Phong thủy 2024: nam nữ sinh năm 1999 hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Đăng ngày: 11-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Tìm hiểu sinh năm 1999 hợp màu gì và kỵ màu gì là điều vô cùng quan trọng với những ai tuổi Kỷ Mão. Sử dụng màu phong thủy hợp tuổi Kỷ Mão có thể giúp các chàng trai và cô gái tuổi 1999 cân bằng cuộc sống, kết hợp hài hòa giữa âm dương, ngũ hành. Từ đó mà tài vận thăng hoa, sự nghiệp phát triển ổn định, vững chắc. Đường tình duyên cũng được thuận lợi, hạnh phúc lâu bền.  

I. Đôi nét về tuổi Kỷ Mão và lý do nên xem 1999 hợp màu gì?

Người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 (dương lịch từ 16/02/1999 đến 04/02/2000), cầm tinh con Mèo, bản mệnh Thành Đầu Thổ. Họ là những người cởi mở, sống trọng tình cảm. Song cũng vì vậy mà dễ bị người khác lợi dụng lòng tốt, lừa gạt dẫn đến những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. 

Nữ tuổi Kỷ Mão nhìn chung khá sung túc về mặt tiền bạc nên không phải cực khổ về mặt thể xác. Thời kỳ trung vận từ tuổi 34 trở đi họ được hưởng nhiều tài lộc, có cơ hội phát triển trên đường công danh, sự nghiệp. Hơn nữa đời sống tình cảm cũng phong phú, dồi dào. Có thể nói là cuộc đời của người này khá tốt đẹp, cả về vật chất lẫn tinh thần. 

Còn với nam tuổi 1999 thì số mệnh có nhiều vất vả, đặc biệt là giai đoạn từ 21 đến 28 tuổi. Vận trình sự nghiệp của họ thiếu sự ổn định để an tâm theo đuổi những mục tiêu khác. Phải từ sau độ tuổi 30 thì cuộc sống mới có những chuyển biến tích cực. Tuy công việc đã tạm yên ổn nhưng vẫn chỉ ở mức độ bình thường. 

Để cải thiện vận số, giúp đường công danh, tài lộc tăng tiến thì những người tuổi Kỷ Mão nên ứng dụng phong thủy về màu sắc trong đời sống. Ví dụ như chọn màu xe, màu sơn nhà, màu đá phong thủy hợp tuổi hoặc đơn giản nhất là chọn màu trang phục hàng ngày. Những gam màu hợp tuổi 1999 sẽ gia tăng vượng khí, giúp chủ nhân được thuận lợi, hanh thông trong mọi việc. 

>>> Bên cạnh màu, sim và số hợp tuổi Kỷ Mão cũng đem lại may mắn nếu ứng dụng đúng cách, chi tiết xem ngay:

II. Cơ sở luận nam nữ tuổi Kỷ Mão hợp màu gì trong phong thủy?

Màu sắc là một yếu tố trong phong thủy có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống con người. Theo nguyên tắc ngũ hành màu sắc: màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim; màu xanh lục thuộc mệnh Mộc; màu đen, xanh dương thuộc mệnh Thủy; màu đỏ, cam, tím thuộc mệnh Hỏa và các màu nâu, vàng nâu thuộc mệnh Thổ. 

Cơ sở để luận giải nam nữ tuổi 1999 hợp màu gì sẽ dựa vào quy luật ngũ hành sinh khắc giữa màu và mệnh quái. Màu hợp tuổi 1999 là màu có ngũ hành tương sinh/tương hỗ với mệnh quái. Màu khắc là màu có ngũ hành tương khắc với mệnh quái. Bởi vậy, nhiều người cho rằng cùng tuổi thì sẽ cùng chung những màu sắc tương hợp, xung khắc theo phong thủy là sai lầm. Bởi vì, dù cùng sinh năm Kỷ Mão nhưng nam mạng 1999 cung Khảm Thủy, nữ cung Cấn Thổ. Cho nên màu sắc hợp, khắc đối với mỗi phái sẽ hoàn toàn khác nhau. 

>>> Xem chi tiết mênh quái của tuổi Kỷ Mão tại: 1999 cung gì?

III. Nam 1999 hợp màu gì và cách ứng dụng màu hợp nam tuổi 1999?

1999 hợp màu gì

1. Nam Kỷ Mão hợp màu gì? Ý nghĩa từng màu sắc hợp nam 1999?

Nam tuổi 1999 cung Khảm, thuộc mệnh Thủy. Trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Thủy tương trợ Thủy, ngược lại Hỏa khắc Thủy. Do đó, màu hợp với người này là các màu trắng, xám thuộc hành Kim và màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy. 

Màu hợp nam 1999     

Ý nghĩa phong thủy

Màu trắng

Màu hợp mệnh 1999 tượng trưng cho sự tinh khiết và tươi sáng, đồng thời cũng mang ý nghĩa về khởi đầu mới. Sử dụng màu này giúp chủ nhân xua tan mọi muộn phiền trong quá khứ, luôn hướng về tương lai rộng mở phía trước.

Màu xám

Thể hiện sự khách quan và trung lập. Nhiều người cho rằng màu xám là sự ảm đạm, buồn chán và thiếu sức sống. Thế nhưng theo phong thủy, gam màu hợp năm 1999 sẽ thu hút năng lượng rất tốt cho người dùng, góp phần đem đến thành công cho chàng trai Kỷ Mão.

Màu đen

Màu hợp tuổi Mão 1999 tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh nhưng cũng gắn liền với sự bí ẩn, thường đi liền với các doanh nhân hay chính trị gia. Đây là màu hợp tuổi với nam 1998 giúp chàng trai này thêm bản lĩnh, tự tin, vượt qua mọi rào cản trong cuộc sống.

Màu xanh dương

Màu hợp với Kỷ Mão của bầu trời, của đại dương. Gam màu này mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn nhưng vẫn vững vàng và bình yên. Hơn nữa, màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của trong sáng, gắn liền với trí tuệ và sự thông minh.

 

2. Cách ứng dụng nam tuổi Mão 1999 hợp màu gì để đón tài lộc?

2.1. Nam tuổi Kỷ Mão 1999 hợp xe màu gì?

Chiếc xe là phương tiện gắn bó lâu dài, đồng hành cùng chủ nhân trong quá trình tham gia giao thông. Vì vậy việc chọn màu sắc xe có ảnh hưởng không nhỏ đến sự an nguy của người dùng. 

Các chuyên gia phong thủy cho biết, nam mạng Kỷ Mão nên chọn những màu xe hợp tuổi 1999 như màu đen, trắng, xám, ghi, xanh dương,...Tuy nhiên nếu khi mua xe không có đủ màu hợp tuổi 1999 để lựa chọn thì nên chọn màu chung nhất mà các loại xe đều có là màu trắng, đen. 

Hoặc một cách khác để giúp chiếc xe có sự hòa hợp về phong thủy với chủ sở hữu đó là sơn lại màu sơn, chọn các đồ nội thất, phụ kiện xe theo nhóm 1999 hợp màu gì vừa luận giải ở trên. Nhờ đó mà quá trình sử dụng xe bền, ít hư hỏng, tinh thần của chủ xe cũng thoải mái, tự tin để mọi chặn đường bình an. 

2.2. Chàng trai sinh năm 1999 nên sơn nhà màu gì thì tốt?

Màu sơn nhà là yếu tố phong thủy trực tiếp ảnh hưởng đến đời sống của gia chủ. Tuy nhiên khác với lựa chọn màu sắc xe, khi chọn màu sơn nhà cần chú ý chọn màu phù hợp với không gian nội, ngoại cảnh thực tế. Không nên chọn những màu quá sặc sỡ hoặc tạo cảm giác đáng sợ một màu như đen, đỏ,...

Thay vào đó, gia chủ có thể kết hợp xen kẽ các màu hợp tuổi 1999 để tạo điểm nhấn cho không gian sống. Ví dụ như nam sinh năm 1999 nên sơn nhà màu trắng ghi/trắng sữa, phòng khách sơn màu hồng kem sẽ rất nổi bật và còn tạo cảm giác ấm cúng. 

Ngoài ra, gia chủ cũng nên kết hợp nội ngoại thất với màu sơn nhà theo lời giải nam 1999 hợp màu gì sẽ bổ trợ hài hòa cho nhau. Chẳng hạn như tường xanh dương navy thì nội thất có thể chọn tone xanh đen, pha trắng. Vừa tránh được cảm giác nhàm chán, vừa thu hút năng lượng tích cực vào nhà và tăng không khí gắn kết tình cảm gia đình.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng chọn màu sơn nhà phải theo chủ nhà. Nếu nam tuổi Kỷ Mão 1999 không phải chủ sở hữu căn nhà thì không thể chọn màu sơn nhà hợp với tuổi của mình. 

2.3. Nam sinh năm 1999 đeo đá màu gì thì kích tài lộc?

Màu sắc đá phong thủy cũng là điều cần quan tâm khi chọn vật bổ trợ cho bản mệnh, xua đuổi tà khí và thu hút những điều tốt lành, may mắn. Với mỗi gam màu hợp tuổi 1999 nam mạng trong đá phong thủy sẽ tạo nên tên gọi riêng của chúng. 

Với nam 1999 nên chọn những màu đá trầm như đá thạch anh tóc đen, đá thạch anh tóc xanh, đá ruby xanh dương, đá Emerald xanh, đá Hematite đen,...Đây là những màu đá vừa có giá trị phong thủy, mang đến tài lộc dồi dào, giúp công danh sự nghiệp của chủ nhân phất lên như diều gặp gió. Hơn nữa cũng có giá trị thẩm mỹ, tạo được sự mạnh mẽ, ấn tượng với người khác. 

III. Nữ mạng 1999 hợp màu gì và cách ứng dụng màu hợp nữ 1999?

 

1999 hợp màu gì

 

1. Tuổi 1999 nữ hợp màu gì? Ý nghĩa màu sắc hợp tuổi 1999 nữ mạng?

Nữ sinh năm 1999 cung Cấn, thuộc hành Thổ. Cho nên màu hợp với cô gái này là các màu đỏ, cam, tím (màu tương sinh thuộc mệnh Hỏa) và màu nâu, vàng nâu (màu tương hỗ thuộc hành Thổ). 

Màu hợp nữ 1999

Ý nghĩa phong thủy

Màu đỏ

Màu hợp năm 1999 tượng trưng cho mặt trời, ngọn lửa bất diệt. Sử dụng màu đỏ sẽ giúp cô gái càng thêm quyết tâm, tự tin và mạnh mẽ hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Màu cam

Đây là màu may mắn của tuổi Kỷ Mão thể hiện sự nhiệt huyết và đam mê. Màu cam cũng là biểu tượng của sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Gam màu này mang đến sự vui tươi, phấn khởi cho người dùng.

Màu tím

Màu hợp với Kỷ Mão gắn liền với sự sang trọng, sức mạnh và trí tuệ và cũng là màu của sự thủy chung. Đây là màu mà nữ Kỷ Mão nên sử dụng sẽ giúp họ có đời sống tình cảm hạnh phúc, viên mãn.

Màu nâu

Màu hợp với nữ 1999 mang theo biểu tượng của đất, có ý nghĩa về sự ổn định, bền vững và chắc chắn. Màu nâu mang đến cảm giác an toàn và thư thái và cho người sử dụng. 

Màu vàng

Màu phong thuỷ tuổi Mão 1999 này tạo cảm hứng cho người dùng suy nghĩ thấu đáo và đưa ra những quyết định đúng đắn.

 

2. Cách ứng dụng nữ mạng 1999 hợp màu gì thu hút may mắn?

2.1. Nữ tuổi Mão 1999 hợp xe màu gì?

Nữ mạng Kỷ Mão nên chọn xe màu đỏ, cam, hồng, tím là các màu hợp tuổi. Nhờ vậy sẽ giúp xe bền, tiết kiệm chi phí sửa chữa và quá trình di chuyển được bình an, hạn chế xảy ra những điều bất trắc. 

Trường hợp không chọn được đúng màu xe của loại xe mong muốn thì chủ nhân có thể sơn lại màu xe, cách này cũng khá đơn giản. Hoặc có thể kết hợp màu phụ kiện, nội thất xe hợp tuổi. 

2.2. Nữ chủ nhà sinh năm 1999 nên sơn nhà màu gì?

Sơn nhà màu hợp tuổi 1999 sẽ giúp gia đình nữ chủ Kỷ Mão thu hút tài lộc vào nhà, tình cảm gia đạo cũng luôn được hòa thuận, êm ấm. Theo lời giải 1999 hợp màu gì ở trên thì nữ tuổi 1999 nên sơn nhà các tone màu ấm nóng như màu cam đào, màu tím pastel, màu hồng kem/hồng cam/ hồng phấn,...

Song cần lưu ý màu sơn cần phù hợp với màu nội, ngoại cảnh thực tế. Hoặc kết hợp màu sơn nhà mới màu nội, ngoại thất giúp không gian trở nên nổi bật và ấn tượng.  Một điều nữa là nữ mạng Kỷ Mão chỉ được chọn màu sơn nhà hợp tuổi mình khi là chủ sở hữu của căn nhà .

2.3. Nữ sinh năm 1999 đeo đá màu gì thì tốt?

Chọn màu đá phong thủy theo 1999 hợp màu gì vừa có giá trị về thẩm mỹ, vừa có ý nghĩa bổ trợ tích cực cho chủ mệnh. Nữ tuổi 1999 có thể chọn trang sức chế tác từ đá thạch anh tóc hồng, đá ruby đỏ, đá ngọc hồng lục bảo,...Không chỉ tôn lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái, giúp cô gái này trở nên thu hút hơn mà còn mang lại cát khí và nguồn năng lượng tốt lành. 

>>> Sử dụng ngay phần mềm xem số sim phong thủy để tra cứu dãy sim đang sử dụng hung hay cát, có phù hợp với tuổi hay không?

Nam
Nữ

IV. Gợi ý cách phối màu hợp tuổi 1999 để gia tăng may mắn trong năm 2024

Chuyên gia nghiên cứu phong thủy cho rằng, trong năm 2024 sắp tới thì nam sinh năm 1999 không cần quá đắn đo khi sử dụng màu hợp tuổi Kỷ Mão. Tuy nhiên nữ tuổi này cần chú ý về nhóm màu tương sinh và màu tương hỗ hợp với mệnh của mình. Cụ thể, nữ 1999 nên hạn chế dùng màu đỏ, hồng, cam, tím (hành Hỏa) và tăng cường dùng màu vàng, nâu (hành Thổ). 

Nguyên do là vì năm 2024 có ngũ hành Kim, mà Thổ sinh Kim, Hỏa lại khắc Kim. Nên tăng cường màu hành Thổ, hạn chế bớt màu hành Hỏa thì nữ Kỷ Mão mới có thể nhận được vượng khí tốt lành trong cả năm 2024. Nhưng cần lưu ý, việc này chỉ nên áp dụng vào việc mang tính ngắn hạn, có thể thay đổi được vào năm tiếp theo, chẳng hạn như màu tóc, màu điện thoại, màu trang phục, màu phụ kiện….

>>> Xem thêm: Tuổi Kỷ Mão 1999 sinh con năm 2024 có tốt không?

Như vậy, việc xem 1999 hợp màu gì và ứng dụng màu hợp tuổi Kỷ Mão vào các khía cạnh cuộc sống là việc vô cùng quan trọng, giúp kéo may mắn, kích tài lộc cho chủ nhân. Tuy nhiên nếu lỡ chọn phải màu xung khắc cũng không vì thế mà buồn phiền, vẫn có nhiều cách để hóa giải. Quan trọng là bản thân luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ thì mọi chuyện sẽ xuôi chèo mát mái. 

 

TRA CỨU MÀU SẮC HỢP TUỔI KHÁC 

1970

1971

1972

1973

1974

1975

1976

1977

1978

1979

1980

1981

1982

1983

1984

1985

1986

1987

1988

1989

1990

1991

1992

1993

1994

1995

1996

1997

1998

1999

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI