Tra cứu xem số điện thoại Tốt hay Xấu theo chuyên gia phong thủy

Đăng ngày: 09-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Nhiều người tin rằng xem số điện thoại tốt hay xấu chính xác thì trong quá trình sử dụng dãy sim tốt sẽ đem đến may mắn, tài lộc, mọi việc đều được hanh thông và thuận lợi cũng như tránh sử dụng số xấu sẽ khiến vận mệnh chủ nhân gặp nhiều điều xui xẻo, những điều phiền phức không mong muốn. Tuy nhiên ai biết cách tra cứu và kiểm tra số điện thoại đẹp hay xấu. Vì vậy tại bài viết dưới đây Sim Hợp Tuổi sẽ hướng dẫn người dùng cách tra cứu số điện thoại tốt xấu chính xác. 

1. Giải mã sim Tốt, sim Xấu là gì?

Sim Tốt và Sim Xấu là hai loại sim có ý nghĩa trái ngược nhau, sim tốt là dãy sim mang ý nghĩa may mắn, hưng thịnh còn sim xấu là dãy sim có ý nghĩa xui xẻo, hung hiểm. Tuy nhiên tùy vào quan niệm khác nhau mà sim tốt và sim xấu sẽ khác nhau:

 • Theo quan niệm số đẹp: Sim tốt là dãy sim có thế số đẹp bên ngoài, đây là những bộ số đẹp dễ nhớ như tam hoa, tứ quý, sim số gánh, sim số tiến, bộ số đặc biệt như thần tài ông địa. Còn sim xấu là dãy sim có thế số mang ý nghĩa xấu khiến nhiều người kiêng kỵ như 4953 (gánh hạn cuộc đời); 7749 (chết bất đắc kỳ tử); 1110 (Ba nhang một trứng)

 • Theo quan niệm phong thủy: Sim tốt là dãy sim có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh, chứa quẻ dịch cát, mang năng lượng Âm dương cân bằng với âm dương niên mệnh; có tổng nút cao. Còn sim xấu là dãy sim có khắc bản mệnh, thiên lệch âm dương, chứa quẻ dịch hung và có tổng nút thấp.

>>> Tuy nhiên chuyên gia khuyên rằng: Khi kiểm tra số điện thoại tốt hay xấu thì quý vị nên sử dụng quan niệm phong thủy vì muốn biết ảnh hưởng của sim đến người dùng, quý vị cần dựa vào bát tự ngày tháng năm sinh của mình. Cũng như cần xét tổng hòa của 10 con số trong dãy sim để giúp có cái nhìn tổng thể về nguồn năng lượng phong thủy của sim. 

2. Tại sao nên xem số điện thoại tốt hay xấu?

Việc tra cứu số điện thoại đẹp xấu nhằm phản ánh ý nghĩa của dãy sim đang dùng ảnh hưởng tới chủ nhân như thế nào, theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực. Một số điện thoại có thể giúp người dùng cải vận, sinh tài rước lộc hoặc ngược lại cũng có thể khiến chủ nhân hao tiền tốn của. 

Từ những ý nghĩa trên sẽ giúp chủ sim đưa ra hướng tiếp tục sử dụng hoặc thay đổi số sim khác. Đặc biệt là đối với dân kinh doanh, buôn bán thì điều này càng quan trọng, quyết định đến đường quan lộ và sự nghiệp thăng tiến, phát triển sau này. 

3. Cách kiểm tra số điện thoại đẹp hay xấu chính xác

So dien thoai tot xau

Dựa vào 05 yếu tố phong thủy sẽ kiểm tra sim số đẹp hay xấu theo 02 nhóm tiêu chí: Tương hợp hay tương khắc với người dùng, có nội tại cát lợi hay hung. Số điện thoại tốt sẽ tương tương hợp người dùng, có nội tại cát lợi. Trái lại số điện thoại xấu sẽ tương khắc với người dùng, có nội tại hung xấu. Đặc điểm 02 nhóm tiêu chí này như sau:

a. Xem số điện thoại tốt hay xấu theo âm dương niên mệnh 

Dựa vào các con số để tính được cân bằng âm dương của dãy sim. Theo phong thủy, số chẵn thuộc âm còn số lẻ thuộc dương. Vì vậy nếu số chẵn và số lẻ đạt tỷ lệ 5:5 là hoàn hảo nhất. Hoặc tỷ lệ này là 6:4 hoặc 4:6, nếu quá thiên lệch sẽ không tốt. 

Ngoài ra, số điện thoại đẹp với người thuộc Âm mạng là dãy số vượng dương (6 số lẻ, 4 số chẵn). Còn với người thuộc Dương mạng thì đó là dãy số vượng âm (6 số chẵn, 4 số lẻ). Mối quan hệ âm dương cân bằng sẽ bổ trợ tốt cho chủ mệnh, mang tới may mắn và những điều tốt lành. 

 • Sim đẹp: Dãy sim cân bằng âm dương theo tỷ lệ 5 - 5 

 • Sim xấu: Dãy sim thiên lệch âm dương quá mức như người Âm thì tránh sim có quá 6 số chẵn, người Dương thì tránh sim có quá 6 số lẻ.

b. Tra cứu số điện thoại tốt xấu theo ngũ hành

Ngũ hành số điện thoại phải tương sinh hoặc tương trợ với ngũ hành bản mệnh. Lưu ý rằng ngũ hành sim phải được xác định dựa trên tổng hòa của 10 con số. 

Bên cạnh đó, khi xét ngũ hành các cặp số trong sim điện thoại, nếu xuất hiện từ 3 cặp có quan hệ tương sinh, tương trợ thì đó là sim tốt. Ngược lại, nếu nhiều hơn 2 cặp quan hệ xung khắc thì nội tại sim thiếu ổn định, kết luận là sim xấu. 

 • Sim đẹp: Ngũ hành tương sinh bản mệnh, các con số từ trái qua phải có nhiều mối quan hệ tương sinh hơn tương khắc.

 • Sim xấu: Ngũ hành sim tương khắc bản mệnh, các con số từ trái qua phải có nhiều mối quan hệ tương khắc hơn tương sinh.

>>>Xem chi tiết: Cách tính ngũ hành của dãy số điện thoại

c. Tra số điện thoại đẹp hay xấu theo cửu tinh

- Số mang vượng khí: Ở thời kỳ Hạ Nguyên (từ năm 2004 - 2023) do sao Bát Bạch chủ quản. Vì thế, dãy sim có chứa số 8 sẽ đón được cát lành, mang lại vượng khí tốt lành cho chủ nhân. 

- Số mang sinh khí: Thời kỳ sắp tới là Hạ Nguyên (2024 - 2043) do sao Cửu Tử chủ quan. Cho nên, sim điện thoại có sự xuất hiện của số 9 sẽ thu hút sinh khí, mở ra nhiều cơ hội tốt cho người dùng. 

d. Cách kiểm tra số điện thoại tốt hay xấu theo quẻ dịch

- Quẻ chủ: Ý nghĩa quẻ chủ là trọng yếu khi đánh giá số điện thoại là tốt hay xấu theo phong thủy. Dãy sim đẹp cần chứa quẻ dịch Cát/Đại Cát. Ngược lại nếu xuất hiện quẻ Hung/Đại Hung thì không nên lựa chọn sử dụng.  

- Quẻ hỗ: Có ý nghĩa bổ trợ cho quẻ chủ. Nếu quẻ hỗ là quẻ Cát/Cát hanh thì rất tốt hoặc ứng với quẻ dịch trung bình cũng có thể chấp nhận được. 

Theo quẻ dịch, tra cứu số điện thoại tốt hay xấu theo cặp quẻ chủ quẻ hỗ như sau:

Quẻ chủ

Quẻ hỗ

Ý nghĩa

Cát

Cát

Sim đẹp

Cát

Bình

Sim đẹp

Cát

Hung

Sim chấp nhận được

Bình

Cát

Sim đẹp

Bình

Bình

Sim bình hòa

Bình

Hung

Sim cân nhắc sử dụng

Hung

Cát

Sim xấu

Hung

Bình

Sim xấu

Hung

Hung

Sim xấu

d. Cách xem số điện thoại tốt hay xấu theo quan niệm dân gian

- Tổng nút: Khi cộng tổng 10 con số trong sim, nếu chữ số cuối cùng của kết quả ứng với 8 - 10 nút là tốt nhất. Từ 5 - 7 nút là trung bình và dưới 5 nút là dãy sim xấu. Xem chi tiết tại: Cách tính nút số điện thoại

- Cặp số đẹp: Quan niệm dân gian cho rằng dãy sim đẹp là có sự xuất hiện của các cặp số mang ý nghĩa tốt đẹp. Ví dụ như cặp số phát tài (38, 83), cặp số thần tài (39,79), cặp số ông địa (38, 78),...

 • Sim đẹp: Có tổng nút cao từ 7 điểm trở lên, xuất hiện cặp bộ số đẹp

 • Sim xấu: Có tổng nút thấp từ 5 điểm trở xuống.

5. Tổng hợp các cách xem số điện thoại tốt xấu sai lệch nên biết

Lưu ý về các cách kiểm tra sai lệch phổ biến hiện nay:

Luu y khi xem so dien thoai tot xau

a. Kiểm tra số điện thoại đẹp hay xấu theo 04 số cuối chia 80

- Nguyên tắc: Dựa trên ý nghĩa 4 số cuối điện thoại theo công thức tính chia 80

- Cách tính: Lấy 4 số cuối điện thoại chia cho 80, dùng kết quả này trừ đi phần nguyên, sau đó nhân lại với 80. Cuối cùng đối chiếu kết quả thu được với bảng ý nghĩa 4 số cuối để xác định cát hung của sim. 

Ví dụ: Kiểm tra dãy số điện thoại 0987283549, lấy 3549 : 80 = 44,4. Sau đó lấy 44,4 - 44 = 0,04. Cuối cùng lấy 0,04 x 80 = 3,2. Số 32 trong bảng ý nghĩa 4 số cuối sim là số cát, có nghĩa thịnh vượng nhờ trí dũng. Như vậy kết luận số điện thoại 0987283549 là số đẹp. 

Cách tính trên khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên điểm bất cập đó là chỉ dựa vào 4 số cuối mà bỏ qua 6 số đầu sim, không đánh giá được tổng hòa 10 con số. Hơn nữa, cách xác định số điện thoại đẹp hay xấu này không đánh giá được mức độ hợp khắc của sim với chủ mệnh. 

>>>Chi tiết: Cách xem sim chia 80

b. Kiểm tra sim số đẹp hay xấu theo ngũ hành con số

- Nguyên tắc: Dựa vào ngũ hành con số và ngũ hành bản mệnh người sử dụng. Số điện thoại tốt sẽ có sự xuất hiện của nhiều con số có ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với người sử dụng, và ngược lại.

- Điểm bất cập: Chỉ dựa vào 1 vài con số sẽ không đánh giá được sự tương tác của 10 con số trong sim. Muốn biết dãy sim đẹp hay xấu cần xem xét sự tổng hòa của tất cả 10 con số. 

c. Xem số điện thoại tốt hay xấu theo ý nghĩa số

- Nguyên tắc: Dựa theo ý nghĩa các con số theo quan niệm dân gian để kiểm tra số điện thoại đẹp hay xấu. 

 • Số điện thoại đẹp chứa các con số, cặp số, bộ số mang ý nghĩa tốt như: 3 (tài); 6 (lộc); 8 (phát); 9 (cửu); 38 - 78,....

 • Số điện thoại xấu chứa con số, cặp số mang ý nghĩa xấu như: 4 (tử); 49 - 53,...

- Phương pháp xác định số điện thoại đẹp xấu này chưa hoàn toàn chính xác. Bởi mỗi con số trong dãy sim đều có tác động qua lại lẫn nhau. Nếu chỉ dựa vào 1 vài con số không đánh giá được sự tương tác của 10 con số trong sim. 

Mặt khác, quan niệm dân gian chỉ dựa vào cách kết hợp âm vần của một vài nền văn hóa phương đông, chưa có cơ sở nghiên cứu chính xác. Hơn nữa, dựa vào cách tính trên cũng không đánh giá được mối quan hệ tốt xấu của số điện thoại với người dùng. 

6. Hướng dẫn cách chọn số điện thoại đẹp, cát lợi may mắn phong thủy

Muốn chọn được dãy sim tốt, đẹp, cát lợi hợp phong thủy thì quý vị cần áp dụng các bước sau:

- Bước 1: Nhớ chính xác bát tự gồm ngày, giờ, tháng, năm sinh của bản thân, lưu ý hãy lấy theo lịch Âm vì lịch Dương sẽ khiến việc xác định ngũ hành nạp âm, tứ trụ khuyết thiếu sai lệch

- Bước 2: Chọn dãy sim có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh và tương đồng với hành suy trong tứ trụ mệnh

- Bước 3: Chọn dãy sim mang năng lượng cân dương cân bằng hoặc ít nhất là cân bằng với âm dương niên mệnh của tuổi

- Bước 4: Chọn dãy sim chứa cặp quẻ chủ - quẻ hỗ mang ý nghĩa cát hoặc ít nhất là cát - bình hòa.

- Bước 5: Chọn dãy sim chứa con số đại diện cho thời vận hiện tại, hiểu nôm na hãy chọn dãy sim có sự xuất hiện con số 8

- Bước 6: Chọn dãy sim có tổng nút cao và chứa thế số đẹp

7. Hướng dẫn cách xem số điện thoại tốt hay xấu bằng phần mềm 

Cách kiểm tra số điện thoại đẹp hay xấu bằng phần mềm hiện nay khá phổ biến, được nhiều người yêu thích bởi tính chính xác cao, tiện lợi và thao tác vô cùng đơn giản. Người dùng sẽ thực hiện theo 3 bước: 

- Bước 1: Đăng nhập công cụ tại đường link: XEM SIM PHONG THỦY

- Bước 2: Ngay lập tức trang web sẽ chuyển hướng tới công cụ kiểm tra trực tuyến. Tại đây xin mời bạn nhập đầy đủ các thông tin để kết quả trả về chính xác nhất bao gồm: Số điện thoại cần tra cứu, ngày, tháng, năm, giờ sinh, giới tính của chủ sim.

- Bước 3: Click vào “Xem phong thủy sim” để nhận kết quả trả về sẽ biết số sim tốt hay xấu.

Có thể thấy, việc xem số điện thoại tốt hay xấu rất quan trọng, giúp chủ sim xác định có nên tiếp tục sử dụng hay không. Trường hợp dãy sim mang ý nghĩa kém may mắn thì nên thay đổi để cải thiện vận số. Lưu ý rằng khi chọn sim, người dùng cần kết hợp 05 yếu tố phong thủy thì mới chọn được số sim đẹp chính xác phù hợp với bản mệnh. 

Ngoài ra bài luận này sẽ giải đáp những bộ từ khóa sau:

 • số điện thoại có đẹp không

 • tra cứu số điện thoại đẹp xấu

 • số điện thoại tốt xấu

 • tra số điện thoại đẹp hay xấu

 • kiểm tra số điện thoại có đẹp không

 • cách kiểm tra số điện thoại tốt hay xấu

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy tại website Simhoptuoi.com.vn

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI