Sim làm ăn là gì? Bí quyết chọn sim phong thuỷ làm ăn chính xác?

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Sim làm ăn là dãy số gồm 10 con số được lựa chọn dựa theo tứ trụ ngày giờ tháng năm sinh và 5 quy luật cổ học Phương Đông như Âm Dương, Ngũ Hành, Quẻ Dịch, Cửu Tinh, Quan Niệm Dân Gian. Tuy nhiên bên cạnh sim làm ăn theo phong thuỷ thì sim số đẹp cũng được nhiều người lựa chọn, điều này dẫn đến nhiều khách hàng nhầm lẫn trong việc chọn mua sim làm ăn tốt cho sự nghiệp, công việc. Để lý giải vấn đề này thì mời quý bạn cùng Sim Phong Thủy Hợp Tuổi phân tích chi tiết sim kinh doanh làm ăn tại đây.

I. Sim làm ăn số đẹp và sim làm ăn phong thủy là gì?

Theo nghiên cứu của chúng tôi hai loại sim này có đặc điểm chung chính là tổ hợp dãy số gồm 10 con số. Trong đó:

- Sim số đẹp làm ăn là dãy sim chứa thế số đẹp được sắp xếp có chủ đích mang ý nghĩa cát lợi cho làm ăn kinh doanh

- Sim phong thủy làm ăn là dãy sim có thể không chứa thế số đẹp nhưng có nội tại sim cát lợi và tương hợp với người dùng. Để chọn được dòng sim này thì quý bạn cần căn cứ vào bát tự (giờ - ngày - tháng - năm sinh) và những yếu tố phong thuỷ chính xác. Từ đó hội tụ năng lượng phong thủy giúp đường làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn thuận lợi.

Vậy với hai loại sim làm ăn trên thì cách chọn từng loại sim có đặc điểm như nào?

>>>Tham khảo thêm:

II. Cách chọn sim làm ăn phong thủy chính xác

Theo phong thủy, chọn sim cần hội tụ đầy đủ 05 yếu tố, cụ thể như sau:

Sim lam an

1. Theo Ngũ Hành sim làm ăn nên chọn số nào? 

Để chọn sim làm ăn hợp tuổi cần dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương hỗ với ngũ hành bản mệnh của người sử dụng. Cụ thể:

 • Mối quan hệ tương sinh: mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa, Hỏa tương sinh với Thổ, Thổ tương sinh với Kim, Kim tương sinh Thủy

 • Mối quan hệ tương hỗ: cùng mệnh thì sẽ bổ trợ tốt cho nhau

>>>Xem thêm: Cách tính ngũ hành của dãy số điện thoại

2. Cách chọn sim làm ăn phong thuỷ theo quẻ dịch: 

Trong Kinh Dịch gồm 64 quẻ, bao gồm cả quẻ hung và quẻ cát. Muốn chọn số sim làm ăn kinh doanh, đem đến tài lộc và thuận lợi cho việc kinh doanh thì cần phải chứa quẻ dịch tốt. 

 • Quẻ tốt về đường công danh, sự nghiệp: quẻ Thiên Trạch Lý, quẻ Thuần Ly, quẻ Lôi Thiên Đại Tráng, quẻ Hỏa Địa Tấn, quẻ Địa Phong Thăng,..

 • Quẻ tốt về tài lộc, kinh doanh buôn bán: quẻ Thuần Càn, quẻ Địa Thiên Thái, quẻ Hỏa Phong Đỉnh, quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân,...

>>>Xem chi tiết: Cách tính quẻ dịch số điện thoại

3. Cách chọn sim làm ăn phong thủy theo âm dương: 

Xét về âm dương tương phối để biết sim làm ăn hợp tuổi cần dựa vào:

 • Tính cân bằng âm dương của cả dãy sim: % số chẵn = % số lẻ, hoặc không vượt quá tỷ lệ 6:4. Những số sim tự nhiên đã đạt được tính cân bằng âm dương là số sim tốt cho tất cả mọi người.

 • Tính cân bằng âm dương giữa số sim và vận mệnh của người dùng: dựa vào năm sinh sẽ biết một người thuộc Âm mạng hay Dương mạng. Người sinh năm dương nên chọn dãy sim vượng âm, tức là số chẵn nhiều hơn. Trái lại, người sinh năm âm nên chọn sim số đẹp vượng dương, có số lẻ nhiều hơn. 

Sự cân bằng giữa khí âm và khí dương sẽ giúp hài hòa bản mệnh. Người sở hữu luôn bình tĩnh, suy xét mọi việc một cách sáng suốt và đưa ra quyết định chính xác. 

4. Chọn sim hợp phong thủy làm ăn theo cửu tinh

Cửu tinh đồ pháp cũng là một trong những yếu tố cần quan tâm khi chọn sim phong thủy để làm ăn. Theo thuyết này, dãy sim chứa số 8 sẽ nhận được vượng khí từ sao Bát Bạch. Nhờ đó giúp chủ nhân có thêm sức mạnh và ý chí để vượt qua khó khăn, thử thách. 

5. Chọn sim số làm ăn phát tài theo số nút và quan niệm dân gian 

Quan niệm dân gian cho biết chọn sim làm ăn cần chứa các cặp số đẹp, tốt cho tài vận. 

+ 39, 79 (số thần tài): hai cặp số thần tài mang may mắn về phương diện tiền bạc. Người dùng sim này làm việc gì cũng được suôn sẻ, hanh thông, vận số phát tài phát lộc.  

+ 38, 78 (số ông địa): cặp số này đặc biệt rất phù hợp với người kinh doanh bất động sản. Số 38 và 78 giúp chiêu tài rước lộc, đem đến vận may cho chủ sở hữu. Đồng thời cũng thể hiện quyền năng và sức mạnh. 

+ 68, 86 (số lộc phát): được dịch là lộc phát - phát lộc. Ý nghĩa cặp số thể hiện sự thăng tiến, phát triển, gặp nhiều cơ hội trong làm ăn kinh doanh.

>>> Truy cập ngay phần mềm tìm sim phong thủy tại simhoptuoi.com.vn để tìm chọn cho bản thân một dãy sim kích cầu việc kinh doanh làm ăn tốt nhất.

II. Cách chọn sim làm ăn số đẹp

Sim lam an chuan xac

 

1. Cách chọn sim số đẹp làm ăn chứa đuôi tam hoa, tứ quý

Chọn đuôi sim điện thoại xuất hiện các con số 3, 6, 8, 9 được coi là sim số đẹp. Bởi đây là những số tốt, mang ý nghĩa may mắn, phát tài phát lộc.

 • Ý nghĩa số 3: con số Tam Tài, đại diện cho tài lộc, tài năng, trí tuệ. Đồng thời còn chỉ sự vững bền, chắc chắn, vững như kiềng ba chân. 

 • Ý nghĩa số 6: số 6 được gọi là số Lộc, một trong những số đẹp nhất của dãy số từ 0 đến 9. Ý nghĩa số 6 tượng trưng cho tài lộc, tài sản, của cải. Số 6 còn là sự tăng lên gấp đôi của những điều tốt lành mà số 3 mang lại. 

 • Ý nghĩa số 8: số 8 là con số của sự hưng thịnh, phát triển, phát tài phát lộc, không ngừng vươn lên. 

 • Ý nghĩa số 9: gọi là số “Cửu”, nghĩa là sự trường cửu, trường tồn. Số 9 đem lại may mắn, bình an, sự vững bền mãi mãi.  

- Nếu những số trên lặp lại 3 lần trong đuôi sim thì được gọi là sim số đẹp làm ăn tam hoa (hay còn gọi là sim tam quý). Cụ thể:

 • Ý nghĩa số 333: là biểu tượng của tài năng và trí tuệ của người sở hữu. Sim tam hoa 333 mang hàm ý giống như chiếc kiềng ba chân, thể hiện sự vững chắc, vươn lên một cách ổn định. 

 • Ý nghĩa số 666: được dịch là “Tam Lộc - May Mắn”, ba số 6 đứng cạnh nhau chỉ tài lộc sẽ tăng lên gấp 3 lần. Số 6 với một nét cong vào thân hàm ý là ôm trọn tài lộc, không mất đi được. 

 • Ý nghĩa số 888: đây là bộ số cực đẹp cho những người làm kinh doanh, nghĩa là Tam Phát. Đuôi sim 888 mang đến sự phát đạt và thịnh vượng. 

 • Ý nghĩa số 999: số 9 là con số của sự trường cửu, uy quyền. Người làm ăn kinh doanh sử dụng sim tam hoa 999 sẽ giúp sự nghiệp mãi vững bền, ngày càng phát triển. 

- Đuôi sim làm ăn tứ quý là bốn số trùng nhau xếp liền kề, chứa đựng ý nghĩa vô cùng tốt đẹp:

 • Ý nghĩa số 3333: dân gian quan niệm “3 với 3 là mãi mãi”, bộ số tứ quý có 4 số 3 đứng cạnh nhau là biểu tượng của sự kiên định, vững chắc.  

 • Ý nghĩa số 6666: số 6 là con số sinh lộc, giàu sang và phú quý. Đuôi sim 6666 càng tăng thêm may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu. 

 • Ý nghĩa số 8888: mang đến sự thuận lợi về tiền bạc và vận may cho người dùng. Số 8 cũng mang ý nghĩa tốt đẹp về công việc, sự nghiệp ngày càng phát triển. 

 • Ý nghĩa số 9999: đuôi sim tứ quý 9999 được coi là đẹp nhất, may mắn nhất. Số 9 còn gọi là con số “Vua”, thể hiện uy quyền, sức mạnh và sự trường tồn vĩnh viễn. 

>>>Xem thêm: Cách tính 4 số cuối điện thoại

TRA CỨU 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI

2. Cách chọn sim làm ăn số đẹp theo đuôi sim chứa cặp số đặc biệt

Với người kinh doanh, buôn bán có thể chọn sim làm ăn có chứa các cặp số đặc biệt như:

 • Sim thần tài

Sim thần tài là sim số đẹp có chứa các cặp số 39, 79 ở đuôi sim. Dựa vào phong thủy của các con số thì số 3, 7, 9 đều là số tốt. Số 3 là số “Tài”, số 7 mang đến may mắn và số 9 thể hiện quyền lực, danh vọng, biểu tượng của sự trường tồn. Vì vậy, ý nghĩa sim thần tài có thể giúp chủ nhân gặp nhiều vận may cho công việc làm ăn, buôn bán. 

 • Sim ông địa

Sim ông địa là sim phong thủy mà đuôi sim kết thúc bằng cặp số 38 hoặc 78. Các con số 3, 7, 8 đều liên quan đến tiền tài. Do đó, sim ông địa mang ý nghĩa rằng ông thần thổ địa sẽ trợ giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió.

 • Sim lộc phát

Sim lộc phát là loại sim mà cuối dãy số kết thúc là 68 hoặc 86. Với 6 nghĩa là Lộc, 8 nghĩa là Phát thì đuôi sim này cực kỳ may mắn, đem lại tài lộc, của cải, tiền tài cho chủ sở hữu.

3. Chọn sim số đẹp làm ăn theo đầu số đặc biệt

Hiện nay nhiều người có ý định khai trương làm ăn có xu hướng chọn sim có đầu số đặc biệt mang ý nghĩa may mắn cho làm ăn. Nguyên do họ cho rằng đầu số là sự khởi đầu lên muốn làm ăn tốt đẹp thì đầu số phải tốt. Những đầu số đặc biệt cho làm ăn đang được nhiều người săn lùng đó là:

- Đầu số 039, 038: Đây là đầu số mạng Viettel, đầu số thần tài, ông địa hàm ý sẽ có sự khởi đầu tràn đầy may mắn, được ông địa thần tài đưa đường chỉ lối.

- Đầu số 083: Đầu số mạng Vinaphone, đại diện cho sự phát tài phát lộc, hưng thịnh may mắn

- Đầu số 099: Đầu số mạng Gmobile, chiêm đoán tương lai việc làm ăn sẽ trường cửu phát tài.

IV. Quan điểm của chuyên gia về việc chọn sim làm ăn theo trường phái số đẹp và phong thủy

Với hai cách chọn sim tốt cho làm ăn theo số đẹp và phong thủy thì chuyên gia có nhận định như sau:

Nếu coi việc sử dụng sim số đẹp làm ăn sẽ nhận được cát khí may mắn giúp việc kinh doanh thuận lợi là quan niệm sai lầm vì những thế số đẹp trong sim chỉ mang ý nghĩa tạo nên vẻ đẹp hình thức bên ngoài, dù có thể gây ấn tượng cho người khác, tạo tiền đề cho sự phát triển công việc làm ăn với nhiều đối tác khác nhưng chưa đủ để thúc đẩy việc kinh doanh phát triển cũng như những thế số đẹp không xét được ý nghĩa tổng hòa cả dãy sim cũng như không xét được mức độ tương hợp của sim với người dùng.

Còn với sim phong thủy làm ăn thì chuyên gia đánh giá cao về khả năng thay đổi đường tài vận làm ăn của chủ sở hữu. Vì tiềm ẩn sau dãy sim này có chứa quẻ dịch cát lợi cho làm ăn, xuất hiện con số vận khí đương kim thời vận cũng như mang năng lượng cân bằng với âm dương niên mệnh tuổi, ngũ hành sim tương sinh với bản mệnh chủ sở hữu,.. hứa hẹn việc sở hữu dãy sim làm ăn hợp tuổi hợp phong thủy sẽ là điều khiến bạn không bao giờ hối hận.

Như vậy để chọn được sim làm ăn hợp tuổi bạn cần phải dựa trên bát tự và 5 yếu tố phong thuỷ. Hy vọng người dùng có thể dựa vào thông tin trên đây để có thể chọn được dãy số sim làm ăn phát tài gia tăng may mắn, tài lộc và sự hưng thịnh trong công việc cho người sở hữu. 

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp cho những từ khóa sau:

 • bói sim hợp tuổi làm ăn

 • bói sim làm ăn

 • sim làm ăn hợp tuổi

 • mua sim hợp tuổi làm ăn

 • sim hợp phong thủy làm ăn

 • sim phong thủy làm ăn

 • sim số làm ăn phát tài

 • coi sim làm ăn

 • sim làm ăn kinh doanh

 • sim làm ăn phát tài

 • chọn sim làm ăn

 • cách chọn sim hợp tuổi làm ăn

 • sim làm ăn số đẹp

 • sim đẹp làm ăn

 • sim số đẹp để làm ăn

 • mua sim làm ăn

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI