1988 hợp số nào? Chọn con số may mắn của tuổi Mậu Thìn chuẩn xác

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

1988 hợp số nào? Theo quan niệm của nhiều nơi thì số may mắn của tuổi Mậu Thìn chính là con số hợp tuổi, gồm các con số có ngũ hành bổ trợ cho bản mệnh Mộc của người sinh năm 1988. Sử dụng những con số này sẽ gặp nhiều may mắn, thành công trong nhiều phương diện cuộc sống như công danh, tài vận. Tuy nhiên chuyên gia đánh giá rằng quan niệm này không chính xác. Vậy tuổi Mậu Thìn hợp số mấy mời quý vị hãy cùng simhoptuoi.com.vn bàn giải chi tiết tại nội dung dưới đây. 

1. Tổng quan về người tuổi Mậu Thìn

Tuoi mau thin

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, theo lịch vạn niên từ ngày 19/02/1988 đến 05/02/1989, bản mệnh Đại Lâm Mộc (tức gỗ trong rừng). Vì Thủy sinh Mộc và Mộc tương hỗ Mộc nên những người này hợp với các màu sắc đại diện cho hành Thủy và hành Mộc. Đó là màu đen, màu xanh dương và màu xanh lục. 

Bên cạnh màu sắc thì các con số cũng là một phần của khoa học phong thủy. Thế nên người tuổi này nên sử dụng số hợp tuổi mậu thìn để cải thiện vận mệnh, tương lai. 

mũi tên Nội dung hữu ích khác: 1988 tam tai năm nào

2. Nam nữ sinh năm 1988 hợp số nào theo mệnh niên?

1988 hop so nao

Số hợp tuổi Mậu Thìn theo mệnh niên là những con số có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh. Những người sinh năm Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc. Mà mệnh Mộc có quan hệ tương sinh với mệnh Thủy và quan hệ tương hỗ với cùng mệnh. Trái lại, mệnh Mộc và mệnh Hỏa có quan hệ xung khắc. Như vậy, tuổi Mậu Thìn hợp với số 1, số 0 thuộc hành Thủy và số 3, số 4 thuộc hành Mộc; bị số 9 thuộc hành Hỏa xung khắc. 

Kết luận: Số hợp tuổi 1988 theo mệnh niên là số 1 (hành Thủy); số 3, 4 (hành Mộc)

mũi tên Xem chi tiết: Mệnh Mộc hợp số nào

3. Nam nữ tuổi mậu thìn hợp số mấy theo Âm Dương?

Con số hợp tuổi mậu thìn theo Âm Dương là con số mang năng lượng cân bằng với Âm Dương mệnh. Theo như kết luận ở trên thì nam, nữ tuổi 1988 hợp với các số 1, 3, 0, 4. Song vì tuổi Mậu Thìn thuộc dương mạng nên số hợp tuổi cần vượng âm. Tức là sử dụng con số âm vừa hài hòa về âm dương tương phối, vừa bổ trợ tốt cho dương mạng của tuổi 1988, cụ thể đó là những con số 0, 4.

Kết luận: Số hợp tuổi 1988 theo Âm Dương là con số 0, 4

Tóm lại, Với những số hợp với tuổi mậu thìn trên thì quý bạn có thể áp dụng chọn các con số liên quan đến phụ kiện, số nhà, số tầng, số ngõ hoặc con số trong các chương mình mang tính may rủi như xổ số, bốc thăm trúng thưởng….Hứa hạn những con số này đem lại cát khí, cát lợi, từ đó việc gì cũng hanh thông, thuận lợi. 

4. Tại sao nên dùng con số hợp tuổi Mậu Thìn 

Cuộc sống của tuổi Mậu Thìn luôn gắn liền với các con số trên nhiều phương diện khác nhau. Bởi vậy xem tuổi mậu thìn hợp số mấy có ý nghĩa lớn về phong thủy, giúp đem lại may mắn và nhiều điều tốt lành cho người dùng. Nhờ đó mà chủ mệnh sẽ vượt qua được mọi khó khăn, thử thách, mở ra cơ hội để phát triển công danh sự nghiệp. 

Bên cạnh đó, sử dụng con số hợp với tuổi mậu thìn giúp những người này thêm tự tin, vui vẻ và thoải mái. Khi tinh thần lạc quan thì mọi việc đều suôn sẻ, hanh thông, tài lộc dồi dào. Đồng thời, chủ mệnh Mậu Thìn cũng nắm được con số xung khắc với tuổi để tránh sử dụng trong cuộc sống.

mũi tên Ngoài con số hợp với tuổi thì quý bạn có thể tham khảo thêm một số yếu tố khác để gia tăng may mắn trong cuộc sống như:

5. Đâu là con số may mắn của tuổi Mậu Thìn

a. Số may mắn tuổi của tuổi Mậu Thìn có phải số hợp tuổi 1988

Nhiều người thường lầm tưởng số may mắn là số hợp tuổi nhưng điều này không chính xác. Bởi số hợp tuổi 1988 có căn cứ lựa chọn theo ngũ hành bản mệnh, có tính chính xác cao và được chuyên gia khuyên dùng. Còn số may mắn của tuổi Mậu Thìn được lựa chọn theo nhiều phương pháp khác nhau trong dân gian.

 

Con so may man cua tuoi Mau Thin

 

b. Theo mệnh quái tuổi 1988 hợp số nào thì may mắn

Những người sinh năm 1988 có ưu thế về mệnh cách đó là mệnh niên và mệnh quái tương hòa. Cả nam và nữ tuổi này đều có cung mệnh Chấn, thuộc hành Mộc. 

Dựa vào ngũ hành sinh khắc thì mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy (quan hệ tương sinh) và cùng mệnh Mộc sẽ bổ trợ cho nhau (quan hệ tương hỗ). Do đó, các số hợp với tuổi Mậu Thìn là số 0, 1 đại diện cho hành Thủy và số 3, 4 đại diện cho hành Mộc.  

Kết luận: Con số hợp tuổi Mậu Thìn theo mệnh quái là con số 0, 1 và số 3, 4

c. Con số may mắn tuổi Mậu Thìn theo con số sinh?

Con số may mắn theo số sinh là con số gắn liền với mỗi người khi sinh ra tính theo ngày sinh, tháng sinh và năm sinh. Cách tìm con số này được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cộng dồn các chữ số trong bát tự ngày tháng năm sinh. 

 • Bước 2: Lấy tổng số chia cho 9, số dư trong kết quả chính là con số hợp tuổi Mậu Thìn 1988. 

Ví dụ: Tìm số may mắn cho người sinh ngày 08/12/1988

 • Bước 1: lấy 0 + 8 + 1 + 2 + 1 + 9 + 8 + 8 = 37

 • Bước 2: lấy 37/9 = 4,1 => số dư là 1

Như vậy, nam và nữ sinh ngày 08/12/1988 có số may mắn là số 1. Sử dụng con số này thường xuyên sẽ đem đến cát lành và những điều tốt đẹp cho chủ nhân. 

mũi tên Với các tuổi khác thì đâu là con số hợp tuổi, đến ngay danh mục SỐ HỢP TUỔI của chúng tôi để khám phá con số may mắn cho bạn bè và người thân của bạn!

d. Theo năm sinh và giới tính tuổi thìn 1988 hợp số mấy thì may mắn?

Ngoài những cách trên thì dân gian còn lưu truyền cách tính số may mắn cho tuổi 1988 căn cứ vào đuôi năm sinh và giới tính. Cụ thể cách tính này được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Cộng hai số cuối của năm sinh với nhau được tổng a: 8 + 8 = 16

 • Bước 2:  Nếu tổng a > 9 thì tiếp tục cộng các số lẻ trong tổng a được tổng b: 1 + 6 = 7

 • Bước 3: Tìm số may mắn của nam Mậu Thìn thì lấy 10 trừ đi tổng b được số c: 10 - 7 = 3. Đồng thời tìm số may mắn cho nữ sinh năm 1988 thì lấy số 5 cộng với b được tổng d: 5 + 7 = 12

 • Bước 4: Nếu d>9 thì tiếp tục cộng dồn các con số đơn lẻ trong kết quả được tổng e: 1 + 2 = 3 

Kết luận: số may mắn của nam Mậu Thìn là số c, số may mắn của nữ Mậu Thìn cũng là số e. Như vậy, người sinh năm 1988 cả nam và nữ đều có chung con số may mắn là số 3. 

Để tìm được con số hợp tuổi cho người sinh năm Mậu Thìn cần dựa vào yếu tố ngũ hành bản mệnh và âm dương. Để cuộc sống của họ sẽ ngày càng sung túc và viên mãn thì đòi hỏi quý vị phải chọn đúng những con số hợp tuổi Mậu Thìn. Hy vọng với nội dung này, quý bạn sẽ nắm được người tuổi Mậu Thìn 1988 hợp số nào? Đâu là con số may mắn tuổi Mậu Thìn cùng cách sử dụng đúng cách?

Biên soạn: Simhoptuoi.com.vn

 

Ngoài ra nội dung này còn giải đáp những vấn đề sau:

 • số may mắn của tuổi mậu thìn

 • sinh năm 1988 hợp với số nào

 • số hợp với tuổi mậu thìn

 • tuổi mậu thìn 1988 hợp số nào

 • 1988 hợp số mấy

 • tuổi mậu thìn hợp với những con số nào

 • tuổi 88 hợp số mấy

 • con số may mắn của tuổi mậu thìn

 • con số may mắn cho tuổi mậu thìn

 • con số hợp với tuổi mậu thìn

 • tuổi mậu thìn hợp con số nào

 • nữ sinh năm 1988 hợp số mấy

 • tuổi mậu thìn hợp với số mấy

 • tuổi mậu thìn hợp với con số nào

 • tuổi thìn 1988 hợp số nào

 • con so may man cua tuoi mau thin 1988

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI