Tuổi Đinh Mão 1987 hợp số nào nhất theo chuyên gia phong thủy

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Xét người sinh năm 1987 hợp số nào, khắc số nào có lẽ là vấn đề hiện đang được nhiều người quan tâm vì đây chính là những con số phong thủy của tuổi Đinh Mão. Tuy nhiên hiếm ai biết cách tìm và cách sử dụng đúng cách để cuộc sống sẽ nhận được nhiều may mắn cát lợi. Do đó quý bạn hãy xem ngay bài luận tuổi Đinh Mão hợp số nào tại nội dung dưới đây.

I. Căn cứ để xem sinh năm 1987 hợp số nào?

Có 2 căn cứ để tuổi Đinh Mão có thể làm cơ sở để luận giải con số may mắn cho mình. Đó là dựa vào mệnh niên và mệnh quái:

1987 hop so nao

1. Xem tuổi Đinh Mão hợp số mấy theo mệnh niên

Mệnh niên hay còn gọi là ngũ hành bản mệnh được xác định theo năm sinh của từng người. Mỗi năm sinh sẽ thuộc một trong 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. 

Người dùng áp dụng quy tắc tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để lựa chọn con số may mắn. Theo đó, những con số mang lại cát lợi cho chủ nhân khi thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với ngũ hành bản mệnh. Ngược lại, những con số được cho là kém may mắn, không nên lựa chọn khi thuộc ngũ hành sinh khắc với bản mệnh người dùng.

Ví dụ, người mệnh Kim có ngũ hành tương sinh là Thổ, ngũ hành tương khắc là Hỏa. Do đó, các con số thuộc hành Thổ như 2, 5, 8 là tốt nhất và hợp nhất. Ngược lại, các con số thuộc hành Hỏa như số 9 thì người mệnh Kim không nên sử dụng. Đối với các bản mệnh khác cũng áp dụng nguyên lý ngũ hành sinh khắc tương tự.

2. Xem tuổi 1987 hợp số nào theo mệnh quái

Mệnh quái là cung mệnh được tính theo năm sinh và giới tính của mỗi người. Dù cùng một năm sinh nhưng nam và nữ có mệnh quái khác nhau, không giống với mệnh niên được áp dụng cho cả nam và nữ cùng năm sinh. Có tất cả 8 mệnh quái là: Càn, Chấn, Khôn, Tốn, Đoài, Khảm, Ly, Cấn. Và mỗi mệnh quái này cũng sẽ thuộc một trong 5 ngũ hành.

Cách tính con số may mắn hợp tuổi chủ nhân theo mệnh quái dựa vào ngũ hành sinh khắc của các cung với nhau. Con số thuộc mệnh quái có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ ra ngũ hành của mệnh quái của người dùng sẽ mang lại nhiều may mắn và ngược lại. Con số thuộc mệnh quái có ngũ hành tương khắc thì không nên lựa chọn.

II. Giải mã tuổi Đinh Mão 1987 hợp số nào?

1. Theo mệnh niên tuổi đinh mão hợp với số nào?

Xét theo mệnh niên thì cả nam và nữ tuổi Đinh Mão 1987 đều thuộc mệnh Hỏa, ngũ hành nạp âm là Lư Trung Hỏa. Xét theo quy tắc tương sinh thì tuổi 1987 hợp với các con số sau:

 • Con số tương sinh

Là các con số thuộc ngũ hành Mộc vì hành Mộc tương sinh ra Hỏa mang lại nhiều thịnh vượng và may mắn. Con số đặc trưng của hành Mộc là số 3 và số 4.

 • Con số tương trợ

Là các con số thuộc hành Hỏa vì Hỏa - Hỏa tương trợ, giúp cải thiện bản mệnh, giúp chủ nhân luôn gặp may và bình an. Hành Hỏa đặc trưng bởi con số 9.

Trong các con số nêu trên thì các số thuộc ngũ hành tương sinh là hợp nhất với người tuổi Đinh Mão 1987, tức là số 3 và số 4. Sau đó là đến các con số thuộc ngũ hành tương trợ, tức là con số 9.

Xem thêm:

2. Con số hợp tuổi Đinh Mão theo mệnh quái

Như đã nêu ở trên, mệnh quái của nam và nữ tuổi Đinh Mão 1987 khác nhau nên các con số may mắn của tuổi 1987 có thể khác nhau giữa nam và nữ. Cụ thể như sau:

 • Con số may mắn của nam Đinh Mão

Nam Đinh Mão 1987 có mệnh quái là Tốn thuộc hành Mộc. Xét theo quy tắc tương sinh, tương trợ thì con số may mắn của nam Đinh Mão là:

+ Con số tương sinh: là các con số thuộc hành Thủy vì Thủy tương sinh ra Mộc theo ngũ hành. Hành Thủy đặc trưng bởi số 0 và 1.

+ Con số tương trợ: là các con số thuộc hành Mộc, đó là số 3 và số 4.

Trong các con số này, nam Đinh Mão hợp nhất là số 0 và 1, sau đó đến số 3 và số 4.

 • Con số may mắn của nữ Đinh Mão

Nữ Đinh Mão 1987 có mệnh quái là Khôn thuộc hành Thổ. Xét theo quy tắc tương sinh, tương trợ thì con số may mắn của nữ Đinh Mão được xác định như sau:

+ Con số tương sinh: là con số thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh ra Thổ tạo ra nguồn năng lượng dồi dào, tươi mới. Hành Hỏa có con số đặc trưng là số 9.

+ Con số tương trợ: là các con số thuộc hành Thổ (con số của ngũ hành bản mệnh), là số 2, 5, 8.

Trong các con số trên, nữ tuổi Đinh Mão 1987 hợp nhất là con số 9. Sau đó có thể sử dụng đến các số 2, 5, 8.

Kết luận:

Con số may mắn tuổi đinh mão 1987 có thể khác nhau theo mệnh niên và mệnh quái nhưng con số theo mệnh quái ít được sử dụng hơn, nguyên do mệnh quái thường được ứng dụng để xem phong thủy nhà ở nên ý nghĩa cát lợi may mắn sẽ kém hơn những con số hợp tuổi 1987 theo mệnh niên. Sử dụng các con số này tuổi Đinh Mão có thêm sự tự tin, an tâm cũng như có nguồn năng lượng tích cực để thúc đẩy công danh sự nghiệp phát triển, việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, sức khỏe dồi dào và tình duyên, gia đạo được như ý. Tuổi Đinh Mão hãy sử dụng các con số may mắn vào các trường hợp có xuất hiện liên quan đến con số xung quanh cuộc sống như: số nhà, số ngõ, số tầng…

III. Muốn gia tăng may mắn thì năm 2023 tuổi Đinh Mão có thể dùng thêm con số may mắn nào?

Bên cạnh việc xác định con số may mắn nói chung thì tuổi Đinh Mão có thể linh hoạt sử dụng con số may mắn theo từng năm để gia tăng thêm cơ hội phát triển sự nghiệp, kinh doanh buôn bán… Để có một năm 2023 thành công như ý, tuổi Đinh Mão có thể dùng các con số may mắn theo cách dưới đây:

- Nguyên lý xác định tuổi 1987 hợp số nào năm 2023

Phân tích mối quan hệ giữa mệnh cung của tuổi Đinh Mão 1987 với ngũ hành cung của năm 2023. Sau đó, chọn con số may mắn có ngũ hành giúp bổ trợ và làm các mối quan hệ giữa tuổi và năm trở nên hài hòa, suôn sẻ.

- Cách xác định con số may mắn của tuổi Đinh Mão năm 2023

 • Đối với nam Đinh Mão

Năm 2023 thuộc cung Khôn hành Thổ gặp nam Đinh Mão cung Tốn hành Mộc. Theo quy tắc sinh khắc thì Thổ khắc Mộc (khắc xuất) không tốt. Do đó, nam Đinh Mão nên sử dụng các con số thuộc hành Thủy là số 0 và số 1 để tương sinh cho tuổi, làm giảm nguồn năng lượng xấu tác động lên chủ nhân.

 • Đối với nữ Đinh Mão

Năm 2023 thuộc cung Khôn hành Thổ gặp nữ Đinh Mão thuộc cung Khôn hành Thổ nên được tương trợ may mắn. Nữ tuổi Đinh Mão 1987 có thể sử dụng con số hành Hỏa là số 9 (con số tương sinh) và con số thuộc hành Thổ là 2, 5, 8 (con số tương trợ) để có một năm 2023 cát tường như ý.

- Cách sử dụng các con số may mắn của tuổi Đinh Mão:

Nam nữ tuổi Đinh Mão 1987 nên sử dụng con số may mắn trong năm 2023 vào các công việc mang tính ngắn hạn, có thể dễ thay đổi theo từng năm như: số báo danh khi chơi các trò chơi, số may mắn khi tham gia bốc thăm trúng thưởng, xổ số…

IV. Những lưu ý khi xem tuổi Đinh Mão 1987 hợp số nào?

Hiện nay nhiều nơi áp dụng nhiều cách xem 1987 hợp với số nào khác nhau nên quý bạn cần phải lưu ý, tinh tường để nắm được cách tính đúng cũng như cách tính sai. Do vậy dưới đây là một số cách xem tuổi đinh mão hợp số mấy không chính xác mà bạn cần phải nắm rõ.

luu y khi xem 1987 hop so nao

1. Chọn số hợp tuổi Đinh Mão theo số sinh

- Nguyên lý: Quý bạn cần cộng dồn các con số trong ngày tháng năm sinh. Sau đó lấy tổng số chia cho 9. Số dư của phép chia chính là con số may mắn của tuổi đinh mão.

- Ví dụ: Người sinh ngày 12 tháng 9 năm 1987 có con số hợp tuổi là:

 • Lấy 1 + 2 + 9 + 1 + 9 + 8 + 7 = 37

 • Sau đó lấy 37 chia 9 được 4 dư 1

 • Vậy con số phù hợp với tuổi của người này là con số 1

2. Xem tuổi 1987 hợp số nào theo năm sinh và giới tính

- Nguyên lý: Căn cứ theo năm sinh cũng như giới tính nam nữ tuổi Đinh Mão thông qua ba bước sau:

 • Bước 1: Lấy hai con số cuối cùng của năm sinh cộng lại với nhau, nếu tổng là hai con số thì tiếp tục cộng các con số đó cho đến khi tổng số là một số

 • Bước 2: Nếu bạn là nam thì lấy 10 trừ đi tổng số trên

 • Bước 3: Nếu bạn là nữ thì lấy 5 cộng với tổng số trên (lưu ý nếu tổng số là hai con số thì tiếp tục cộng)

- Ví dụ:  Nam nữ tuổi 1987 có con số may mắn như sau:

+ Lấy đuôi 87 cộng lại với nhau: 8+7 = 15, do 15 là hai con số nên lấy 1 +5 = 6

+ Nam 1987 hợp với con số 10 - 6 = 4

+ Nữ 1987 hợp với con số 5 + 6 = 11, 11 là hai con số nên tiếp tục lấy 1 + 1 = 2

=> Như vậy nam tuổi Đinh Mão hợp số 4, nữ tuổi Đinh Mão hợp số 2

Kết Luận: Tuy nhiên hai phương pháp xác định con số may mắn cho tuổi Đinh Mão trên chỉ mang tính truyền miệng, không có căn cứ chứng minh nên chỉ mang tính tham khảo.

Nam nữ tuổi Đinh Mão có nhiều sự lựa chọn các con số may mắn nhưng nên ưu tiên sử dụng con số theo mệnh niên. Người dùng có thể tùy vào từng trường hợp mà linh hoạt sử dụng các con số này để cuộc sống thêm hài hòa, vạn sự được hanh thông như ý! Hy vọng với nội dung này quý bạn sẽ biết người sinh năm 1987 hợp số nào? Sau cùng chúng tôi cảm ơn quý bạn vì đã theo dõi và ủng hộ chúng tôi!

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI