1983 hợp màu gì? Nam nữ tuổi Quý Hợi năm 2024 hợp khắc màu nào?

Đăng ngày: 11-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Đang có hơn 4.600.000 kết quả trả về cho từ khóa “sinh năm 1983 hợp màu gì” trên mạng tìm kiếm Google. Điều này chứng minh rằng màu hợp tuổi Quý Hợi đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và bàn luận. Tuy nhiên, đứng trước hàng triệu câu trả lời, đâu sẽ là đáp án tuổi Quý Hợi hợp màu gì đúng nhất để mệnh chủ có thể áp dụng vào thực tế? Hãy cùng chuyên gia của Simhoptuoi.com.vn giải đáp ngay sau đây.

I. Tổng quát mệnh chủ Quý Hợi và lý do nên xem tuổi 1983 hợp màu gì?

Những người tuổi Quý Hợi có năm sinh dương lịch được tính từ ngày 13/2/1983 đến ngày 1/2/1984. Năm sinh âm lịch là Quý Hợi, cầm tinh con Lợn. Tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy, nạp âm Đại Hải Thủy (có nghĩa là Nước ở giữa biển lớn).

Người sinh năm Quý Hợi 1983 có vận số tương đối vất vả nhưng vẫn đạt được những thành quả nhất định. Vận số giữa nam và nữ tuổi Quý Hợi có sự khác biệt:

 • Vận số nam mạng tuổi 1983

Ở tiền vận, nam mạng tuổi Quý Hợi phải trải qua nhiều muộn phiền, sóng gió. Cho đến năm 36 tuổi trở đi thì mới có nhiều cơ hội để xây dựng sự nghiệp, cuộc sống bớt những thăng trầm và dễ dàng đạt được thành công hơn. Qua 40 tuổi, nam tuổi 1983 mới được yên bình, thảnh thơi, cuộc sống gia đạo được đầy đủ và ổn định.

Nam nu 1983 hop mau gi

 • Vận số nữ mạng tuổi 1983

Nữ mạng tuổi Quý Hợi cũng gặp phải không ít khó khăn, trở ngại ở thời tiền vận. Bản thân phải tự mình bươn chải, mưu sinh, vươn lên trong cuộc sống. Chính vì vậy mà những người này thường trưởng thành, chín chắn hơn so với những người cùng trang lứa. Bước sang thời trung vận, nữ tuổi 1983 mới bước đầu có được thành công trong sự nghiệp, tình duyên cũng tốt dần lên. Càng về sau thì công danh càng bền vững, cuộc sống an nhàn, con cháu được hưởng nhiều phúc đức.

Có thể thấy, cả nam và nữ tuổi Quý Hợi có vận số khá vất vả khi còn trẻ. Phải tới thời trung vận mới có những bước tiến khả quan hơn. Sử dụng màu hợp tuổi 1983 là một trong những cách giúp người tuổi Quý Hợi đẩy nhanh tiến trình của mình, dễ dàng đạt được thành công, vượt qua sóng gió để sớm có thành quả như ý.

Bởi vậy muốn gia tăng may mắn, đẩy lùi điều xui rủi thì nên sử dụng màu hợp tuổi Quý Hợi, hứa hẹn nguồn năng lượng phong thủy sẽ giúp mệnh chủ hoàn thành những mong cầu sử dụng.

>>> Bên cạnh màu, số hợp tuổi Quý Hợi cũng đem lại may mắn nếu ứng dụng đúng cách, chi tiết xem ngay: 1983 hợp số nào?

 • Phong thủy ngũ hành bản mệnh tuổi 1983

Ngũ hành tương sinh: hành Kim

Ngũ hành tương hỗ: hành Thủy

Ngũ hành tương khắc: hành Thổ

II. Nam nữ tuổi Quý Hợi 1983 hợp màu gì? khắc màu nào?

Nguyên lý lựa chọn màu sắc hợp khắc với tuổi Quý Hợi là dựa vào học thuyết sinh khắc trong ngũ hành giữa mệnh quái và màu sắc. Màu hợp với tuổi quý hợi khi có ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh quái của nam/nữ. Ngược lại, màu sắc khắc với tuổi Quý Hợi khi thuộc ngũ hành tương khắc với mệnh quái của người dùng. Dựa vào nguyên lý này, chúng ta sẽ tìm được màu sắc hợp khắc với tuổi 1983 như sau:

1. Nam nữ tuổi Quý Hợi hợp màu gì?

a. Nam sinh năm 1983 hợp màu gì?

Xét theo mệnh quái, nam mạng tuổi 1983 thuộc cung Cấn hành Thổ. Màu hợp với nam mạng tuổi 1983 như sau:

 • Màu tương sinh: đỏ, tím, cam, hồng. Đây là những màu thuộc hành Hỏa, tương sinh ra hành Thổ của nam tuổi 1983 và là những màu hợp nhất, tốt nhất với đương số.

 • Màu tương hỗ: vàng nâu, nâu đất. Đây là những màu thuộc hành Thổ (màu bản mệnh của nam tuổi 1983) có tác dụng trợ mệnh, mang lại nhiều may mắn

b. Nữ tuổi Hợi 1983 hợp màu gì?

Nữ mạng tuổi Quý Hợi thuộc cung Đoài hành Kim. Màu sắc hợp tuổi Quý Hợi nữ mạng được xác định như sau:

 • Màu tương sinh: Vàng nâu, nâu đất thuộc hành Thổ vì Thổ sinh Kim tốt nhất.

 • Màu tương hỗ: Trắng, bạc, ghi, xám thuộc hành Kim giúp hỗ trợ bản mệnh cho đương số.

>>> Xem chi tiết:

Màu trắng hợp mệnh gì

- Màu xám hợp mệnh gì

- Màu vàng nâu hợp mệnh gì

- Màu nâu đất hợp mệnh gì

Màu đỏ hợp mệnh gì

Màu tím hợp mệnh gì

2. Nam nữ tuổi 1983 khắc với màu gì?

a. Nam tuổi 1983 khắc màu gì?

Chúng ta tiếp tục áp dụng nguyên lý chọn màu theo ngũ hành mệnh quái như đã nêu ở trên để xác định màu tương khắc với nam tuổi Quý Hợi như sau:

 • Màu tương khắc: xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Thổ đại kỵ.

 • Màu sinh xuất: trắng, bạc, ghi, xám thuộc hành Kim vì hành Thổ của tuổi 1983 nam mang tương sinh ra hành Kim sẽ mang lại năng lượng cho Kim mà suy yếu Thổ.

b. Nữ tuổi 1983 khắc màu gì?

Nữ mạng tuổi 1983 không nên hoặc hạn chế lựa chọn những màu sắc tương khắc dưới đây để tránh gặp phải những rủi ro, kém may mắn:

 • Màu tương khắc: đỏ, tím, hồng, cam thuộc hành Hỏa khắc với hành Kim của tuổi 1983 nữ mạng.

 • Màu sinh xuất: đen, xanh dương thuộc hành Thủy vì Kim sinh Thủy tốt cho Thủy mà giảm năng lượng của Kim.

►►► Số điện thoại hợp tuổi 1983 đang là vật phẩm phong thủy giúp gia tăng may mắn tài lộc. Truy cập ngay bảng sim phong thủy hợp tuổi 1983 để tìm chọn những dãy sim đại cát đại lợi cho gia chủ

III. Cách ứng dụng sinh năm 1983 hợp màu gì vào 4 mục đích công việc?

1. Màu xe hợp tuổi Quý Hợi nam nữ mạng

Chọn màu xe hợp tuổi không chỉ giúp tuổi Quý Hợi 1983 luôn bình an, tâm lý thoải mái trên các cung đường mà còn mở ra nhiều tài lộc, vận may, tăng thêm vận khí. 

 • Màu xe nên mua

Nam mạng: nên chọn những màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh, tương hỗ với mệnh quái của mình, đồng thời phù hợp với giới tính và sở thích của bản thân. Một số màu xe mà nam tuổi Quý Hợi có thể chọn như: vàng nâu, nâu đất, đỏ, cam.

Nữ mạng: tương tự như trên, nữ mạng tuổi Quý Hợi nên chọn xe có màu thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ cũng như hợp với sở thích, cá tính của mình như: trắng, bạc, vàng nâu.

 • Màu xe không nên mua

Nam mạng: Nam tuổi Quý Hợi không nên chọn xe thuộc các màu thuộc ngũ hành tương khắc hoặc sinh xuất như: xanh lá cây, trắng, bạc, ghi, xám.

Nữ mạng: Các màu xe như đỏ, tím, hồng, cam, đen, xanh dương là những màu xe mà nữ tuổi 1983 không nên hoặc hạn chế lựa chọn.

Nam và nữ mạng tuổi Quý Hợi cần lưu ý rằng, không phải tất cả các dòng xe đều có màu sắc hợp tuổi như đã nêu ở trên. Trong trường hợp đương số muốn sở hữu chiếc xe có màu hợp tuổi đúng với dòng xe yêu thích hoặc trót mua phải xe có màu không hợp tuổi thì có thể áp dụng một số giải pháp như:

 • Kết hợp sử dụng nội thất xe có các màu hợp tuổi như đã nêu ở trên.

 • Sơn lại màu xe theo đúng màu hợp tuổi và mình yêu thích. Cách thức này khá đơn giản, dễ thực hiện nhưng khả năng màu sơn mới sẽ không đẹp như màu gốc.

Ung dung mau hop tuoi 1983
 

2. Khi sơn nhà nam nữ tuổi Quý Hợi hợp với màu gì?

Tuổi Quý Hợi 1983 sống trong một ngôi nhà có màu sơn hợp tuổi sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc, công việc, sự nghiệp, sức khỏe được cải thiện. Bên cạnh đó, tình cảm gia đình còn được gắn kết, hòa khí cát lành. 

 • Màu sơn nên chọn

Nam mạng: nên chọn màu vàng nâu, đỏ, tím, hồng cam.

Nữ mạng: nên chọn màu vàng nâu, trắng, bạc, ghi, xám.

 • Màu sơn không nên chọn

Nam mạng: xanh lá cây, trắng, bạc, ghi, xám

Nữ mạng: đỏ, tím, hồng, cam, đen, xanh dương.

Khi chọn màu sơn nhà hợp tuổi Quý Hợi 1983, đương số cần lưu ý một số điều quan trọng như sau:

 • Lựa chọn màu sơn phải theo tuổi của chủ nhà. Nếu tuổi Quý Hợi 1983 không phải chủ sở hữu của ngôi nhà thì không lựa chọn màu sơn theo tuổi của bạn.

 • Ở các không gian khác nhau nên kết hợp đa dạng các màu hợp tuổi để tạo nên sự hài hòa, cân đối, không bị nhàm chán hay mất thẩm mỹ.

 • Chọn màu sơn hợp tuổi nên cân đối với không gian ngoại cảnh thực tế, không nên chọn những màu quá rực rỡ hoặc trầm uất. Nếu đây là những màu hợp tuổi thì chỉ nên dùng làm điểm nhấn, không nên dùng làm màu chủ đạo.

 • Kết hợp màu sơn nhà hợp tuổi với màu nội ngoại thất.

3. Khi mua đá thì nam nữ tuổi Hợi 1983 hợp màu gì?

Đá phong thủy có nguồn năng lượng nội tại lớn, tác động mạnh mẽ lên vận trình của người sử dụng. Do đó, tuổi Quý Hợi nếu biết chọn đá phong thủy có màu hợp tuổi sẽ giúp thu hút được vận may, kích hoạt tài lộc, buôn may bán đắt, sự nghiệp được hanh thông hay chuyện tình cảm gia đạo, sức khỏe được cải thiện đáng kể. 

Khi chọn đá phong thủy, người tuổi Quý Hợi nên chọn màu sắc phù hợp với giới tính của mình. Ví dụ như nam giới thì nên chọn đá có màu trầm vừa mạnh mẽ vừa ấn tượng. Còn với nữ giới thì có đa dạng sự lựa chọn hơn.

 • Màu đá phong thủy hợp với nam tuổi Quý Hợi 1983

Nam mạng tuổi Quý Hợi 1983 nên chọn đá phong thủy có các màu tương sinh như tím, đỏ hoặc màu tương hỗ như vàng nâu, nâu đất. Những màu sắc này vừa đảm bảo yếu tố phong thủy vừa phù hợp với giới tính. Ví dụ như: đá ruby đỏ, hổ phách, thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc nâu…

 • Màu đá phong thủy hợp với nữ tuổi Quý Hợi 1983

Nữ mạng tuổi Quý Hợi có thể chọn đá phong thủy có màu sắc đa dạng hơn như: trắng, bạc, vàng nâu. Ví dụ như: mã não, sapphire trắng, kim cương, hổ phách, thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc nâu, ngọc trai, đá mặt trăng…

4. Mua điện thoại người tuổi Quý Hợi hợp màu gì?

Ngày nay, điện thoại có thể nói là vật bất ly thân với mỗi người. Tuổi Quý Hợi có thể sử dụng điện thoại trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Do đó, một chiếc điện thoại có màu hợp tuổi sẽ giúp người dùng cảm thấy tự tin, an tâm và nhận nhiều may mắn hơn:

 • Màu điện thoại hợp nam tuổi Quý Hợi: màu vàng nâu, đỏ, cam.

 • Màu điện thoại hợp nữ tuổi Quý Hợi: trắng, bạc, ghi, vàng nâu.

Trong trường hợp người tuổi Quý Hợi đang sử dụng điện thoại có màu khắc kỵ thì có thể hóa giải bằng cách chọn ốp điện thoại có màu hợp tuổi. Cách thức này khá đơn giản, dễ thực hiện mà vẫn mang đến những hiệu quả nhất định.

>>> Tham khảo phần mềm hỗ trợ chấm điểm sim phong thủy để phân tích ý nghĩa nội tại dãy sim đang sở hữu có thực sự đem lại may mắn hay không?

Nam
Nữ

IV. Để gia tăng may mắn năm 2024 người tuổi 1983 có thể sử dụng thêm màu gì?

Ngoài những màu sắc hợp tuổi như đã nêu trên, có không ít người dùng băn khoăn rằng liệu tuổi Quý Hợi trong năm 2024 có thể sử dụng thêm các màu khác được không? Ví dụ như màu trắng, đỏ, đen… vì đây là những màu khá thông dụng, có thể kết hợp sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Theo các chuyên gia phong thủy, năm 2024 người tuổi Quý Hợi 1983 vẫn nên ưu tiên sử dụng những màu sắc hợp tuổi theo nguyên lý lựa chọn đã nêu ở trên. Đây là những màu may mắn, giúp tuổi Quý Hợi kích hoạt được nhiều tài lộc, sự nghiệp thăng tiến. 

Trong trường hợp người tuổi Quý Hợi muốn dùng thêm các màu khác trong năm 2024 thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy. Để được hỗ trợ tận tình, tuổi Quý Hợi có thể đặt lịch tư vấn với các chuyên gia của Simhoptuoi.vn. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giúp người dùng có câu trả lời chính xác nhất.

Để tăng thêm may mắn, nam nữ tuổi Quý Hợi có thể phối màu hợp tuổi trong năm 2024 vào những việc mang tính ngắn hạn như: chọn màu điện thoại, màu phụ kiện, đổi màu tóc hay màu trang phục…

Giải đáp được nam nữ sinh năm 1983 hợp màu gì là cơ sở quan trọng giúp người dùng có những sự lựa chọn thích hợp và may mắn nhất. Thực tế, người tuổi Quý Hợi nói riêng và mọi người nói chung sử dụng màu sắc ở mọi lúc, mọi nơi, trên nhiều lĩnh vực. Nếu biết cách kết hợp các màu sắc hợp tuổi với nhau thì đương số sẽ nhận được những tác động cát lành, vận trình được hanh thông, mọi việc được tốt đẹp như ý.

 

XEM THÊM MÀU HỢP TUỔI KHÁC
1980 1985
1981 1986
1982 1987
1983 1988
1984 1989

 

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • tuổi quý hợi năm 2024 hợp màu gì

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI