Những con số phát tài phát lộc giúp đón Cát Khí cho chủ nhân

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Số phát tài phát lộc là những số “phát”, “tài”, “lộc” mang đến may mắn về tiền tài, của cải cho chủ sở hữu. Vì vậy nhiều người tin rằng chọn sim chứa những con số phát tài phát lộc sẽ giúp việc làm ăn của chủ nhân được thuận lợi, tài lộc dồi dào. Bởi vậy, người làm trong lĩnh vực kinh doanh không thể bỏ qua con số này. 

I. Tổng hợp các cách xem những con số phát tài phát lộc

Chon con so phat tai phat loc

1. Theo quan niệm dân gian con số phát tài phát lộc là số bao nhiêu?

- Nguyên lý: Cách xem số phát tài phát lộc theo quan niệm dân gian sẽ dựa vào âm vần của các con số trong từ điển Hán Việt. Từ đó tạo nên các con số, bộ số phát tài phát lộc.

- Con số phát tài phát lộc: gồm 3 con số có ý nghĩa may mắn về đường tài lộc như: 

+ Số 3 (Tài): Số 3 phát âm là Tam, đồng âm với Tài nên con số này cũng được gọi là Tam Tài. Ý chỉ tiền tài, tài năng và trí tuệ của con người. 

+ Số 6 (Lộc): là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc, phúc lộc đầy nhà. 

+ Số 8 (Phát): thể hiện sự phát triển, phát đạt và hưng vượng. Đây là con số vẹn toàn với niềm hy vọng thành công và giàu sang thịnh vượng. 

- Cặp số phát tài, phát lộc trong dân gian

Dựa vào sự kết hợp vần các con số để tìm được cặp số phát tài, phát lộc:

+ Số phát tài: 83 (số 8 là phát, 3 là tài, ghép lại thành ý nghĩa phát tài)

+ Số phát lộc: 86 (số 8 là phát, 6 là lộc, ghép lại thành ý nghĩa phát lộc)

- Sự lặp lại của các con số phát tài phát lộc:

Sự lặp lại của các con số mang ý nghĩa phát tài phát lộc tạo thành các bộ số tam hoa, tứ quý. Chẳng hạn như 333, 666, 888, 999, 3333,.... thể hiện tài lộc nhân đôi, nhân ba.

- Bộ số đặc biệt phát tài, phát lộc:

Những bộ số được coi là đặc biệt phát tài, phát lộc khi có chứa những con số mang ý nghĩa may mắn, kích tài lộc. Cụ thể 4 số phát tài phát lộc như sau:

+ Số 8386 - Phát Tài Phát Lộc: người dùng được hưởng lộc về tiền bạc, tài sản. Đồng thời trong công việc họ luôn gặp thuận lợi và ngày càng phát đạt. 

+ Số 8683: đi cùng bộ số 8368 là bộ số 8683 đều chứa đựng những ý nghĩa tốt đẹp. Khi có lộc thì việc làm ăn buôn bán chắc chắn thu được lợi nhuận lớn. 

+ Số 1368 - Sinh Tài Lộc Phát: số 1 được gọi là con số sinh, chỉ sự khởi đầu đầy may mắn, sinh sôi nảy nở. Khi kết hợp cùng các số 368 tạo nên bộ số đặc biệt: bắt đầu thuận lợi, dựa vào tài năng, trí tuệ và nhận được lộc trời ban thì sẽ phát triển lớn mạnh. 

=> Có thể thấy, cách xem số phát tài phát lộc như khá đơn giản và rất phổ biến. Người dùng có thể ứng dụng để chọn được dãy số dễ tạo ấn tượng với người khác. 

Tuy nhiên, những cách xem những con số phát tài phát lộc chỉ dựa vào phiên âm của con số và được lưu truyền trong dân gian. Chính vì vậy, có những ý nghĩa thay đổi theo một số quan niệm nhất định và đôi khi không có sự đồng nhất. 

2. Những con số phát tài phát lộc theo kinh dịch

- Nguyên lý: số phát tài phát lộc trong kinh dịch là số tương ứng với quẻ dịch Cát/ Đại Cát chủ về đường tài lộc hưng thịnh. 

- Ví dụ:

+ Số 11, 19, 91, 99 - quẻ Thuần Càn: Biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu có, mọi chuyện đều được suôn sẻ, hanh thông. 

+ Số 40, 48 - quẻ Lôi Địa Dư: Là điềm báo cát lành, có được sự tin tưởng và niềm vui trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. 

+ Số 41, 49 - quẻ Lôi Thiên Đại Tráng: Thể hiện vận số của người này đang vô cùng thịnh vượng và phát triển lớn. 

+ Số 30, 38 - quẻ Hỏa Địa Tấn: Báo hiệu nguy hiểm đã hết, những điều tốt lành, tương lai tươi sáng đang ở phía trước. 

+ Số 05, 85 - quẻ Địa Phong Thăng: Chỉ sự tiến bộ, tiến tới, cũng là thời vận tốt nhất để nâng cao địa vị, thăng quan tiến chức. 

+ Số 54 - quẻ Phong Lôi Ích: Đường công danh sự nghiệp rộng mở, có quý nhân phù trợ. Do đó ngay cả khi gặp khó khăn, trở ngại họ đều có thể vượt qua. 

+ Số 35 - quẻ Hỏa Phong Đỉnh: Là điềm báo tốt về sự thăng tiến trong công việc, tiền đồ rộng mở. 

=> Với cách trên đã áp dụng kiến thức phong thủy dịch lý vào tìm con số phát tài phát lộc thông qua lời chiêm của quẻ. Hơn nữa, số phát tài phát lộc theo kinh dịch có thể tra bảng, hoặc tính dễ dàng. Nhưng nếu muốn tìm dãy số (sim, số tài khoản, biển số xe) phát tài phát lộc thì phương thức luận sẽ phức tạp, cần có người có kiến thức chuyên sâu.

3. Xem số đẹp phát tài phát lộc theo ngũ hành

 Nguyên lý: Cách xem này dựa vào ngũ hành con số và quy luật ngũ hành tương sinh - tương khắc. Số phát tài phát lộc là con số tương sinh với mệnh chủ.

+ Số 0, 1 hành Thủy là con số phát tài phát lộc của người mệnh Kim

+ Số 2, 5, 8 hành Thổ là con số phát tài phát lộc của người mệnh Hỏa

+ Số 3, 4 hành Mộc là con số phát tài phát lộc của người mệnh Thủy

+ Số 6, 7 hành Kim là con số phát tài phát lộc của người mệnh Thổ

+ Số 9 hành Hỏa là con số phát tài phát lộc của người mệnh Mộc

=> Phương pháp xem số phát tài phát lộc này có căn cứ khoa học chứng thực năng lượng của con số. Điều này không phải bất kỳ ai cũng có thể nhận thấy được khi sử dụng.

Tuy nhiên, nếu ghép số phát tài phát lộc hợp mệnh với con số thuộc ngũ hành khác tạo thành cặp số/dãy số (có ngũ hành là ngũ hành chủ đạo trong dãy số đó). Lúc này dãy số phát tài phát lộc sẽ khác. 

>>>Xem chi tiết con số hợp mệnh tại:

4. Những con số phát tài phát lộc theo Du niên

Nguyên lý: số phát tài phát lộc là con số tương ứng với 4 chòm sao tốt trong Du niên (bao gồm sinh khí, diên niên, thiên y và phục vị)

+ Sao sinh khí tương ứng với các cặp số 28 – 82, 14 – 41, 39 – 93, 67 – 76: tạo ra sinh khí giúp chủ sim có sức khỏe dồi dào, hữu lộc lộc tồn, năng lượng tràn đầy. 

+ Sao diên niên (còn có tên gọi khác là phúc đúc) tương ứng với các cặp số 19 – 91, 34 – 43, 26 – 62, 78 – 87: mang ý nghĩa về sự hòa thuận, thừa hưởng phúc lộc gia tiên để lại, ra ngoài thì được quý nhân phù trợ. 

+ Sao thiên y tương ứng với các cặp số 27 – 72, 68 – 86, 49 – 94, 13 – 31: chủ về tài lộc, tiền bạc dư giả, tài vận thăng tiến. 

+ Sao phục vị tương ứng với các cặp số: 00, 11, 22, 33, 44, 55, 66, 77, 88, 99: thể hiện sự bình yên, an lành, hạnh phúc, được phù hộ độ trì, thu hút tài lộc tràn đầy. 

=> Xem số phát tài phát lộc là số bao nhiêu theo du niên là cách xem đơn giản, chỉ dựa vào tra cứu theo bảng. Thế nhưng cách này còn thiếu sót còn thiếu sót khi trong Du niên, số 5 và số 0 không tương ứng với quái nào cũng như không đại diện cho bất kỳ chòm sao nào. Vì vậy cách xem này sẽ bỏ qua những con số có số 0 và 5.

II. Ý nghĩa số phát tài phát lộc trong chọn sim phong thủy hợp tuổi

Chon so phat tai phat loc

Nếu chọn sim phong thủy hợp tuổi chỉ dựa vào ý nghĩa số phát tài phát lộc thì chưa hoàn toàn chính xác. Nhất là khi nhiều người chỉ xem xét bộ 3 hoặc 4 số cuối trong số điện thoại. 

Lý do là bởi mỗi con số trong dãy sim đều có mối quan hệ tác động qua lại lẫn nhau. Muốn xác định ý nghĩa sim là hung hay cát cần sự tổng hòa của cả 10 con số. Nếu chỉ dựa vào một con số đơn lẻ thì không thể quyết định được. Do vậy người dùng chỉ nên coi đây là một yếu tố bổ sung, tạo nên dãy sim phong thủy có hình thức đẹp, ấn tượng.

Hơn nữa, để đánh giá dãy số phát tài phát lộc cần dựa vào 5 bộ môn khoa học dự đoán phương đông: thuyết âm dương, quy luật ngũ hành của sim với bản mệnh, kinh dịch luận sim, tam nguyên cửu vận và tứ trụ học. Điều này đòi hỏi chủ sim phải có kiến thức chuyên sâu về từng lĩnh vực. 

-------

Sử dụng ngay phần mềm [tra sim phong thủy] của simhoptuoi.com.vn để xem ý nghĩa dãy sim đang sử dụng có phát tài phát lộc không?

-------

Có thể thấy, sim số phát tài phát lộc chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp mà ai cũng muốn sở hữu. Không những kích tài lộc, giúp cho công việc được thăng tiến, thành công mà còn tăng vận may về nhiều phương diện khác. Tuy nhiên khi chọn sim cần xem xét cả 10 con số cũng như phải có sự hiểu biết về phong thủy, khoa học mới chọn được dãy sim bổ trợ tốt cho chủ mệnh. Simhoptuoi.com.vn hy vọng với nội dung này quý bạn có thể giải đáp những con số phát tài phát lộc là số bao nhiêu, cách ứng dụng chính xác. 

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI