Menu

Đuôi số điện thoại đẹp là gì và các loại số đuôi điện thoại đẹp

mục lục

Nội dung chính

Sở hữu dãy sim có đuôi số điện thoại đẹp không chỉ dễ nhận diện mà đối với nhiều người còn mang nhiều ý nghĩa tích cực với tài vận của chủ nhân. Chính bởi vậy, đối với giới chuộng sim thì khám phá được ý nghĩa số đuôi điện thoại đẹp là điều vô cùng quan trọng. Cùng Sim Phong Thủy Hợp Tuổi phân tích chi tiết dưới đây. 

1. Thế nào là đuôi số điện thoại đẹp? 

Đuôi số nằm ở những vị trí cuối của sim số điện thoại và là một phần quan trọng không thể thiếu của dãy số. Đuôi số có hình thức bắt mắt, dễ nhớ sẽ tạo được ấn tượng đặc biệt và sự chú ý của người khác. 

Đuôi số điện thoại được coi là đẹp khi có chứa các cặp số, bộ số chứa đựng ý nghĩa tốt lành, kỳ vọng mang đến may mắn, tài lộc cho người sử dụng hoặc có hình thức ấn tượng. 

►►►Tham khảo thêm: Số cuối điện thoại may mắn

2. Ý nghĩa các loại đuôi số điện thoại đẹp

2.1. Ý nghĩa số đuôi điện thoại đẹp theo phong thủy 

a. Theo phong thủy ngũ hành

Nguyên tắc xác định đuôi số điện thoại đẹp theo phong thủy ngũ hành là: số cuối cùng của đuôi có ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với ngũ hành bản mệnh và ngược lại. 

Ngũ hành của 10 con số tự nhiên:

- Số 0: hành Thổ

- Số 1: hành Thủy

- Số 2: hành Thổ

- Số 3: hành Mộc

- Số 4: hành Mộc

- Số 5: hành Thổ

- Số 6: hành Kim

- Số 7: hành Kim

- Số 8: hành Thổ

- Số 9: hành Hỏa

Dựa vào mối quan hệ của ngũ hành thì cùng mệnh sẽ tương hỗ. Còn 5 mối quan hệ tương sinh là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Người dùng sẽ căn cứ vào bản mệnh và ngũ hành của 10 con số tự nhiên để chọn được các số đuôi điện thoại đẹp và phù hợp. Cụ thể:

- Mệnh Kim: hợp với số 2, 5, số 6, 7 và 8.

- Mệnh Mộc: hợp với số 1, số 3 và số 4

- Mệnh Thủy: hợp với số 1, số 6, số 7

- Mệnh Hỏa: hợp với số 3, 4 và số 9

- Mệnh Thổ: hợp với số 2, 5, số 8 và số 9

►►►Xem thêm: Đuôi số điện thoại hợp tuổi

đuôi số điện thoại đẹp
 

b. Theo phong thủy dịch lý

Theo phong thủy dịch lý thì đuôi số điện thoại đẹp là số cuối tương ứng với quẻ dịch cát hoặc đại cát. 

Quẻ dịch của 10 con số từ 0 đến 9:

+ Số 0: Thuần Khôn

+ Số 1: Địa Thiên Thái

+ Số 2: Địa Trạch Lâm

+ Số 3: Địa Hỏa Minh Di

+ Số 4: Địa Lôi Phục

+ Số 5: Địa Phong Thăng

+ Số 6: Địa Thủy Sư

+ Số 7: Địa Sơn Khiêm

+ Số 8: Thuần Khôn

+ Số 9: Địa Thiên Thái

Như vậy, xét theo ý nghĩa của quẻ người dùng có thể đoán biết được ý nghĩa đuôi số là tốt hay xấu. Đuôi số đại cát là (1) Địa Thiên Thái, (2) Địa Trạch Lâm, (4) Địa Lôi Phục, (5) Địa Phong Thăng. Đuôi số cát (0, 8) Thuần Khôn, (6) Địa Thủy Sư… Đuôi số hung chứa số (3) Địa Hỏa Minh Di.

2.2. Ý nghĩa đuôi số điện thoại đẹp theo quan niệm dân gian

a. Đuôi số cuối cùng mang ý nghĩa đẹp

- Số 3: gọi là số “Tam Tài”, đại diện cho tài trí, tài năng và tài lộc. Con số này cũng gắn liền với câu thành ngữ “vững như kiềng ba chân”, thể hiện sự vững chắc, kiên định. 

- Số 5: nằm ở vị trí trung tâm trong dãy số tự nhiên từ 0 đến 10, thể hiện sự cân bằng, hài hòa. Số 5 cũng là số Phúc, mang đến phúc khí và những điều tốt lành, bình an.

- Số 6: số Lộc, tượng trưng cho sự may mắn về tài lộc, của cải. Nhờ đó giúp chủ nhân có cuộc sống giàu sang, sung túc, dư giả tiền bạc.  

- Số 8: số Phát, tượng trưng cho sự phát triển, phát đạt, ngày càng lớn mạnh và thăng tiến không ngừng. Con số này đặc biệt phù hợp với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh. 

- Số 9: theo phiên âm Hán Việt số 9 đọc là Cửu (trong từ trường cửu, vĩnh cửu), thể hiện sự trường tồn, vững bền mãi mãi với thời gian. Số 9 cũng là số lớn nhất trong dãy số tự nhiên, được mệnh danh là số vua, tượng trưng cho uy quyền và sức mạnh.  

b. Ý nghĩa 2 số cuối điện thoại đẹp

- Ý nghĩa đuôi số 68, 86: cặp số Lộc Phát - Phát Lộc giúp chủ nhân nhận được nhiều may mắn, công việc làm ăn phát tài phát lộc. 

- Ý nghĩa đuôi số 33, 66, 88, 99: là sự tăng lên gấp đôi về những ý nghĩa tốt đẹp của các số 3, 6, 8, 9. 

- Ý nghĩa số 83: được coi là số Phát Tài, chủ mệnh sẽ phát huy tài năng để đạt được thành công và hiệu quả công việc cao nhất. 

►►►Xem chi tiết: Ý nghĩa 2 số cuối điện thoại

c. Ý nghĩa 3 số đuôi điện thoại đẹp

- Ý nghĩa đuôi số tam hoa 000, 111, 222…: đem lại may mắn và càng tăng thêm những điều cát lành, thuận lợi. 

- Ý nghĩa đuôi số 368: có nghĩa là phát tài lộc, giúp người sở hữu nhận được nhiều tài lộc và có được cuộc sống giàu sang, phú quý. 

- Ý nghĩa đuôi số 569: là số phúc lộc thọ, thể hiện những mong cầu tốt đẹp cho một cuộc sống viên mãn, bình an. 

- Ý nghĩa đuôi số 678: biểu thị sự phát triển, thăng tiến bền vững cả trong công việc và cuộc sống. 

- Ý nghĩa đuôi số 379: tượng trưng cho tài lộc và sự may mắn trường cửu. Đặc biệt là công việc làm ăn của chủ nhân sẽ ngày càng hưng vượng. 

►►►Xem chi tiết: Ý nghĩa 3 số cuối điện thoại

d. Ý nghĩa 4 số đuôi điện thoại đẹp

- Ý nghĩa đuôi số tứ quý 0000, 1111,...: đuôi số lặp, vừa có hình thức bắt mắt, ấn tượng, vừa khẳng định vị thế và đẳng cấp của chủ nhân. Các bộ số tứ quý cũng là sự nhân lên gấp 4 lần ý nghĩa tốt đẹp của từng con số. 

- Ý nghĩa đuôi số 1234: dãy số tiến khẳng định khao khát tiến tới thành công. Đuôi sim 1234 còn được hiểu với hàm ý “1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 bánh”. 

- Ý nghĩa đuôi số 1102: dịch là “nhất nhất không nhì” hay “độc nhất vô nhị - có một không hai”, chỉ vị trí độc tôn, vị trí cao nhất mà ai cũng muốn đạt tới. 

- Ý nghĩa đuôi số 2204: được hiểu là mãi mãi bất tử (mãi mãi không chết), đồng thời đuôi sim này cũng mang tới cho chủ nhân những điều tốt đẹp, vạn sự như ý. 

- Ý nghĩa đuôi số 4078: tứ không thất bát (bốn mùa không lo thất bát). Đuôi sim này đem đến may mắn và thuận lợi cho chủ nhân trong việc làm ăn kinh doanh. 

- Ý nghĩa đuôi số 8386: phát tài phát lộc, rước tài lộc vào nhà.

- Ý nghĩa đuôi số 1368: sinh tài lộc phát, người sử dụng đuôi sim này sẽ được hưởng nhiều tài lộc, tiền tài, của cải cứ thế mà sinh sôi, phát triển.  

- Ý nghĩa đuôi số 0279: đem lại cát lộc cho việc đầu tư hay kinh doanh buôn bán. 

►►►Xem thêm Cách tính 4 số cuối điện thoại

3. Sim đuôi số điện thoại đẹp có đắt không? Có nên chọn sim phong thủy theo đuôi số đẹp?

Sim số đẹp có đắt hay còn tùy vào loại đuôi. Thế số càng đẹp, chẳng hạn như đuôi tam hoa, đuôi tứ quý thì giá thường cao. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố đẹp về mặt hình thức cũng như ý nghĩa của các số may mắn theo quan niệm dân gian thì người dùng cần kết hợp với các yếu tố phong thủy. Bởi đuôi sim này mang năng lượng cát khí, xua đuổi vận may cũng như chiêu tài rước lộc cho bản mệnh. Tuy nhiên, những dãy sim này khá khan hiếm vì vừa đảm bảo yếu tố đẹp, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy nên thường giá thành cao.

đuôi số điện thoại đẹp
 

Có thể thấy, số cuối điện thoại đẹp mới chỉ là một yếu tố nhỏ để chọn sim phong thủy có tác dụng bổ trợ, gia tăng ý nghĩa may mắn cho sim. Khi chọn sim phong thủy bạn có thể sử dụng yếu tố đuôi số đẹp để chọn được dãy sim phù hợp. Và trong các loại đuôi số điện thoại đẹp trên thì đuôi 2 số, đuôi tam hoa, đuôi tứ quý được nhiều người sử dụng hơn cả. 

Bên cạnh đuôi số đẹp bạn nên kết hợp thêm các yếu tố phong thủy khác để chọn sim phong thủy như ý:

  • Ngũ hành: ngũ hành sim (xét trên tổng hòa 10 con số) phải tương sinh hoặc tương hỗ với bản mệnh. 

  • Quẻ dịch: dãy sim có chứa con số tương ứng với quẻ cát hoặc đại cát. Một số quẻ tốt như quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân, quẻ Thuần Càn, quẻ Địa Thiên Thái, quẻ Thiên Trạch Lý,...

  • Âm dương: tính cân bằng âm dương được xét dựa vào số lượng số chẵn và số lẻ trong dãy sim. Dãy sim có âm dương cân bằng thì % số chẵn bằng % số lẻ hoặc không vượt quá tỷ lệ 6:4 và ngược lại. 

Ngoài ra, người thuộc Âm mạng nên chọn dãy sim vượng dương (số lẻ nhiều hơn số chẵn). Với người Dương mạng dùng dãy sim vượng âm (số chẵn nhiều hơn số lẻ) sẽ giúp mọi sự được hanh thông, thuận lợi. 

►►►Số điện thoại bạn đang dùng tốt hay xấu thì sử dụng ngay phần mềm xem sim phong thủy của simhoptuoi.com.vn

Như vậy, sử dụng đuôi số điện thoại đẹp, khai vận tài lộc sẽ giúp con đường sự nghiệp và việc làm ăn kinh doanh gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Tuy nhiên, đuôi sim đẹp chỉ là một phần khi chọn sim phong thủy. Chủ nhân cần kết hợp cả các yếu tố về ngũ hành, quẻ dịch,... để chọn được số sim đẹp và phù hợp nhất với bản mệnh. 

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI