1971 hợp màu gì? Tránh dùng gam màu nào để tăng may mắn tránh xui rủi

Đăng ngày: 11-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Việc hiểu tuổi tân hợi 1971 hợp màu gì để sử dụng những gam màu hợp tuổi nam nữ mạng sẽ giúp gia tăng vượng khí, đem đến cho chủ mệnh một cuộc sống suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Bên cạnh đó, những người này nên hạn chế sử dụng các màu tương xung tương khắc với bản mệnh nhằm tránh đương đầu với những rắc rối, điều xui xẻo. Vậy tuổi tân hợi hợp với màu gì?

I. VÀI NÉT VỀ MỆNH CHỦ DÙNG MÀU HỢP TUỔI 1971

Những người sinh vào năm 1971, tức năm Tân Hợi, cầm tinh con lợn. Chủ sở hữu thuộc mệnh Kim. Cho nên chủ nhân tuổi Tân Hợi tương sinh với mệnh Thổ, tương xung tương khắc với mệnh Hỏa. Họ có thiên can là Tân, địa chi là Hợi. 

Chủ mệnh tuổi này thường thuộc mẫu người nhân hậu, phóng khoáng và tương đối cá tính. Những người này rất biết cách hưởng thụ cuộc sống. Họ cũng là kiểu người đáng để tin cậy. Bởi vì chủ mệnh luôn sẵn sàng ra tay giúp đỡ mọi người xung quanh mà không đòi hỏi bất cứ thứ gì. Nhược điểm của những cá nhân này là khá cô độc, nội tâm yếu đuối.

Phần lớn, chủ sở hữu sinh năm 1971 có cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi. Một khi đối mặt với thách thức, sóng gió, những người này luôn nhận được sự tương trợ và giúp đỡ của quý nhân nên dễ dàng vượt qua được.

Người tuổi Tân Hợi nên hợp tác kinh doanh làm ăn với những cá nhân tuổi: Tân Hợi, Tân Mùi, Quý Mão, Ất Mão, Giáp Dần để giúp cho sự nghiệp của bản thân ngày càng thăng tiến, phát triển bền vững

Nam giới sinh năm này nên se duyên với nữ giới tuổi Kỷ Dậu, Mậu Ngọ, Đinh Tỵ, Ất Mão, Nhâm Tý và Tân Hợi. Còn phụ nữ hợp với nam giới sinh năm Tân Hợi, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Tân Mùi giúp cho tình cảm của hai người trở nên gắn kết, ngày một bền chặt hơn, dễ dàng tiến tới hôn nhân cũng như nhận được sự ủng hộ từ bạn bè và người thân.

>>>Bên cạnh màu điện thoại, quý bạn nên chú trọng từ dãy sim bạn dùng. Vậy tuổi Tân Hợi hợp số điện thoại nào? Xem ngay tại kho: sim phong thủy hợp tuổi 1971

II. 02 CƠ SỞ LUẬN NGƯỜI SINH NĂM 1971 HỢP MÀU GÌ?

- Dựa vào nguyên tắc ngũ hành màu sắc, ta có: 

 • Màu nâu và vàng thuộc hành Thổ.

 • Màu ghi, bạc và trắng thuộc hành Kim. 

 • Màu hồng, cam, đỏ và tím thuộc hành Hỏa.

 • Màu xanh lá cây thuộc vào ngũ hành Mộc.

 • Màu đen, xanh da trời là những gam màu thuộc hành Thủy.

- Căn cứ vào quy luật sinh khắc ngũ hành giữa màu sắc với mệnh quái của tuổi Tân Hợi 1971 là: Màu hợp sẽ có ngũ hành tương sinh với mệnh quái của những người sinh năm 1971. Ngoài ra, màu sắc thuộc ngũ hành tương trợ cũng hợp với người tuổi này. Màu khắc có ngũ hành tương xung tương khắc với quái của chủ mệnh tuổi Tân Hợi.

III. GIẢI ĐÁP VÀ CÁCH ỨNG DỤNG NAM TUỔI TÂN HỢI HỢP MÀU GÌ?

 

1971 hợp màu gì

 

1. Nam sinh năm 1971 hợp màu gì chính xác?

Nam tuổi Tân Hợi có cung mệnh là Khôn thuộc hành Thổ. Dựa vào nguyên lý chọn màu đã được nêu ở trên, chủ nhân sẽ hợp với màu cam, hồng, đỏ, tím thuộc hành Hỏa (vì Hỏa tương sinh với Thổ) và màu nâu, vàng thuộc hành Thổ (do Thổ tương hỗ với Thổ). Họ cần cân nhắc khi sử dụng màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc (bởi vì Mộc xung khắc với Thổ).

- Ý nghĩa của từng nam màu hợp tuổi Tân Hợi 1971:

+ Màu cam: Tượng trưng cho sự mới mẻ, ấm áp. Màu cam giúp cho chủ mệnh sinh năm 1971 tinh thần vui vẻ, lạc quan, truyền những nguồn năng lượng tích cực đến mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, màu này còn giúp họ kích thích ý chí bền bỉ, lòng đam mê.

+ Màu hồng: Thể hiện sự đồng cảm và thấu hiểu. Màu hồng góp phần bổ trợ chuyện tình cảm của nam mạng tuổi Tân Hợi trở nên hanh thông, thuận lợi và giúp họ bình tĩnh trong những lúc bực tức.

+ Màu đỏ: Đại diện cho lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm cuồng nhiệt. Màu này giúp cho chủ sở hữu có thêm sức mạnh, động lực khi đứng trước mọi gian nan, hoạn nạn.

+ Màu tím: Là gam màu hàm ý chỉ sự tinh tế, nhẹ nhàng và khá sang trọng. Bên cạnh đó, màu này còn thể hiện sự ma mị, bí ẩn và quyến rũ. Tuổi Tân Hợi dùng màu tím sẽ cảm nhận thêm  quyền lực, sức mạnh cũng như uy tín của bản thân.

+ Màu nâu: Gam màu đại diện cho đất. Màu này còn thể hiện lòng trung thành, trách nhiệm. Nam mạng tuổi Tân Hợi khi dùng màu nâu giúp cho sự nghiệp phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng thăng tiến, kích tài lộc vào nhà.

+ Màu vàng: Là gam màu của mặt trời mang tới cảm giác ấm áp, tươi mới. Màu này còn thể hiện sự cá tính mạnh mẽ, thông minh. Vì vậy, những người con trai dùng gam màu vàng sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp trong công việc giúp cho công việc hanh thông thuận buồm xuôi gió.

2. Cách ứng dụng nam tuổi 1971 hợp màu gì trong cuộc sống?

- Nam mạng tuổi Tân Hợi nên mua xe màu gì: 

Khi mua xe (ô tô hoặc xe máy), nam mạng sinh vào năm 1971 nên chọn xe có màu đỏ, hồng, cam, tím, nâu hoặc vàng. Bởi đây đều là những màu xe hợp tuổi với tuổi. Điều này giúp cho chiếc xe được bền lâu cũng như giúp chủ mệnh thượng lộ bình an trên mọi nẻo đường.

Tuy nhiên, không phải các loại xe đều có đủ màu sắc hợp với tuổi Tân Hợi 1971 để chủ nhân lựa chọn. Trong trường hợp không có màu xe hợp tuổi, chủ sở hữu có thể sơn lại màu sơn hoặc kết hợp các đồ nội thất, phụ kiện trong xe. Để gia tăng vận khí, giúp xe bền lâu cũng như khiến cho tinh thần của gia chủ được thoải mái, di chuyển an toàn trên mọi chặng đường.

- Nam tuổi Tân Hợi 1971 nên sơn nhà màu gì? 

Nam mạng tuổi Tân Hợi nên sử dụng màu đỏ, hồng, cam, tím, nâu hoặc vàng để sơn nhà. Những gam màu này giúp cho gia chủ có sức khỏe tốt, công việc được triển khai thuận lợi, cuộc sống hanh thông. Bên cạnh đó, còn giúp gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong nhà thêm chặt chẽ, đoàn kết hơn.

Nam giới sinh năm này nên lựa chọn các màu sơn phù hợp với không gian nội, ngoại thất, tránh những màu sắc quá sặc sỡ… Chủ mệnh có thể kết hợp các màu hợp tuổi Tân Hợi với màu không hợp để tạo điểm nhấn, đem lại cảm giác hài hòa. 

Họ cũng có thể kết hợp màu sơn nhà với màu nội, ngoại thất để bổ trợ cho nhau vừa tránh nhàm chán vừa tạo sự hài hòa giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực vào nhà, khiến các thành viên trong gia đình yêu thương và gắn kết với nhau hơn.

Lưu ý, nam mạng sinh năm 1971 khi chọn màu sơn sẽ phải dựa vào tuổi của chủ nhà nếu họ không phải là người sở hữu ngôi nhà thì không thể lựa chọn màu sơn hợp tuổi với mình được.

- Xem người tuổi Tân Hợi hợp màu gì để mua đá phong thủy: 

Nam 1971 nên sử dụng một số loại đá phong thủy như: Kim sa nâu, thạch anh vàng, đá mắt hổ vàng, đá Pietersite, thạch anh tím, đá Garnet, đá đào hoa, đá Ruby hồng ngọc, thạch anh dâu, thạch anh hồng… góp phần gia tăng vượng khí, kích tài lộc. Từ đó chủ sở hữu có được cuộc sống thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn.

III. GIẢI ĐÁP VÀ CÁCH ỨNG DỤNG NỮ TUỔI HỢI 1971 HỢP MÀU GÌ?

 

1971 hợp màu gì

 

1. Nữ tuổi Tân Hợi hợp màu gì?

Nữ tuổi Tân Hợi có cung phi là Tốn thuộc hành Mộc. Căn cứ vào nguyên lý chọn màu sắc hợp tuổi thì nữ giới sinh năm này nên sử dụng màu xanh da trời, đen thuộc hành Thủy và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Ngoài ra, người tuổi này cần hạn chế dùng màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim.

- Ý nghĩa của từng màu hợp tuổi 1971:

+ Màu xanh da trời: Là gam màu đại diện cho bầu trời xanh ngát. Chủ mệnh tuổi Tân Hợi khi dùng màu da trời thường không bị căng thẳng, stress hay chịu áp lực của cả công việc và cuộc sống. Khiến những cá nhân này lúc nào cũng lạc quan, vui vẻ yêu đời.

+ Màu đen: Thể hiện cho sức mạnh to lớn, quyền lực tối thượng. Chính vì vậy, màu đen đem tới cho chủ sở hữu nguồn năng lượng dồi dào, tràn đầy nhiệt tình, có nhiều sức mạnh để hoàn thành tốt mọi được công việc được giao. Bên cạnh đó, màu này còn giúp cho họ sở hữu cuộc sống an nhàn, thuận buồm xuôi gió.

+ Màu xanh lá cây: Đây là màu biểu tượng cho cây cối xanh ngát, rừng núi bao la. Màu này giúp cho nữ giới sinh năm 1971 có một sức sống mãnh liệt, cảm giác trong lành và sự phát triển sinh sôi mạnh mẽ.

2. Cách ứng dụng nữ sinh năm 1971 hợp màu gì trong cuộc sống?

Màu xe hợp tuổi với nữ mạng 1971 là màu xanh da trời, đen hoặc xanh lá cây. Bởi vì những màu này sẽ giúp cho chủ mệnh di chuyển bình an trên mọi quãng đường cũng như giúp xe được bền hơn, lâu hỏng.

Nữ giới sinh năm này nên chọn các màu sơn phù hợp với tuổi như màu xanh da trời, đen và xanh lá cây. Họ cũng có thể kết hợp các màu này với không gian nội, ngoại thất, tránh cảm giác nhàm chán, mang đến không gian mới mẻ, độc đáo. 

Một số loại đá phong thủy hợp với nữ giới sinh vào năm Tân Hợi 1971 là đá mắt hổ xanh đen, đá ngọc lam, đá ngọc bích, đá Aventurine, đá cẩm thạch, đá thạch anh đen, thạch anh tóc xanh, đá Aquamarine, đá Lapis Lazuli, đá thiên thạch… Bởi những loại đá này sẽ giúp cho chủ sở hữu gia tăng vận khí, hút tài lộc vào nhà.

IV. BẬT MÍ CÁCH GIA TĂNG MAY MẮN KHI SỬ DỤNG MÀU HỢP TUỔI 1971 NĂM 2024

Đỏ, trắng, đen là những màu sắc cơ bản và được sử dụng phổ biến, chính vì thế nhiều người tuổi Tân Hợi 1971 cũng băn khoăn không biết màu sắc này có nên sử dụng cho bản thân hay không? Trả lời cho câu hỏi này, màu sắc nên dùng để gia tăng may mắn cần là màu hợp với tuổi của chủ nhân. Ngoài ra, màu sắc hợp tuổi phải phù hợp với ngũ hành của năm mới phát huy tối đa được tác dụng.

Ứng dụng năm 2024, người tuổi 1971 hợp với nhất với màu trắng. Đây là những màu sắc được chuyên gia khuyên có khả năng tương trợ, hóa giải những nguồn năng lượng xui xẻo cho chủ nhân. Đồng thời giúp hút tài lộc vào nhà, kích công danh sự nghiệp người tuổi này thành công hơn trong năm 2024. Cụ thể, người sinh năm Tân Hợi có thể ứng dụng màu sắc này trong sử dụng màu sắc quần áo, trang trí, phụ kiện, nhuộm màu tóc… 

>>>Đến ngay phần mềm tìm sim phong thủy để tra cứu hung cát tiềm ẩn đằng sau dãy sim bạn đang sở hữu

Mong rằng với những thông tin đã giúp cho chủ mệnh biết sinh năm 1971 hợp màu gì và không nên sử dụng những màu nào để ứng dụng vào các khía cạnh trong cuộc sống, góp phần gia tăng vận khí, mang tới nhiều điều may mắn, cơ hội tốt, kích tài lộc, kích cầu đường công danh sự nghiệp cho bản thân. 

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • tuổi tân hợi năm 2024 hợp màu gì

 • nữ sinh năm 1971 hợp màu gì

 • tuổi tân hợi hợp với màu gì

 • tuổi hợi 1971 hợp màu gì năm 2024

 • tân hợi 2022 hợp màu gì

 • màu hợp tuổi 1971

 • màu phong thủy tuổi tân hợi

 

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy. Với kiến thức rộng rãi về lĩnh vực phong thủy và kỹ năng viết xuất sắc, BTV Thúy Hằng luôn cam kết mang đến những thông tin chính xác và cập nhật nhất cho quý khách hàng

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI