Canh Ngọ 1990 hợp số nào? Cách sử dụng con số hợp tuổi Canh Ngọ?

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng với năm sinh 1990 hợp số nào để tạo ra sự cân bằng và may mắn trong cuộc sống của mình? Như chúng ta đã biết, trong tất cả các vật thể và hiện tượng của thế giới này, số đó đều mang một ý nghĩa đặc biệt. Với người tuổi 1990, số hợp tuổi Canh Ngọ sẽ giúp giảm thiểu những điều xấu xa, tạo ra những tín hiệu tốt lành cho cuộc sống và mang lại tài lộc phú quý? Cùng Sim Hợp Tuổi tìm hiểu tuổi Canh Ngọ hợp số nào và khám phá bí mật của số hợp tuổi cho người sinh năm 1990.

I. Tổng quan tuổi và lý do bạn nên xem người tuổi Canh Ngọ 1990 hợp số nào?

1. Đôi nét về gia chủ sinh năm 1990 Canh Ngọ

Người tuổi Canh Ngọ là những người có ngày sinh từ 27/01/1990 đến 14/02/1991 theo dương lịch, bản mệnh Lộ Bàng Thổ. Họ được trời phú cho trí tuệ nhanh nhạy, thông minh nhưng lại có nhược điểm là nóng vội, thiếu kiên định, hay cả thèm chóng chán. 

Để khắc phục điểm yếu của bản thân cũng như giúp cuộc sống thêm nhiều may mắn thì người này nên sử dụng những màu sắc hợp tuổi. Đó là các màu đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa và màu nâu, vàng nâu thuộc hành Thổ. 

Ngoài màu sắc thì phong thủy số học cũng là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến số vận của người tuổi Canh Ngọ. Nếu sử dụng những số hợp tuổi sẽ giúp mọi việc được suôn sẻ, tiến tới thành công. Ngược lại nếu là con số kỵ tuổi có thể gây ra những điều bất trắc, xui xẻo.  

>>> Nội dung hữu ích khác: Hạn tam tai tuổi Canh Ngọ

Tong quan tuoi Canh Ngo

2. Nguyên nhân bạn nên xem tuổi Canh Ngọ hợp số nào?

Ẩn chứa bên trong những con số hợp tuổi canh ngọ là nguồn năng lượng cát khí tốt lành. Nguồn năng lượng này giống như “nam châm” để thu hút tài lộc, may mắn, kích hoạt công danh rộng mở, tiền đồ xán lạn. Nhờ đó giúp người sinh năm Canh Ngọ nhanh chóng gặt hái được nhiều thành tựu xuất sắc, vận trình sự nghiệp ổn định và ngày càng vững chắc. 

Bên cạnh đó, con số hợp với tuổi canh ngọ cũng có tác động tích cực đến đời sống tinh thần của chủ mệnh, giúp họ trở nên vui vẻ, hạnh phúc. Khi vật chất, tinh thần đều được như ý nguyện thì thể chất cũng tốt lên, sức khỏe dẻo dai, trường thọ. 

>>> Ngoài con số hợp với tuổi thì quý bạn có thể tham khảo thêm một số yếu tố khác để gia tăng may mắn trong cuộc sống như:

II. Người mệnh Thổ sinh năm 1990 hợp số nào? Hợp số chẵn hay số lẻ?

1. Tuổi Canh Ngọ hợp số nào?

Nam, nữ tuổi canh Ngọ xét theo niên mệnh thuộc hành Thổ. Vì vậy, con số hợp với những người này là số 9 hành Hỏa - con số có ngũ hành tương sinh với niên mệnh; đồng thời cũng hợp với các số 2, 5, 8 thuộc bản mệnh Thổ. Trái lại, vì niên mệnh Thổ của người này xung khắc với mệnh Thủy nên họ cần tránh sử dụng số 0, 1 của hành Thủy.

>>>Chi tiết hơn tại: Mệnh Thổ hợp số nào

2. 1990 hợp số nào - nên dùng số chẵn hay số lẻ hơn?

Như đã kết luận ở trên thì tuổi Canh Ngọ hợp với các số 2, 5, 8, 9. Tuy nhiên cần lưu ý tuổi Canh Ngọ thuộc dương mạng nên khi chọn số hợp tuổi nên ưu tiên con số vượng âm (số 2, số 8) để cân bằng âm dương cho chủ mệnh. 

III. Làm rõ ứng dụng sinh năm 1990 hợp số nào đúng - sai trong cuộc sống?

Nếu bạn là một người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ và muốn đạt được nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống, thì việc sử dụng các con số hợp tuổi là rất quan trọng. Trong các công việc như chọn số nhà, số tầng, số ngõ, số phòng hay tham gia các chương trình bốc thăm trúng thưởng, việc chọn các con số hợp tuổi sẽ giúp bạn mang lại nhiều may mắn và tránh được những tai họa, trở ngại không đáng có.

Việc chọn các con số hợp tuổi Canh Ngọ cũng sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về tài chính, mang lại cơ hội thành công và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn đạt được nhiều thành công và tài lộc trong cuộc sống, hãy sử dụng các con số hợp mệnh Thổ 1990 để tránh những rủi ro không đáng có và tạo ra cơ hội để mang lại may mắn cho mình.

>>> Với những yếu tố trên thì dãy sim bạn đang dùng có thực sự tốt với bạn hay không. Sử dụng ngay phần mềm tra cứu sim phong thủy của đội ngũ chuyên gia phong thủy số học của chúng tôi.

Nam
Nữ

IV. Khám phá con số may mắn của tuổi Canh Ngọ

1. Phân biệt số may mắn tuổi Canh Ngọ có phải con số hợp tuổi 1990?

Mặc dù đều có ý nghĩa tốt theo phong thủy nhưng số may mắn của tuổi 1990 không phải là số hợp tuổi của người sinh năm này. Sự khác biệt nằm ở cách lựa chọn. Nếu số hợp tuổi Canh Ngọ được lựa chọn dựa theo khoa học phong thủy, có tính chính xác cao thì số may mắn tuổi 1990 lại được lựa chọn theo nhiều phương pháp truyền miệng, chưa có cơ sở xác định rõ ràng.

Con so may man cua tuoi 1990

2. Các cách chọn số may mắn của tuổi Canh Ngọ phổ biến hiện nay

a. Theo mệnh quái tuổi Canh Ngọ 1990 hợp số nào thì may mắn?

Con số may mắn theo mệnh quái là con số được xác định theo mối quan hệ ngũ hành sinh khắc của con số với mệnh quái của tuổi 1990. Cụ thể: 

 • Nam 1990 cung Khảm Thủy hợp với số 6, 7 thuộc hành Kim và số 0, 1 thuộc hành Thủy. 

 • Nữ 1990 cung Cấn Thổ hợp với số 9 thuộc Hỏa và các số 2, 5, 8 thuộc Thổ. 

b. Theo số sinh tuổi canh ngọ hợp số nào thì may mắn?

Cách tính số may mắn cho tuổi Canh Ngọ theo số sinh được thực hiện bằng cách cộng dồn các chữ số trong bát tự ngày tháng năm sinh. Sau đó lấy tổng số chia 9, số dư trong kết quả nhận được chính là con số hợp tuổi 1990.

Ví dụ: Tính số may mắn hợp tuổi cho người sinh ngày 03/08/1990: 0 + 3 + 0 + 8 + 1 + 9 + 9 + 0 = 30; tiếp tục lấy 30/9 = 3,3. Như vậy, số may mắn của người này là số 3. 

Truy cập SỐ HỢP TUỔI của chúng tôi để khám phá con số may mắn cho bạn bè và người thân của bạn!

c. Con số may mắn của tuổi Canh Ngọ theo năm sinh và giới tính

Căn cứ vào đuôi năm sinh và giới tính thì một phép tính con số may mắn của tuổi 1990 đang được lưu truyền trong dân gian như sau:

 • Bước 1:  Cộng hai số cuối trong năm sinh được tổng A. Trường hợp A mà lớn hơn 9 thì tiếp tục cộng các số lẻ với nhau ta được tổng B.

 • Bước 2: Tìm số may mắn cho nam mạng tuổi Canh Ngọ thì lấy 10 trừ đi tổng B được số C. Đồng thời tìm số may mắn cho nữ sinh năm 1990 thì lấy số 5 cộng với B được tổng D. 

 • Bước 3: Nếu D lớn hơn 9 thì cộng dồn các con số đơn trong kết quả với nhau được E. Như vậy số may mắn của nam sinh năm 1990 là C; nữ là E.

Ví dụ: Tính số may mắn hợp tuổi cho người sinh ngày 12/06/1990

 • Bước 1: lấy 9 + 0 = 9

 • Bước 2: 

Với nam mạng lấy 10 - 9 = 1

Với nữ mạng lấy 5 + 9 = 14, tiếp tục lấy 1 + 4 = 5

Như vậy, dù cùng sinh ngày 12/06/1990 nhưng với nam giới có số may mắn là số 1, còn với nữ giới là số 5. Tuy cách tính trên đơn giản, dễ thực hiện nhưng đây là phép tính theo dân gian, mang tính truyền miệng, không có căn cứ khoa học nên không được chuyên gia đánh giá cao. Cho nên sử dụng những con số này có thể không mang lại những điều tích cực cho chủ mệnh như mong muốn. 

mũi tên

CON SỐ MAY MẮN CỦA TUỔI NGỌ

 

Vì vậy, việc chọn đúng con số hợp tuổi Canh Ngọ có ý nghĩa quan trọng. Đó là căn cứ để họ ứng dụng các con số mang năng lượng phong thủy trong cuộc sống. Không chỉ kích tài vận, đem lại thành công trong sự nghiệp, tình duyên thuận lợi mà còn giúp chủ mệnh thêm tự tin và bản lĩnh. Hy vọng với nội dung này quý bạn sẽ nắm được người sinh năm 1990 hợp số nào cũng như cách sử dụng chính xác. 

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • tuổi 1990 hợp số nào

 • tuổi ngọ 1990 hợp số nào

 • tuổi 1990 hợp với con số nào

 • tuổi 1990 hợp với số nào

 • tuổi canh ngọ 1990 hợp với số nào

 • so nao hop voi tuoi canh ngo

 • tuoi canh ngo hop voi so nao

 • tuổi canh ngọ hợp với số mấy

 • so hop voi tuoi canh ngo

 • nữ 1990 hợp số nào

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI