Khám phá nam nữ tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Đăng ngày: 11-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Năm 1979 hợp màu gì?” là mối quan tâm của rất nhiều nam nữ tuổi Kỷ Mùi. Bởi lẽ, họ hiểu rằng sử dụng màu hợp tuổi 1979 sẽ nhận được nguồn năng lượng cát lợi, thúc đẩy công danh sự nghiệp, tài vận, tình duyên. Hơn nữa sắc màu hợp tuổi Kỷ Mùi còn giúp tăng cảm giác tự tin, phát triển thế mạnh bản thân. 

I. Đôi nét về người tuổi Kỷ Mùi

Người sinh năm 1979 thuộc thiên can Kỷ, địa chi Mùi, số mệnh khá may mắn vì có can chi tương trợ cho nhau. Đối với người nam tuổi Mùi 1979, công danh sự nghiệp gặp nhiều lần thất bại, chuyện tình yêu cũng long đong lận đận. Nhưng tính cách can trường, bản mệnh vững vàng do can chi tương trợ, ngũ hành tương sinh cho mệnh nên họ có thể vượt qua và gặt hái được thành công lớn về trung vận và hậu vận.

Bên cạnh đó, với người nữ Kỷ Mùi thì cuộc sống tốt đẹp hơn nam mạng, tính cách vì vậy cũng hòa nhã và thân thiện hơn. Bước vào độ tuổi trưởng thành, sự nghiệp nữ tuổi này không quá xuất sắc nhưng được quý nhân phù trợ cho nên có thể biến nguy thành an, may mắn tốt đẹp.

Nhìn chung, cuộc đời người tuổi này khá là êm đẹp, tuổi trẻ phải nếm trải chút khó khăn vất vả. Nhưng sau đó, mọi việc đều êm xuôi, cuộc sống và sự nghiệp đều có thành tựu. Tuy nhiên, để giúp bản thân thu hút may mắn, tài lộc, cải thiện tinh thần và sức khỏe thì người sinh năm 1979 có thể sử dụng màu hợp tuổi Kỷ Mùi. Cách tìm năm 1979 hợp màu gì ra sao xin mời theo dõi nội dung dưới đây.

II. Cơ sở luận giải màu hợp tuổi 1979 nam mạng và nữ mạng

Màu sắc trong phong thuỷ được phân chia theo ngũ hành. Sự phân chia này chủ yếu hướng tới trạng thái cân bằng âm dương lý tưởng. Những màu sắc có gam màu càng sáng thì “tính dương” càng cao và ngược lại, những màu sắc có gam màu càng tối thì “tính âm” càng lớn. Cụ thể các màu sắc được phân chia theo ngũ hành như sau: 

- Màu sắc thuộc ngũ hành Kim gồm: màu trắng, ghi, xám,...

- Màu sắc thuộc ngũ hành Thủy gồm: màu xanh nước biển, màu đen, xanh dương,....

- Màu sắc thuộc ngũ hành Mộc gồm: màu xanh lá, nõn chuối, xanh lá mạ,...

- Màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa gồm: màu đỏ, cam, tím, hồng,...

- Màu sắc thuộc ngũ hành Thổ gồm: màu vàng, nâu,...

Bên cạnh đó, để chọn được màu hợp tuổi 1979, người này không chỉ phải dựa vào ngũ hành của màu sắc, chúng ta còn phải dựa vào mối quan hệ ngũ hành sinh khắc giữa màu sắc và mệnh quái của tuổi Kỷ Mùi. Những màu sắc nam nữ tuổi Mùi 1979 nên chọn lựa là màu sắc thuộc ngũ hành Tương Sinh hoặc Tương Trợ với mệnh quái của mình. Đồng thời, họ nên hạn chế lựa chọn màu sắc thuộc ngũ hành Tương Khắc với mệnh quái.

III. Giải đáp nam và nữ tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp màu gì? Khắc màu gì?

 

1979 hợp màu gì

 

Nam nữ sinh năm 1979 có mệnh quái thuộc Chấn thuộc ngũ hành Mộc. Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, đồng thời Mộc trợ Mộc và Kim khắc Mộc. Do đó, căn cứ vào lý thuyết xác định màu hợp tuổi Kỷ Mùi theo mệnh quái đã nếu phía trên, người tuổi này nên sử dụng màu thuộc hành Thủy và Mộc, không nên sử dụng màu thuộc hành Kim. Cụ thể ý nghĩa của các màu hợp tuổi 1979 như sau:

- Màu sắc thuộc mệnh Thủy bao gồm màu đen, xanh nước biển: Đây là hai màu sắc hợp tuổi Kỷ Mùi thuộc nhóm tương sinh cho nam nữ Kỷ Mùi. Các màu sắc tương sinh sẽ đem tới sự suôn sẻ, tốt lành, nâng đỡ bản mệnh phát triển tốt nhất trong cuộc sống cũng như trong công danh sự nghiệp. 

- Màu sắc thuộc mệnh Mộc bao gồm màu xanh lá, nõn chuối, xanh lá mạ: Đây là màu sắc hợp với tuổi Kỷ Mùi có khả năng tương trợ cho người sinh năm 1979. Khi sử dụng các màu này, quý bạn thêm phần tự tin, vững chắc về tâm lý hơn trong mọi việc. 

- Màu sắc thuộc mệnh Kim bao gồm màu trắng, xám, bạch kim, ghi: Các màu này thuộc nhóm màu tương khắc với bản mệnh tuổi Mùi 1979. Người tuổi này nên hạn chế sử dụng các màu này để bản thân tránh gặp phải những điều kém may mắn cũng như khó khăn bất lợi. 

III. Cách ứng dụng chọn màu hợp tuổi Kỷ Mùi đón trọn tài lộc

 

1979 hợp màu gì

1. Chọn xe theo màu hợp tuổi 1979

Hiện nay, khi mua sắm xe cộ, ngoài việc chọn hãng xe thì màu xe cũng một trong các yếu tố được người tuổi Kỷ Mùi ưu tiên lựa chọn. Theo phong thủy, chọn xe theo 1979 hợp màu gì có ảnh hưởng khá nhiều tới vận khí may mắn cho chủ nhân sở hữu:

- Màu xe hợp tuổi 1979 có thể giúp cho người đi xe được an toàn hơn, yên tâm về mặt tâm lý. Trong công danh sự nghiệp, xe hợp tuổi có tác dụng kích hoạt tài lộc và cát lợi, thúc đẩy mọi mọi được suôn sẻ và may mắn hơn. 

- Không chỉ thế, mua xe có màu hợp tuổi Kỷ Mùi 1979 sẽ góp phần giúp cho chiếc xe mua về di chuyển được bền bỉ, ít hỏng hóc hoặc đổ xước. 

- Bên cạnh đó, nam nữ 1979 nên tránh chọn những chiếc xe có màu sắc tương khắc với mệnh quái. Bởi khi sử dụng xe này, đi lại không thuận lợi, hay cản trở hoặc xảy ra va chạm, đổ vỡ. 

Chính vì những lý do trên đây, người tuổi Mùi 1979 nên tham khảo lựa chọn một số màu sắc xe hợp tuổi như tone màu đen, xanh nước biển là tốt nhất. Hoặc tối thiểu là màu xanh lá cây, xanh rêu… cũng khá tốt. Bên cạnh đó, người tuổi Kỷ Mùi nên hạn chế chọn màu xe thuộc hành Kim như màu trắng, bạch kim, ánh kim,ghi, bạc,....

Lưu ý: Khi chọn xe theo cách xem 1979 hợp màu gì thường sẽ có một vài trường hợp như: hãng xe không có màu sắc phù hợp, hoặc xe có màu hợp tuổi Kỷ Mùi đã bán hết,... Trong trường hợp này, tuổi Kỷ Mùi có thể sử dụng một số biện pháp hóa giải sau:

- Sơn lại xe theo màu hợp tuổi 1979: Đây là cách mà nhiều người nghĩ đến nhất sau khi xem tuổi Kỷ Mùi hợp màu gì. Tuy nhiên, chuyên gia lưu ý khi kết hợp màu sơn cần khéo léo, nếu không sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn thậm chí còn không đẹp như màu xe gốc. Đồng thời phải đi khai báo với cơ quan chức năng quản lý phương tiện di chuyển khi thay đổi màu xe gốc trên giấy tờ. 

- Thay đổi màu nội ngoại thất xe hợp tuổi 1979: Người dùng có thể chọn kết hợp trang trí nội thất trong xe có màu sắc hợp với tuổi Kỷ Mùi của mình. Ví dụ như yên xe máy, ghế ô tô, bọc tay lái, bọc cốp xe,... 

2. Sơn nhà theo màu sắc hợp tuổi Kỷ Mùi

Theo phong thủy, màu sơn nhà hợp tuổi gia chủ 1979 cũng có tác dụng kích thích may mắn và tài lộc đến với gia đình. Tuy nhiên, người tuổi này cũng cần chú ý một số điều dưới đây để sơn nhà theo năm 1979 hợp màu gì đem lại hiệu quả tốt đẹp:

- Lựa chọn sơn nhà hợp tuổi 1979 khi chính tuổi này là gia chủ sở hữu ngôi nhà.

- Sử dụng màu sơn ngoại thất và màu sắc trang trí tiền sảnh có màu hòa nhã, lịch sự, trang trọng, tránh dùng các tông màu quá nổi bật, bắt mắt như đỏ, cam, … hoặc màu sắc quá trầm tối, âm u như màu đen đậm, tím, xám,... Hãy chuyển thành màu tone đen nhẹ hơn kết hợp với màu xanh dương nhạt, như một điểm nhấn ấn tượng hơn.

- Kết hợp sơn nhà màu hợp tuổi 1979 đa dạng cho các không gian khác nhau trong nhà, phù hợp với từng sở thích cũng như mục đích sử dụng. Ví dụ, không gian phòng khách quý bạn nên chọn màu sáng, thu hút được nhiều ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác khỏe khoắn, dễ chịu, trong lành; đối với phong gian phòng ăn thì nên chọn màu trầm hơn 1 chút giúp cho không gian trông sạch sẽ và ấm áp hơn; đối với phòng ngủ có thể dùng màu sắc lãng mạn, không quá bắt mắt, tạo cảm giác êm dịu, giúp ngủ ngon giấc,...

- Chọn màu sắc của nội thất, các đồ vật trang trí với màu sơn của từng không gian, nên có sự thống nhất, cân bằng và hài hòa. 

Lựa chọn sơn nhà theo màu hợp tuổi Kỷ Mùi vừa hợp xu thế sẽ giúp ngôi nhà của bạn không những đẹp về thẩm mỹ mà còn thu hút được cát khí. Màu sơn hợp tuổi 1979 sẽ giúp cho gia chủ mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc, làm ăn tiến tới, con cái ngoan ngoãn. Ngoài ra, dùng màu sắc sơn nhà không hợp tuổi 1979 có thể đem tới một số điều kém may mắn như: vợ chồng lục đục bất hòa, sức khỏe đau ốm, công việc lao đao,.... Do đó, ứng dụng cách luận giải 1979 hợp màu gì như trên thì người tuổi này nên lựa màu sắc sơn nhà theo gợi ý như sau: 

- Chọn màu sơn tường chủ đạo là màu hợp tuổi 1979 như xanh dương, đồng thời kết hợp cửa, mái, vật trang trí là màu đen, xanh lá cây. Kết hợp với các nội thất nơi sinh hoạt chung màu đen, tạo cảm giác sang trọng, sạch sẽ. Nhấn nhá thêm với một vào đồ vật tủ, ghế nhỏ màu xanh dương, xanh lá cây tone nhẹ. Điều này tạo cảm giác hài hòa. 

- Các màu sắc kỵ tuổi 1979 như trắng, bạch kim, ánh kim, ghi bạc… cũng có thể sử dụng, nhưng chỉ nên điểm nhấn nhẹ vào đường nét. Tuyệt đối không dùng làm màu chủ đạo sơn nhà cho chủ nhân sinh năm 1979. 

3. Chọn đá phong thủy theo màu hợp với tuổi 1979

Đá phong thủy là vật phẩm phong thủy đang được nhiều người tuổi Kỷ Mùi sử dụng hiện nay. Bởi lẽ đá phong thủy được cho là có tác dụng thu hút cát khí đồng thời hóa giải vận đen cho người sở hữu. Lại thêm, chọn được màu sắc hợp tuổi Kỷ Mùi cho đá phong thủy lại càng giúp tăng cường năng lượng tốt của đá. 

Khi chọn đá phong thủy cho tuổi Kỷ Mùi có thể kết hợp năm 1979 hợp màu gì với mục đích sử dụng hoặc phong cách của nam và nữ. Đối với nam giới Kỷ Mùi nên ưu tiên chọn các loại đá có màu trắc trầm, rắn rỏi, thể hiện được nét nam tính. Còn riêng với nữ giới, tùy thuộc vào sở thích mà ta có thể chọn màu đá phù hợp: có người thích thanh tao trang nhã, có người thích xinh đẹp quyến rũ, có người thích cổ điển sang trọng,... Do đó, trong chọn đá màu hợp tuổi Kỷ Mùi nên lưu ý phối hợp. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho người tuổi Kỷ Mùi khi chọn đá phong thủy có màu hợp tuổi 1979 như sau:

- Người nam tuổi 1979 hợp với các màu sắc và đá quý gồm: Topaz xanh dương, Thạch anh đen, thạch anh khói đen,  đá obsidian, đá thiên thạch, Aquamarine, đá Tourmaline đen, đá Peridot....

- Người nữ tuổi 1979 nên chọn màu sắc đá quý là: vòng tay thạch anh xanh, vòng đá Sapphire, nhẫn đá Topaz Blue, vòng đá Apatit, vòng đá Emerald - Ngọc Lục Bảo, vòng đá Jadeite - Ngọc Bích, vòng đá Garnet _ Ngọc Hồng Lựu, vòng đá Tourmalines…

IV. Gợi ý cách phối màu hợp tuổi 1979 để gia tăng may mắn trong năm 2024

Năm Giáp Thìn 2024 có ngũ hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim, Kim sinh Thủy. Do đó, nam nữ tuổi Kỷ Mùi được các chuyên gia khuyên nên tăng cường sử dụng màu xanh dương, đen (hành Thủy) và xanh lá (hành Mộc) nhiều hơn. Đồng thời có thể kết hợp sử dụng màu hành Hỏa, đỏ, hồng, cam, tím vào các việc ngắn hạn như màu tóc, màu y phục, màu phụ kiện… Nhằm giảm tính Kim của năm đương kim, hạn chế được năng lượng xấu từ sao chiếu mệnh tác động đến cung mệnh của tuổi 1979. 

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho quý đọc giả cách xem tuổi Kỷ Mùi năm 1979 hợp màu gì theo phong thủy ngũ hành. Tuổi này nên sử dụng các màu sắc thuộc hành Hỏa và Mộc, hạn chế dùng màu thuộc hành Kim. Nắm chắc những lưu ý này, quý bạn sẽ có thể phối hợp màu sắc thêm phần may mắn và tự tin hơn. 

TRA CỨU MÀU SẮC HỢP TUỔI KHÁC 

1970

1971

1972

1973

1974

1975

1976

1977

1978

1979

1980

1981

1982

1983

1984

1985

1986

1987

1988

1989

1990

1991

1992

1993

1994

1995

1996

1997

1998

1999

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI