Tân Dậu 1981 hợp số nào? Cách sử dụng con số may mắn chính xác

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

1981 hợp số nào là câu hỏi của khá nhiều người tuổi Tân Dậu hiện nay. Bởi vì họ cho rằng những con số này sẽ giúp người sinh năm 1981 đón lành tránh dữ, cải vận số. Vậy tuổi Tân Dậu hợp số nào? Cách sử dụng trong cuộc sống chính xác, nội dung này sẽ giải đáp cho quý vị hiểu rõ.

1. Phong thủy người tuổi Tân Dậu 1981

Dưới đây là một vài thông tin cơ bản về người tuổi Tân Dậu 1981

-   Ngày sinh dương lịch: 05/02/1981 đến 24/01/1982.

-   Thiên can: Tân

-   Địa chi: Dậu   

-   Ngũ hành bản mệnh: Mộc -  nạp âm Thạch Lựu Mộc

  • Ngũ hành tương sinh: hành Thủy và hành Hỏa

  • Ngũ hành tương khắc: hành Thổ và hành Kim

-   Màu hợp mệnh: Xanh dương, xanh nước biển, đen, đỏ, hồng, cam, tím,....

-   Màu kỵ mệnh: Trắng, vàng, xám, nâu, ghi, bạch kim...

Người tuổi Tân Dậu đa phần là người có tính tình nóng nảy, tự tin, thẳng thắn, trung thực và dễ hòa đồng với mọi người. Không chỉ thế, họ cũng là người có năng lực làm việc, luôn kiên trì, nhiệt huyết, có óc kinh doanh và quản lý công việc. 

Nhìn chung cuộc đời cũng phải trải qua nhiều thăng trầm, tiền vận khó khăn, tiền bạc tuy có nhưng khó nắm giữ, sự nghiệp chậm thành. Phải bước sang tuổi 20 thì người tuổi 1981 mới ổn định, hậu vận được an nhàn sung sướng. 

mũi tên Nội dung hữu ích khác: 1981 tam tai năm nào

2. Sinh năm 1981 hợp số nào theo ngũ hành bản mệnh

1981 hop so nao
 

Số hợp tuổi 1981 theo mệnh niên là con số có ngũ hành tương sinh (số 0, 1) , tương hỗ (số 3, 4) với bản mệnh, để hiểu rõ hơn thì quý vị hãy tham khảo tại bảng ngũ hành các con số và mối quan hệ sinh khắc ngũ hành:

- Bảng ngũ hành các con số:

Con số Ngũ hành Con số Ngũ hành

Số 0

hành Thủy

Số 5

hành Thổ

Số 1

hành Thủy

Số 6

hành Kim

Số 2

hành Thổ

Số 7

hành Kim

Số 3

hành Mộc

Số 8

hành Thổ

Số 4

hành Mộc

Số 9

hành Hỏa

 

- Mối quan hệ sinh khắc ngũ hành:

Ngu hanh

Đối với nam nữ Tân Dậu có ngũ hành bản mệnh là Mộc, ta lựa chọn con số hợp - khắc tuổi này như sau:

- Con số hợp tuổi Tân Dậu 1981: Theo ngũ hành thì hành Thủy sinh Mộc và Mộc trợ Mộc. Vì vậy, người tuổi Tân Dậu nên chọn dùng các con số tương sinh thuộc hành Thủy là tốt nhất bao gồm số 0, 1. Bên cạnh đó, tuổi 1981 cũng có thể sử dụng con số tương trợ thuộc hành Mộc gồm các số: 3 và 4. 

Ý nghĩa các con số
Ý nghĩa số 0 Ý nghĩa số 3
Ý nghĩa số 1 Ý nghĩa số 4

- Con số khắc tuổi 1981: Tường tự, ngũ hành Kim khắc Mộc dẫn tới tuổi Tân Dậu nên hạn chế sử dụng các số khắc tuổi thuộc hành Kim đó là: số 6, 7

mũi tên Tham khảo thêm: Mệnh Mộc hợp số nào

3. Theo Âm Dương tuổi Tân Dậu hợp số nào? Số chẵn hay số lẻ nhất?

Số hợp tuổi 1981 theo Âm Dương là con số cân bằng với Âm Dương Niên Mệnh của tuổi. Nguyên lý luận giải của thuyết này đó là: phân chia các số chẵn và lẻ tương ứng với số có năng lượng Âm và số có năng lượng Dương. 

Dựa vào lý thuyết này, người tuổi Tân Dậu có các hợp tuổi theo mệnh niên bao gồm số 3, 4 và 0, 1. Khi kết hợp các số này với yếu tố âm dương thì tuổi Tân Dậu thuộc Âm mạng, vì thế người này nên chọn các số vượng Dương (tức là nhiều số lẻ). Như vậy, các con số hợp tuổi nhất với người tuổi Dậu 1981 đó là số 3 và số 1.

Kết luận: Số hợp tuổi Tân Dậu là các con số 0, 1 và số 3, 4. Trong đó hợp nhất là hai con số 3 và số 1. Sử dụng hứa hẹn sẽ nhận được nhiều cát lợi, may mắn. 

4. Tầm quan trọng của việc xem sinh năm 1981 hợp số nào?

Luận giải về tác dụng của việc tìm sinh năm 1981 hợp số nào biết được, số này thường mang ý nghĩa tốt, đem tới nhiều may mắn cho người dùng. Xét về mặt phong thủy, số hợp tuổi Tân Dậu có một số tác dụng nổi bật như sau: 

- Thứ nhất, con số hợp với tuổi Tân Dậu giúp người dùng có được nhiều cơ hội phát triển, thăng quan tiến chức trong công danh sự nghiệp. Người tuổi Dậu 1981 trong hoàn cảnh khó khăn, lựa chọn đúng số hợp tuổi sẽ giúp họ biến nguy thành an, công việc có thể được thuận lợi, suôn sẻ, tìm được cách giải quyết vấn đề. 

- Thứ hai, trong cuộc sống, khi quý bạn vận dụng kiến thức phong thủy xem tuổi tân dậu 1981 hợp với số nào sẽ giúp người dùng cảm thấy tự tin, an tâm hơn khi sử dụng các con số đó. Đồng thời, các con số này cũng mang đến cho người sử dụng may mắn, vui vẻ và hạnh phúc hơn.

- Thứ ba, song song với việc chọn con số hợp tuổi Tân Dậu thì bạn cũng sẽ biết được các con số khắc tuổi 1981 là gì. Từ đó, bạn có thể chủ động không sử dụng các con số kém may mắn khi phải chọn lựa số hợp tuổi nhằm hạn chế tác động xấu của số lên bản mệnh Tân dậu. 

mũi tên Ngoài con số hợp với tuổi thì quý bạn có thể tham khảo thêm một số yếu tố khác để gia tăng may mắn trong cuộc sống như:

5. Bí quyết ứng dụng sinh năm 1981 hợp số nào trong cuộc sống?

Ung dung so hop tuoi 1981

Cách vận dụng chính xác luận giải tuổi Tân Dậu hợp số nào là vào xem phong thủy số nhà, số phòng, số tầng, xổ số trúng thưởng…. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý, giá trị của những con số hợp tuổi Tân Dậu này chỉ phát huy đúng hiệu quả với nam nữ sinh năm 1981 khi đứng độc lập, không ghép với con số khác. Tức là chỉ đúng khi số nhà, số phòng, số tầng, con số quay trúng thưởng… là một con số. 

6. Khám phá con số may mắn của tuổi Tân Dậu

Trong cuộc sống, đôi khi người tuổi 1981 còn khá mơ hồ với khái niệm “con số hợp tuổi” và “con số may mắn”. Một phần là do không biết chúng có phải là cùng loại không? Phần là do không nắm được cách thức xác định tuổi tân dậu 1981 hợp với số nào và con số may mắn của tuổi Tân Dậu như thế nào. 

a. Số may mắn của tuổi Dậu 1981 có phải số hợp tuổi 1981?

Với băn khoăn con số may mắn và con số hợp tuổi Tân dậu có phải là một hay không thì câu trả lời là chúng là hai số khác nhau. Sở dĩ có thể phân biệt được hai loại số này là do cách thức xác định chúng:

- Đối với con số hợp tuổi 1981: Thông qua nguyên lý ngũ hành sinh khắc giữa con số và mệnh niên người tuổi Tân Dậu ta có thể xác định tập hợp 1981 hợp số nào chính xác.  

- Đối với con số may mắn của tuổi Tân Dậu: Phương pháp chọn con số may mắn cho tuổi Tân Dậu hiện nay chủ yếu là dựa vào cách thức truyền miệng chưa có căn cứ chính xác cụ thể. Chính vì vậy, con số may mắn chỉ mang tính chất giải trí và chiêm nghiệm. Để có thể xác định số may mắn của tuổi 1981, quý đọc giả có thể tham khảo một số cách chọn dưới đây.

b. Theo mệnh quái tuổi tân dậu 1981 hợp số nào thì may mắn?

Phương pháp chọn số hợp tuổi theo mệnh quái là việc dựa vào thông tin mệnh quái của tuổi Tân Dậu, sau đó tiến hành đối chiếu với ngũ hành để tìm ra các con số may mắn phù hợp. Nam nữ tuổi Dậu 1981 có thể xác định số may mắn như sau:

- Với người nam sinh năm 1981 cung phi Khảm - hành Thủy: Cung phi này có ngũ hành tương sinh với hành Kim và tương trợ với hành Thủy. Do đó, quý nam nên dùng các số thuộc hành Kim và hành Thủy bao gồm số 6, 7 và số 0, 1 để bản mệnh nhận được may mắn và tốt lành. 

- Với nữ tuổi Tân Dậu thuộc mệnh quái Cấn - hành Thổ: Cung phi này có ngũ hành tương sinh với hành Hỏa và tương hỗ với hành Thổ. Theo đó, khi chọn số may mắn cho nữ tuổi này thì họ nên dùng số 9 thuộc hành Hỏa là tốt nhất. Bên cạnh đó, họ cũng có thể sử dụng số 2, 5 và 8 thuộc hành Thổ để nhận được sự hỗ trợ cho chính mình.  

mũi tên Xem thêm cách ứng dụng mệnh quái trong phong thủy cho tuổi Tân Dậu: 1981 cung mệnh gì

c. Theo số sinh tuổi tân dậu hợp số mấy thì may mắn?

Để chọn con số may mắn cho tuổi 1981 thì nam nữ sinh năm này có thể xác định thông qua số sinh của mình. Cách thức này luận giải con số bằng việc cộng dồn ngày tháng năm sinh của người xem lại với nhau. Lấy tổng tìm được chia cho số 9 được phần dư là bao nhiêu thì chính là con số may mắn của người này. 

Ví dụ: Những người sinh ngày 15/09/1981 có thể xác định con số may mắn theo số sinh theo cách như sau:

(1 + 5 + 9 + 1 + 9 + 8 + 1) / 9 = 3 dư 7 

Kết quả của phép tính trên dư 7 cho nên người tuổi Dậu 1981 sinh ngày 15 tháng 9 có con số may mắn đó là 7. 

d. Chọn con số may mắn của tuổi Dậu 1981 theo năm sinh và giới tính

Ngoài việc chọn số may mắn của tuổi Tân Dậu theo mệnh quái và số sinh, người tuổi Tân Dậu còn có thể xác định số may mắn dựa vào năm sinh và giới tính của mình. Các bước tiến hành chọn số may mắn với tuổi Dậu 1981 theo cách thức này là:

- B1:  Lấy 2 số cuối của năm sinh 1981 cộng lại được tổng số A. Nếu số A > 9 thì người này tiếp tục cộng dồn số A để được tổng là B. 

- B2: Đối với nam mạng tuổi 1981, ta xác định con số may mắn bằng cách: lấy 10 - B = C. Còn đối với nữ giới Tân Dậu thì ta lấy 5 + B và được kết quả là số D. 

- B3: Nếu số D > 9 thì ta đem các số đơn lẻ của D cộng dồn  với nhau để được kết quả là số E. 

Kết luận: Như vậy, nam giới tuổi Dậu 1981 thì con số may mắn sẽ tương ứng là số C. Còn đối với nữ giới Tân Dậu thì số may mắn tương ứng sẽ là số E. 

Ví dụ: Tìm số may mắn với tuổi 1981 thông qua năm sinh và giới tính được xác định như sau:

Bước 1: Lấy 8 + 1 = 9 

Bước 2: 

+ Đối với nam giới Tân Dậu: 10 - 9 = 1 ⇒ Con số may mắn là 1.

+ Đối với nữ giới Tân Dậu: 5 + 9 = 14 > 9. Do đó, ta lấy: 1 + 4 = 5 ⇒ Con số may mắn là 5.

Kết luận: Con số may mắn của tuổi Tân Dậu tùy vào cách chọn sẽ khác nhau, tùy vào quý vị áp dụng. Những con số này nên áp dụng vào các chương trình mang tính may rủi, bốc thăm trúng thưởng.

[THÔNG BÁO] Xem ngay những con số hợp tuổi cho bạn bè và người thân bằng cách sử dụng phần mềm [SỐ PHONG THỦY THEO TUỔI] của chúng tôi!

Hy vọng rằng với những thông tin đã được cung cấp trên đây, quý đọc giả tuổi Tân Dậu nắm được phương pháp nhận biết đúng tuổi tân dậu 1981 hợp số nào. Đồng thời, quý bạn cũng đã có thể phân biệt được thế nào là số hợp tuổi Tân Dậu và thế nào là số may mắn của tuổi Tân Dậu để để ứng dụng vào cuộc sống được chính xác hơn, đem tới may mắn và thuận lợi hơn. 

Biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia của simhoptuoi.com.vn!

Ngoài ra nội dung này còn giải đáp những vấn đề sau:

  • sinh năm 1981 hợp với số nào

  • tuổi tân dậu hợp số mấy

  • số may mắn tuổi tân dậu

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI