Mậu Thìn 1988 hợp màu gì? Khắc màu gì trong năm 2024 Giáp Thìn?

Đăng ngày: 11-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Tuổi 1988 hợp màu gì là câu hỏi được nhiều người Mậu Thìn quan tâm bởi màu hợp tuổi được cho là có khả năng cải thiện vận số rõ rệt, cách ứng dụng thực tiễn khá dễ dàng, tiện dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết căn cứ chính xác để chọn màu hợp tuổi Mậu Thìn là gì, ứng dụng vào thực tiễn thế nào để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất. 

I. Vận mệnh và phong thủy gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Người sinh năm 1988 nhằm sinh từ 17/02/1988 - 05/02/1989 dương lịch, có thiên can là Mậu, địa chi là Thìn, tướng xương con rồng và tướng tinh con quạ. Nam nữ tuổi Mậu Thìn thuộc ngũ hành Mộc - nạp âm Đại Lâm Mộc. 

Luận tử vi trọn đời cho thấy vận trình cuộc sống của người sinh năm 1988 nhìn chung có nhiều gian nan, vất vả, cụ thể:

 •  Nam mạng Mậu Thìn: vốn là người thông minh sắc sảo lại luôn chủ động trong cuộc sống nên con đường công danh của nam mạng tuổi Mậu Thìn có được nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên, khi còn trẻ cuộc sống khó tránh khỏi những khó khăn nhưng càng về sau cuộc sống càng may mắn. Người sinh năm 1988 thường có xu hướng kết hôn muộn bởi họ muốn ổn định sự nghiệp trước.

 •  Nữ mạng Mậu Thìn: cuộc sống có nhiều vất vả, khi còn trẻ gian nan hơn người, con đường sự nghiệp cũng có nhiều trở ngại. Phải đến trung vận nữ mạng sinh năm 1988 mới dần nắm bắt được cơ hội để thay đổi vận số. Cuộc sống gia đình hạnh của nữ mạng tuổi Mậu Thìn khá tốt, tài chính vững chắc.

 • Phong thủy hợp tuổi 1988:

- Số hợp tuổi: 

 • Hợp với các con số thuộc ngũ hành Thủy là 0, 1 hoặc ngũ hành Mộc là 3, 4.

 • Phạm xung khắc với con số thuộc ngũ hành Kim là: 6, 7.

>>> Chi tiết xem ngay: 1988 hợp số nào?

- Hướng hợp tuổi: Nam và nữ sinh năm 1988 đều thuộc cung Chấn (hành Mộc) nên hợp các hướng: Chính Bắc, Chính Đông, Đông Nam và Chính Nam.

- Hợp tuổi nào trong làm ăn:

 • Nam mạng sinh năm 1988 hợp làm ăn với các tuổi: Kỷ Hợi - 1959, Đinh Mùi - 1967, Mậu Thân -  1968, Đinh Tỵ  - 1977, Bính Dần - 1986, Ất Hợi - 1996, Đinh Sửu - 1997.

 • Nữ mạng tuổi Mậu Thìn hợp với các tuổi: Canh Tý - 1960, Nhâm Tý - 1972, Tân Dậu - 1981, Nhâm Tuất - 1982, Đinh Mão - 1987, Đinh Sửu - 1997.

Mau hop tuoi 1988

II. Giải đáp nam nữ sinh năm 1988 hợp màu gì và cách ứng dụng chính xác?

1. Nam nữ tuổi Mậu Thìn hợp màu gì theo quái mệnh?

Màu hợp tuổi 1988 có ngũ hành tương sinh với ngũ hành cung mệnh Mậu Thìn là tốt nhất. Bên cạnh đó, tuổi này cũng có thể chọn màu sắc tương trợ với cung phi bản thân. Ngược lại, màu khắc tuổi sẽ thuộc quan hệ tương khắc với ngũ hành cung phi tuổi 1988. 

Được biết, nam nữ mạng tuổi Thìn 1988 đều thuộc cung Chấn - ngũ hành Mộc. Do đó, tuổi này có các màu sắc hợp - khắc như sau:

 • Màu tương sinh thuộc ngũ hành Thủy: đen, xanh dương, xanh lam.

 • Màu tương trợ thuộc ngũ hành Mộc: xanh lá, xanh lục.

 • Màu tương khắc thuộc ngũ hành Kim: trắng, bạc.

Ý nghĩa của màu hợp tuổi Mậu Thìn cụ thể như sau:

 • Màu đen: Tông màu mang tới cảm giác huyền bí, nguy hiểm nhưng đầy kích thích với nhiều người. Màu sắc này cũng thể hiện uy quyền, sức mạnh và bạo lực.

 • Màu xanh lam: Màu sắc của sự tin tưởng, thông minh và phẩm giá của mỗi người. Đồng thời cũng mang tới cảm giá mạnh mẽ, độc lập và gắn liền với tư duy logic của con người.

 • Màu xanh dương: Màu của hòa bình, tình bạn, ước mơ và hy vọng của con người. Màu xanh dương là biểu tượng của sự tự tin, trung thành và khôn ngoan. Đây cũng là tông màu đối nghịch với những gam màu ấm như: đỏ, vàng, cam.

>>> Số điện thoại hợp tuổi 1988 đang là vật phẩm phong thủy giúp gia tăng may mắn tài lộc. Truy cập ngay bảng sim phong thủy hợp tuổi 1988 để tìm chọn những dãy sim đại cát đại lợi cho gia chủ

2. Cách vận dụng 1988 hợp màu gì vào 3 công việc chủ đạo?

Ứng dụng đúng màu hợp tuổi Mậu Thìn vào cuộc sống có tác dụng tối ưu lợi ích và cải biến phong thủy:

a. Mua xe thì nam nữ tuổi Mậu Thìn hợp với màu gì?

Người sinh năm 1988 dùng màu xe hợp tuổi không chỉ giúp người Mậu Thìn yên tâm hơn khi sử dụng xe mà còn giúp mỗi chuyến đi thêm phần bình yên, may mắn hơn. Nhất là người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải. Các màu xe hợp tuổi 1988  nên chọn lựa bao gồm:

+ Thuộc ngũ hành Thủy hoặc ngũ hành Mộc: đen, xanh dương, xanh lá, xanh lục,... 

+ Trường hợp không chọn được màu xe hợp tuổi, đúng ý thì người sinh năm 1988 có thể cân nhắc lựa chọn màu xe bình hòa như: xám, đỏ, vàng, nâu,... 

+ Bên cạnh đó, có thể sử dụng nội thất xe có màu hợp tuổi 1988, vật phẩm phong thủy treo xe,... đặc biệt là chọn ngày tốt cho tuổi Mậu Thìn để mua xe. Đây là tiêu chí để nhận được cát khí từ những vị thần cai quản ngày tốt, từ đó được bảo vệ, che chở cho những hành trình sau này. 

Ung dung mau hop tuoi 1988
 

b. Sơn nhà thì nam nữ tuổi Thìn 1988 hợp màu gì?

Người sinh năm 1988 cũng có thể ứng dụng màu hợp tuổi Mậu Thìn vào chọn màu sơn nhà. Từ đó mang lại may mắn, vượng khí phong thủy giúp mọi sự hanh thông, sức khỏe tốt và tình cảm gia đình không ngừng tăng cao. Người tuổi Mậu Thìn có thể chọn một số màu sơn nhà thuộc ngũ hành Thủy, ngũ hành Mộc: xanh lá, xanh lục, đen, xanh dương, xanh lam,... Một số lưu ý khi chọn màu sơn nhà hợp tuổi 1988 chi tiết:

 • Chọn màu sơn hợp tuổi 1988 với không gian sống thực tế của gia đình, ví dụ ngoại cảnh không nên chọn màu sơn quá nổi bật như đen, đỏ,... Trường hợp không thể chọn được màu sơn hợp tuổi thì người tuổi Mậu Thìn có thể chọn màu hợp tuổi vào nội thất và các chi tiết trang trí.

 • Bên cạnh đó người tuổi Mậu Thìn có thể kết hợp màu nội thất, vật phẩm phong thủy, chi tiết trang trí mang để vừa đảm bảo hài hòa phong thủy vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Đồng thời giúp gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau, ngoài ra với những không gian riêng tư gia chủ tuổi 1988 có thể chọn màu sơn hợp tuổi chủ phòng để mang lại hiệu quả cải biến phong thủy tốt nhất.

 • Khi chọn màu sơn hợp tuổi nếu chủ nhà không phải là người sinh năm 1988 thì không nên chọn sơn theo màu hợp tuổi Mậu Thìn mà nên chọn màu sơn theo cung mệnh của gia chủ.

c. Đá phong thủy thì nam nữ tuổi Mậu Thìn 1988 hợp màu gì?

Khi chọn đá phong thủy, người sinh năm 1988 có thể kết hợp màu hợp tuổi với ý nghĩa của đá. Trong đó:

 •  Xu hướng nam mạng tuổi Mậu Thìn thường chọn màu đá phong thủy màu trầm vừa thể hiện sự mạnh mẽ vừa thể hiện cá tính của bản thân: Ưu linh nâu, thạch anh nâu, thạch anh đen,... 

 • Nữ mạng sinh năm 1988 sẽ có nhiều sự lựa chọn màu đá phong thủy hợp tuổi như: đá mã não xanh dương, đá thanh kim xanh đậm, thạch anh trắng,...

>>> Tham khảo phần mềm hỗ trợ kiểm tra sim phong thủy để phân tích ý nghĩa nội tại dãy sim đang sở hữu có thực sự đem lại may mắn hay không?

Nam
Nữ

III. Hướng dẫn cách gia tăng may mắn năm 2024 bằng gam màu phong thủy?

Luận theo tử vi 2024 thì tuổi 1988 sẽ hợp với màu đen và kỵ với màu trắng. Do đó, muốn nhận được thêm nhiều may mắn trong cuộc sống thì người tuổi Mậu Thìn nên tăng cường sử dụng màu đen hợp tuổi và hạn chế sử dụng màu trắng kỵ tuổi để giảm bớt những chuyện kém may mắn trong cuộc sống.

Như vậy, thông qua cung mệnh có thể xác định được nam nữ Mậu Thìn thuộc cung Chấn (Mộc) hợp với màu đen, xanh dương, xanh lam, xanh lá, xanh lục,... Từ đó có thể ứng dụng vào cuộc sống như chọn màu sơn, màu xe, đá phong thủy, trang phục, phụ kiện,... nhằm đem lại may mắn và cát lợi.

XEM THÊM MÀU HỢP TUỔI KHÁC

1980 1985
1981 1986
1982 1987
1983 1988
1984 1989

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • nam sinh năm 1988 hợp màu gì

 • nữ sinh năm 1988 hợp màu gì

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI