983 hợp số nào

 

3.1. Theo mệnh niên sinh năm 1983 hợp số nào?

Phương pháp chọn số hợp tuổi theo quy luật ngũ hành niên mệnh là cách xác định được nhiều người áp dụng hiện nay. Nguyên lý của phương pháp này là căn cứ theo quan hệ ngũ hành sinh khắc giữa bản mệnh tuổi Hợi 1983 và ngũ hành của các con số. Đối với nam nữ Quý Hợi có ngũ hành nạp âm là Ðại Hải Thuỷ - thuộc hành Thủy cho nên ta có thể lựa chọn con số hợp - khắc tuổi như sau:

+ Những con số hợp với tuổi Quý Hợi: Theo ngũ hành âm dương, hành Kim sinh Thủy và Thủy trợ Thủy. Vì vậy, người tuổi Hợi nên chọn dùng các con số tương sinh thuộc hành Kim là tốt nhất bao gồm số 6 và 7. Bên cạnh đó, tuổi này cũng có thể sử dụng con số tương trợ bản mệnh thuộc hành Thủy gồm các số: 0, 1. 

Ý nghĩa số 0 Ý nghĩa số 3
Ý nghĩa số 1 Ý nghĩa số 4

+ Con số khắc tuổi 1983: Được biết hành Thổ khắc hành Thủy dẫn tới tuổi Quý Hợi nên hạn chế sử dụng các số khắc tuổi thuộc hành Thổ bao gồm: số 2, 5 và 8. 

>>> Xem thêm: Mệnh Thủy hợp số nào

3.2. Theo Âm Dương tuổi quý hợi hợp với số nào nhất?

Ngoài việc sử dụng thuyết ngũ hành niên mệnh để tìm sinh năm 1983 hợp số nào thì họ nên kết hợp cùng thuyết âm dương phối để có thể chọn được con số hợp nhất với bản mệnh. Theo nguyên lý của âm dương, các số được chia thành số Chẵn và số Lẻ tương ứng với số có năng lượng Âm và số có năng lượng Dương. 

Như phân tích con số hợp tuổi ở mục 3.1 thì người tuổi Quý Hợi hợp với số 0, 1 và 6, 7. Kết hợp các số này với yếu tố âm dương thì tuổi 1983 là Âm mạng vì thế nên chọn các số vượng Dương tức là nhiều số lẻ để cân bằng âm dương giữa con số và bản mệnh. Do đó, các con số hợp tuổi nhất với người tuổi Hợi 1983 đó là số 1 và số 7.

Lưu ý: Bên cạnh việc sử dụng quy luật âm dương phối trong tìm 1983 hợp số nào, nam nữ Quý Hợi còn có thể áp dụng phương pháp này trong chọn sim phong thủy hợp tuổi hợp mệnh. Những người tuổi 1983 là Âm mạng cho nên dãy sim vượng Dương sẽ là lựa chọn tối ưu nhất đem lại may mắn và cân bằng hòa hợp cho chủ mệnh và số sim.

>>> Sử dụng ngay phần mềm chấm điểm sim phong thủy để tra cứu dãy sim đang sử dụng hung hay cát, có phù hợp với tuổi hay không?

Nam
Nữ

II. Mách cách ứng dụng sinh năm 1983 hợp với số nào vào cuộc sống

1. Ứng dụng số hợp tuổi Quý Hợi một cách độc lập riêng lẻ

Sử dụng con số hợp với tuổi Quý Hợi trong việc xem phong thủy số nhà, số tầng, số phòng, xổ số trúng thưởng… một cách độc lập, không ghép với bất kỳ con số nào khác là cách vận dụng việc xem 1983 hợp số nào chính xác nhất. Bởi lẽ, khi ghép số hợp tuổi 1983 lại với những con số khác thì ngũ hành số sẽ thay đổi, tương ứng với sự tác động của chúng với người dùng có thể sẽ khác, thậm chí là đối lập. 

2. Sử dụng con số hợp với tuổi Quý Hợi trong chọn sim điện thoại

Khi lựa chọn dãy sim hợp tuổi 1983, có nhiều người tuổi này cho rằng chỉ cần chọn dãy sim có chứa nhiều con số hợp với tuổi Quý Hợi thì sẽ có được số điện thoại hợp tuổi. Nhưng thực tế, quan niệm vận dụng 1983 hợp số nào trong chọn sim là hoàn toàn sai lầm bởi lẽ: 

- Con số hợp với tuổi Quý Hợi là các số đơn lẻ trong khi muốn xét sim hợp tuổi thì ta phải đánh giá được tổng hòa của toàn bộ dãy sim. Chính vì thế, dù số điện thoại bạn chọn có nhiều hay ít số hợp tuổi thì cũng không thể kết luận dãy sim đó có hợp tuổi 1983 hay không.  

- Chọn con số hợp tuổi Quý Hợi là ta căn cứ vào ngũ hành mệnh niên của tuổi này. Nhưng với ngũ hành sim thì ta sẽ phải xác định thông qua ngũ hành can chi của thập lục hoa giáp. 

Ngoài ra, muốn xét một dãy sim hợp tuổi 1983 thì song song với việc luận giải ngũ hành con số thì người sở hữu còn cần đảm bảo xét đủ 4 yếu tố như sau: 

- Yếu tố Âm - Dương: Người tuổi Quý Hợi tốt nhất là chọn những dãy số điện thoại có tỷ lệ âm dương hoàn hảo là 5 : 5. Ngoài ra, nếu không chọn được dãy sim có tỷ lệ này thì tuổi 1983 là Âm Mạng nên dùng dãy sim chứa nhiều số lẻ- vượng Dương với tỷ lệ tương ứng là 4 số chẵn và 6 số lẻ để đảm bảo mức độ cân bằng. 

- Cửu Tinh: Năm tới là năm 2023 và cũng là năm cuối cùng của thời kỳ Bát bạch Thổ Tinh có con số thời đại là 8. Bước sang năm 2024 đến 2043 là thời kỳ Cửu tử Hỏa tinh có con số thời đại là số 9. Do đó, người tuổi Hợi 1983 nên dùng số điện thoại có chứa số 8 và số 9 để tăng cát khí cho dãy sim của mình. 

- Quẻ dịch: Người tuổi Quý Hợi nên chọn dãy sim có cả hai quẻ Chủ và Hỗ đều mang hàm ý tốt. Hoặc tuổi này cũng có thể chọn những sim có ít nhất một quẻ tốt tùy thuộc vào mục đích sử dụng sim.

- Quan niệm dân gian: Theo quan niệm dân gian, dãy sim có tổng số nút càng cao thì dãy sim đó càng đem lại may mắn cho chủ sở hữu. Nam nữ 1983 nên chọn những dãy sim nằm trong khoảng từ 7 đến 10 điểm là tốt nhất. Bên cạnh đó, ông bà ta còn có quan niệm rằng dãy sim hợp tuổi và hợp phong thủy là dãy sim có chứa các cặp số cát lợi như: 68 - 86, 38 - 78, 39 - 79,... Trong chọn sim, tuổi Quý Hợi cũng có thể ưu tiên lựa chọn dãy sim có chứa các cặp số này. 

Khám phá ngay bí quyết chọn sim phù hợp với tuổi 1983, khiến may mắn và tài lộc hội tụ đủ đầy tại bài phân tích tìm ra số sim hoàn hảo sau: Cách chọn sim hợp tuổi 1983

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI 1983

Điểm phong thủy sim: 8.5/10

Giá: 1,980,000 VND

Sim ngũ hành: Mộc

Quẻ Kinh dịch: Thuần Cấn (艮 gèn)

Điểm phong thủy sim: 9.5/10

Giá: 2,890,000 VND

Sim ngũ hành: Mộc

Quẻ Kinh dịch: Thuần Càn (乾 qián)

Điểm phong thủy sim: 9/10

Giá: 3,580,000 VND

Sim ngũ hành: Mộc

Quẻ Kinh dịch: Trạch Thủy Khốn (困 kùn)

Điểm phong thủy sim: 10/10

Giá: 3,680,000 VND

Sim ngũ hành: Mộc

Quẻ Kinh dịch: Lôi Thủy Giải (解 xiè)

IV. Giải mã con số may mắn tuổi quý hợi 1983 hàng ngày

Chắc hẳn quý bạn 1983 không còn quá xa lạ với khái niệm “con số hợp tuổi” và “con số may mắn hàng ngày”. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phân biệt được hai con số này, thậm chí có những người còn cho rằng chúng là một. Vậy thực hư số hợp tuổi và số may mắn có phải là một không và cách xác định con số may mắn ra sao xin mời cùng theo dõi ngay thông tin dưới đây:

 

con số may mắn của tuổi quý hợi

 

1. Con số may mắn của tuổi Quý Hợi không phải con số hợp tuổi Quý Hợi

Với câu hỏi số may mắn tuổi 1983 có phải con số hợp tuổi 1983 hay không thì câu trả lời là “Không”. Lý do tạo nên sự khác biệt của hai con số này chính là cách thức xác định của chúng:

- Đối với con số hợp tuổi Hợi 1983: Thông qua nguyên lý ngũ hành sinh khắc giữa con số và mệnh niên người sinh năm 1983 ta có thể xác định được các con số hợp tuổi này. 

- Đối với con số may mắn tuổi 1983: Phương pháp chọn con số may mắn cho tuổi Quý Hợi hiện nay chủ yếu là dựa vào cách thức truyền miệng chưa có căn cứ chính xác cụ thể. Chính vì vậy, con số may mắn chỉ mang tính chất giải trí và chiêm nghiệm. Để có thể xác định số may mắn của tuổi 1983, quý đọc giả có thể tham khảo một số cách chọn dưới đây.

2. Ba cách chọn con số may mắn tuổi Quý Hợi 1983 phổ biến hiện nay

2.1. Theo mệnh quái sinh năm 1983 hợp với số nào thì may mắn?

Để chọn số may mắn dựa vào mệnh quái thì trước hết quý bạn phải nắm rõ được bản thân mình thuộc quái nào và ngũ hành quái ra sao. Mệnh quái sẽ được xác định dựa trên năm sinh và giới tính của chủ mệnh tuổi Quý Hợi. Căn cứ vào thông tin mệnh quái, tuổi này tiến hành đối chiếu với ngũ hành để tìm ra các con số may mắn phù hợp. Nam nữ tuổi Hợi 1983 có thể xác định số may mắn như sau:

- Với người nam sinh năm 1983 cung phi Cấn - hành Thổ: Cung phi này có ngũ hành tương sinh với hành Hỏa và tương trợ với hành Thổ. Do đó, quý nam nên dùng các số thuộc hành Hỏa và hành Thổ bao gồm số 9 và số 2, 5, 8 để bản mệnh nhận được may mắn, tốt lành. 

- Với nữ tuổi Quý Hợi thuộc mệnh quái Đoài - hành Kim: Cung phi này có ngũ hành tương sinh với hành Thổ và tương hỗ với hành Kim. Theo đó, khi chọn số may mắn cho nữ tuổi này thì họ nên dùng số 2, 5 và 8 thuộc hành Thổ là tốt nhất. Bên cạnh đó,  họ cũng có thể sử dụng số 6, 7 thuộc hành Kim để nhận được sự hỗ trợ cho chính mình.  

>>> Xem thêm cách ứng dụng mệnh quái trong phong thủy cho tuổi Quý Hợi: 1983 cung gì

2.2. Chọn con số may mắn của tuổi quý hợi hàng ngày theo số sinh 

Cách thức chọn số may mắn thứ 2 dành cho người tuổi Hợi 1983 đó là thông qua số sinh. Nguyên lý luận giải của phương pháp này đó là đem cộng dồn các số trong ngày tháng năm sinh của người đó lại với nhau. Sau đó, ta đem tổng số nhận được chia cho 9 lấy số dư và số dư này chính là con số may mắn của tuổi này. 

Ví dụ: Những người sinh ngày 10/06/1983 có thể xác định con số may mắn theo số sinh theo cách như sau:

(1 + 0 + 6 + 1 + 9 + 8 + 3) / 9 = 3 dư 1 

⇒ Kết quả của phép tính trên dư 1 cho nên người tuổi Hợi 1983 sinh ngày 10 tháng 6 có con số may mắn đó là 1. 

2.3. Chọn con số may mắn tuổi Quý Hợi theo năm sinh và giới tính

Một phương pháp chọn số may mắn với tuổi 1983 cũng được nhiều người sử dụng hiện nay đó là thông qua năm sinh và giới tính. Các bước tiến hành chọn số may mắn theo cách thức này như sau:

- B1: Lấy 2 số cuối của năm sinh 1983 cộng lại được tổng số A. Ta đem so sánh tổng A với số 9, nếu số A > 9 thì tiếp tục cộng dồn số A để được tổng là B. 

- B2: Đối với nam mạng tuổi 1983, ta xác định  con số may mắn bằng cách lấy 10 - B = C. Còn đối với nữ giới Quý Hợi thì ta lấy 5 + B và được kết quả là số D. 

- B3: Ta lấy D so sánh với số 9, nếu D > 9 thì cộng dồn các số đơn lẻ trong D để được kết quả là số E. 

Kết luận: Thông qua phương pháp tính trên, ta có thể kết luận rằng với nam giới tuổi Hợi 1983 thì con số may mắn sẽ tương ứng là số C. Còn đối với nữ giới Quý Hợi thì số may mắn tương ứng sẽ là số E. 

Ví dụ: Tìm số may mắn với tuổi 1983 thông qua năm sinh và giới tính được xác định như sau:

Bước 1: Lấy 8 + 3 = 11 >  9. Do đó, ta lấy: 1 + 1 = 2

Bước 2: 

+ Đối với nam giới Quý Hợi: 10 - 2 = 8

+ Đối với nữ giới Quý Hợi: 5 + 2 = 7 < 9  

Như vậy, con số may mắn theo cách thức này của nam mạng sinh năm 1983 là số 8 và nữ giới sinh năm này là 7. 

[THÔNG BÁO] Xem ngay những con số hợp tuổi cho bạn bè và người thân bằng cách sử dụng phần mềm [SỐ HỢP TUỔI] của chúng tôi!

Trên đây là các thông tin chi tiết về phương pháp xem sinh năm 1983 hợp số nào và con số may mắn của tuổi Quý Hợi. Nắm rõ được cách tính cũng như phân biệt được hai loại số này, quý đọc giả 1983 có thể dễ dàng lựa chọn con số phù hợp để ứng dụng vào cuộc sống nhằm thu hút tài lộc, gia tăng may mắn và cát lợi.

Ngoài ra nội dung này còn giải đáp những vấn đề sau:

 • con số hợp với tuổi quý hợi

 • số may mắn của tuổi quý hợi

 • tuổi quý hợi hợp với con số nào

 • tuổi quý hợi hợp với số nào

 • số hợp với tuổi quý hợi

 • quý hợi hợp số nào

 • 1983 hợp số mấy

 • nam sinh năm 1983 hợp với số nào

 • sinh năm 1983 hợp số mấy

 • tuổi quý hợi hợp con số nào

 • tuổi quý hợi 1983 hợp số mấy

 • những con số hợp với tuổi quý hợi

 • con số may mắn tuổi quý hợi

 • tuoi quy hoi hop voi so nao

 • nữ sinh năm 1983 hợp số mấy

THAM KHẢO CON SỐ HỢP TUỔI KHÁC

(Từ 1980 đến 1989)

1980 1985
1981 1986
1982 1987
1983 1988
1984 1989

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI