1984 hợp số nào? Đâu là con số may mắn cho người tuổi Giáp Tý

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Tại sao bạn nên xem người tuổi Giáp Tý 1984 hợp số nào vì người xưa có câu “thứ nhất mệnh, thứ nhì vận, tam phong thủy”. Khi số mệnh và tài vận gặp vấn đề thì hoàn toàn có thể nhờ vào phong thủy để hóa giải điềm hung, cải thiện vận số. Vì vậy, việc tìm ra những con số hợp tuổi Giáp Tý 1984 có ý nghĩa quan trọng. Nhờ đó giúp chủ mệnh có cuộc sống tốt đẹp hơn. Vậy tuổi giáp tý hợp số mấy?

I. Tổng quan tuổi Giáp Tý và lý do nên xem 1984 hợp số nào?

1. Tổng quan về mệnh tuổi 1984

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 (ngày sinh dương lịch từ 02/02/1984 đến 19/01/1985), cầm tinh loài Chuột, mệnh Hải Trung Kim. Vì Thổ sinh Kim và cùng mệnh Kim sẽ tương trợ cho nhau nên những người này hợp với các màu thuộc hành Thổ và hành Kim. Đó là màu nâu, vàng nâu (màu tương sinh) và màu trắng, xám, ghi (màu tương hợp). 

Ngoài màu sắc thì các con số được sử dụng thường xuyên trong đời sống. Nhưng không chỉ đơn thuần là để tính toán mà còn có giá trị phong thủy, ảnh hưởng lớn tới số vận người dùng. Do đó, người sinh năm Giáp Tý nên thường xuyên sử dụng những màu sắc hợp tuổi, đồng thời tránh những màu kỵ tuổi. 

1984 hop so nao
 

2. Xem tuổi Giáp Tý 1984 hợp với con số nào có tác dụng gì?

Xem tuổi giáp tý hợp với số nào có thể giúp chủ mệnh gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, gặp được nhiều cơ hội tốt để phát triển công danh sự nghiệp. Hơn nữa, sử dụng con số hợp với tuổi giáp tý sẽ giúp cuộc sống của họ có thêm nhiều niềm vui, hạnh phúc và tài lộc dồi dào. 

Ngoài ra, nam nữ sinh năm Giáp Tý cũng nắm được con số khắc với tuổi của mình. Từ đó hạn chế sử dụng để tránh những điều xui xẻo, tai ương có thể xảy ra. 

II. Tuổi Giáp Tý 1984 hợp số nào giúp đem lại may mắn, tài lộc

1. Giải mã người tuổi giáp tý 1984 hợp với con số nào?

Để luận giải tuổi giáp tý hợp số mấy cần dựa vào ngũ hành sinh khắc theo mệnh niên. Số hợp tuổi là số có ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh niên. Số khắc tuổi sẽ có ngũ hành tương khắc với mệnh niên.

Theo đó, tuổi Giáp Tý mệnh Kim nên hợp với số 2, 5, 8 thuộc mệnh Thổ và số 6, 7 thuộc mệnh Kim (vì Thổ sinh Kim và Kim tương hỗ Kim). Ngược lại, do Hỏa khắc Kim (lửa nung nóng chảy kim loại) nên những người này nên tránh sử dụng con số 9 thuộc hành Hỏa. 

Ý nghĩa các con số
Ý nghĩa số 0 Ý nghĩa số 5
Ý nghĩa số 1 Ý nghĩa số 6
Ý nghĩa số 2 Ý nghĩa số 7
Ý nghĩa số 3 Ý nghĩa số 8
Ý nghĩa số 4 Ý nghĩa số 9

2. Tuổi Giáp Tý hợp số chẵn hay số lẻ?

Như đã kết luận ở trên thì tuổi Giáp Tý hợp các số 2, 6, 8, 5, 7. Tuổi Giáp Tý thuộc dương mạng nên người này sẽ hợp với con số mang vận âm, tức là những con số chẵn. Trong các con số trên thì người tuổi Giáp Tý hợp con số 2, 6, 8 nhất. Ứng dụng những con số này trong cuộc sống sẽ giúp mọi việc trong cuộc sống đều được suôn sẻ.

>>> Muốn nhận được nhiều may mắn thì mệnh chủ tuổi Giáp Tý nên sử dụng những con số hợp tuổi 1984 vào các trường hợp như: số nhà, số tầng, số ngõ, số phòng hoặc các chương trình may mắn bốc thăm trúng thưởng

►►► Với các tuổi khác thì đâu là con số hợp tuổi, đến ngay danh mục SỐ PHONG THỦY HỢP TUỔI của chúng tôi để khám phá con số may mắn cho bạn bè và người thân của bạn!

 III. Lầm tưởng về số may mắn tuổi 1984 và số hợp tuổi 1984

Nhiều người vẫn lầm tưởng con số may mắn là con số hợp tuổi. Thế nên người dùng Giáp Tý tìm kiếm những con số này với mong muốn có thể ứng dụng vào cuộc sống nhằm gia tăng may mắn. Một số phương diện người dùng mong muốn ứng dụng gồm: chọn số nhà,..Vậy con số may mắn của tuổi giáp tý 1984 có khác với con số hợp với tuổi 1984 không?

Con so may man cua tuoi 1984

1. Con số may mắn của tuổi giáp tý có phải số hợp tuổi 1984?

Số may mắn của tuổi 1984 không phải là số hợp với tuổi này. Bởi số hợp tuổi Giáp Tý được lựa chọn theo phong thủy, có căn cứ khoa học và được các chuyên gia khuyên dùng. Còn số may mắn của tuổi giáp tý 1984 được lựa chọn theo nhiều phương pháp truyền miệng khác nhau, chưa có cơ sở xác định rõ ràng.

2. Các cách chọn con số may mắn tuổi giáp tý phổ biến hiện nay

a. Theo mệnh quái tuổi 1994 dùng số nào thì may mắn?

Mệnh quái là cung mệnh được xác định năm sinh và giới tính. Cách chọn số may mắn cho tuổi 1984 theo mệnh quái là dựa vào ngũ hành sinh khắc giữa của con số với mệnh quái của tuổi. 

Với nam mạng Giáp Tý mệnh Đoài, thuộc Kim nên sẽ hợp với con số đại diện cho hành Thổ và hành Kim. Đó là các số 2, 5, 8, 6, 7. Còn nữ tuổi 1984 mệnh Cấn, hành Thổ nên số hợp với người này là số 9 thuộc hành Hỏa và số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ. 

b. Con số may mắn của tuổi Giáp Tý 1984 theo số sinh 

Cách tính số may mắn tuổi Giáp Tý theo số sinh được thực hiện như sau: cộng dồn các chữ số trong bát tự ngày tháng năm sinh; lấy tổng số chia 9, số dư chính là con số hợp tuổi 1984.

Ví dụ, tính số hợp tuổi cho người sinh ngày 05/11/1984

 • Bước 1: lấy 0 + 5 +  1 + 1 + 1 + 9 + 8 + 4 = 29

 • Bước 2: lấy 29 : 9 = 3,2

=> Vậy số may mắn của người sinh ngày 05/11/1984 là số 2. 

c. Theo năm sinh và giới tính tuổi 1984 hợp số nào thì may mắn?

Căn cứ vào đuôi năm sinh và giới tính thì trong dân gian  đang lưu truyền một phép tính con số hợp với tuổi giáp tý theo các bước như sau:

 • Bước 1:  Lấy hai số cuối của năm sinh cộng lại với nhau (tổng số a); nếu số a mà lớn hơn 9 thì tiếp tục cộng các số lẻ với nhau sẽ được tổng số b. 

 • Bước 2: Tìm số may mắn tuổi Giáp Tý cho nam mạng thì lấy 10 trừ đi b được c. Đồng thời tìm số may mắn cho nữ sinh năm 1984 thì lấy số 5 cộng với b được d. 

 • Bước 3: Nếu d>9 thì cộng dồn các con số đơn trong kết quả với nhau được e. Như vậy, số may mắn của nam 1984 là c; còn nữ là e.

Ví dụ: Người sinh năm 1984 có tổng hai số cuối năm sinh là 8 + 4 = 12, tiếp tục lấy 1 + 2 = 3,. Sau đó tính số may mắn cho nam mạng và nữ mạng như sau:

 • Với nam Giáp Tý: 10 - 3 = 7 

 • Với nữ Giáp Tý: 5 + 3 = 8 

=> Kết luận: Số may mắn của nam sinh năm 1984 là số 7, số may mắn của nữ tuổi 1984 là số 8. Cách tính này khá đơn giản nhưng thiếu căn cứ và chưa chính xác với từng cá nhân. 

Như vậy, số may mắn của tuổi giáp tý 1984 và số hợp tuổi giáp tý là khác nhau. Với những việc liên quan đến con số thì người dùng nên chọn số hợp tuổi. Bởi các số này được lựa chọn căn cứ vào các yếu tố khoa học phong thủy nên có tính chính xác cao. Nhờ đó bổ trợ cho chủ nhân luôn gặp nhiều may mắn, tiền bạc dồi dào, tài lộc hanh thông. Hy vọng với nội dung này quý bạn sẽ nắm được người tuổi giáp tý 1984 hợp số nào? Cách sử dụng con số hợp tuổi chính xác nhất. 

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • tuổi giáp tý 1984 hợp với số nào

 • tuổi giáp tý hợp với số nào

 • tuoi giap ty hop voi so nao

 • tuổi giáp tý hợp với số mấy

 • tuổi giáp tý 1984 hợp số nào

 • tuổi giáp tý hợp với con số nào

 • những con số hợp với tuổi giáp tý

 • nam sinh năm 1984 hợp số nào

 • tuổi tý 1984 hợp với số nào

 • con số hợp tuổi giáp tý

 • giáp tý hợp số mấy

 • nữ sinh năm 1984 hợp số mấy

 • giáp tý hợp với số nào

 • tuổi hợp với giáp tý

 • tuổi giáp tý hợp với những con số nào

 • con số may mắn cho tuổi giáp tý

 • giáp tý 1984 hợp số nào

 • số hợp mệnh kim 1984

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI