Kỷ Tỵ 1989 hợp số nào? Cách dùng con số may mắn của tuổi Kỷ Tỵ?

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Xem người mệnh Mộc sinh năm 1989 hợp số nào là xu hướng của nhiều người tuổi Kỷ Tỵ hiện nay. Vì những người này đã bước vào độ tuổi “tam tuần” nhưng ít nhiều người vẫn chưa có sự nghiệp ổn định, tình duyên long đong, lận đận. Để cải thiện số vận thì người này nên tích cực sử dụng các con số may mắn của tuổi kỷ tỵ trong đời sống. Chẳng hạn như số nhà, số phòng, chương trình bốc thăm may mắn trúng thưởng...sẽ gia tăng vượng khí và đem đến cát lành cho chủ nhân. 

I. Vài nét về tuổi và lý do nên xem tuổi 1989 hợp số nào?

1. Tổng quan về gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 thuộc mệnh Mộc, cụ thể là Đại Lâm Mộc (tức cây rừng lớn). Bản mệnh người này ẩn chứa nhiều khó khăn, vất vả cũng như gặp phải lắm chông gai, thử thách trong cuộc đời. 

Vậy nên để hóa giải điềm dữ, họ nên sử dụng những màu sắc hợp tuổi theo phong thủy. Dựa vào thuyết ngũ hành sinh khắc thì nam nữ tuổi 1989 mệnh Mộc sẽ hợp với các màu đen, xanh dương thuộc mệnh Thủy và màu xanh lục thuộc mệnh Mộc. 

1989 hop so nao
 

Ngoài màu sắc thì các con số cũng mang nguồn năng lượng phong thủy có thể cải thiện vận mệnh của người tuổi Kỷ Tỵ. Do đó, những người này nên thường xuyên sử dụng con số hợp tuổi kỷ tỵ trong cuộc sống hàng ngày để luôn nhận được may mắn, hanh thông. 

>>> Xem thêm nội dung hữu ích khác: 1989 tam tai năm nào

2. Tác dụng của việc xem người tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp số nào?

Xem tuổi kỷ tỵ hợp số nào có tác dụng bổ trợ vận mệnh người dùng có những chuyển biến tích cực. Con đường công danh sự nghiệp của họ ngày càng phát triển, có nhiều cơ hội thăng tiến và đạt được chức vị cao. Hơn nữa cuộc sống của người này cũng nhận được tài lộc dồi dào, tinh thần luôn vui vẻ và hạnh phúc. 

 >>> Ngoài con số hợp với tuổi thì quý bạn có thể tham khảo thêm một số yếu tố khác để gia tăng may mắn trong cuộc sống như:

II. Giải mã nam nữ mệnh mộc 1989 hợp số nào?

1. Theo mệnh niên nam nữ tuổi kỷ tỵ 1989 hợp với con số nào?

Cách xem tuổi kỷ tỵ hợp với những con số nào sẽ căn cứ vào mối quan hệ ngũ hành tương sinh, tương khắc theo mệnh niên. Nam/nữ 1989 mệnh Mộc, mà Thủy sinh Mộc, Mộc tương hỗ Mộc nên người tuổi này hợp với các số 3, số 4 hành Mộc và số 0, số 1 hành Thủy. 

Mặt khác, mệnh Mộc có quan hệ xung khắc với mệnh Hỏa (lửa thiêu cháy cây gỗ). Cho nên những người sinh năm Kỷ Tỵ nên tránh con số đại diện cho mệnh Hỏa là con số 9.

>>> Xem thêm: Mệnh Mộc hợp số mấy

2. Theo Âm Dương tuổi 1989 hợp số nào?

Như vậy theo kết luận ở trên thì tuổi 1989 hợp với các số 0, 1, 3, 4. Song vì tuổi Kỷ Tỵ thuộc âm mạng nên khi chọn những con số vượng dương. Tức là trong các con số trên thì hãy ưu tiên sử dụng những con số lẻ (số vượng dương), hứa hẹn giúp cân bằng âm dương niên mệnh, gia tăng giá trị may mắn khi sử dụng.

III. Hướng dẫn tìm con số may mắn của tuổi Kỷ Tỵ 1989 hàng ngày

1. Số may mắn tuổi Kỷ Tỵ có phải số hợp tuổi 1989?

Các chuyên phong thủy cho biết, con số may mắn tuổi kỷ tỵ không phải là số hợp tuổi 1989. Nhiều người thường lầm tưởng về điều này dẫn đến ứng dụng chưa chính xác với những vấn đề liên quan đến con số trong cuộc sống. 

Lý do là bởi con số hợp tuổi kỷ tỵ được xác định dựa trên ngũ hành bản mệnh, có căn cứ khoa học và được các chuyên gia khuyên dùng. Mặt khác, số may mắn của tuổi Kỷ Tỵ 1989 được lựa chọn theo các phương pháp dân gian khác nhau, mang tính truyền miệng và chưa có cơ sở xác định rõ ràng.

1989 hop so nao

2. Tổng hợp các cách tìm con số may mắn của tuổi Kỷ Tỵ

a. Theo mệnh quái sinh năm 1989 hợp số nào thì may mắn?

Dựa vào năm sinh và giới tính thì cung mệnh của nam mạng Kỷ Tỵ là Khôn Thổ, với nữ là Tốn Mộc. Con số may mắn của tuổi theo mệnh quái sẽ được xác định theo mối quan hệ ngũ hành sinh khắc của con số với mệnh quái của tuổi 1989.

Như vậy, nam tuổi Kỷ Tỵ hợp với số 9 thuộc hành Hỏa và số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ. Còn nữ mạng Kỷ Tỵ hợp với số 0, 1 đại diện cho hành Thủy và số 3, 4 đại diện cho hành Mộc. 

b. Theo số sinh người tuổi kỷ tỵ hợp số nào nhất?

Cách tính số may mắn của tuổi 1989 theo số sinh được thực hiện như sau:

+ Bước 1: cộng dồn tất cả các chữ số trong ngày tháng năm sinh

Ví dụ: người sinh vào 26/07/1989 có tổng các số trong bát tự là 2 + 6 + 0 + 7 + 1 + 9 + 8 + 9 = 42

+ Bước 2: lấy kết quả nhận được ở bước 1 chia cho 9. Số dư trong kết quả chính là con số hợp tuổi 1989.

Cụ thể: 42/9 = 4,6

=> Kết luận: số 6 là số may mắn của người sinh ngày 26/07/1989.

c. Theo năm sinh và giới tính người tuổi Kỷ Tỵ dùng số nào?

Căn cứ vào đuôi năm sinh và giới tính thì trong dân gian đang lưu truyền một phép tính con số may mắn của tuổi 1989 theo các bước như sau:

+ Bước 1: Cộng hai số cuối trong năm sinh (tổng a). Nếu a > 9 thì tiếp tục cộng các số lẻ trong tổng a với nhau để được tổng số b.

+ Bước 2: Tìm số may mắn cho nam mạng tuổi Kỷ Tỵ thì lấy 10 trừ đi b được c. Đồng thời tìm số may mắn cho nữ sinh năm 1989 thì lấy số 5 cộng với b được tổng d. 

+ Bước 3: Nếu d mà lớn hơn 9 thì cộng dồn các con số đơn trong kết quả với nhau được e. Như vậy số may mắn của nam tuổi Kỷ Tỵ là c, của nữ là e. 

Ví dụ: Tìm số may mắn cho người sinh ngày 26/07/1989 

 • Bước 1: lấy 8 + 9 = 17; 1 + 7 = 8

 • Bước 2: 

 • Số may mắn của nam sinh năm 1989: 10 - 8 = 2

 • Số may mắn của nữ sinh năm 1989: 5 + 2 = 7 

Có thể thấy, cùng với người sinh ngày 26/07/1989 nhưng với mỗi cách tính số may mắn lại nhận được những kết quả khác nhau. Mặc dù cách tính theo số sinh và theo năm sinh, giới tính khá đơn giản và ai cũng thực hiện được. Song khuyết điểm chung của hai phương pháp này đó là không có căn cứ khoa học và chưa xét được tính cá nhân hóa. 

>>>Với các tuổi khác thì đâu là con số hợp tuổi, đến ngay danh mục SỐ HỢP TUỔI của chúng tôi để khám phá con số may mắn cho bạn bè và người thân của bạn!

Theo đánh giá của chuyên gia, cách xem tuổi kỷ tỵ 1989 hợp số nào vào ngũ hành bản mệnh có tính chính xác cao. Tuy nhiên cách tính có phần phức tạp hơn và đòi hỏi quý bạn phải có kiến thức về lĩnh vực này. Nếu tuổi Kỷ Tỵ áp dụng đúng số hợp tuổi khi chọn số sim, biển số xe,...sẽ hội tụ năng lượng tốt lành. Từ đó kích hoạt tài vận cho chủ nhân có cuộc sống sung túc, giàu sang. 

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • số hợp mệnh mộc 1989

 • 89 hợp số mấy

 • nam sinh năm 1989 hợp số nào

 • 1989 hợp với số nào

 • con số hợp với tuổi kỷ tỵ 1989

 • năm sinh năm 1989 hợp nhất số nào

 • tuổi kỷ tỵ hợp với con số nào

 • tuổi kỷ tỵ hợp con số nào

 • số hợp tuổi kỷ tỵ 1989

 • 1989 hợp số mấy

 • sinh năm 1989 hợp số gì

 • sinh năm 1989 hợp số mấy

 • tuổi kỷ tỵ 1989 hợp số nào

 • tuoi ky ty hop voi so nao

 • tuổi kỷ tỵ hợp với số mấy

 • con số may mắn tuổi kỷ tỵ

 • so hop tuoi ky ty

 • số may mắn tuổi kỷ tỵ

 • kỷ tỵ 1989 hợp số nào

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI