Sinh năm 1991 hợp số nào theo ngũ hành bản mệnh sinh khắc?

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

1991 hợp số nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm đến khi tìm kiếm các con số hợp mệnh phù hợp. Với niềm tin rằng những con số này có thể giúp tăng cường may mắn, tài lộc và sức khỏe trong cuộc sống, việc tìm kiếm các con số hợp mệnh phù hợp đã trở thành một chủ đề được quan tâm và thảo luận rộng rãi. Vậy, tuổi Tân Mùi hợp số nào? Hãy cùng simhoptuoi.com.vn tìm hiểu!

I. Nam nữ tuổi Tân Mùi 1991 hợp số nào?

1. Đôi nét về mệnh chủ tuổi Mùi 1991

 • Tuổi Tân Mùi 1991 mệnh gì?

Những người sinh năm Tân Mùi 1991 có mệnh ngũ hành là Thổ, cụ thể ngũ hành nạp âm là Lộ Bàng Thổ, có nghĩa là Đất đường đi. Đất đường đi muốn tạo thành một con đường mòn thì phải trải qua quá trình đè nén, tôi luyện. Những khó khăn, vất vả mà Tân Mùi phải trải qua giúp họ trở nên vững chãi và cứng cáp hơn. 

>>> Xem thêm: Năm hạn tam tai tuổi 1991

 • Tuổi Tân Mùi 1991 hợp màu nào?

Để chọn được màu sắc phù hợp, tuổi Tân Mùi dựa vào quy tắc tương sinh, tương khắc trong ngũ hành:

 • Lựa chọn màu thuộc ngũ hành tương sinh là tốt nhất: đó là các màu thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ mang lại nhiều may mắn. Màu của hành Hỏa đặc trưng như: đỏ, tím, hồng, cam.

 • Lựa chọn màu thuộc ngũ hành tương trợ để cải thiện bản mệnh: đó là các màu thuộc hành Thổ như vàng nâu, nâu đất…

 • Không nên chọn các màu thuộc ngũ hành tương khắc: đó là các màu thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Thổ mang đến nhiều điều xui xẻo, rủi ro. Hành Mộc đặc trưng bởi các màu xanh như: xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối…

 • Hạn chế sử dụng các màu thuộc ngũ hành sinh xuất: đó là các màu thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim thường tốt cho Kim mà suy hao năng lượng của Thổ. Hành Kim được biết đến với các màu sắc như: trắng, bạc, ghi, xám.

>>> Xem ngay: 1991 hợp màu gì

2. Tại sao nên xem sinh năm 1991 hợp số nào?

Tìm hiểu con số hợp tuổi Tân Mùi và ứng dụng vào cuộc sống sẽ giúp cho chủ nhân gặp được nhiều điều may mắn, gia tăng cơ hội để phát triển công danh, sự nghiệp. Mặt khác, các con số may mắn của tuổi Tân Mùi 1991 còn giúp cho tâm lý của người dùng cảm thấy thoải mái, hạnh phúc, tự tin và từ đó tài lộc sẽ đưa tới, cuộc sống hanh thông, thuận lợi hơn. 

Khi khám phá con số hợp mệnh thổ 1991, người tuổi Tân Mùi còn nắm được các con số khắc với mình. Từ đó tránh lựa chọn hoặc hạn chế sử dụng để không nhận phải những tác động tiêu cực từ các con số khắc kỵ đó mang tới. 

3. Giải đáp nam nữ tuổi 1991 hợp số nào để hút tài chiêu lộc?

3.1. Sinh năm 1991 hợp với con số nào?

1991 hop so nao

Cơ sở luận giải con số hợp tuổi Tân Mùi 1991 là dựa vào ngũ hành sinh khắc theo mệnh niên. Tuổi Tân Mùi mệnh Thổ có ngũ hành tương sinh là Hỏa, ngũ hành tương trợ là Thổ và ngũ hành tương khắc là Mộc. Do đó, các con số phù hợp với tuổi Tân Mùi 1991 được tính như sau:

 • Con số tương sinh: đó là con số 9 thuộc ngũ hành Hỏa, giúp bồi dưỡng, nâng cao bản mệnh, gia tăng cát khí cho người dùng.

 • Con số tương trợ: đó là các con số 2, 5, 8 thuộc ngũ hành Thổ, giúp trợ mệnh, mang lại những may mắn, bình an nhất định cho người dùng.

Bên cạnh các con số hợp mệnh thổ 1991 còn nên chú ý đến các con số xung khắc để tránh hoặc hạn chế lựa chọn:

 • Con số tương khắc: đó là con số 3, 4 thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Thổ, khiến người dùng cảm thấy bất an, kém may mắn.

 • Con số sinh xuất: đó là con số 6, 7 thuộc hành Kim, sử dụng các con số này khiến cho sức khỏe, tài lộc, năng lượng của tuổi Tân Mùi bị hao tổn, suy kiệt.

>>> Xem chi tiết tại: Số hợp mệnh Thổ

Chi tiết ý nghĩa các con số
Ý nghĩa số 2 Ý nghĩa số 8
Ý nghĩa số 5 Ý nghĩa số 9

3.2. Gia chủ tuổi Tân Mùi hợp số chẵn hay số lẻ?

Theo luận giải ở trên thì tuổi Tân Mùi sẽ hợp với các số 9, 2, 5, 8, bao gồm cả số chẵn và số lẻ. Lúc này, chúng ta có thể xét đến tính chất dương mạng hay âm mạng của người dùng. Theo đó, tuổi Tân Mùi 1991 thuộc âm mạng nên có thể ưu tiên sử dụng những con số lẻ mang năng lượng dương để cân bằng, mang đến sự hài hòa, ổn định. Như vậy, tuổi 1991 tốt nhất nên sử dụng các số lẻ như 5 và 9.

>>> Cách ứng dụng số hợp với tuổi tân mùi: Muốn nhận nhiều may mắn tài lộc thì quý bạn phải áp dụng những con số đẹp cho tuổi tân mùi trên vào các công việc như chọn số nhà, số tầng, số ngõ, số phòng hoặc con số trong các chương trình mang tính may rủi như bốc thăm trúng thưởng, xổ số,....

mũi tên Truy cập SỐ HỢP TUỔI của chúng tôi để khám phá con số may mắn cho bạn bè và người thân của bạn!

II. Đâu là con số may mắn của tuổi Tân Mùi 1991

Hiện nay, nhiều người vẫn lầm tưởng con số may mắn là con số hợp tuổi. Người dùng Tân Mùi tìm kiếm những con số này với mong muốn có thể ứng dụng vào cuộc sống nhằm gia tăng may mắn. Một số phương diện người dùng mong muốn ứng dụng gồm: chọn số nhà,.... Vậy con số may mắn có khác với con số hợp tuổi hay không?

1. Số may mắn tuổi Tân Mùi có phải số hợp tuổi 1991?

Con số may mắn không phải là con số hợp tuổi Tân Mùi 1991. Bởi số hợp tuổi 1991 có căn cứ lựa chọn theo phong thủy, được chuyên gia khuyên dùng. Còn con số may mắn với tuổi 1991 được lựa chọn theo nhiều phương pháp truyền miệng khác nhau, chưa có cơ sở xác định rõ ràng.

Con so may man cua tuoi tan mui

2. 03 cách chọn số may mắn của tuổi Tân Mùi

a. Theo mệnh quái người sinh năm 1991 nên dùng số nào?

Mệnh quái là cung mệnh được xác định dựa vào năm sinh và giới tính của mỗi người. Khác với mệnh niên, mệnh quái có sự thay đổi giữa nam và nữ. Có nghĩa là, cùng một năm sinh nhưng nam và nữ có những mệnh quái khác nhau. Phương pháp chọn con số may mắn cho tuổi 1991 theo mệnh quái được xác định theo mối quan hệ ngũ hành sinh khắc của con số với mệnh quái của tuổi. Cụ thể như sau:

 • Con số may mắn với nam tuổi Tân Mùi 1991

Nam tuổi Tân Mùi 1991 thuộc cung Ly hành Thổ, có ngũ hành tương sinh là Hỏa và ngũ hành tương khắc là Mộc. Do đó, nam tuổi 1991 hợp nhất với các con số thuộc hành Hỏa (số 9) và không hợp với con số thuộc hành Mộc (số 3 và 4).

 • Con số may mắn của nữ tuổi Tân Mùi 1991

Nữ mạng tuổi Tân Mùi 1991 cung Càn cũng thuộc ngũ hành Thổ giống như nam giới. Do đó, con số may mắn với nữ Tân Mùi là số 9 và con số tương khắc là số 3, 4.

b. Con số may mắn tuổi Tân Mùi theo số sinh

Cách tính này khá đơn giản, người dùng chỉ cần lấy các con số trong ngày tháng năm sinh cộng lại với nhau. Sau đó, lấy tổng chia cho 9, dư bao nhiêu thì đó chính là con số hợp tuổi.

Ví dụ, người sinh ngày 15 tháng 08 năm 1991 sẽ tính con số sinh như sau:

Lấy 1 + 5 + 8 + 1+ 9 +1 = 24. Tiếp tục lấy 24 chia cho 9 được 2 dư 6. Vậy con số may mắn của người sinh ngày 15/8/1991 là con số 6.

c. Theo năm sinh và giới tính tuổi Tân Mùi nên dùng con số nào?

Dựa theo cách tính này, con số may mắn của tuổi Tân Mùi 1991 được tính như sau:

 • Bước 1: Lấy hai con số cuối cùng trong năm sinh cộng lại với nhau để ra tổng a. Nếu a lớn hơn 9 thì tiếp tục cộng hai số với nhau để ra tổng b.

Ví dụ, ta lấy 9+1 = 10, vì 10 lớn hơn 9 nên tiếp tục lấy 1 + 0 = 1.

 • Bước 2: Nếu là nam mạng thì lấy 10 trừ đi tổng b được kết quả c. Nếu là nữ mạng thì lấy 5 cộng với tổng b được d. Trong trường hợp, d lớn hơn 9 thì lại tiếp tục cộng 2 con số với nhau để ra kết quả cuối cùng chỉ còn 1 con số. Lúc này, con số c và d là con số may mắn của nam và nữ tuổi Tân Mùi 1991.

Tiếp tục ví dụ ở trên, nếu người dùng là nam mạng tuổi 1991 thì con số may mắn sẽ là: 10-1 = 9. Nếu người dùng là nữ mạng thì con số may mắn sẽ là: 5 + 1 = 6.

mũi tên

CON SỐ MAY MẮN CỦA TUỔI MÙI

Sử dụng con số hợp tuổi mang đến nhiều tác động tích cực cho tuổi Tân Mùi 1991 trên nhiều phương diện khác nhau. Tuy nhiên, người dùng khi nắm rõ người sinh năm 1991 hợp số nào cần lưu ý rằng những con số này chỉ may mắn khi đứng riêng lẻ một mình hợp với tuổi Tân Mùi 1991. Nắm rõ điều này sẽ giúp chủ nhân ứng dụng một cách linh hoạt và thích hợp vào thực tiễn

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI