1981 hợp màu gì? Cách gia tăng may mắn 2024 bằng màu hợp tuổi Tân Dậu

Đăng ngày: 11-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Xem người tuổi 1981 hợp màu gì tại simhoptuoi.com.vn sẽ giúp quý bạn chọn được màu phong thủy cho tuổi chính xác nhất. Nguyên do, màu hợp tuổi được biết đến như yếu tố phong thủy giúp người tuổi Tân Dậu thu hút thêm may mắn, giải trừ rủi ro trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu sử dụng màu hợp với tuổi tân dậu sai cách rất dễ gặp cảnh “tiền mất tật mang”. Do vậy, ngày càng có nhiều người sinh năm 1981 quan tâm đến màu hợp tuổi hơn, cũng như cách ứng dụng màu hợp tuổi Tân Dậu vào thực tiễn cuộc sống thế nào để nhận lại được hiệu quả cải biến phong thủy tối đa.

I. Tổng quan về gia chủ và lý do nên xem sinh năm 1981 hợp màu gì?

Người tuổi Tân Dậu năm sinh âm lịch 1981 tương ứng với ngày 15/02/1981 đến ngày 24/01/1982 dương lịch. Người sinh năm 1981 bản mệnh thuộc Thạch Lựu Mộc (Cây lựu đá), tướng tinh con chó và xương con gà. Theo phong thủy phương đông thì người tuổi Tân Dậu tính cách chịu khó, có năng lực trên nhiều phương diện và cách làm việc dứt khoát, tính toán rõ ràng nên con đường sự nghiệp vô cùng rộng mở.

+ Tính cách nam 1981: Nam mạng tuổi Tân Dậu là người có tính cách kiên cường, thẳng thắn ghét sự chậm trễ trong công việc. Một khi xác định mục tiêu thì họ sẵn sàng kiên trì vượt qua tất cả để tiến về đích. Tuy nhiên, nam mạng tuổi Tân Dậu thường có xu hướng thích tranh cãi, bảo vệ quan điểm cá nhân và cái tôi cao nên dễ làm tổn thương người khác. 

+  Tính cách nữ 1981: Nữ mạng tuổi Tân Dậu lại là người độc lập, chịu khó lại luôn cách thấu hiểu cho mọi người xung quanh. Đương đầu với khó khăn nữ mạng sinh năm 1981 cũng có thể nhanh chóng đưa ra quyết định. Tuy nhiên, vì quá mạnh mẽ, độc lập nên nữ mạng tuổi Tân Dậu thường khiến người khác hiểu lầm là người khó gần hoặc cuồng công việc.

>>> Bên cạnh màu, số hợp tuổi Tân Dậu cũng đem lại may mắn nếu ứng dụng đúng cách, chi tiết xem ngay: 1981 hợp số nào?

II. Giải đáp và cách ứng dụng nữ tuổi Dậu 1981 hợp màu gì?

1. Xem nữ tuổi Tân Dậu hợp màu gì?

Màu hợp tuổi dậu 1981 nữ mạng được lựa chọn dựa trên học thuyết ngũ hành, ngũ hành màu phải tương sinh (tốt nhất) hoặc tương trợ (tốt) với ngũ hành mệnh quái (ngũ hành cung phi). Đồng thời phải tránh màu có ngũ hành tương khắc với ngũ hành cung phi của nữ mạng tuổi Tân Dậu.

Nữ mạng sinh năm 1981 cung phi Cấn, ngũ hành Thổ nên sẽ hợp với màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa - đỏ, cam, hồng, tím (tương sinh) và ngũ hành Thổ - vàng đậm, nâu (tương trợ), tránh sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Mộc - xanh lá, xanh lục (tương khắc). Ý nghĩa của từng gam màu hợp với tuổi Tân Dậu như sau:

- Màu đỏ: Màu sắc đại diện cho sức mạnh, lòng nhiệt huyết cũng như sự dũng cảm. Trong quan niệm của người Á Đông thì màu đỏ cũng là tông màu mang lại nhiều may mắn, đại diện cho cảm xúc mãnh liệt trong tình yêu và sự tự tin trong cuộc sống.

- Màu cam: Gam màu đại diện cho sức sáng tạo, đam mê mãnh liệt cũng như khả năng đưa ra lựa chọn một cách quyết đoán. Đồng thời màu cam cũng mang lại cảm giác vui tươi thể hiện sức mạnh và sự bền bỉ.

- Màu hồng: Đây là tông màu đại diện cho sự quan tâm, thấu hiểu cũng như từ bi của con người. Màu hồng cũng đại diện cho sự kết nối, đoàn kết và giúp con người cảm thấy nhẹ nhàng, thư giãn hơn.

- Màu tím: Gam màu thể hiện sự sang trọng, quyền quý và thường gắn liền với phép thuật bí ẩn. Trong triết học đây cũng là tông màu đại diện cho bản ngã của mỗi người, cũng như đại diện cho con đường mở rộng tri thức.

2. Cách ứng dụng nữ sinh năm 1981 hợp màu gì vào cuộc sống?

Một số phương diện trong cuộc sống mà nữ mạng sinh năm 1981 có thể ứng dụng màu hợp tuổi Tân Dậu để gia tăng may mắn cho bản thân gồm:

- Mua xe thì nữ tuổi Tân Dậu hợp màu gì: Nữ mạng tuổi Tân Dậu nên chọn xe màu đỏ, cam, tím, hồng hợp với ngũ hành cung mệnh của bản thân để gia tăng may mắn. Tuy nhiên, với những người sinh năm 1981 ngại màu xe quá nổi bật thì màu nâu cafe (hành Thổ) và màu Trắng (hành Kim) cũng là lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, để tăng cường vượng khí phong thủy thì nữ mạng tuổi Tân Dậu cũng có thể kết hợp sử dụng màu nội thất, vật phẩm phong thủy trên xe để gia tăng cát khí giúp. Đồng thời giúp người tuổi Tân Dậu cảm thấy yên tâm hơn khi lái xe, mong rằng mọi chặng đường đều được bình an.

- Sơn nhà thì nữ tuổi Dậu 1981 hợp màu gì: Đối với không gian sống nữ mạng tuổi Tân Dậu cũng thể chọn màu sơn hợp tuổi là: màu cam, màu hồng, màu vàng, màu nâu,... để gia tăng may mắn cho bản thân. Tuy nhiên, để không gian sống thêm phần phong phú, cũng như không bị quá chói thì nữ mạng sinh năm 1981 có thể kết hợp màu sơn nhà hợp tuổi với các tông màu bình hòa như: trắng, vàng nhạt,... Ngoài ra cũng có thể cân nhắc kết hợp màu sơn hợp tuổi nữ mạng 1981 và màu sắc nội thất sao cho vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo phong thủy nhà ở tốt.

Lưu ý: Nếu nữ mạng sinh năm 1981 không phải chủ nhân cân nhà thì không nên chọn màu sơn nhà hợp tuổi. Thay vào đó chỉ nên chọn màu sơn phòng và lựa chọn nội thất theo màu hợp tuổi 1981. Hoặc tốt nhất nên chọn màu sắc trung hòa tương trợ với mọi thành viên trong gia đình là tốt nhất.

- Mua đá phong thủy thì tuổi tân dậu hợp với màu gì: Nữ mạng tuổi Tân Dậu khi chọn đá phong thủy hoặc trang sức hợp tuổi thì nên chọn các loại đá có màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu cam,... để tăng cường may mắn cho bản thân. Một số mẫu đá phong thủy thuộc màu hợp tuổi với nữ mạng sinh năm 1981: đá mắt hổ màu đỏ, đá ruby đỏ, đá Peridot, thạch anh tím, mã não đỏ,...

>>> Số điện thoại hợp tuổi 1981 đang là vật phẩm phong thủy giúp gia tăng may mắn tài lộc. Truy cập ngay bảng sim phong thủy hợp tuổi 1981 để tìm chọn những dãy sim đại cát đại lợi cho gia chủ

III. Giải đáp nam tuổi Tân Dậu hợp màu gì và cách sử dụng đúng?

1. Khám phá màu hợp tuổi tân dậu 1981 nam mạng

Tương tự, nam mạng sinh năm 1981 cũng có thể chọn màu hợp với tuổi tân dậu theo phong thủy là những màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh, tương trợ với mệnh quái của bản thân. Đồng thời cũng nên tránh những màu sắc thuộc ngũ hành tương khắc với ngũ hành cung phi của nam mạng tuổi Tân Dậu.

Cụ thể nam mạng sinh năm 1981 cung phi thuộc Khảm, ngũ hành Thủy nên nam mạng tuổi Tân Dậu hợp với màu sắc thuộc ngũ hành Kim (trắng, bạc), ngũ hành Thủy (xanh dương, đen, xám) và phạm xung khắc với màu sắc thuộc ngũ hành Thổ (vàng sậm, nâu đất). Ý nghĩa của những màu hợp với tuổi tân dậu như sau:

- Màu trắng: Nó đại diện cho ý nghĩa hòa giải, trung lập nên đôi lúc thường tạo cảm giác cô đơn, thất bại. Trong tình cảm thì màu trắng mang ý nghĩa tinh khôi, trong sáng. Trong phong tục của người Việt thì màu trắng thường gắn với ý nghĩa buồn đau.

- Màu bạc: Nó thể hiện cho niềm tin, hy vọng và tình yêu vô điều kiện. Màu bạc cũng gắn liền với sự kiên định, lòng tốt và có chút gì đó huyền bí. Đây cũng là tông màu dễ gây chú ý và mang tới cảm giác giàu sang, phú quý.

2. Cách ứng dụng tuổi Tân Dậu 1981 hợp màu gì vào cuộc sống?

Nam mạng tuổi Tân Dậu cũng có thể ứng dụng màu hợp với tuổi tân dậu vào chọn màu xe, màu sơn nhà và trang sức phong thủy để tăng cường may mắn, cải biến vận số. Cụ thể:

- Tuổi Tân Dậu hợp với màu gì để mua xe: Nam mạng tuổi Tân Dậu nên chọn xe có màu trắng, màu bạc là tốt nhất, trường hợp không thích màu trắng nam mạng sinh năm 1981 có thể chọn xe có màu sắc thuộc ngũ hành Thủy cũng rất tốt: đen, xanh biển,... Ngoài ra, nam mạng tuổi Tân Dậu cũng có thể kết hợp thêm với nội thất xe hợp phong thủy, vật phẩm treo xe, chọn ngày tốt nhận xe,... Điều này sẽ giúp nam mạng sinh năm 1981 cảm thấy yên tâm hơn khi điều khiển phương tiện, xe được bền hơn,... 

- Khi sơn nhà, nam tuổi tân dậu hợp với màu gì: Nam mạng tuổi Tân Dậu có thể sơn nhà màu trắng, màu xanh dương,... Ngoài ra, cũng có thể kết hợp thêm một chút màu sắc tươi sáng thuộc ngũ hành bình hòa với bản mệnh: xanh lá, nâu, vàng sậm,... Tuy nhiên, khi chọn màu sơn nhà nam mạng sinh năm 1981 cũng nên cần bằng với ngũ hành cung mệnh của các thành viên khác trong gia đình nhằm đảm bảo thế cân bằng cho cả nhà.

Lưu ý: Nếu không thể chọn màu sơn nhà hợp tuổi thì nam mạng sinh năm 1981 cũng có thể hóa giải xung khắc và gia tăng cát khí bằng cách bài trí thêm vật dụng phong thủy, lựa chọn nội thất thuộc màu hợp tuổi 1981.

- Khi mua đá phong thủy, tuổi Tân Dậu hợp màu gì: Nam mạng sinh năm 1981 cung Khảm nên có thể lựa chọn trang sức phong thủy thuộc ngũ hành Kim hoặc có đá quý màu trắng như: vàng trắng, bạc, thạch anh tóc trắng, đá mặt trăng,... Bên cạnh đó những loại đá quý thuộc ngũ hành Thủy có màu đen, xanh dương,... cũng rất tốt cho nam mạng tuổi Tân Dậu: Thạch anh tóc đen, đá thanh kim xanh đậm,...

>>> Tham khảo phần mềm hỗ trợ chấm điểm sim phong thủy để phân tích ý nghĩa nội tại dãy sim đang sở hữu có thực sự đem lại may mắn hay không?

Nam
Nữ

IV. Để gia tăng may mắn năm 2024 người tuổi 1981 có thể sử dụng thêm màu gì?

Nhiều người dùng tuổi Tân Dậu băn khoăn rằng năm 2024 bản thân có nên sử dụng màu trắng, đen hay đỏ hay không, bởi đây đều là những tông màu thông dụng. Theo đó, màu hợp tuổi 1981 năm 2024 phải là tông màu tương sinh với phúc tinh chiếu mệnh hoặc giúp tiết khí cho hung tinh chiếu mệnh tuổi Tân Dậu năm 2024. Cụ thể:

- Nam mạng sinh năm 1981 năm 2024 gặp hung tinh Kế Đô (ngũ hành Thổ) chiếu mệnh do đó nên sử dụng màu sắc thuộc hành Kim (trắng, bạc) để tiết khí và giảm bớt chuyện không may trong cuộc sống.

- Nữ mạng tuổi Tân Dậu năm 2024 gặp phúc tinh Thái Dương (ngũ hành Hỏa) chiếu mệnh, vì thế nữ mạng sinh năm 1981 nên sử dụng màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa hoặc ngũ hành Mộc để tăng cường may mắn. Màu thuộc ngũ hành Hỏa: đỏ, cam, tím, hồng; màu thuộc ngũ hành Mộc gồm: xanh lá, xanh lục,...

Gợi ý, để mang lại hiệu quả tốt nhất thì người sinh năm 1981 nên áp dụng màu hợp tuổi Tân Dậu năm 2024 vào chọn trang phục, phụ kiện, màu tóc, màu điện thoại,... Bởi đây đều là những vật dụng được sử dụng thường xuyên hoặc gắn liền với cuộc sống của người tuổi Tân Dậu.

XEM THÊM MÀU HỢP TUỔI KHÁC
1980 1985
1981 1986
1982 1987
1983 1988
1984 1989

Hy vọng với những chia sẻ từ chuyên gia phong thủy của simhoptuoi.com thì người tuổi Tân Dậu đã biết sinh năm 1981 hợp màu gì, ứng dụng vào cuộc sống ra sao cho hiệu quả. Ngoài sử dụng màu sắc hợp tuổi thì người tuổi Tân Dậu có thể tham khảo thêm một số vật phẩm phong thủy cải biến vận số: sim phong thủy, trang sức phong thủy,... để gia tăng may mắn và cải thiện vận trình cuộc sống trong năm 2023 hiệu quả nhất.

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những câu hỏi sau:

  • tuổi tân dậu hợp màu gì năm 2023

  • tuổi tân dậu năm 2023 hợp màu gì

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI