Cách tính 4 số cuối điện thoại chính xác theo chuyên gia phong thủy

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Cách tính 4 số cuối điện thoại là cách tính nhằm giúp quý bạn đánh giá hung - cát của đuôi 4 số cuối điện thoại, cách tính này đang được nhiều người quan tâm. Bởi có lẽ bạn đã từng gặp tình huống phải đánh giá số điện thoại của người khác trong một cuộc gọi, nhưng bạn chỉ nhớ được 4 số cuối. Đây là một vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, ít ai biết rằng 4 số cuối của một số điện thoại có thể cung cấp cho chúng ta nhiều thông tin hữu ích về người sở hữu số điện thoại đó. Vậy, làm thế nào để tính 4 số cuối của một số điện thoại và tìm hiểu những thông tin hữu ích từ chúng? Hãy cùng tìm hiểu cách tính sim phong thủy 4 số cuối trong bài viết này.

I. Tại sao nên nắm được cách tính 4 số cuối điện thoại chính xác

Nhiều người quan niệm nếu nắm được cách tính 4 số đuôi điện thoại chính xác rất quan trọng vì họ cho rằng với 4 số cuối mang ý nghĩa may mắn thì đó chính là đuôi số đại cát, dãy sim chứa đuôi số này còn có tên gọi là sim Đại Cát, mang điềm cát lợi khi sử dụng. Ngược lại nếu 4 số cuối có ý nghĩa không tốt thì đó chính là đuôi số hung, đem đến nhiều điều không may cho chủ sở hữu. Nếu không nắm được cách tính 4 số cuối sim điện thoại chính xác thì bạn không những không nhận được may mắn mà còn nhận lại điềm hung xấu không may trong suốt qua trình sử dụng.  

II. Cách tính 4 số cuối điện thoại chính xác nhất hiện nay

Cach tinh 4 so cuoi dien thoai

Cách tính 4 số đuôi điện thoại hay còn được gọi là cách tính sim chia cho 80 (tìm sim Đại Cát) - phương pháp bói 4 số cuối điện thoại khá phổ biến. Cách tính 4 số cuối sim điện thoại theo phép chia 80 được trình bày theo ba bước sau:

 • Bước 1: Lấy 4 số cuối điện thoại tạo thành một dãy số tự nhiên hàng nghìn rồi đem chia cho 80.

 • Bước 2: Kết quả ở bước 1 trừ đi phần số nguyên rồi nhân ngược lại với 80, sau đó sử dụng kết quả để tra cứu hung - cát.

 • Bước 3: Tra cứu hung cát số điện thoại theo bảng 80 linh số phong thuỷ:

+ Sim Đại Cát ứng với các kết quả: 3, 5, 16, 18, 23, 28, 30, 31, 38, 40, 46, 47, 66, 78, 80

+ Sim Đại Hung ứng với kết quả: 20 hoặc 55

Ví dụ: Xem sim hung - cát dãy sim 0475 245 647 theo phép chia 80 như sau:

 • Bước 1: 5647 : 80 = 70,5875

 • Bước 2: 70,5875 - 70 = 0,5875 x 80 = 47

 • Bước 3: Tra cứu trong bảng kết quả luận sim Đại Cát thì kết quả 47 ứng với dãy sim Đại Cát, ý nghĩa “công danh - tài lộc có đủ, mưu sự thành công”.

- Đánh giá: Cách tính 4 số cuối sim điện thoại này có phức tạp nhưng hướng dẫn khá chi tiết nên bất cứ ai cũng có thể tự mình thực hiện. Hơn nữa, bảng tra cứu ý nghĩa sim hung - cát cũng khá sẵn và dễ kiếm. Ngoài ra do nguồn gốc của cách tính này là dựa vào bộ môn danh tính học với hơn 81 linh số phong thủy, là tinh hoa của triết học Trung Hoa nên các chuyên gia phong thủy vận dụng 80 con số phong thủy để luận ý nghĩa hung cát của đuôi số điện thoại. 

>>> Sử dụng ngay phần mềm XEM PHONG THUỶ 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI để chấm điểm đuôi số điện thoại của bản thân ứng với linh số nào.

TRA CỨU 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI

III. Tổng hợp các cách tính 4 số cuối điện thoại không chính xác

Cach tinh 4 so cuoi dien thoai

1. Cách tính 4 số đuôi điện thoại theo ý nghĩa số may mắn

Cách tính sim 4 số cuối theo ý nghĩa con số may mắn là dựa vào ý nghĩa của các con số theo quan niệm dân gian để luận giải. Theo đó, có những con số mang ý nghĩa may mắn được nhiều người dùng săn đón hơn cả như: số 3 - tài lộc, số 6 - lộc, số 8 - phát triển, số 9 - bền vững,... Theo đó, những dãy số có ý nghĩa tốt đẹp được nhiều người dùng “săn đón” do 4 con số trên tạo thành được chia thành 2 nhóm chính gồm:

- Đuôi lặp đi lặp lại (cách tính 4 số cuối sim điện thoại)

Đây là những dãy sim sở hữu hình thức đẹp, dễ nhớ và lặp lại con số mang ý nghĩa đẹp theo quan niệm dân gian, cụ thể ý nghĩa của từng đuôi số điện thoại lặp như sau:

+ Đuôi sim điện thoại 3333: Số 3 là biểu tượng của tiền bạc, tài trí nên đuôi 4 số cuối lặp số 3 được cho là mang đến nhiều may mắn về tiền bạc, học thức báo hiệu một tương lai giàu sang, sung túc gắn liền với cụm ý nghĩa “Đa tài, đa lộc, đa phú quý”.

+ Đuôi 4 số cuối điện thoại 6666: Không chỉ có nhiều tài lộc đưa tới giúp cuộc sống thuận lợi, mưu sự đều đạt được thành công mà đuôi số điện thoại lặp số 6 này còn gắn liền với quan niệm “bốn mùa có lộc, vững chãi giàu sang”.

+ Đuôi sim 4 số cuối ứng với dãy 8888: Số 8 khi đứng độc lập đã mang tới ý nghĩa may mắn, chủ về vạn sự trong cuộc sống không ngừng phát triển và tăng lên. Vì thế, dãy sim lặp số 8 sẽ mang tới nhiều may mắn, giúp chủ nhân gây dựng cuộc “sống giàu có & thịnh vượng”.

+ Đuôi điện thoại 4 số 9999: Không chỉ gắn liền với ý nghĩa 4 mùa bền vững mà bộ đuôi 4 số cuối sim điện thoại này còn mang tới nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân, nhất là trong công việc kinh doanh.

- Đuôi bộ số đặc biệt (cách tính sim phong thủy 4 số cuối)

Khác với đuôi 4 số điện thoại cuối lặp thì đây là dãy số được ghép ý nghĩa theo quan niệm dân gian, được cho là sẽ mang lại nhiều may mắn tương ứng khi sử dụng.

+ Đuôi sim điện thoại 1368: Đây là dãy số mang đến nhiều may mắn về tiền bạc, tốt cho công việc làm ăn bởi chủ về “sinh tài phát lộc”.

+ Đuôi sim điện thoại 0279: Dịch nghĩa theo quan niệm dân gian thì dãy số này ứng với “Quanh năm không bao giờ thất bại”, vì thế dãy sim được đánh giá là tốt cho mọi phương diện khi sử dụng.

+ Đuôi sim điện thoại 2668: Tạm dịch là “mãi lộc, lộc phát” tức là đuôi sim có khả năng mang lại nhiều may mắn về tiền bạc cho chủ nhân. Tài chính vững chắc là điều kiện tiên quyết để có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc.

+ Đuôi sim điện thoại 2378: Có nhiều tài lộc hoặc may mắn liên quan đến lĩnh vực đất đai, điền sản. Bởi trong quan niệm dân gian cặp số 78 tượng trưng cho Ông Địa Lớn và cặp số 23 gắn với ý nghĩa tiền tài dồi dào, trường tồn.

- Đánh giá: 

+ Ưu điểm: Cách tính sim phong thủy 4 số cuối hung cát dựa vào ý nghĩa số theo quan niệm dân gian là phương pháp khá phổ biến bởi đơn giản, dễ thực hiện và dễ nhớ.

+ Nhược điểm: Tuy nhiên, cách tính sim 4 số cuối theo quan niệm dân gian còn tồn tại nhiều bất cập bởi việc dựa vào phát âm để tìm được từ “đọc lái” có nghĩa là thiếu cơ sở phong thủy. Do đó, cách luận sim đại cát này chỉ nên xem để giải trí chiêm nghiệm chứ không nên ứng dụng vào chọn sim may mắn.

2. Cách tính 4 số cuối điện thoại theo ngũ hành

Mỗi con số lại ứng với một ngũ hành riêng. Do đó, dựa vào quy luật ngũ hành sinh khắc người dùng có thể dễ dàng tìm được bộ 4 số cuối có ngũ hành tương sinh với ngũ hành bản mệnh của mình. Theo cách tính 4 số cuối sim phong thủy, ngũ hành của 4 số cuối sẽ tương ứng với ngũ hành xuất hiện nhiều nhất trong 4 số đuôi điện thoại (Trường hợp đặc biệt 4 số đuôi thuộc 4 ngũ hành khác nhau thì ngũ hành của dãy số ứng với ngũ hành của số đuôi sim). Cụ thể các số điện thoại có ngũ hành tương sinh với từng bản mệnh như sau:

 • Người mệnh Kim nên chọn 4 số cuối điện thoại thuộc ngũ hành Thổ, tức là dãy số chứa nhiều các số: 2, 5 và 8.

 • Người mệnh Mộc hợp 4 số đuôi điện thoại thuộc ngũ hành Thủy, dãy số xuất hiện nhiều số 0 và số 1.

 • Người mệnh Thủy nên chọn số điện thoại có bộ 4 số cuối thuộc ngũ hành Kim, tức là xuất hiện nhiều số 6 hoặc 7.

 • Người mệnh Hỏa hợp với 4 số cuối điện thoại thuộc ngũ hành Mộc, cụ thể là xuất hiện nhiều số 4 hoặc 3.

 • Người mệnh Thổ nên chọn dãy sim có 4 số đuôi thuộc ngũ hành Hỏa, tức là xuất hiện nhiều số 9.

- Đánh giá: 

+ Ưu điểm: Đã vận dụng kiến thức phong thủy để tính 4 số cuối điện thoại, từ đó lựa chọn được dãy sim có 4 số đuôi tương sinh với ngũ hành nạp âm của người dùng.

+ Nhược điểm: Mặc dù đã đánh giá được mức độ hợp khắc của 4 số cuối sim theo ngũ hành nhưng cách tính 4 số cuối sim điện thoại lại chưa luận giải năng lượng phong thủy ấy sẽ mang tới tác động tích cực hay tiêu cực đến người dùng.

3. Cách tính sim phong thủy 4 số cuối theo phép chia 4

Cách tính sim đại cát 4 số cuối này sử dụng kết quả phần số nguyên của phép chia để tra cứu và dự đoán tốt xấu. Cụ thể, cách tính như sau:

 • Bước 1: Cộng tổng 4 số cuối sim điện thoại.

 • Bước 2: Lấy kết quả ở bước 1 chia cho 4

 • Bước 3: Sử dụng phần số nguyên (trước dấu phẩy) để tra cứu kết quả và dự đoán hung cát theo bảng ý nghĩa sau:

- Giá trị kết quả của cách tính 4 số cuối sim điện thoại:

 • Kết quả là 0: Đa sự trắc trở

 • Kết quả là 1: Công danh sáng tỏ

 • Kết quả là 2: Có được có mất, trong phúc có họa

 • Kết quả là 3: Sự nghiệp mỹ mãn

 • Kết quả là 4: Công danh - tài lộc luôn song hành

 • Kết quả là 5: Chuyện tình cảm hạnh phúc, hôn nhân viên mãn

 • Kết quả là 6: Từ hậu vận sự nghiệp sẽ có nhiều chuyển biến tích cực

 • Kết quả là 7: Mọi sự trắc trở, vận số không thuận

 • Kết quả là 8: Công danh - sự nghiệp đều được như ý

 • Kết quả là 9: Cuộc đời nhiều thăng trầm

Ví dụ, tra cứu ý nghĩa của dãy sim 0475 268 795 theo cách chia cho 4 như sau:

 • Bước 1: Tổng 4 số cuối: 8 + 7 + 9 + 5 = 29

 • Bước 2: 29 : 4 = 7 dư 1

 • Bước 3: Lấy kết quả 7 để tra cứu ý nghĩa thì ứng với vận số khó khăn, vạn sự trắc trở chủ về có nhiều chuyện không may mắn - không tốt.

- Đánh giá: 

+ Ưu điểm: Cách tính 4 số cuối điện thoại này đơn giản nhưng lại giúp người dùng phân tích được dãy sim có đuôi 4 số điện thoại đó tốt cho việc gì, xấu cho việc gì.

+ Nhược điểm: Cách tính này không có cơ sở phong thủy hơn nữa cũng chưa có bất cứ đơn vị nào chứng thực tính đúng sai của phương pháp. Do đó, người dùng chỉ nên xem với mục đích giải trí chứ không nên ứng dụng vào chọn sim có 4 số cuối đại cát.

III. Ứng dụng cách tính 4 số cuối điện thoại để chọn sim có chuẩn xác không?

Nhiều người còn sử dụng 4 số điện thoại đại cát theo phép chia 80 để chọn sim phong thủy. Nhưng theo chuyên gia quan niệm này thật sai lầm vì mặc dù có phương pháp luận giải chi tiết nhưng đánh giá hung cát số điện thoại cuối này đang không có căn cứ phong thủy rõ ràng. Hơn nữa, dựa vào năng lượng của 4 số cuối điện thoại không thể xác định được chính xác mức độ hung - cát của sim với người dùng. Muốn chọn sim phong thủy thì quý bạn phải dựa vào năm yếu tố phong thủy, gồm có: âm dương - ngũ hành (xác định mức độ tương hợp của sim với người dùng); quẻ dịch - cửu tinh - quan niệm dân gian (xác định ý nghĩa nội tại sim cát lợi hay hung xấu). 

>>>Khám phá dãy sim đang sở hữu mang ý nghĩa hung cát bằng cách sử dụng phần mềm xem sim phong thủy của simhoptuoi.com.vn

Nam
Nữ

 Vừa rồi là thông tin hướng dẫn chi tiết & đầy đủ nhất về cách tính 4 số cuối điện thoại chính xác. Hy vọng phần nào đã giải đáp được thắc mắc của quý bạn về ý nghĩa 4 số đuôi điện thoại, từ đó lựa chọn được phương pháp luận và chọn ra được dãy sim phù hợp với mong muốn của mình.

Ngoài ra nội dung này còn giải đáp những từ khóa tìm kiếm sau

 • cách tính sim số đẹp 4 số cuối
 • cách tính phong thuỷ 4 số cuối điện thoại
 • tinh 4 so cuoi dt
 • cách tính 4 số cuối của điện thoại
 • cách tính 4 số cuối đt
 • cách tính 4 số điện thoại cuối
 • tính 4 số cuối của sim
 • tính sim 4 số cuối
 • cách chia 4 số cuối điện thoại
 • cách tính 4 số cuối
 • tính 4 số cuối sim
 • cách tính 4 số cuối của sim
 • cách tính 4 số cuối sim
 • cách tính 4 số điện thoại
 • cách tính 4 số đuôi sim
 • cách tính phong thủy 4 số cuối
 • tinh sim phong thuy 4 so cuoi

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI