Lý giải nam & nữ mạng tuổi Quý Sửu 1973 hợp màu gì năm 2024

Đăng ngày: 11-12-2023 - Bởi BTV Thúy Hằng
mục lục

Nội dung chính

Việc ứng dụng 1973 hợp màu gì vào các khía cạnh trong cuộc sống đóng vai trò tương đối quan trọng với cuộc sống tuổi Quý Sửu. Bởi khi sử dụng những gam màu hợp tuổi Quý Sửu 1973 giúp cho họ cảm thấy tinh thần thoải mái, phấn chấn, làm chuyện gì cũng suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Bên cạnh đó, những người sinh năm 1973 cần hạn chế các màu khắc tuổi để tránh gặp tai họa, khó khăn.

I. Ý nghĩa của việc xem tuổi Quý Sửu 1973 hợp màu gì?

Chủ mệnh sinh vào năm 1973, tức năm Quý Sửu, phần lớn đều thuộc tuýp người đáng tin tưởng, trầm tính, đặc biệt nghiêm túc và cẩn thận trong mọi công việc. Tuy nhiên, đôi lúc, bản tính tuổi Sửu, cầm tinh con trâu, có chút bảo thủ, gia trưởng, nên để thay đổi suy nghĩ của nam nữ 1973 là một điều không hề đơn giản. Điểm này vừa là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu của nam nữ tuổi này, khi không chịu lắng nghe ý kiến từ người khác, dẫn đến đôi lần quyết định sai lầm. Để cải thiện phần nào nhược điểm này, cho cuộc sống hanh thông hơn thì có thể tìm 1973 hợp màu gì, kỵ màu gì.

Màu sắc hợp tuổi Quý Sửu là những gam màu hội tụ năng lượng phong thủy tốt lành, phù hợp riêng với bản mệnh năm sinh 1973. Với nguồn vượng khí của màu này xuất hiện xoay quanh cuộc sống sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, tăng sự tự tin phát triển ưu điểm, tiến tới thành công. Hơn nữa, khi kết hợp ngũ hành bản mệnh với ngũ hành năm đương kim có thể tìm ra những màu phong thủy tuổi Quý Sửu trong năm 2024. Từ đó, chuẩn bị cho bản thân một năm luôn tràn đầy vận may, hạn chế điềm xui rủi. 

II. Cơ sở luận nam nữ tuổi Quý Sửu 1973 hợp với màu gì?

Dựa theo quy luật sinh khắc giữa màu sắc và mệnh quái của tuổi Quý Sửu, người dùng có thể tìm ra được nam và nữ 1973 hợp màu gì. Theo đó, màu ngũ hành tương sinh với mệnh quái của tuổi Quý Sửu. Bên cạnh đó, những màu thuộc ngũ hành tương trợ cũng là màu hợp tuổi Quý Sửu. Tuổi Quý Sửu kỵ màu gì có ngũ hành tương khắc với mệnh quái những người sinh năm 1973. Ngũ hành phong thủy phân chia theo những gam màu cơ bản như sau: 

- Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc.

- Màu đen, xanh biển (xanh da trời) thuộc hành Thủy.

- Màu cam, tím, hồng, đỏ thuộc hành Hỏa.

- Màu trắng, xám thuộc hành Kim.

- Màu vàng và màu nâu thuộc hành Thổ. 

III. Giải đáp và cách ứng dụng nam sinh năm 1973 hợp màu gì?

 

1973 hợp màu gì

 

1. Phân tích chi tiết nam tuổi Quý Sửu 1973 hợp với màu gì?

Cung phi của nam mạng tuổi Quý Sửu là Ly thuộc ngũ hành Hỏa. Chính vì vậy, theo cơ sở phong thủy luận màu sắc hợp tuổi thì nam 1973 hợp nhất với màu xanh lá cây (hành Mộc tương sinh), sau đó là màu đỏ, hồng, cam, tím (hành Hỏa tương trợ). Đồng thời quý ông sinh năm 1973 nên hạn chế sử dụng màu đen và màu xanh biển thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa. Trong đó, ý nghĩa của từng màu hợp tuổi Quý Sửu 1973 nam mạng là:

- Màu xanh lá cây: Đây là câu trả lời tốt nhất cho 1973 hợp màu gì, tượng trưng cho đồi núi, cây cối. Gam màu thiên nhiên này sẽ mang đến cho những người đàn ông sinh vào năm 1973 tinh thần thoải mái, thư giãn giúp họ luôn vui vẻ, tràn đầy sức sống.

- Màu tím: Hàm ý chỉ sự quyến rũ, bí ẩn, có một chút ma mị. Bên cạnh đó, tím là đáp án 1973 hợp màu gì mang theo sự tinh tế, sang trọng. Chủ mệnh sử dụng màu tím sẽ mang lại cho họ cảm giác sáng tạo, quyền lực và nâng cao uy tín của bản thân.

- Màu hồng: Là gam màu hợp tuổi 1973 đại diện cho sự trong sáng, ngây thơ, đồng cảm và sẻ chia với mọi người xung quanh. Chủ nhân khi dùng màu hồng sẽ giúp cho chuyện tình cảm của bản thân được suôn sẻ, không lận đận. Màu này còn khiến cho họ kiềm chế được cảm xúc trong những lúc tức giận.

- Màu đỏ: Đây là màu hợp tuổi Quý Sửu tượng trưng cho nguồn sức mạnh to lớn, tràn đầy nhiệt huyết. Màu đỏ giúp cho chủ mệnh tuổi Quý Sửu dồi dào nguồn năng lượng tích cực, niềm khát khao cháy bỏng, quyết tâm cống hiến hết sức mình để gặt hái những trái ngọt mà bản thân đã đặt ra trước đó.

- Màu cam: Là màu hợp tuổi 1973 đại diện cho sự linh hoạt, năng động và niềm đam mê mãnh liệt. Nam mạng tuổi Quý Sửu dùng màu cam mang tới cho họ cảm giác vui tươi, tinh thần thư thái, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo âu.

2. Cách ứng dụng nam 1973 hợp màu gì hiệu quả nhất

2.1. Nam sinh năm 1973 hợp màu xe gì?

Chủ nhân tuổi 1973 nên lựa chọn xe màu xanh lá cây hoặc màu hồng, đỏ, tím, cam. Đây đều là những gam màu hợp tuổi Quý Sửu. Tuy nhiên, trong cuộc sống không phải lúc nào cũng có xe màu hợp tuổi 1973 với những cá nhân sinh năm Quý Sửu. Nếu chủ mệnh bắt buộc phải mua thì họ có thể sơn lại màu xe hoặc lựa chọn các đồ nội thất, phụ kiện xe có như phần nam 1973 hợp màu gì vừa phân tích. Với mục đích chính đó là gia tăng vận khí, xe bền, ít khi hỏng hóc đồng thời giúp chủ xe có tinh thần thoải mái khi sử dụng phương tiện di chuyển đường, thượng lộ bình an.

2.2. Quý ông sinh năm 1973 nên sơn nhà màu gì?

Màu hợp tuổi 1973 nam mạng là màu xanh lá cây, hồng, cam, đỏ và tím, tuy nhiên khi chọn màu sơn nhà hợp tuổi cần phải phù hợp với không gian nội, ngoại cảnh thực tế tránh quá sặc sỡ. Vì thế, quý ông tuổi Quý Sửu có thể kết hợp màu sơn nhà với màu nội ngoại thất tạo nên điểm hài hòa, cân bằng tránh sự nhàm chán. Đồng thời hút nguồn năng lượng tích cực vào nhà, gắn kết chặt chẽ mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà, giữ tài lộc không thất thoát ra bên ngoài…

Lưu ý: Những quý ông tuổi Quý Sửu chỉ được áp dụng 1973 hợp màu gì vào sơn nhà khi là chủ nhà. Ngược lại, nam giới tuổi này không thể chọn màu sơn hợp tuổi khi không phải là chủ sở hữu căn nhà đó. 

2.3. Nam tuổi Quý Sửu 1973 hợp đá phong thủy nào?

Ứng dụng màu hợp tuổi 1973 có thể chọn được loại đá phong thủy cũng như xem được nam tuổi Quý Sửu đeo nhẫn gì tốt nhất. Quý ông sinh năm 1973 nên chọn đá Peridot, đá Ruby đỏ, đá thạch anh tím, mắt hổ đỏ, thạch anh hồng, đá Sunstore, đá Kunzite… Đây là những loại đá ẩn sâu là những màu hợp tuổi Quý Sửu rất tốt, giúp kích tài lộc, mang tới sự may mắn, bình an cho chủ nhân. 

III. Giải đáp và cách ứng dụng nữ sinh năm 1973 hợp màu gì?

 

1973 hợp màu gì

 

1. Phân tích chi tiết nữ tuổi Quý Sửu 1973 hợp với màu gì?

Nữ sinh năm 1973 thuộc cung Càn hành Kim, hợp với màu tương sinh thuộc hành Thổ và màu tương trợ thuộc hành Kim. Như vậy, màu hợp tuổi 1973 nữ mạng là màu vàng, nâu (hành Thổ) và màu trắng, xám (hành Kim). Đồng thời, quý cô tuổi Quý Sửu không nên dùng các gam màu như tím, cam, hồng, đỏ thuộc hành Hỏa, do Hỏa khắc chế Kim. Ý nghĩa của từng màu hợp tuổi Quý Sửu nữ mạng như sau:

- Màu vàng: Là màu đại diện cho nữ mạng 1973 hợp màu gì mang theo sự vui tươi, ấm áp, lạc quan. Sắc vàng còn đem tới nguồn năng lượng tích cực, đem đến cảm giác vui vẻ, phấn khởi để họ hoàn thành tốt công việc. 

- Màu nâu đất: Màu hợp tuổi 1973 này tượng trưng cho sự ổn định, phát triển bền vững. Những người phụ nữ sinh năm 1973 sử dụng màu nâu đất giúp công việc cũng như cuộc sống trở nên suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió.

- Màu trắng: Gam màu chỉ sự giản đơn, tinh tế, thuần khiết đặc biệt cho 1973 hợp màu gì. Màu trắng giúp chủ mệnh sinh năm này có cuộc sống ổn định. Bên cạnh đó còn góp phần khiến họ trở nên tự tin, mạnh mẽ trong cuộc sống.

- Màu bạc: Đại diện cho sự vô tư, vô lo vô nghĩ. Chủ mệnh sử dụng màu hợp tuổi 1973 này sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực, tinh thần vui vẻ cho dù bản thân có gặp vấp ngã đi chăng nữa.

2. Cách ứng dụng nữ sinh năm 1973 hợp màu gì đón trọn may mắn?

2.1. Nữ sinh năm 1973 hợp màu xe nào?

Nữ giới tuổi Quý Sửu khi mua xe nên chọn xe có màu vàng sậm, nâu đất hoặc màu trắng, ghi. Những gam màu hợp tuổi 1973 này giúp cho nữ chủ xe đi lại an toàn, xe bền, lâu hỏng, thậm chí còn mang đến những cơ hội mới khiến công việc thăng tiến, kích tài lộc về nhà. Từ đó, cuộc sống của họ trở nên sung túc, đầy đủ.

Tuy nhiên không phải bất kỳ loại xe nào mà chủ mệnh yêu thích cũng có sẵn trong đáp án nữ 1973 hợp màu gì. Cho nên, giải pháp lúc này giúp quý cô tuổi Quý Sửu có thể đón nhận vượng khí từ màu hợp tuổi Quý Sửu là sơn lại xe hoặc chọn mua nội thất xe có màu vàng, nâu, trắng, xám. Điều này nhằm mục đích khiến bản thân gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn, tránh gặp tai họa, xui xẻo khi di chuyển trên đường.

2.2. Quý cô sinh năm 1973 nên sơn nhà màu gì?

Trong trường hợp chủ nhà là quý cô sinh năm 1973 thì có thể chọn màu sơn nhà là vàng, nâu, trắng hoặc xám. Bốn gam màu hợp tuổi Quý Sửu này mang tới cho gia chủ cũng như các thành viên trong nhà tinh thần thoải mái, thư giãn sau những giây phút làm việc vất vả đồng thời kích tài lộc, đường công danh sự nghiệp cho bản thân. 

Bên cạnh đó, nữ mạng tuổi Quý Sửu có thể chấm phá với các màu sắc khác trên nền tường 1973 hợp màu gì để tạo điểm nhấn, sự cân bằng, hài hòa. Đặc biệt là các căn phòng với chức năng khác nhau thì có thể sơn màu hợp tuổi 1973 khác nhau. Ví dụ như phòng khách sơn màu trắng tạo cảm giác rộng rãi, thoáng khí, phòng bếp ăn hay phòng ngủ sơn màu vàng, nâu nhạt tạo cảm giác ấm cúng. 

2.3. Nữ mạng tuổi Quý Sửu 1973 hợp đá phong thủy màu gì?

Xét theo màu sắc hợp với tuổi Quý Sửu, đá phong thủy hợp tuổi với nữ mạng tuổi 1973 là đá thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng, hổ phách, thạch anh tóc trắng, đá Sapphire, đá Moonstone… Đeo nhẫn hay vòng có những loại đá có màu hợp tuổi 1973 giúp cho chủ nhân tinh thần vui vẻ, sức khỏe dồi dào, xua tan mọi lo âu, tràn đầy năng lượng tích cực để tiến hành mọi việc diễn ra suôn sẻ, êm đẹp và nhanh chóng đạt được kết quả như ý muốn.

IV. Gợi ý phối màu phong thủy tuổi Quý Sửu gia tăng may mắn trong năm 2024

Năm 2024 có ngũ hành Phúc Đăng Hỏa khắc với nữ mạng tuổi 1973 (mệnh Kim) nhưng lại hợp với nam mạng tuổi Quý Sửu (mệnh Hỏa, mà Hỏa tương hỗ Hỏa). Do vậy, quý cô tuổi này không nên sử dụng bình thường, cụ thể là màu vàng, nâu, trắng, xám. 

Đối với các quý ông tuổi Quý Sửu cần chú ý để giảm được tính Hỏa, nhận được sinh khí Kim của năm 2024 thì nên kết hợp màu hợp tuổi 1973 với màu thuộc hành Thủy, tức là màu đen và xanh biển. Khi ứng dụng màu hành Thủy trong năm tới thì nam mạng 1973 có thể gắn với những vật có tính chất ngắn hạn, chẳng hạn như: nhuộm tóc, màu ốp điện thoại, quần áo, giày dép, balo… để bản thân không gặp phải chuyện xui xẻo, rắc rối, mọi việc được tiến hành đều thuận lợi, như mong muốn. Bởi vì, một năm chỉ có 365 ngày, bước sang năm tiếp theo thì ngũ hành sẽ thay đổi, tương quan ngũ hành màu sắc hợp tuổi Quý Sửu cũng thay đổi theo.  

Mong rằng với những thông tin liên quan đến nam nữ mạng tuổi Quý Sửu 1973 hợp màu gì ở trên, quý bạn đã có thêm hiểu biết hơn về việc lựa chọn gam màu hợp mệnh giúp bản thân gặp được chuyện tốt, mọi việc suôn sẻ, thuận lợi. Đồng thời không nên sử dụng những màu kỵ tuổi để tránh rước họa vào thân.

TRA CỨU MÀU SẮC HỢP TUỔI KHÁC 

1970

1971

1972

1973

1974

1975

1976

1977

1978

1979

1980

1981

1982

1983

1984

1985

1986

1987

1988

1989

1990

1991

1992

1993

1994

1995

1996

1997

1998

1999

BTV Thúy Hằng là một chuyên viên nội dung tài năng và có kinh nghiệm về khía cạnh phong thủy. Với kiến thức rộng rãi về lĩnh vực phong thủy và kỹ năng viết xuất sắc, BTV Thúy Hằng luôn cam kết mang đến những thông tin chính xác và cập nhật nhất cho quý khách hàng

View all post by BTV Thúy Hằng

XEM PHONG THỦY 4 SỐ CUỐI ĐIỆN THOẠI