Mậu Dần 1998 hợp số nào? Nên dùng số chẵn hay số lẻ thì tốt nhất?

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Lý do vì sao người tuổi Mậu Dần nên xem sinh năm 1998 hợp số nào? Nguyên do đây là những con số phong thủy đem lại may mắn, cát lợi, hưng thịnh, đại phú, đại quý cho người sử dụng. Vậy làm thế nào để chọn số hợp tuổi 1998, mời quý vị hãy cùng chuyên gia của chúng tôi phân tích và đánh giá tại nội dung dưới đây. 

I. Đôi nét về người dùng số hợp tuổi Mậu Dần

Người sinh năm 1998 âm lịch tuổi can chi Mậu Dần, ngũ hành bản mệnh tính theo bảng Lục Thập Hoa Giáp là Thành Đầu Thổ (Đất thành trì). Theo phong thủy ngũ hành thì bản mệnh Thành Đầu Thổ là ngũ hành có khả năng bảo và phát triển những vùng đất đại khác nên tương sinh với ngũ hành Kim, được ngũ hành Hỏa tương sinh và tương trợ cho ngũ hành Mộc. Trong cuộc sống của người sinh năm 1998 luôn có những nguyên tắc không thể phá vỡ nên dù ở bất cứ địa vị nào họ cũng được mọi người xung quanh yêu mến và tin tưởng. Tuy nhiên, điểm trừ là đôi lúc người này cũng tỏ ra khá cố chấp và thiếu linh hoạt trong công việc

>>> Xem thêm: Hạn tam tai tuổi 1998

II. Lý do vì sao nên xem tuổi Mậu Dần 1998 hợp số nào?

Xem số hợp với tuổi mậu dần 1998 là một trong những phương pháp áp dụng kiến thức phong thủy để tìm ra con số có ngũ hành tương sinh, âm dương tương trợ với bản mệnh. Từ đó, ứng dụng thường xuyên vào thực tiễn cuộc sống giúp mọi sự trở nên thuận lợi, có nhiều may mắn hơn. Cụ thể, con đường công danh sự nghiệp có thêm nhiều cơ hội thăng tiến, tài lộc không ngừng gia tăng.

Xem nam nữ mậu dần 1998 hợp số nào đồng thời người tuổi Mậu Dần cũng biết được con số tương khắc với bản mệnh của mình. Từ đó, hạn chế sử dụng con số kỵ tuổi 1998 trong các phương diện cuộc sống, công việc,... nhằm hạn chế bớt những xui rủi hay điều không may mắn.

mũi tên Truy cập SỐ HỢP TUỔI của chúng tôi để khám phá con số may mắn cho bạn bè và người thân của bạn!

III. Nam nữ tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 hợp số nào?

1. Tuổi Mậu Dần hợp số nào theo mệnh niên?

Bản mệnh Thành Đầu Thổ (Đất thành trì)nên xét theo ngũ hành sinh khắc thì người sinh năm 1998 sẽ hợp với các con số thuộc ngũ hành Hỏa (tương sinh): 9 hoặc con số thuộc ngũ hành Thổ (tương trợ): 2, 5, 8. Người sinh năm 1998 bản mệnh Thổ nên tránh con số thuộc ngũ hành Thủy - số 0, số 1.

>>> Xem thêm: Mệnh Thổ hợp số nào

 

1998 hợp số nào
 

2. 1998 hợp số nào - hợp số chẵn hay số lẻ?

Người sinh năm 1998 Mậu Dần thuộc Dương mạng nên hợp với các con số mang năng lượng chẵn. Kết hợp ngũ hành tương sinh và âm dương tương phối thì người tuổi Mậu Dần sẽ hợp với số chẵn thuộc ngũ hành Thổ hoặc ngũ hành Hỏa: số 2, số 8.

IV. Hướng dẫn cách vận dụng tuổi dần 1998 hợp với số nào đúng nhất

Theo chuyên gia, những con số hợp với tuổi mậu dần năm 1998 như số 2, 5, 8 và số 0, 1 có thể được sử dụng trong các công việc liên quan đến số nhà, số tầng, số ngõ hoặc các con số may mắn trong các chương trình bốc thăm trúng thưởng. Chúng ta có thể áp dụng những con số này vào các phương diện này để tạo ra cát khí tốt, từ đó giúp cho vận may tài lộc thuận lợi và công việc thăng tiến.

>>>Ngoài con số hợp tuổi Mậu Dần để gia tăng may mắn thì quý bạn có thể tham khảo:

VI. Khám phá con số may mắn cho tuổi mậu dần 1998

Con số may mắn chưa chắc đã là con số hợp với tuổi mậu dần, tuy nhiên đa số người tuổi Mậu Dần thường nhầm lẫn hai con số này với nhau. Số may mắn cho tuổi 1998 thường được lựa chọn theo 3 cách sau:

1. Con số may mắn của tuổi mậu dần

a. Theo mệnh quái tuổi 1998 hợp số nào thì may mắn?

Mệnh quái là yếu tố được xác định dựa theo năm sinh giới tính của người tuổi Mậu Dần, con số may mắn theo mệnh quái là con số tương sinh với ngũ hành cung phi của người dùng. Cụ thể, con số may mắn theo mệnh quái tương ứng với người sinh năm 1998 như sau:

 • Nữ mạng sinh năm 1998 cung Tốn - ngũ hành Mộc nên hợp với các con số thuộc ngũ hành Thủy: số 1, số 0

 • Nam mạng tuổi Mậu Dần cung Khôn - ngũ hành Thổ nên nam mạng tuổi 1998 hợp với con số thuộc ngũ hành Hỏa: số 9.

b. 1998 hợp số nào thì may mắn theo số sinh?

Theo cách tính số may mắn theo số sinh thì người tuổi Mậu Dần sẽ tìm được con số may mắn khi sử dụng tổng ngày tháng năm sinh rồi chia cho 9, số may mắn cho người sinh năm 1998 chính là số dư của phép chia.

Ví dụ: Người sinh ngày 12/08/1998 thì con số may mắn theo số sinh như sau:

 • Bước 1: Tính tổng bát tự ngày sinh:

1 + 2 + 8 + 1 + 9 + 9 + 8 = 38

 • Bước 2: Tìm số may mắn theo số sinh

38 :  9 = 4  dư 2 → số may mắn của người tuổi Mậu Dần sinh ngày 12 tháng 8 là số 2.

c. Số may mắn của tuổi mậu dần theo năm sinh và giới tính

Số may mắn theo năm sinh và giới tính cho người sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần như sau:

 • Bước 1: Tính tổng nút của năm sinh: 9 + 8 = 17 = 1 + 7 = 8

 • Bước: Tìm số may mắn cho nam mạng tuổi Mậu Dần: 10 - 8 = 2

 • Bước 3: Tìm số may mắn cho nữ mạng tuổi Mậu Dần: 8 + 5 = 13 = 1 + 3 = 4

Vậy, số may mắn của nam mạng sinh năm 1998 theo năm sinh và giới tính là 2, nữ mạng là số 4.

mũi tên

Con số may mắn của tuổi Dần

2. Quan niệm về các phương pháp tìm con số may mắn cho tuổi mậu dần 1998

Tuy nhiên, theo phân tích của chuyên gia phong thủy thì cả 3 cách tính trên đều mang tính truyền miệng chứ không nhận được sự kiểm chứng hay có bất cứ cơ sở luận giải nào. Do đó, hiệu quả mang lại may mắn khi sử dụng của những con số này đều không thể đo lường chính xác.

Dựa vào những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp hy vọng quý bạn tuổi Mậu Dần đã biết nam nữ sinh năm 1998 hợp số nào. Đừng quên ứng dụng con số này vào thực tế để có những thay đổi tích cực hơn trong cuộc sống, tuy nhiên đây chưa phải là yếu tố quan trọng để lựa chọn phù hợp với người tuổi này.

Ngoài ra nội dung này giải đáp những vấn đề sau:

 • tuổi dần 1998 hợp với số nào

 • nữ mậu dần 1998 hợp số nào

 • tuổi 1998 hợp số may

 • con số may mắn cho tuổi mậu dần 1998

 • tuổi mậu dần 1998 hợp với số nào

 • số hợp với tuổi mậu dần 1998

 • 1998 hợp số mấy

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI