1985 hợp số nào theo ngũ hành? Hợp số nào nhất theo Âm Dương?

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

1985 hợp số nào? Theo quan niệm của nhiều nơi số hợp tuổi Ất Sửu sẽ giống với con số may mắn, đều là con số có ngũ hành tương sinh tương hỗ với bản mệnh. Tuy nhiên theo chuyên gia quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Vậy tuổi Ất Sửu 1985 hợp với số nào? Con số may mắn của tuổi Ất Sửu sẽ gồm những con số nào? Quý bạn đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây. 

1. Tổng quan về tuổi Ất Sửu 1985

Tuoi at suu

Người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, bản mệnh Kim. Họ được đánh giá là người thông minh, tài trí lại rất cần cù và siêng năng làm việc. Nói về màu sắc hợp mệnh, nam nữ tuổi 1985 mệnh Kim nên sẽ hợp với các màu cùng mệnh Kim và màu thuộc mệnh Thổ (vì Thổ sinh Kim). Ngoài ra, màu tương hỗ với người này là các màu trắng, xám, ghi còn màu tương sinh là màu nâu, nâu vàng giúp chủ nhân tuổi Ất Sửu gặp được vận may và cuộc sống chuyển biến theo hướng tích cực hơn. 

Tương tự như màu sắc, các con số cũng gắn liền với ngũ hành phong thủy. Người sinh năm Ất Sửu nếu sử dụng số hợp tuổi sẽ giúp công việc, cuộc sống có những chuyển biến tích cực

2. Sinh năm 1985 hợp số nào theo ngũ hành bản mệnh?

1985 hop so nao

Số hợp tuổi Ất Sửu theo ngũ hành bản mệnh là những con số có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh. Nam, nữ sinh năm 1985 có mệnh niên là mệnh Kim. Dựa vào quy luật ngũ hành sinh khắc thì Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim và cùng mệnh Kim sẽ bổ trợ cho nhau. 

Như vậy, người sinh năm 1985 hợp với các số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ và số 6, 7 thuộc hành Kim. Mặt khác, người này xung khắc với số 9 thuộc hành Hỏa, nên tránh hoặc tốt nhất là không nên sử dụng. 

>>>Xem thêm: mệnh Kim hợp số nào

Kết luận: Số hợp tuổi 1985 theo ngũ hành là số 2, 5, 8 (hành Thổ); số 6, 7 (hành Kim).

3. Tuổi Ất Sửu 1985 hợp với số nào theo Âm Dương?

Số hợp tuổi Ất Sửu theo Âm Dương là những con số có năng lượng cân bằng với Âm Dương niên mệnh của tuổi, đó là những con số trong các số 2, 5, 6, 7, 8. Trong đó, số 2, 6 và 8 là số chẵn, số 5, 7 là số lẻ. Vì những người sinh năm này thuộc Âm mạng nên khi chọn số hợp tuổi 1985 quý vị nên chọn dãy số vượng dương (số lẻ)

Như vậy câu trả lời cho câu hỏi “xem tuổi ất sửu hợp với số nào theo Âm Dương” là con số 5, 7 

4. Lý do nên xem người tuổi 1985 hợp số nào?

Xem tuổi sửu 1985 hợp với con số nào vừa có ý nghĩa phong thủy, vừa mang giá trị tinh thần rất lớn. Không chỉ giúp chủ mệnh rước tài lộc, con đường phát triển sự nghiệp được hanh thông, thăng tiến mà còn mang đến cho cuộc sống của họ nhiều niềm vui, hạnh phúc. 

Bên cạnh đó, những người sinh năm Ất Sửu cũng nắm được con số khắc với tuổi của mình. Từ đó sẽ hạn chế sử dụng con số kiêng kỵ để tránh gặp phải bất trắc, xui xẻo trong cuộc sống. 

5. Bật mí cách ứng dụng số hợp tuổi 1985 vào cuộc sống chính xác?

Ung dung so hop tuoi 1985

Hiện nay, những con số hợp với tuổi ất sửu chỉ phát huy may mắn nếu quý bạn ứng dụng vào các trường hợp như: chọn làm số địa chỉ nhà, số tầng chung cư, số phòng,...hoặc có thể áp dụng vào các chương trình bốc thăm may mắn trúng thưởng, số báo danh dự thi. Hứa hẹn sẽ nhận lại nhiều điều may mắn, mệnh chủ sẽ đạt nhiều ước nguyện như mong muốn.

6. Đâu là con số may mắn của tuổi Ất Sửu 1985?

a. Con số may mắn tuổi Ất Sửu không phải là con số hợp với tuổi Ất Sửu

Con số may mắn tuổi sửu 1985 không phải là số hợp tuổi của người sinh năm này. Số may mắn của tuổi 1985 chủ yếu được lựa chọn theo các phương pháp truyền miệng, chưa có cơ sở, thông tin chứng minh rõ ràng. Còn số hợp tuổi Ất Sửu được lựa chọn dựa trên căn cứ khoa học phong thủy, đã được kiểm chứng và được các chuyên gia khuyên dùng.

Con so may man cua tuoi at suu

b. Theo mệnh quái tuổi Ất Sửu 1985 hợp số nào thì may mắn? 

Con số may mắn theo mệnh quái là con số được xác định theo mối quan hệ ngũ hành sinh khắc của con số với mệnh quái của tuổi. Cụ thể:

 • Nam 1985 cung Càn Kim hợp với số 6, 7 thuộc hành Kim và số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ.

 • Nữ 1985 cung Ly Hỏa hợp với số 3, 4 thuộc Mộc và số 9 thuộc Hỏa. 

Kết luận: Theo mệnh quái, nam tuổi Ất Sửu nên dùng con số 6,7,2,5,8 - nữ tuổi Ất Sửu nên dùng số 3, 4, 9

c. Chọn con số may mắn của tuổi Ất Sửu theo con số sinh

Cách tính số may mắn theo số sinh là cộng dồn các chữ số trong ngày tháng năm sinh. Sau đó lấy tổng số chia 9 được số dư chính là con số hợp tuổi 1985. 

- Ví dụ: tính con số may mắn của người sinh ngày 14/07/1985

 • Bước 1: lấy 1 + 4 + 0 + 7 + 1 + 9 + 8 + 5 = 35

 • Bước 2: lấy 35/9 = 3,8

Kết luận: con số may mắn của nam, nữ có ngày sinh 14/07/1985 là số 8. 

d. Người tuổi Ất Sửu hợp với số nào theo đuôi năm sinh và giới tính

Căn cứ vào đuôi năm sinh và giới tính thì một cách tính con số may mắn của tuổi ất sửu đang được lưu truyền trong dân gian như sau:

 • Bước 1:  Lấy hai số cuối của năm sinh cộng lại với nhau (tổng số A); nếu số A mà lớn hơn 9 thì tiếp tục cộng các số lẻ với nhau được tổng số B.

 • Bước 2: Tìm con số may mắn của tuổi ất sửu cho nam mạng thì lấy 10 trừ đi B được C. Đồng thời tìm số may mắn cho nữ sinh năm 1985 thì lấy số 5 cộng với B được D. 

 • Bước 3: Nếu D>9 thì cộng dồn các con số đơn trong kết quả được E. Như vậy số may mắn của nam 1985 là C; nữ là E.

Ví dụ: Tìm số may mắn cho nam, nữ sinh năm 1985

 • Bước 1: 8 + 5 = 13; tiếp tục lấy 1 + 3 = 4

 • Bước 2: Số may mắn của nam Ất Sửu là 10 - 6 = 4, số may mắn của nữ Ất Sửu là 5 + 4 = 9 

Cách chọn số may mắn theo năm sinh và giới tính khá đơn giản, ai cũng thực hiện được. Tuy nhiên cách này dựa theo truyền miệng, không có căn cứ rõ ràng, chỉ dùng để giải trí, tham khảo.

Như vậy, muốn tìm dãy số hợp tuổi Ất Sửu cần dựa vào ngũ hành bản mệnh. Nếu quý bạn không am hiểu về lĩnh vực này thì có thể nhờ sự trợ giúp của người có kiến thức chuyên sâu, tránh sự nhầm lẫn gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Khi ứng dụng số may mắn hợp tuổi một cách chính xác sẽ đem đến cho bạn nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Hy vọng với nội dung này, quý bạn sẽ nắm được tuổi Ất Sửu 1985 hợp số nào cũng như cách sử dụng đúng đắn.

Biên soạn: Simhoptuoi.com.vn

Bên cạnh đó, bài viết cũng giải đáp những bộ từ khóa sau:

 • tuổi ất sửu hợp số nào

 • sinh 1985 hợp số nào

 • ất sửu 1985 hợp số nào

 • số hợp tuổi 1985

 • tuổi 1985 hợp với số nào

 • tuổi sửu 1985 hợp số nào

 • sinh năm 85 hợp số nào

 • tuổi ất sửu hợp với những con số nào

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI