Số 4 có ý nghĩa gì? Đó có phải là con số Tử Thần chết chóc

Đăng ngày: 28-09-2023 - Bởi Chuyên gia Lý Hồng Lượng
mục lục

Nội dung chính

Số 4 có ý nghĩa gì mà hiện nay có nhiều người Trung Quốc, Nhật Bản hay Việt Nam,..sợ hãi, e ngại, kiêng kỵ như vậy. Đó có phải là con số tử thần hay không? Liệu theo nhiều phương diện khác nhau thì ý nghĩa số 4 có thay đổi, tốt hay xấu? Và nếu dãy sim điện thoại xuất hiện con số 4 có đem đến nhiều điều hung hiểm không thì mời quý vị hãy tìm hiểu những dòng phân tích chuyên sâu về con số 4 dưới đây.

1. Số 4 có ý nghĩa gì mà khiến nhiều người kiêng kỵ

Theo phiên âm tiếng Trung thì con số 4 đọc là “Tứ”, âm đồng với từ “Tử” lại đứng theo thứ tự “Sinh - Lão - Bệnh - Tử”, là con số chết chóc, tử vong, con số tượng trưng cho tử thần nên khiến tâm lý của nhiều người sợ hãi, e ngại. Ví dụ khách sạn hay chung cư ở Nhật Bản gần như không có số phòng hay số tầng chứa con số 4, ví dụ có tầng 3, tầng 5 nhưng không có tầng 4. Đặc biệt ở bệnh viện gần như kiêng kỵ con số này hoàn toàn vì ý nghĩa con số 4 là cái chết.

Y nghia so 4

Hiệu ứng đám đông sợ con số 4 còn lây lan sang Việt Nam, Hàn Quốc, Singapore,..Tuy sự kiêng kỵ của các nước khác nhau nhưng nhìn chung con số 4 là con số không may mắn, xui xẻo. Theo đó vì tư tưởng này nên nhiều người cũng kiêng dùng biển số xe hay số điện thoại có con số 4. Nếu chẳng ma gặp nhiều vận rủi thì họ sẽ nghĩ ngay nguyên do con số này mang lại.

Tuy nhiên đến nay, ý nghĩa của con số 4 chưa có ai chỉ ra bằng chứng cho quan điểm con số 4 là con số hung xấu còn các con số khác thì có ý nghĩa may mắn. Vậy con số 4 ý nghĩa thực sự là gì?

2. Ý nghĩa số 4 thực sự chính là con số Bất Tử

Nếu nhiều bên cho rằng con số 4 chính là tử thì chúng tôi xin khẳng định rằng con số 4 lại là con số bất tử. Vì theo nghiên cứu năng lượng trong số 4 thì số này không phải là một vết đen định mệnh, mà chính là một nguồn sức mạnh vô hạn. Khi số 4 gắn liền với cái tinh thần sẵn sàng phản kháng, họ luôn sẵn sàng trỗi dậy sau mọi khó khăn, vượt qua mọi sóng gió.

Sự lạc quan, niềm tin vào ánh sáng cuộc đời là đôi cánh giúp họ luôn bay cao. Họ là những con người không ngừng đổi mới, nâng cao khả năng thích nghi, và không ngừng bám lấy hạnh phúc. Với họ, số 4 không đại diện cho sự kết thúc, mà chính xác là biểu tượng cho sự trường tồn, một sự bất tử trong cuộc hành trình đầy thách thức của cuộc sống. Như vậy số 4 không phải là con số chết chóc mà chính xác là con số “Bất Tử”. Tuy nhiên điều này không phải ai cũng ngẫm ra được. 

3. Số 4 hợp với ai? Trong ngũ hành số 4 có ý nghĩa gì?

a. Số 4 thuộc hành gì? Ý nghĩa của số 4 trong ngũ hành?

Số 4 trong Họa Đồ Lạc Thư thuộc hướng Đông Nam, thuộc quái Chấn hành Mộc nên con số 4 thuộc ngũ hành Mộc. Đại diện cho sự nhu mì, hiền lành, giống như hỷ tín, hỷ sự từ xa đưa lại. Mặt khác trong sao tử vi thì số 4 đại diện cho sao Tứ Lục, còn được biết đến như sao Văn Khúc hoặc Thiên Quyền, thuộc hành Mộc và ứng với số 4, là một ngôi sao đặc biệt trong chòm sao Bắc Đẩu, lấp lánh và nổi bật nhất. Sao này mang trong mình nhiều đặc điểm tích cực: đa tài, đa năng, sự siêng năng trong học hỏi, khao khát nghiên cứu, và tư duy sắc sảo. Sao Tứ Lục còn ẩn chứa sự thông minh và tài năng trong nghệ thuật, văn chương, và đặc biệt là kiến thức và tri thức. Nó là biểu tượng của văn hóa, giáo dục, và sự thăng tiến trong sự nghiệp. Đây chính là ngôi sao đáng để học hỏi trong trạch vận và được coi là một dấu hiệu của may mắn trong lĩnh vực này.

b. Ý nghĩa số 4 hợp khắc với người tuổi nào?

Theo mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành thì số 4 hành Mộc sẽ phù hợp với hai nhóm người là người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Nguyên nhân:

- Người mệnh Hỏa: ngũ hành con số tương sinh với bản mệnh (Mộc sinh Hỏa) nên số 4 sẽ đem lại may mắn cho những người mệnh Hỏa sinh năm 1986, 1987, 1994, 1995,..

- Người mệnh Mộc: Mộc tương hỗ với Mộc nên số 4 cũng mang đến nguồn sinh khí giúp cuộc sống của người mệnh Mộc gặp nhiều thuận lợi, bình an, đó là những người sinh năm 1980, 1981, 1988, 1989,...

Trái ngược lại với những người nên dùng thì người mệnh Thổ lại tránh sử dụng con số 4 vì Mộc khắc Thổ (Cây cối hút sạch dinh dưỡng trong đất), dùng sẽ nhận nhiều điều xui xẻo, hung hiểm trong cuộc sống. Những người này sinh vào các năm 1976, 1977, 1990, 1991,....

4. Số 4 có ý nghĩa gì trong phong thủy tử vi

Trong phong thủy tử vi quý bạn nên xét ý nghĩa của con số 4 theo các phương diện như quẻ dịch, âm dương, tử vi đẩu số. Dưới đây là ý nghĩa đặc biệt của con số 4:

a. Theo quẻ dịch con số 4 là gì?

Trong bát quái kinh dịch con số 4 thuộc quái Chấn hành Mộc, tượng trưng cho lôi “sấm sét”, mang ý nghĩa sự khơi dậy, thức dậy. Dưới đây là ý nghĩa con số 4 trong bát quái kinh dịch:

- Đại diện trong gia đình: Con trai cả

- Tượng quái: 2 Hào Âm trên 1 hào Dương

- Đại diện cho bộ phận cơ thể: Chấn

- Đại diện cho linh vật: Rồng (long)

- Về hôn nhân: Khả năng thành công, gia đình sẽ được biết đến và kính trọng. Lợi ích đối với nam trưởng, nhưng cần cẩn trọng vào mùa thu.

- Về gia trạch: Tại ngôi nhà, không có điều gì đáng lo sợ. Mùa xuân và đông mang lại nhiều lợi ích, nhưng mùa thu có thể đối mặt với một số khó khăn.

so 4 co y nghia gi

b. Theo âm dương số 4 có ý nghĩa gì?

Con số 4, một con số chẵn thuộc năng lượng âm, mang theo sự mềm mỏng và khôn ngoan. Được biết đến với tính ổn định cao, số 4 thường đồng nghĩa với sự yên bình và ít sóng gió trong cuộc sống. Đây là yếu tố mà nhiều người trọng đại, từ sự ổn định trong chính trị, xã hội, đến tình hình kinh tế, gia đình, và sức khỏe cá nhân.

Trong một thế giới đầy biến đổi, con người luôn tìm kiếm sự ổn định và cân bằng. Số 4 thể hiện ý nghĩa của sự ổn định này và đôi khi thậm chí được coi là sự yên bình và hài hòa. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các chiến lược và quyết định có mục tiêu là duy trì sự ổn định trong tầm nhìn dài hạn.

Theo Âm Dương, ý nghĩa số 4 sẽ may mắn nếu người mệnh Dương sử dụng vì Âm gặp Dương sẽ tạo ra trạng thái âm dương cân bằng, đây chính là trạng thái hoàn hảo mà các vị cố nhân đánh giá cần có trong vũ trụ. Ngược lại, ý nghĩa con số 4 sẽ hung hiểm nếu người mệnh Âm sử dụng vì sẽ tạo ra trạng thái thiên lệch Âm quá mức, được khuyến cáo là không tốt.

c. Ý nghĩa số 4 trong tử vi đẩu số

Trong Tử Vi Đẩu số có bộ sao có sức mạnh vô cùng lớn, đó là bộ Tử Phủ Vũ Tướng hay còn là bộ tứ linh, gồm có các sao Long Trì, Phượng Các, Hoa Cái, Bạch Hổ. Như vậy có thể thấy số 4 chính là con số của thần linh, ẩn chứa một sức mạnh vô cùng to lớn, giúp cải biến vận số, hóa giải hung hiểm. 

5. Số điện thoại chứa số 4 có ý nghĩa gì? Có xấu không?

Nhiều người thường e ngại, né tránh chọn dãy sim chứa con số 4 vì họ coi con số này là con số chết, tuy nhiên đây chính là quan điểm sai lầm vì trong điện thoại ta cần xét ý nghĩa sim theo 2 trường hợp gồm: 

- Sim số đẹp: Số 4 chính là con số bất tử, con số của thần linh nên trong sim số đẹp số 4 sẽ tạo thành nhiều bộ số mang ý nghĩa may mắn như tam hoa 4 (444); tứ quý 4 (4444); ngũ quý 4 (44444); lục quý 4 (444444),....

- Sim phong thủy: Tuy chỉ là một con số nhỏ trong sim nhưng khi xét theo các yếu tố phong thủy như ngũ hành, âm dương, quẻ dịch,...thì con số 4 sẽ lại ảnh hưởng đến các tiêu chí này. Tuy nhiên quý bạn không nên lầm tưởng việc chọn sim phong thủy chứa nhiều con số 4 thì càng tốt vì cần phải xét tổng hòa 10 con số trong sim mới chính xác.

=> Mời quý vị sử dụng ngay phần mềm xem phong thủy sim để đánh giá ý nghĩa tốt xấu dãy sim đang sử dụng.

6. Ý nghĩa của số 4 trong biển số xe

Đừng vì quan điểm sai lầm về con số 4 mà quý bạn sợ hãi khi điều khiển chiếc xe có biển số chứa con số này. Biển số xe chứa con số 4 có nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng nhìn chung đây chính là biển số may mắn, đại diện cho sự bình an, thuận lợi. Bên cạnh đó, nếu biển số xe có số 4 ở đầu khi kết hợp với các con số khác sẽ biểu thị tỉnh thành đăng ký xe như:

- Biển số xe 40: Hà Nội

- Biển số xe 41: Thành phố Hồ Chí Minh

- Biển số xe 43: Đà Nẵng

- Biển số xe 47: Đắk Lắk

- Biển số xe 48: Đắk Nông

- Biển số xe 49: Lâm Đồng

7. Căn nhà số 4 có ý nghĩa gì?

Nhà số 4 chính là nỗi ám ảnh của nhiều người vì họ coi đây là căn nhà xui xẻo, đem đến nhiều điều hung hiểm, có thể mất tính mạng cho gia chủ. Tuy nhiên số nhà 04 không có ý nghĩa xấu như vậy vì đây chính là số nhà thể hiện sự vững chắc, bình ổn nên gia chủ ở trong những căn nhà này sẽ có sự nghiệp ngày càng chắc chắn, cuộc sống sẽ bình an may mắn.

8. Ý nghĩa con số 4 là gì trong thần số học

Trong thần số học, người có con số chủ đạo là con số 4 sẽ có đặc điểm như sau:

- Ưu điểm: Những người mang số 4 trong thần số học là những người trung thực, tổ chức, và có trách nhiệm. Họ có khả năng lập kế hoạch và làm việc mạnh mẽ để đạt được mục tiêu.

- Nhược điểm: người có con số chủ đạo là số 4 khác bảo thủ, dễ chán nản, cứng nhắc. Trong đó:

  • Bảo thủ: Họ có thể trở nên quá bảo thủ và khó thay đổi. Điều này có thể khiến cho họ bỏ lỡ cơ hội mới và không thích thích nghi với những thay đổi trong cuộc sống.

  • Dễ chán nản: Người số 4 có thể dễ dàng chán nản khi gặp khó khăn hoặc thách thức. Họ có thể mất động lực và sự quyết tâm khi mọi việc không diễn ra như mong đợi.

  • Cứng nhắc: Sự cứng nhắc và kiên định có thể khiến cho họ khó hòa hợp trong các tình huống linh hoạt hoặc trong quan hệ cá nhân. Họ thường muốn mọi thứ theo cách của họ và khó thay đổi ý kiến.

Vì vậy, người có con số chủ đạo là 4 cần tập trung vào việc thư giãn, tận dụng tối đa năng lực trí não và phát triển khả năng trực giác.

9. Mơ thấy con số 4 có ý nghĩa gì? Điềm báo tốt hay xấu?

Thật hãi hùng đối với những ai quan niệm rằng chiêm bao thấy con số 4 chắc chắn tương lai sẽ gặp vận hạn, trắc trở, khó khăn. Tuy nhiên điều này là không đúng thì trong sổ mơ lô đề thì giấc mơ về con số 4 mang theo một thông điệp quan trọng về tiềm năng đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Đó có thể là một cơ hội tốt để bạn khám phá và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, giấc mơ cũng nhắc nhở bạn về sự cẩn trọng và tập trung vào việc lập kế hoạch chi tiết, quản lý tài chính hiệu quả khi bước chân vào cuộc hành trình đầy tiềm năng này.

Tóm lại, ý nghĩa số 4 không phải là con số chết chóc mà là con số “bất tử”, mang sức mạnh của thần linh. Hy vọng với nội dung này quý bạn sẽ nắm được con số 4 có ý nghĩa gì? Số điện thoại hay biển số xe, số nhà chứa con số 4 nghĩa là gì? Có hung hiểm hay không? Ngoài ra nội dung này cũng giải đáp câu hỏi sau:

  • số 04 có ý nghĩa gì

  • ý nghĩa số 04

  • số 4 tượng trưng cho điều gì

avatar

Tôi là Lý Hồng Lượng, cố vấn phong thủy của simhoptuoi.com.vn, người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thủy.

View all post by Lý Hồng Lượng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI