Cách tính ngũ hành của dãy số điện thoại theo can chi tàng ẩn

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Ngũ hành của dãy số điện thoại có mối quan hệ khắc hoặc hợp với chủ nhân. Người dùng chọn được số điện thoại thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương hợp cho bản mệnh thì dễ nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ của quý nhân và ngược lại. Để biết mối quan hệ ngũ hành sim và người dùng thì chủ nhân cần biết cách xem sim mệnh gì?

1. Vì sao phải tính ngũ hành của dãy số điện thoại?

 Ngu hanh sim

Ngũ hành sim điện thoại là yếu tố tiên quyết cần xét đến khi đánh giá một dãy số của phải sim phong thủy hợp tuổi hay không. Bởi dãy sim chỉ mang lại may mắn cho người sử dụng khi:

 • Xét năng lượng nội tại số điện thoại là tốt hay xấu dựa vào tỉ lệ sinh khắc ngũ hành giữa các cặp số trong dãy sim. Theo đó, dãy sim có trên 3 cặp số thuộc quan hệ tương sinh/tương trợ là số điện thoại măng năng lượng tích cực và ngược lại.

 • Dãy sim phải có sự liên kết với người dùng theo sinh khắc ngũ hành. Tức là dãy số điện thoại sở hữu nguồn năng lượng phong thủy tích cực và mang lại nhiều tác động tốt, cụ thể là tương sinh/tương trợ với ngũ hành nạp âm của người sử dụng. Ngược lại, nếu phạm xung khắc sẽ là dãy sim mang đến tác động tiêu cực cho người dùng.

+ Sinh khắc ngũ hành bản mệnh: Số điện thoại sở hữu năng lượng tương sinh hoặc tương trợ với người dùng là dãy sim có năng lượng hợp mệnh nên sử dụng. Ngược lại phạm xung khắc thì không nên sử dụng.

+ Khả năng bổ khuyết tứ trụ: Dựa vào bát tự ngày sinh mà xác định được ngũ hành tứ trụ bản mệnh, dựa vào đó người dùng có thể biết được ngũ hành khuyết thiếu cần bổ sung. Nếu dãy sim có ngũ hành ứng với ngũ hành khuyết thiếu là tốt nhất, ngược lại nếu trùng với ngũ hành vượng thì người dùng nên cân nhắc khi sử dụng.

2. Cách tính ngũ hành của dãy số điện thoại chuẩn xác nhất

Vậy cách tính ngũ hành của sim theo phong thủy thế nào là chính xác. Người dùng có thể dựa vào 4 bước tính sau để xác định:

 • Bước 1: Chia 10 số điện thoại thành 5 cặp số theo thứ tự từ trái qua phải.

 • Bước 2: Xác định từng cặp số theo thuyết can chi tàng ẩn với phương pháp Lục Thập Hoa Giáp để luận được can chi tương ứng.

BẢNG LỤC THẬP HOA GIÁP:

Can\Chi

(+)

Sửu

(-)

Dần

(+)

Mão

(-)

Thìn

(+)

Tỵ

(-)

Ngọ

(+)

Mùi

(-)

Thân

(+)

Dậu

(-)

Tuất

(+)

Hợi

(-)

Giáp

(+)

(01)

 

(51) 

 

(41) 

 

(31) 

 

(21) 

 

(11) 

 

Ất

(-)

 

(02) 

 

(52) 

 

(42)

 

(32)

 

(22) 

 

(12) 

Bính

(+)

(13) 

 

(03) 

 

(53) 

 

(43) 

 

(33) 

 

(23) 

 

Đinh

(-)

 

(14) 

 

(04) 

 

(54) 

 

(44) 

 

(34) 

 

(24) 

Mậu

(+)

(25) 

 

(15) 

 

(05) 

 

(55) 

 

(45) 

 

(35) 

 

Kỷ

(-)

 

(26)

 

(16) 

 

(06) 

 

(56) 

 

(46) 

 

(36)

Canh

(+)

(37)

 

(27) 

 

(17) 

 

(07) 

 

(57) 

 

(47) 

 

Tân

(-)

 

(38) 

 

(28) 

 

(18)

 

(08)

 

(58) 

 

(48) i

Nhâm

(+)

(49) 

 

(39) 

 

(29) 

 

(19) 

 

(09) 

 

(59) 

 

Quý (-)

 

(50) 

 

(40) 

 

(30) 

 

(20) 

 

(10) 

 

(60) 

 

 • Bước 3: Tra cứu ngũ hành cặp số trong bảng 60 hoa giáp theo thiên can địa chi để luận được ngũ hành tương ứng với cặp số.

+ Xét theo can:

** Giáp Ất: Mộc

** Bính, Đinh: Hỏa

** Mậu, Kỷ: Thổ

**Canh, Tân: Kim

**Nhâm, Quý: Thủy

+ Xét theo chi:

**Dần, Mão: Mộc

**Tỵ, Ngọ: Hỏa

**Thân, Dậu: Kim

**Hợi, Tý: Thủy

** Thìn, Tuất, Sửu, Mùi: Thổ

 • Bước 4: Tổng hợp ngũ hành tương ứng với 5 cặp số để tìm được ngũ hành của số điện thoại, ngũ hành sim tương ứng với ngũ hành chủ đạo của các cặp số. Đặc biệt, trường hợp dãy sim có 5 cặp số ứng với 5 ngũ hành khác nhau thì ngũ hành cặp số cuối sim chính là ngũ hành số điện thoại.

Ví dụ: Xác định ngũ hành của dãy sim 0963780528

 • Bước 1: Số điện thoại gồm 5 cặp số: 09, 63, 78, 05 và 28

 • Bước 2: Thiên can địa chi tương ứng với 5 cặp số như sau: 09 - Nhâm Thân, 63 - Bính Dần, 78 - Tân Tỵ, 05 - Mậu Thìn và 28 - Tân Mão

 • Bước 3: Ngũ hành tương ứng với từng cặp số như sau: 09 - Kim, 63 - Hỏa, 78 - Kim, 05 - Mộc và 28 - Mộc

 • Bước 4: Dãy sim thuộc ngũ hành Mộc hợp với người dùng thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc.

3. Sai lầm khi tính ngũ hành của dãy số điện thoại bạn nên biết

Sai lam khi tinh ngu hanh sim

Nhiều đơn vị cho rằng việc tính ngũ hành của số điện thoại sẽ dựa vào ngũ hành chủ đạo của các con số trong sim. Tức nếu dãy số có ngũ hành con số xuất hiện nhiều nhất thì đó chính là ngũ hành của dãy sim điện thoại. Còn nếu không xác định được ngũ hành chủ đạo thì quý bạn có thể lấy con số cuối cùng làm căn cứ. Như vậy để áp dụng một cách chính xác thì bạn cần nắm vững ngũ hành của từng con số như sau:

- Số 0 không xét được ngũ hành

- Số 1 hành Thủy

- Số 2, 5, 8 hành Thổ

- Số 3, 4 hành Mộc

- Số 6, 7 hành Kim

- Số 9 hành Hỏa

Ví dụ: Số điện thoại 0963780528 có:

 

Số 0

không có ngũ hành

Số 9

Hành Hỏa (1 lần)

Số 6, số 7

Hành Kim (2 lần)

Số 3

Hành Mộc (1 lần)

Số 8,5,2

Hành Thổ (4 lần)

 

-> Dãy số điện thoại này có ngũ hành chủ đạo là Thổ nên ngũ hành của dãy số này là hành Thổ, hợp với người mệnh Kim và Thổ, khắc với người mệnh Thủy

Tuy nhiên cách xem sim mệnh gì này sai lệch vì số 0 không thể xác định ngũ hành mà bất kỳ số điện thoại nào cũng bắt đầu bằng con số 0. Cũng như muốn xét ngũ hành chính xác thì quý bạn phải phân tích tổng hòa 10 con số. Bởi vậy nếu tính ngũ hành của sim mà loại trừ con số 0 thì kết quả sẽ không chính xác.

4. Ngoài ngũ hành thì còn yếu tố nào để xem phong thủy sim?

Khi chọn sim phong thủy thì bên cạnh năng lượng phong thủy hợp mệnh thì cần xét đến mức độ tương quan của sim với âm dương bản mệnh và mục đích sử dụng của người dùng thông qua 05 yếu tố phong thủy. Cụ thể:

a. Xét nội tại của sim cát lợi hay hung xấu:

+ Quẻ dịch: Dãy sim phong thủy hợp mệnh cần sở hữu quẻ dịch mang quẻ dịch cát và hợp với mục đích cải biến vận số mà bản thân mong muốn, trong đó quẻ chủ là trọng yếu và quẻ hỗ là bổ trợ. Xét quẻ dịch có thể chia sim phong thủy thành 4 nhóm ứng với mục đích sử dụng gồm: sim kích tài lộc, sim kích công danh, sim hóa giải vận hạn hay sim kích tình duyên.

>>>Xem chi tiết: Cách tính quẻ số điện thoại

+ Cửu tinh đồ pháp: Muốn biết dãy sim có mang lại vượng khí của thời vận hay không. Theo tam nguyên cửu vận thì năm 2004 - 2023 thuộc vận 8 do sao Bát Bạch chủ quản nên dãy sim nhận được vượng khí phong thủy khi xuất hiện số 8.

+ Tổng nút cao: Theo quan niệm dân gian thì sim phong thủy sẽ thêm phần may mắn hơn khi có tổng nút cao (8 - 10 nút), thấp nhất là 1 nút.

+ Cặp số mang ý nghĩa tốt đẹp: Sự xuất hiện của những cặp số mang ý nghĩa may mắn cũng giúp người dùng có thêm nhiều thuận lợi hơn khi sử dụng. Một số cặp số được đánh giá cao gồm: 37, 78 - thần tài, 39, 79 - ông địa, 68, 86 - phát lộc,...

b. Xét hợp khắc của sim với người dùng cần có thêm:

Bên cạnh yếu tố ngũ hành thì để khẳng định chính xác dãy sim hợp hay khắc với tuổi người dùng thì quý bạn cần phải xét thêm yếu tố âm dương tương phối. 

Đó là trường hợp dãy sim tương đối cân bằng (tỷ lệ số chẵn và lẻ trong sim là 4:6 hoặc 6:4) thì nên chọn dãy sim tương trợ tốt cho âm dương mạng. Cụ thể người thuộc âm mạng nên sử dụng dãy sim tương đối cân bằng và lệch dương (6 số lẻ: 4 số chẵn) và ngược lại.

>>>Sử dụng ngay phần mềm TRA CỨU SIM PHONG THỦY của simhoptuoi.com.vn để xem ý nghĩa hung cát của dãy sim đang sử dụng

Hy vọng những hướng dẫn chi tiết của chuyên gia phong thủy đã giúp quý bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của cách tính ngũ hành của dãy số điện thoại, cách tính ngũ hành sim và những yếu tố cần có trong dãy sim phong thủy hợp tuổi. Dựa vào đó quý bạn sớm tìm được dãy sim mang vượng khí phong thủy và có thể mang lại nhiều thay đổi tích cực trong cuộc sống đúng như mong muốn của quý bạn nhất.

Biên soạn bởi Simhoptuoi.com.vn

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp cho những câu hỏi sau:

 • cách tính sim theo mệnh

 • cách tính số điện thoại hợp mệnh

 • cách tính sim hợp mệnh

 • cách tính số sim hợp mệnh

 • cách tính mệnh của số điện thoại

 • cách tính mệnh sim

 • cách tính ngũ hành của sim

 • cách tính ngũ hành dãy số

 • cách tính sim mệnh gì

 • cách tính ngũ hành của số điện thoại

 • ngũ hành của dãy số điện thoại

 • ngũ hành số điện thoại

 • sim ngũ hành

 • xem ngũ hành của sim

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI